เก็บตก รวม 10 เกมมาแรงส่งท้ายปี 2018

575

ตอนนี้ก็ใกล้จะขึ้นปีใหม่กันแล้ว ในบทความนี้เราเลยจะมาเก็บตกช่วงสิ้นปีกันหน่อยว่าที่ผ่านมาในปี 2018 นี้มีเกมอะไรกระแสมาแรงบ้าง แน่นอนว่าปีนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีเกมปังๆ มาแรงเปิดตัวไปเยอะมากเช่นกัน เราเลยทำการรวบรวม 10 เกมมาแรงของปีนี้จากทั้ง PC Console หรือ Mobile เราก็จับรวมมาใว้ในนี้แล้ว ไปดูกันเลยว่าจะมีเกมอะไรมาแรงในช่วงตลอดปี 2018 นี้บ้างครับ

รวม 10 เกมมาแรงแห่งปี 2018

 

1.Monster Hunter World

Platform: Playstation 4, XBOX ONE, PC

มากันที่เกมแรกกับเกมภาคต่อของเกมต้นฉบับแนวล่า Hunting หรือที่เรียกติดปากกันว่าเกมล่าแย้ อย่างเกม Monster Hunter World เรียกได้ว่าเป็นซีรีย์เกมยอดฮิตกันมาตั้งแต่ช่วงสมัย PS2 หรือ PSP แล้วก็ว่าได้ จนมีช่วงที่กระแสตกไปเพราะไปอยู่กับปู่นินจนไปลงบนเครื่อง Nintendo 3DS ทำให้แฟนบอยเครื่องเก่าหายไปพอสมควร แต่ภาคนี้ก็ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่อลังการหลังจากการหลุดพ้นจากค่ายของปู่นินก็ว่าได้ ด้วยการเปิดตัวภาคใหม่ที่ไฉไลกว่าเก่ามาพร้อมกราฟฟิคสุดอลังการเพราะสามารถลงบนเครื่องคอนโซลอย่าง Playstation 4 และ XBOX ONE ได้แล้ว และ Gameplay สุดมันที่ดูลื่นไหลกว่าภาคเก่าๆ เอามากๆ จนเป็นเกมที่ถูกตั้งตารอกันมาตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว แถมปัจจุบันยังถูกพอร์ตมาลงบน PC ขายบน Steam ทำให้ยิ่งเรียกความนิยมได้เข้าไปอีก

 

2.God of War

Platform: Playstation 4

ภาคต่อของเกมดังอีกตัวเรียกได้ว่าหากเป็นแฟนเกม Console คงไม่มีทางไม่รู้จักกันกับเกม God of War ด้วยเอกลักษณ์ของคาแรคเตอร์พี่เทพโล้นซ่าไล่ฆ่าเทพ ซึ่งเป็นเกมแนว Action สุดมันบนเครื่องคอนโซลในอดีตก็ว่าได้ หลังจากห่างหายไปนานก็ได้ถูกนำกลับมาทำภาคใหม่ ทำให้แฟนๆ พอรู้ข่าวก็ต้องว้าวกันพอตัวกับการกลับมาครั้งนี้ของเกมซีรีย์นี้ โดยในการกลับมาครั้งนี้พี่โล้นเขาไม่ได้มาคนเดียว หลังจากแขวนโซ่ไปนานเขาพาลูกมาด้วยนั่นเอง ในการผจญภัยของเขาครั้งนี้เลยเป็นการผจญภัยไปพร้อมกับการต้องสั่งสอนลูกของเขาให้เติบใหญ่อีกด้วย แถมเนื่องจากเป็นเกมจากทาง Sony ทำให้เป็นเกม Exclusive เฉพาะกับ PS4 เท่านั่นทำให้เป็นจุดขายเครื่องในช่วงเปิดตัวเกมเลยก็ว่าได้

 

3.FARCRY 5

Platform: Playstation 4, XBOX ONE, PC

มาต่อกันที่เกมแนว FPS-OpenWorld สุดมันอย่าง ไกลตะโกน 5 หรือ Farcry 5 นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีคนรอคอยภาคต่ออยู่พอสมควร เพราะเป็นหนึ่งในเกมแนวยิงแบบ OpenWorld ที่มีความ RPG ผสมเข้ามา ที่นานๆ จะได้เห็นสักเกมแถมออกมาทีก็น่าเล่นเอามากๆ ตัวเนื้อเรื่องก็น่าติดตามเกือบทุกภาคเลยทีเดียว ซึ่งในคราวนี้ตัวเกมมาใน Theme ศาสนาที่เล่นเอาเสี่ยงกันจนเกิดกระแสวิภาควิจารณ์ในช่วงแรกไปพอสมควรกับการจับเอาประเด็นละเอียดอ่อนอย่างเรื่องศาสนามาทำเป็นเกม พร้อมกับจุดน่าสนใจอีกอย่างก็คือภาคนี้สามารถเล่น Co-op แบบออนไลน์ได้เต็มรูปแบบเลยอีกด้วย

 

4.Sea of Thieves

Platform: XBOX ONE, PC

ถัดมาเป็นเกม Exclusive ของทาง Microsoft กับเกมแนวโจรสลัดอย่าง Sea of Thieves แม้จะไม่ได้เป็นเกมที่ดังเปรี้ยงปร้างเท่ากับก่อนหน้าที่นำเสนอไป แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นเกมกระแสดีพอสมควรสำหรับในช่วงเปิดตัวแรกๆ ที่เข้ามา เนื่องจากเป็นเกมแนว CO-OP ล่องเรือแบบโจรสลัดที่นานๆ ทีจะมีให้เห็นกับ Theme นี้ พร้อมกับความเฮฮาปาร์ตี้สไตล์โจรสลัดทำให้เหมาะกับการซื้อไปเล่นกับเพื่อนเป็นอย่างดี ทำให้ในช่วงที่ออกมาใหม่ๆ เป็นเกมกระแสที่เหมาะหยิบไปเล่นกับเพื่อนได้สนุกมากๆ เกมนึง

 

5.Detroit : Become Human

Platform: Playstation 4

อีกหนึ่งเกม Exclusive จากทาง Sony ที่ลงให้กับเครื่อง Playstation 4 เท่านั้นกับเกม Detroit : Become Human เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เป็นกระแสและถูกพูดถึงมากๆ ช่วงหนึ่งในปีนี้เลยก็ว่าได้ โดยถูกเหล่า Youtuber สายเกมหยิบไปเล่นกันเกือบทุกเจ้าเลยทีเดียว ด้วยดีกรีจากทีมพัฒนาเกมแนวเนื้อเรื่องอย่าง Quantic Dream ที่มีผลงานสุดฮอตก่อนหน้าไม่แพ้กันอย่าง Heavy Rain และ Beyond: Two Souls ซึ่งผลงานใหม่ของทีมงานนี้ก็ยังคงไม่ทำให้ให้ชาวเกมเมอร์ไม่ผิดหวังเช่นเคย ด้วยจุดเด่นของเนื้อเรื่องที่สามารถเล่นได้หลายหลายไม่ตายตัวเรียกได้ว่า Youtuber แต่ละคนสามารถดูได้ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว แถมติดใจอยากซื้อมาเล่นเองก็ยังสามารถเล่นในแบบตัวเองได้แม้จะเป็นเกมเนื้อเรื่องก็ตาม

 

6.Spider Man

Platform: Playstation 4

เกมต่อมาเป็นเกมจาก Comic ซีรีย์ดังของ Marvel อย่าง Spider Man ที่เรียกว่าเป็นอีกเกมที่มีคนตั้งตารอกันพอสมควร และแน่นอนว่ายังคงเป็นเกม Exclusive Playstation 4 จากทาง Sony เช่นกัน เนื่องจากการเปิดตัวด้วยกราฟฟิคสุดอลังการพร้อมทั้งรูปแบบ Gameplay สุดมันที่น่าเล่นทำให้มีคนสนใจไม่น้อย แต่ก็เสียตรงที่หลังจากเปิดตัวมาก็มีการแสดงให้เห็นถึงกราฟฟิคที่ถูกดรอปลงและบัคมากมายหลายจุดเกิดเป็น Meme ฮาต่อเนื่องในช่วงนั้นเลยทีเดียว

 

7.Red Dead Redemption 2

Platform: Playstation 4, XBOX ONE

อีกเกม Exclusive กระแสดีสำหรับชาว Console รับช่วงสิ้นปีนี้ อย่าง Red Dead Redemption 2 เรียกได้ว่าเป็นเกมที่แทบทำให้ชาวเกมเมอร์สาย PC รีบวิ่งไปซื้อเครื่องคอนโซลเลยก็ว่าได้ ด้วยความขึ้นชื่อของค่าย Rockstar ที่มีผลงานสุดฮิตอย่าง GTA เกมสไตล์ Thuglife ชีวิตเสเพลนอกกฏหมายสุดมันขวัญใจวัยรุ่น ส่วนตัว Red Dead Redemption 2 นี้ก็เปรียบได้เหมือน GTA ที่มาใน Theme คาวบอยเลยทีเดียว แถมยังมีระบบเล่นออนไลน์เหมือนกับเกม GTA 5 ภาคล่าสุดเลยด้วย ถึงจะเปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นเกมกระแสดีที่มีคนเล่นอยู่เยอะเลยทีเดียว

 

8.Pokemon Let’s Go Pikachu & Eevee

Platform: Nintendo Switch

มาต่อที่ฝั่งของเกมจากค่ายปู่นินกันบ้าง อย่างเกม Exclusive เฉพาะ Nintendo นั่นก็คือซีรีย์โปเกมอนกับภาคใหม่ Pokemon Let’s Go Pikachu & Eevee เรียกได้ว่าเป็นภาคแรกเปิดตัวรับเครื่องใหม่อย่าง Nintendo Switch ของเกมโปเกม่อนเลยครับ ซึ่งภาคนี้เน้นที่การต้อนรับผู้เล่นใหม่จากทางฝั่งเกม Pokemon GO ของมือถือด้วยการเพิ่มระบบที่มีความคล้ายคลึงกับภาค GO เข้ามา พร้อมทั้งเสริมมาด้วยความน่ารักสดใสของโปเกมอนมาสคอตของภาคนี้อย่างอีวุยและปิกาจู โดยมีระบบการเลี้ยงเจ้าโปเกม่อนสองตัวนี้โดยเฉพาะ ทำให้มันกลายเป็นโปเกม่อนเด่นตัวหลักที่คุณทิ้งมันไม่ได้เลย

 

9.Super Smash Bros

Platform: Nintendo Switch

เกมถัดมายังคงเป็นเกมของทางค่าย Nintendo เช่นเดิม กับเกม Fighting สุดมันอย่าง Super Smash Bros ภาคใหม่ที่มาลงให้กับเครื่อง Switch เรียกได้ว่าเป็นเกม Fighting ที่มีรูปแบบการต่อสู้แปลกกว่าชาวบ้านที่เน้นการตบตีให้ศัตรูตกแมพแทนการลดพลังชีวิตให้หมดหลอดเพื่อเอาชนะ แถมตัวเกมยังเป็นการจับเอาตัวละครของค่าย Nintendo แบบ Allstar มาเป็นตัวละครในเกม โดยหยิบมาหมดตั้งแต่ Mario ยัน Wii fit เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตัวละครจากค่ายใกล้เคียงในญี่ปุ่นเช่น Capcom และ Square Enix มาอีกด้วย ซึ่งตอนนี้เป็นเกมยอดฮิตในปัจจุบันของเครื่อง Switch เลยล่ะครับ

 

10.Ragnarok M: Eternal Love

Platfrom: Mobile Android, iOS

มาปิดท้ายกันที่เกมยอดฮิตในปัจจุบันของทาง Mobile ในตอนนี้กันบ้างกับเกม Ragnarok M: Eternal Love เป็นเกมที่นำเอาเกมออนไลน์ตำนานบน PC อย่าง Ragnarok จับมารีเมกลงบนเครื่อง Smart Phone ใหม่ได้ไฉไลกว่าเดิมจนดูสมกับเป็น Ragnarok 2 มากกว่าที่เคยมีบน PC เสียอีก ซึ่งถึงแม้ตัวเกมจริงๆ จะถูกเปิดตัวมานานแล้วในเซิฟเวอร์ต่างประเทศ แต่ในปัจจุบันพึ่งจะถูกเปิดในไทยจนมีกระแสถล่มทลายแซงขึ้นจนเป็นเกมมือถืออันดับ 1 ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ จะเสียก็ตรงที่ปัจจุบันตัวเกมมีปัญหาบ่อยเสียจนกลายเป็นที่พูดถึงของผู้เล่นเยอะมากด้วยเช่นกัน

 

Facebook Comments