[Overwatch]Ana Amari

1114

ana anari

Ana : ฮีโร่สาย Support

ด้วยอาวุธที่หลากหลายของ Ana ทำให้เธอสามารถทำได้ทั้งโจมตีศัตรูและสนับสนุนเพื่อน Biotic Rifle และ Biotic Grenades ของเธอนั่นสามารถฟื้นฟูเลือดและเพิ่มดาเมจให้เพื่อน และทำความเสียหายหรือหยุดศัตรู อาวุธอึกอย่างของเธอถือปืนสั้นที่ยิงกระสุนที่ทำให้หลับ และ Nano Boost ที่เพิ่มพลังให้พวกเดียวกันอย่างมหาศาล


OW_chara_01

 

Capture

Biotic Rifle ปืนไรเฟิลชีวภาพที่ส่งกระสุนลูกดอก สามารถฟื้นฟูพลังให้เพื่อนร่วมทีมหรือทำความเสียหายให้ฝ่ายตรงข้าม เธอสามารถใช้สโคปเพื่อซูมเพื่อเพิ่มความแม่นยำได้

sleep dart

Sleep Dart  ยิงกระสุนยาสลบจากปืนสั้น ทำให้ศัตรูหลับ (ดาเมจใด ๆ ก็ตามใส่ศัตรูตัวนั้นจะปลุกศัตรูขึ้นมา)

biotic granadeฺBiotic Graenade Ana จะโยนระเบิดชีวภาพเพื่อทำความเสียหายกับศัตรูและฟื้นเลือดให้เพื่อนร่วมทีม การฟื้นฟูพลังในพื้นที่จะไวขึ้น แต๋ศัตรูจะไม่สามารถฮีลได้ในพื้นที่

nano boot
Ultimate : Nano Boost เพิ่มพลังให้เพืื่อนร่วมทีม ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้ไวขึ้น ทำความเสียหายได้มากขึ้น และได้รับความเสียหายน้อยลง


OW_chara_02

Ana เป็นสไนเปอร์ซัพพอร์ตระยะกลางและระยะไกล สามารถฮีลได้จากทุกระยะและทำดาเมจได้ในระดับหนึ่ง Biotic Grenade จะช่วยเพิ่มพลังในการฟื้นฟูของทั้งคุณ เพื่อนร่วมทีม Payload และHealth pack

Biotic Rifle เป็นอาวุธหลักของเธอ มีกระสุน 8 นัด ยิงใส่เพื่อนร่วมทีมเพื่อฟื้นเลือด 75 และทำดาเมจใส่ศัตรูได้ 80 มีสโคปเพื่อช่วยเพิ่มระยะมองเห็น รูปแบบการยิงจะเปลี่ยนไปแล้วแต่ว่าใช้สโคปหร่ือไม่ ถ้ายิงไม่ใช้สโคป กระสุนจะเหมือนจะเป็นกระสุนที่รวดเร็ว (คล้ายๆกับ zenyetta) แต่ถ้าสโคปจะกลายเป็นอาวุธแบบ hitscan (สแกนเป้าหมายเมื่อยิง) แต่ยิงการยิงทั้งสองโหมดก็จะยังคงโดนสะท้อนโดย Genji และติด Defence Matrix

Biotic Grenade จะฮีล 100 เมื่อใช้ และภายใน 5 วินาทีจะเพิ่มอำนาจของการฮีลในระยะเป็น 2 เท่าของเพื่อนร่วมทีม และบล็อคการฮีลของฝั่งตรงข้าม ระยะของะระเบิดค่อนข้างเล็ก เพราะฉะนั้นควรจะโยนใส่เพื่อนร่วมทีมโดยตรง ขอให้ระวังระยะเวลาคูลดาวที่นานของระเบิด (10วิ) ซึ่งนานพอที่จะยิงกระสุนทั้ง 8 นัดของ Biotic Rifle คอมโบอาจจะเป็น ขว้างระเบิดออกไป แล้วยิงทั้ง 8 นัด

อาวุธรองของ Ana คือปืนสั้น Sleep Dart ซึ่งเป็นอาวุธต่อต้านฮีโร่ที่ลอบโจมตี ยิงกระสุนที่เดินทางอย่างรวดเร็ว และทำให้ศัตรูหลับ ระหว่างหลับศัตรูจะไม่สามารถเคลื่อนไหว โจมตี ใช้อบิลิตี้ได้ เอฟเฟคอยู่นานประมาณ 5.5 วืนาที ซึ่งสามารถทำให้ศัตรูได้โดยการทำความเสียหายใด ๆ ก็ตาม Sleep Dart จึงเป็นอาวุธที่ดีมากในการหยุดอัลติเมทประเภทเสริมพลังเช่น Dragon Blade ของ Genji หรือ Tactical Visor ของ Soldier: 76 และสามารถหยุดการโจมตีของ Tank ที่ชอบไล่ล่าสไนเปอร์ (เช่น D.Va และ Winston) อย่างไรก็ตาม การใช้งาน Sleep Dart จำเป็นต้องสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมดีๆ เพราะสามารถที่จะยิงถล่มศัตรูได้อย่างถูกเวลา โดยที่ศัตรูไม่ตื่นเพราะกระสุนหลง หรือระเบิด

อัลติเมทของ Ana, Nano Boost จะเพิ่มพลังให้กับเพื่อนร่วมทีม เพิ่มดาเมจ 50% การเคลื่อนไหว 30% ลดดาเมจที่เข้ามาได้ 50% ระหว่างที่ติดอัลติเมทอยู่ ตัวละครที่ได้รับจะส่องแสงสีแดงหรือน้ำเงินตามทีมของผู้รับ เพราะฉะนั้นการใช้งาน สามารถใช้งานร่วมกับอัลติเมทอื่น ๆ โดยเฉพาะอัลติเมทเสริมพลังอย่าง Dragon Blade เป็นต้น

Ana ทำงานได้อย่างดีกับตัวละครอย่าง Reinhardt โดยการฮีลจากระยะไกลและโจมตีศัตรูไปในตัว


OW_chara_03

“ทุกคนต้องตามหาจุดมุ่งหมายของตน”


OW_chara_04

ชื่อ Ana Amari
อายุ 60
อาชีพ พลแม่นปืน (ในอดีต), รองหัวหน้า Overwatch (ในอดีต) และนักล่าค่าหัว
ฐานปฏิบัติการ : กรุงไคโร ประเทศอียิปต์

หนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งของ Overwatch Ana ใช้ความเชี่ยวชาญและความสามารถของเธอในการปกป้องบ้านเกิดและผู้คนที่เธอรัก ตระกูลของเธอเป็นทหารมาหลายชั่วอายุคน Ana สร้างความเป็นหนึ่งและความซื่อสัตย์กับเพื่อนร่วมทีม และสั่งสอนให้ลูกสาวของเธอ Fareeha Amari หรือ Pharah ในเรื่องเรื่องเกียรติยศและหน้าที่ เธอมีรอยสักเดียวกับลูกสาวของเธอ ซึ่งคือดวงตาแห่งฮอรัส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง

Ana ถือเป็นสไนเปอร์ที่เก่งที่สุดในโลกคนหนึ่ง สำหรับทุกชีวิตที่เธอทำลาย เธอจะติดทำรอยไว้ที่ปืนของเธอ ทุกชีวิตที่เธอแย่งมาส่งผลต่อความคิดของเธอ

ในช่วง Omnic Crisis อียิปต์เกิดความเสียหายอย่างมาก ทรัพยากรถูกทำลายและกำลังที่ลดลงทำให้จำเป็นต้องใช้พลแม่นปืนที่เก่งกาจในการสนับสนุนการรบ หนึ่งในนั้นคือ Ana Amari หล่อนถือเป็นหนึ่งในคนที่สุดยอดที่สุดในโลก ความแม่นยำ การตัดสินใจและสัญชาตญาณอันเหนือชั้น ทำให้เธอถูกเลือกให้กลายเป็นสมาชิกของ Overwatch Strike Team ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้กอ่ตั้ง Overwatch สามารถจบสงครามครั้งนั้นได้

หลังจากสงครามจบลง Ana ได้กลายเป็นรองหัวหน้าหน่วยจู่โจมของ Overwatch ซึ่งนำโดย Jack Morrison ในระหว่างนี้เธอจะได้เลี้ยงลูกสาวของเธอ Fareeha โดยสอนสั่งเธอเรื่องการต่อสู้ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นหัวหน้าหน่วย แต่เธอก็ยังไม่ยอมหยุดออกปฏิบัติภารกิจด้วยตัวเอง นอกจากนั้นเธอยังทราบว่าลูกสาวของเธออยากจะเข้าองค์กร แต่เธอก็คัดค้าน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองแม่ลูกคนแย่ลง เธอยังคงทำภารกิจจนถึงช่วงอายุประมาณ 50 จนกระทั่งเชื่อกันว่าเธอถูกสังหารในภารกิจช่วยตัวประกันของ Talon โดย Widowmaker

ทั้งโลกคิดว่าเธอตายไปแล้ว ในความเป็นจริง Ana รอดชีวิตจากกระสุนนั้น แม้ว่าเธอจะบาดเจ็บอย่างสาหัสและเสียตาขวาไป ระหว่างที่เธอกำลังฟื้นตัว เธอเริ่มที่จะสงสัยว่าเธอควรจะใช้ชีวิตคต่อไปอย่างไร ระหว่างชีวิตที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ และการหลีกหนีจากความขัดแย้งบนโลก อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป เธอก็ได้รู้ว่าเธอไม่สามารถที่จะทนอยู่เฉยๆ ระหว่างที่ผู้คนบริสุทธ์กำลังถูกคุกคาม ทำให้ Ana เข้าร่วมการต่อสู้อีกครั้งเพื่อปกป้องประเทศของเธอจากภัยคุกคามที่พยายามจะทำลายมัน และที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ครอบครัวและมิตรของเธอปลอดภัย

สารบัญตัวละครทั้งหมด

Facebook Comments