ไม่ได้จะเกาะกระแสนะ! เกม VR Apex Construct ยอดขายพุ่งเพราะ Apex Legends!

128
Apex Legends Construct cover myplaypost

ด้วยความแรงแบบที่หยุดไม่อยู่ของ Apex Legends ที่ไม่ว่าใครก็น่าจะต้องได้ยินชื่อของน้องใหม่ Battle Royale ไฟแรงในตอนนี้ ก็ก่อให้เกิดผลกระทบขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อยกับเกมอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันแต่ดันชื่อเหมือนกันซะได้ ซึ่งผู้ที่ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือโชคร้ายในคราวนี้ก็เป็นเกมที่ชื่อว่า Apex Construct บน Steam กันไปจ้า

เกม Apex Construct ที่ถูกเข้าใจผิด

Apex Legends Construct?

งานนี้ก็คงไม่มีอะไรมากไปกว่าการที่ผู้เล่นเข้าใจผิด ลองกดค้นหาชื่อเกม Apex Legends ใน Steam แล้วเจอเป็นเกม Apex Construct แทนนั่นแหละจ้า โดยเฉพาะหลายๆ คนอาจจะจำได้แค่ Apex อย่างเดียวก็ยิ่งทำให้เข้าใจผิดได้ง่ายขึ้นไปอีก (เพราะตัว Apex Legends ก็เป็นเกมที่อยู่ใน Origin ไม่ใช่ใน Steam) ตัวเกม Apex Construct นั้นเป็นเกม VR action แบบผู้เล่นคนเดียว ที่ดูงานภาพเองก็ค่อนข้างจะละม้ายคล้ายคลึงกับทาง Apex Legends อยู่ไม่น้อย ทำให้การค้นหาชื่อนั้นจะผิดพลาดก็ไม่น่าแปลกใจอะไร

ทางฝ่าย Fast Travel Games คุณ Andreas Juliusson เองก็ได้กล่าวว่า ผู้เล่นนั้นเข้าใจผิดว่า Apex Construct กับ Apex Legends เป็นเกมเดียวกัน ซึ่งมันไม่ใช่ ตัวเกม Apex Legends นั้นเป็นเกมที่เล่นฟรีด้วยซ้ำไป ไม่เหมือนกับของทางเขา ถึงแม้ว่าโลโก้อาจจะดูผ่านๆ คล้ายกันก็ตาม

ส่วนอันนี้คือ Apex Legends

เขามั่นใจว่าแต่ละคนที่เข้าใจผิดซื้อไปก็คงกด Refund ตามประสาคนที่เข้าใจผิดแหละ ถึงมันจะช่วยทำให้หน้าบัญชีมันดูสวยขึ้นก็ตามที (เขาเล่าอย่างติดตลอดใน Reddit) รวมถึงยอดคนเข้าชมหน้า Store ของตัวเกมก็พุ่งไปกว่า 4000% เลยทีเดียว

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย คนที่เข้าใจผิดซื้อไปก็ย่อมจะมากด Negative Revive อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Steam เองก็พยายามช่วยดูแลในจุดนี้อยู่ และเขาก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทาง Steam จะช่วยอะไรได้

Facebook Comments