รีวิว Audition Mobile ยกพลมาเต้นกันบนมือถือ

1107

Audition Mobile เปิดให้บริการในช่วง Close Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในคราวนี้ไม่ต้องมานั่งเปิดคอมให้เสียเวลาแค่หยิบมาถือขึ้นมาก็เล่นกันได้เลยครับ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะเป็นอย่างไรบ้างมีความแตกต่างจากในฉบับของ PC ยังไงเราไปชมกันเลยจ้า

ข้อมูลแอป

  • พื้นที่หลังการติดตั้งประมาณ 700 MB
  • Download : Android / iOS

รูปแบบการกด

ในเวอร์ชั่นคอมตัวเกมจะมีรูปแบบการกดหลักๆ คือแบบ 4 ทิศ และ 8  ทิศ แต่ใน Audition Mobile จะมีแค่ 2 และ 4 ทิศ คือซ้ายกับขวา และเฉียง ส่วนการกดปุ่มจังหวะจากเดิม Spacebar เป็นจื้มแทนนับว่าแปลกไปอีกแบบนึงครับ แต่ก็ออกแบบมาเหมาะกับการเล่นบนมือถือดีครับ

การสร้างห้องเอง

สามารถสร้างห้องเล่นได้เหมือนเวอร์ชั่นเดิม มีโหมดการเล่นเยอะมากกก รูปแบบการเล่นค่อนข้างเยอะมากๆ โดยเราจะขอสรุปโหมดต่างๆ เอาไว้ให้ดังนี้ครับ

Dance Battle : โหมดมาตรฐานมีรูปแบบการเล่นแบบ 2 และ 4 ทิศ โดยข้อีดของโหมดนี้คือแม้ว่าเราจะกดปุ่มบางปุ่มพลาดแต่หากแตะแท็บได้ทันก็จะยังเอาตัวรอดไปได้ (แต่จะได้คะแนนลดลงนะ)

Classic : โหมดคลาสสิคที่รูปแบบการเล่นคล้ายออดิชั่นแบบดั้งเดิมคือหากกดพลาดลูกศรจะถูกรีเซ็ตและต้องกดใหม่ทั้งหมด เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ท้าทายไม่ใช่เล่นเลย

Couple Dance : โหมดที่ต้องเล่นเป็นคู่ชายและหญิงในจำนวนเท่ากัน โดยผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็นทีมและเต้นกับคู่ ถ้าหากคู่ไหนทำคะแนนได้เยอะสุดจะชนะไป ซึ่งถ้าหากว่ากด Perfect ติดพร้อมกันจะได้ Synchro Perfect ด้วย โดยโหมดนี้ใช้เก็บแต้ม Couple หรือแต้มคู่รักได้ดีมากครับ และยังสามารถใช้ขอเป็นคู่รักกับเพือนได้ด้วยในกรณีที่ ทำ Synchro Perfect ได้ 5 ครั้งเป็นอย่างน้อย

Club Dance : โหมดการแข่งขันแบบ 2 ต่อ 2 เป็นอีกโหมดนึงที่เหมาะเอาไว้หาเพื่อนหรือหาคู่มาก โดยภายในโหมดนี้เราจะสามารถเลือกคนที่ถูกใจมาและเต้นด้วยกันได้หากว่าใจตรงกัน

Bubble Pang : โหมดการเล่นที่ถือว่าค่อนข้างแปลกเลยครับ โดยภายในโหมดนี้เราจะต้องแตะลูกโป่งในจุดต่างๆ ของจอแล้วค่อยกดแท๊บ ซึ่งถ้าหากว่าเรากดเรียงเดียวกันยิ่งมากก็จะยิ่งได้คะแนนเพิ่มด้วย จัดว่าเป็นอีกโหมดที่เล่นสนุกครับ แนะนำว่าให้วางไว้บนโต๊ะแล้วค่อยเล่นเพื่อความถนัด

โหมดลุยด่าน

มีโหมดลุยด่านเล่นสู้กับ NPC ด้วย เราสามารถชวนเพื่อน (บอท) มาเป็นหางเครื่องช่วยเราเต้นสู้ได้ โดยในโหมดนี้ระดับเลเวลจะมีผล และไม่จำเป็นต้องเล่นจบเพลงคะแนนถึงก็ผ่านเลย เด็ดตรงใช้เก็บเงินกับเลเวลได้ดีมาก แต่การลงต้องใช้พลังงานนะ และก็บอทหลังๆ โหดมากๆ

หากเรารู้สึกว่าบอทมันเริ่มเก่งเกินไปหน่อย เราสามารถทำการอัพเกรดระดับแรงค์ของเราเพื่อเพิ่มความสามารถในการทำคะแนน (ตอนสู้กับบอท) ได้

ฟาร์มแสนสุข

นอกจากเต้นแล้วก็มีโหมดฟาร์มไว้ปลูกผักทำสวนไว้เปลี่นบรรยากาศ แถมยังแต่งสวนได้ตามใจชอบอีกต่างหาก เอาไว้เล่นฆ่าเวลานานๆ แวะเข้ามาดูทีก็โอเคครับ

ชุดแต่งตัว

พวกของแต่งตัวมีเยอะมากแต่สวยๆ ส่วนมากน่าจะต้องใช้เพชร แต่ยังดีเราหาเพชรฟรีได้จากเควส ค่อยๆ เก็บเอาได้ ซึ่งชุดสวยๆ อีกเยอะน่าจะอัพเดตมาในอนาคต

เพลงไทย

เพลงตอนนี้ยังมีไม่เยอะมาก แต่เริ่มมีเพลงไทยมาให้เราได้เล่นกันแล้ว ตัวอย่างเพลงไทยที่มีเข้ามาแล้วเช่น

ธาธารัตน์ – YOUNGOHM

เบอร์มาดิ – P-HOT ft. Mindset & MV

มักอ้ายหลายเด้อ – กวาง จิรพรรณ เซิ้ง

ออโต้จูน – Mojosung

ตอนนี้อาจจะยังไม่เยอะแต่ก็มีเพลงแจ่มๆ ทยอยโผล่มาแล้ว อนาคตคาดว่าน่าจะมีเพลงดีๆ โผล่มาแจมอีกเพียบเลยครับ แค่ฟังเพลงก็ฟินแล้วจ้า! งานนี้ถ้าใครยังไม่รู้จะเล่นเกมไหนก็ลองโหลดมาเล่นกันเพลินๆ ได้ครับ หรือหากอยากหาเพื่อนเล่นก็มาเจอกันได้เลยที่กลุ่มผู้เล่นด้านล่าง


>>เข้ากลุ่มผู้เล่นไทย<<

Facebook Comments