[Axe]5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนเล่น AxE

2093

เรียกว่าใกล้จะเปิดให้เล่นกันเต็มทีแล้วกับเกม Action MMORPG ที่หลายคนรอคอยอย่าง AxE หรือที่มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า Alliance Vs Empire นั่นเองครับ ภายในบทความนี้เราจะมารีวิวและแนะนำตัวเกมในเบื้องต้น เพื่อให้เข้าใจในภาพรวมของตัวเกมกันก่อนว่าเป็นยังไง ซึ่งเราจะมาทำข้อมูลเกมนี้กันแบบเจาะลึกในบทความถัดๆ ไปครับ สามารถรออ่านกันได้เลย

1.การแบ่งฝ่ายของตัวละคร

เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของเกมเลยทีเดียวครับกับระบบการแบ่งฝ่ายของตัวละครภายในเกมนี้ ซึ่งก็จะอ้างอิงตามเนื้อเรื่องของสองฝั่งนั่นก็คือ Alliance กับ Empire ที่มีความขัดแย้งกันชนิดที่ว่าเห็นหน้ากันเป็นไม่ได้ต้องใส่ให้ยับอะไรทำนองนั้นเลยล่ะครับ ซึ่งเมื่อมีการแบ่งฝ่ายก็แน่นอนว่าถ้าหากเราพบเห็นผู้เล่นอื่นเราก็สามารถที่จะโจมตีได้เลย แต่ถึงแบบนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะตีกันได้ทุกที่นะครับ ในบางจุดเราก็ไม่สามารถเข้าไปตีได้เหมือนกัน ดังนั้นก็สบายใจกันไปได้เปราะนึงว่าเราไม่ได้โดนฆ่าตายตั้งแต่แรกหรือช่วงที่หัดเล่นใหม่ๆ แน่นอน เพราะกว่าจะเจอกันจริงๆ ก็ต้องเล่นไปแล้วสักพักนึงเลยแหละ

2.ตัวละคร

เมื่อสักครู่เราได้พูดกันถึงเรื่องฝ่ายไปแล้ว ทีนี้มาขอพูดถึงเรื่องของตัวละครกันบ้างครับ ความพิเศษของเกมนี้อย่างนึงเลยคือตัวละครของแต่ละฝ่ายจะมีอาชีพไม่เหมือนกันเลย ย้ำนะครับว่าไม่เหมือนกันครับหมายความว่าสกิลและความสามารถก็แตกต่างกันไปด้วย แม้ว่าอาจจะมีโรลหรือหน้าที่คล้ายกันอยุ่บ้าง แต่เรียกได้ว่าเป็นคนละอาชีพกันเลยดีกว่าครับ สำหรับคนที่ถามว่าอยากจะเล่นตัวละครของทั้งสองฝ่ายเลยได้ไหม? คำตอบคือได้ครับ เราสามารถสร้างตัวละครได้ทั้งสองฝ่ายเลยครับ สำหรับอาชีพในแต่ละฝ่ายจะมีดังนี้

Alliance Empire
Archer Valkyrie
Titan Warrior
Blade Masdter Mage

3.การเก็บเลเวลและลงดัน

แผนที่ในเกมนี้จะค่อนข้างเปิด โดยเราสามารถเดินไปมาหรือทำเควสในแผนที่ได้อย่างอิสระครับ ข้อดีของเกมนี้คือไม่มีการจำกัด EXP และเงินที่ได้จากการล่ามอนสเอร์ในแต่ละวัน นั่นก็หมายความว่าเราสามารถที่จะเปิดเกมทิ้งไว้เพื่อฟาร์มหาของได้นั่นเองครับ แม้ว่า EXP จะได้ไม่เยอะมากแต่ก็เรียกว่าเก็บได้เรื่อยๆ แถมยังมีเควสประเภท Repeatable หรือทำซ้ำได้เรื่อยๆ ที่เราเปิดเกมทิ้งไว้ให้ตัวละครทำซ้ำเรื่อยๆ ได้ด้วยครับ แม้ว่า EXP จะได้น้อยกว่าเควสปกติเยอะก็ตาม แต่ก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลยใช่ไหมล่ะครับ? แน่นอนว่าถ้าใครอยากเลเวลอัพแบบไวๆ ก็ไปทำเควสตามปกติในแต่ละวันแทน

ในส่วนของการลงดันเจี้ยนก็มีให้เราได้เล่นกันครับ โดยตัวดันเจี้ยนก็มีอยู่หลายแบบซึ่งหลักๆ แล้วจะเอาไว้ใช้ฟาร์มหาของมาอัพเกรดซะมากกว่า ซึ่งก็จะมีทั้งดันเจี้ยนปกติหรือ Raid ดันเจี้ยนที่เอาไว้สู้กับบอสและเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีโหมดต่างๆ ให้เราเล่นอีกเช่น Invasion ให้รวมตี้บุกดินแดนของศัตรูหรือ Field of Hornor ที่เป็นการต่อสู้แบบ 3 Vs 3 กับอีกฝ่าย

4.ระบบสกิล

ในส่วนของระบบสกิลเกมนี้ต้องบอกเลยว่าโดดเด่นมากๆ เพราะนอกจากสกิลประจำอาชีพแต่ละสายอาชีพแล้ว ยังมีสกิลที่ติดมากับอาวุธอีกด้วยครับ นอกจากนี้แล้วยังมีในเรื่องของการปรับแต่งสกิลและการปรัแต่ง Attributes อีก ซึ่งถ้าเล่นไปลึกๆ แล้วเราสามารถปรับแต่งได้เยอะพอสมควร โดยทางเราจะมาเจาะลึกให้ฟังในบทความถัดๆ ไปครับไม่อย่างนั้นเกรงว่าจะยาวเกินไป

5.เซิร์ฟเวอร์ของตัวเกม

หลายคนอาจจะงงว่าทำไมเกมนี้มีหลายเซิร์ฟจัง ซึ่งถ้าให้อธิบายแบบละเอียดนิดนึงคือตัวเกานี้เปิดเป็นประเทศแรกที่เกาหลีครับ หลังจากนั้นก็มาเปิดในเซิร์ฟ Global ต่อ ส่วนของไทยเราคาดว่าน่าจะได้เล่นกันในช่วงของเซิร์ฟเวอร์ SEA หรือในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั่นเองครับ ซึ่งตัวเกมนั้นจะมีภาษาไทยแต่เราจะเล่นรวมกับผู้เล่นในชาติอื่น ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าเกมจะเงียบเหงารับรองว่าตีกันมันส์แน่นอน ส่วนในช่วงนี้ใครที่ลองไปเล่นของประเทศอื่นแล้วเข้าไม่ได้ก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะว่าเค้าบล็อคประเทศไทยเอาไว้นั่นเองครับ หากไม่รีบอะไรเรามารอเล่นเซิร์ฟไทยกันก็ได้จ้า


Facebook Comments