รวม 10 เกมที่เล่นด้วยกันได้ในเครื่องเดียว!!

158

หากเพื่อนๆ เบื่อบรรยากาศที่ต้องเล่นเกมกับเพื่อนผ่านโลกออนไลน์หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศกันสักนิดหน่อย ผมแนะนำว่าให้ลองเล่นเกมพวก Local Co-Op กันดูครับ ซึ่งเกมพวกนี้จะสามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนภายในเครื่องเดียวกันได้เลย ขอเพียงมีคอมเครื่องเดียวก็พอ เหมาะกับการนำมาเล่นกับแฟน หรือเพื่อนสนิธเป็นที่สุด หลายๆ เกมเอามาเล่นในงานปาร์ตี้ก็แจ่มนะ!

Spelunky

จำนวนผู้เล่นสูงสุด : 1-4 คน
ราคาเต็ม : 315 บาท
ราคาที่ลด : 63 บาท
เกมลุยเหมืองที่เล่นอภิมหาสุดยอดจะยาก สำหรับตัวเอกของเกมคือนักสำรวจที่ได้เจอกับถ้ำลึกลับ จึงได้เข้าไปสำรวจเพื่อหาสมบัติ โดยภายในถ้ำลึกลับนี้ก็มีอภัยอันตรายอยู่สารพัดไม่ว่าจะเป็นกับดัก, มอนสเตอร์, ความมืดที่ทำให้ไม่เห็นทาง ฯลฯ เรียกได้ว่าเกมภาพน่ารักๆ แต่กดดันสุดๆ เพียงแต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ถ้าคุณได้ลองเปลี่ยนมาเล่นเกมนี้กับเพื่อน เพราะจากความยากจะกลายเป็นความฮาแทน เพราะว่าการเล่นเกมนี้ด้วยกันแทนที่จะช่วยกันจะกลายเป็นขัดแข้งขัดขากันจนเกิดความฮาแทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเล่นด้วยกันก็ทำให้ง่ายขึ้นเยอะครับ(ถ้าเข้าขากันแล้วนะ) นับว่าเป็นเกมนึงที่เล่นกับกลุ่มเพื่อนได้สนุกสุดๆเลยครับ โดยเกมนี้่สามารถเล่นได้ถึง 4 คนเลยนะ!

Overcooked

จำนวนผู้เล่นสูงสุด : 1-4 คน
ราคาเต็ม : 349 บาท
ราคาที่ลด : 118.66 บาท
สุดยอดเกมทำอาหาร(?) ที่ไม่ค่อยเหมือนการทำอาหารสักเท่าไหร่ เพราะเหล่าพ่อครัวหน้ามึน (สูงสุด 4 คน) จะต้องแบกรับชะตากรรมของโลกเอาไว้ผ่านการทำอาหาร และจะต้องไปลุยทำอาหารในสถานที่แปลกๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ทำอาหารบนรถ, ในภัตคารที่พื้นดินแยกได้, บนเรือที่พื้นเลื่อนไปมาสารพัด ฯลฯ ซึ่งตัวเกมนี้การเล่นคนเดียวจะเป็นอะไรที่จืดชืดสุดๆ แต่ถ้าเล่นร่วมกักนับเพื่อนล่ะก็จะเป็นเกมที่ฮาได้แบบขำหุบไม่ลงเลยทีเดียวล่ะครับ อีกทั้งยังเป็นเกมที่สามารถฝึกฝนมิตรภาพและการทำงานเป็นทีมได้อย่างดีมากๆ ด้วย

Cuphead

จำนวนผู้เล่น: 1-2 คน
ราคาเต็ม : 369 บาท
ราคาลด : 295 บาท
เกมชวนหัวร้อนแห่งปี ที่ว่าด้วยตัวละครหัวถ้วย ที่ดันไปติดหนี้ปีศาจเข้าจึงต้องไปทวงวิญญาณของลูกหนี้ต่างๆ มาใช้คืนให้ ตัวเกมนั้นมีภาพเป็นเอกลัษณ์เอามากๆ แถมที่สำคัญคือสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย ดังนั้นใครที่อยากหาเกมที่ท้าทายมาเล่นกับเพื่อนลองหยิบเกมนี้มาเล่นกันดูได้ครับ รับรองว่ามีแทะหัวกันแน่นอน 555

BattleBlock Theater

จำนวนผู้เล่น : 2 คน
ราคาเต็ม : 315 บาท
ราคาที่ลด: 71 บาท
เกมแนว Puzzle แก้ปริศนาที่เราสามารถแท็กทีมกับเพื่อนได้อีก 1 คน เพื่อแก้ปริศนาสุดบ้าแถมฮาอีกต่างหาก นอกจากนี้ยังต้องอาศัยความสามัคคีในระดับเทพ ที่ถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้แน่นอน!! นับเป็นอีกเกมที่น่าหยิบมาเล่นพร้อมๆ กับเพื่อนครับ แต่น่าเสียดายไปนิดทีเล่นได้เพียงแค่ 2 คนเท่านั้น อ้อ! แล้วก็จุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้คือเราสามารถสลับอาวุธและแต่งตัวละครของเราได้อย่างหลากหลายมากเลยทีเดียว

Shovel Knight

เกมแนวเดินลุยด้านข้างที่สามารถเล่นด้วยกันกับเพื่อนได้ นับว่าเป็นอีกเกมนึงที่สนุกมากๆ ซึ่งตัวเอกเกมนี้แม้ว่าจะเป็นอัศวินแต่พวกกลับใช้พลั่วเป็นอาวุธซะงั้น นับว่าเป็นอะไรที่แปลกดีทีเดียว แต่ถึงจะเห็นเกมเป็นแบบนี้แต่ยอดขายเกิน 2 ล้านชุดเข้าไปแล้วครับ และเกมนี้ลงให้กับหลายเครื่องเลยทีเดียว เกมนี้เป็นอีกเกมนึงที่เล่นกับเพื่อนได้แถมสนุกเอามากๆ ใครที่นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ช่วยกันลุยกับเพื่อนไปตามฉากกับกราฟฟิกแนวย้อนยุคก็ลองหาซื้อมาดูกันได้ครับ

Castle Crashers

จำนวนผู้เล่น : 1-4 คน
ราคาเต็ม : 315 บาท
เกมแนวตะลุยด่านเล่นเพลินๆ ที่เราจะต้องรับบทเป็นอัศวินเพื่อช่วนเจ้าหญิงที่โดนจับตัวไป ตัวเกมนั้นมีตัวให้เราได้เลือกใช้กันเยอะเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีสกิลและการอัพเลเวลด้วย ทำให้เล่นได้หลายรอบและไม่เบื่อเร็ว ถึงแม้ภาพจะเป็น 2D แต่ก็แฝงความขี้เล่นของคนทำเอาไว้เป็นอย่างดี ถ้าหากใครที่ชอบเกมลุยด่านเล่นพร้อมกับเพื่อนได้ล่ะก็ เกมนี้รับรองไม่ผิดหวังครับ

DYNASTY WARRIORS 8: Xtreme Legends

จำนวนผู้เล่น : 1-2 คน
ราคาเต็ม : 899 บาท
ราคาลด : 314.64 บาท
เกมซีรีย์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีซึ่งบ้านเรามักจะเรียกกันว่าสามก๊กลุยด่าน สาเหตุที่ผมแนะนำภาค 8 เนื่องจากว่าตัวภาค 9 นั้นไม่มีระบบการแบ่งหน้าจอเหมือนภาคก่อนๆ ครับ ผมเลยขอย้อนกลับไปภาคนึง หรือถ้าหากว่าใครไม่ชอบภาคนี้ก็มีอีกหลายตัวเลยให้ได้เล่น แนะนำว่าใครชอบเกมแนวเดินลุยแบบไม่ต้องคิดมากแล้วเล่นกับเพื่อนได้ต้องเกมนี้เลย

One Piece Pirate Warriors 3

จำนวนผู้เล่น : 1-2 คน
ราคาเต็ม : 1549 บาท
ราคาลด : 387.25 บาท
อีกเกมนึงในซีรีย์ Musou ที่สนุกมากเลยทีเดียวครับ โดยเกมนี้จะอ้างอิงเนื้อเรื่องและตัวละครต่างๆ จากอนิเมและมังงะชื่อดังอย่าง One Piece ภายในเกมภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องลากยาวมาถึงช่วงเดธโรซ่า ส่วนตัวระบบของเกมนั้นก็เป็นแนว 1 ต่อ 1000 หรือแนวลุยแหลกนั่นแหละครับ แน่นอนว่ามันเล่นกับเพื่อนได้!! งานนี้ใครเป็นแฟนวันพีชแล้วอยากหาเกมเล่นกับเพื่อนก็จัดได้เลยครับ

Broforce

จำนวนผู้เล่น : 1-4 คน
ราคาเต็ม : 315 บาท
ราคาลด : 78.75 บาท
สวมวิญยาณแรมโบ้ไปกับเกมแนวเดินยิงลุยพังอีกฝ่ายให้ราบเป็นหน้ากลอง เหมาะกับการเล่นกับเพื่อนฝูงเป็นอย่างมาก และด้วยความที่ตัวเกมเล่นได้ถึง 4 คนทำให้ไม่ต้องแย่งจอยกันแบบเกมสมัยก่อน แถมแต่ละตัวก็มีความสามารถไม่เหมือนกันด้วย ส่วนตรงกราฟิกของตัวเกมนี้ก็จะออกแนวเกมเก่าๆ ที่เป็นแบบภาพ Pixel ใครที่ชอบเกมแนวนี้แนะนำว่าให้จัดได้เลยครับ

Trine 1 – 3

จำนวนผู้เล่น : 1-3 คน
ราคาเต็ม(รวม 3 ภาค) : 816 บาท
เกมแนว Puzzle Adventure ที่ที่ออกมาแล้วถึง 3 ภาคด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถเล่นผ่านเครื่องเดียวกันได้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละคร 1 ใน 3 จากพ่อม้ด, อัศวิน และโจร ซึ่งมีความสามารถแตกต่างกันออกไป มาเพื่อแก้ปริศนาภายในด่าน โดยเราสามารถเปลี่ยนตัวไปมาได้ตลอดเวลา นับเป็นอีกเกมนึงที่ต้องใช้หัวและการทำงานเป็นทีมสูงมากๆ อีกทั้งเกมนี้ยังมีภาพสวยและโดดเด่นมากๆ เลยล่ะครับและราคาไม่แพงด้วย มีการลดราคากันอยู่บ่อยๆ


Facebook Comments