Blade & Soul : แบไต๋หอคอยมูชิน

12845
Endless Tower Cover

หอคอยมูชิน หรือ Endless Tower นั้น เป็นดันเจี้ยนระดับ End-game ในเวลานี้ของ Server ไทยร่วมกับท่าเรือเงาเลือด(ปู่)และกองรบนาเคนทร์(มิกุ) จุดสำคัญของดันเจี้ยนนี้คือการที่เราจะลงได้เพียงคนเดียวเท่านั้น! เพื่อนไม่สามารถช่วยอะไรกันได้ ทุกอย่างจึงอยู่ที่ฝีมือของผู้เล่นล้วนๆ ว่าจะสามารถผ่านได้หรือไม่

Endless Tower mapหอคอยมูชิน / Endless Tower

หอคอยมูชินตั้งอยู่ในพื้นที่สวนเสรีภาพบริเวณทางด้านล่างซ้ายของแผนที่ใหญ่ บนเกาะเล็กๆ ในทะเล ผู้เล่นจะไม่สามารถมาด้วยการเดินทางตามปกติได้ จะต้องใช้วิถีมังกรมาเท่านั้น ซึ่งจุดวาร์ปตรงนี้จะเปิดให้ผู้เล่นเดินทางมาต่อเมื่อผู้เล่น เล่นจบเนื้อเรื่องหลัก(สีเหลือง)จนจบบทที่ 3ตอนที่ 28 เส้นทางของมูชินก่อนเท่านั้น

Endless Tower arena


ภายในหอคอยมูชิน

ในหอคอยนั้นก็จะประกอบไปด้วย NPC ต่างๆ เพรียบพร้อม ตั้งแต่คนขายของธรรมดา, คลังเก็บของ, ป้ายประกาศเควส PvP, หุ่นสำหรับซ้อมมือ (Dummy/Training) และลานสำหรับประลองด้านล่างเผื่อใครอยากใส่ชุดประจำฝ่ายลงไปฉะกันให้คนที่อยู่ด้านบนรับชมกันอย่างเป็นทางการ

พื้นที่หลายๆ ส่วนของหอคอยนั้นจะยังไม่เปิดให้ผู้เล่นเข้าใช้งาน ในส่วนหลักๆ จึงเป็นชั้นแรกที่รองรับการใช้งานของผู้เล่น และห้องทางขวามือที่ใช้สำหรับการลงดันเจี้ยนเป็นหลักเท่านั้น


เควสในหอคอยมูชิน

ในหอคอยนั้นจะมีเควสประจำวันให้ทำ 3 เควส โดยเป็นการท้าทายให้ผู้เล่นผ่านชั้นที่ 4, 5 และ 7 ให้ได้ และมีของรางวัลเป็นหีบสุ่มเงิน (ถ้าผ่านชั้นที่ 7 ได้จะมีเหรียญทงแฮให้สองเหรียญจากรางวัลเควสจ้า) ส่วนเควสที่เหลือจะเป็นเควสแนะนำตัวหอคอยที่หากสนใจก็สามารถวิ่งเล่นทำได้ตามสะดวกน่อ


การเข้าส่วนของดันเจี้ยน

ผู้เล่นสามารถเข้าส่วนของดันเจี้ยนได้จากทางเดินที่อยู่ทางขวาของแผนที่ตัวหอคอย โดยเมื่อเข้าไปในห้องรับรองแล้ว จะพบกับ NPC สามปราชญ์อีกคนหนึ่งและ NPC ชาวลินฮงชิลที่ทำหน้าที่เป็นผู้เฝ้าประตู ทางเข้าดันเจี้ยนจะยังไม่เปิดจนกว่าผู้เล่นจะคุยกับ NPC ฮงชิลและเลือกจุดเริ่มต้นให้เรียบร้อยเสียก่อน

Endless Tower npcผู้เล่นสามารถเลือกเข้าหอคอยมูชินในปัจจุบันได้ทั้งสิ้นสองแบบ นั่นคือการเข้าจากชั้นที่ 1 (ตัวเลือกล่าง) และการเข้าจากชั้นที่ 5 (ตัวเลือกบน) จากนั้นประตูถึงจะเปิดให้ผู้เล่นเข้าไปท้าทายดันเจี้ยนได้

Endless Towerการเลือกตัวเลือกชั้นที่ 5 นั้นจำเป็นจะต้องมีไอเท็ม ตั้วใช้หอคอยมูชินชั้น 5 ติดตัวเสียก่อน ไอเท็มชิ้นนี้ผู้เล่นสามารถซื้อได้จาก NPC ผู้ค้าแลกเหรียญภายในหอคอยมูชิน ทางขวาของทางเดินไปยังทางเข้าดันเจี้ยนนั่นเอง และมันก็มีมูลค่าสูงถึง 1 โกลด์เลยทีเดียว


ท้าทายหอคอยมูชิน(ครึ่งแรก)

ภายในของส่วนดันเจี้ยนจะมีการแบ่งเป็นชั้นๆ ทั้งสิ้น 8 ชั้นในปัจุบัน ถ้าให้เปรียบก็เหมือนกับการลุยกับบอสทั้งสิ้น 8 ตัวนั่นเองจ้า แน่นอนว่าเราจะมีเวลาพักระหว่างชั้นได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นผู้เล่นสามารถเตรียมตัวให้พร้อมได้สุดๆ ก่อนจะเริ่มสู้ในแต่ละชั้นเลย

*หากผู้เล่นพลาดท่าตายในหอคอย จะสามารถกดชุบชีวิตได้ในชั้นนั้นๆ และเริ่มสู้ต่อได้ทันที ไม่ต้องเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่แรกจ้า*

ในครึ่งแรกนั้น ผู้เล่นจะสามารถเข้าได้เลยทันที ประกอบด้วยชั้นที่ 1-4

Endless Tower f1► ชั้นที่ 1

ในชั้นแรก สามปราชญ์ซองอุนจะเป็นผู้ทักทายเรา เป้าหมายในชั้นนี้ของเราคือการสู้กับผู้ท้าชิงให้ชนะ 2 ใน 6 คน และเราสามารถเลือกคู่ต่อสู้ได้อย่างอิสระ

การเลือกคู่ต่อสู้นั้นทำได้โดยการเข้าไปกดที่ธงทั้ง 6 ที่อยู่รอบๆ ของห้องนี้ สัญลักษณ์บนธงจะบอกว่าธงนั้นมีผู้ท้าชิงอาชีพอะไรอยู่ ก็จะประกอบไปด้วย

ทางซ้ายมือ Force Master, Kung Fu Master, Blade Master
ทางขวามือ Archer, Destroyer, Assassin

ผู้เล่นจะไม่สามารถเลือกผู้ท้าชิงซ้ำได้ ดังนั้นจึงควรเลือกผู้ท้าชิงที่เหมาะกับอาชีพตัวเองหรือสู้ได้ง่ายจะดีกว่าจ้า แน่นอนว่า NPC แต่ละตัวนั้นก็ไม่ได้เก่งเหมือนกับคนที่เรา PvP ด้วยนัก แค่ตีแรงเฉยๆ

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีฟ้า)

 

Endless Tower f2► ชั้นที่ 2

คู่ต่อสู้ของเราในชั้นนี้จะเป็นอสูรร่างใหญ่ เทวาสีเงิน คล้ายกับเทวาสีทองในทะเลทรายสีเพลิงที่เราเคยผ่านกันมา

ข้อควรระวังในการต่อสู้กับเทวาสีเงินนั้นคือ ท่าโจมตีลงพื้นเกือบทั้งหมดของศัตรูตัวนี้ หากโจมตีโดนผู้เล่น(หรือแมว)จะทำให้เกิดไฟขึ้น ณ ตำแหน่งนั้น จนกว่าการต่อสู้จะจบลง ดังนั้นหากสามารถเลี่ยงการโจมตีได้ ควรหลบเลี่ยงเพื่อป้องกันไม่ให้เราถูกไฟเผากดดันพื้นที่หลบนั่นเอง

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีฟ้า), แหวนรู้แจ้ง

 

Endless Tower f3► ชั้นที่ 3

ชั้นปราบเซียนของผู้เล่นหลายๆ คนกันเลยทีเดียว ภายในชั้นนี้จะประกอบด้วยศัตรูจำนวนมากที่รายล้อมอยู่รอบห้อง เป้าหมายของชั้นนี้ เราจะต้องสู้กับ NPC มินิบอสที่ใส่ชุดสีแดงให้ชนะทั้งสิ้น 4 คน ศัตรูที่อยู่รอบๆ นั้นจะไม่เข้ามาโจมตีถ้าเราไม่เข้าใกล้พวกมันมากเกินไป

เมื่อเราชนะมินิบอสแต่ละตัวได้ จะมีเวลาประมาณ 10 วินาทีให้เราพักก่อนที่มินิบอสตัวต่อไปจะวิ่งมาประจำตำแหน่งเดิม (อันที่จริงหากยืนอยู่ห่างพอ มันก็จะไม่เข้ามาโจมตีเช่นกันจ้า เตรียมตัวให้พร้อมได้เต็มที่)

มินิบอสตัวแรกจะเป็นนักสู้ธรรมดา สามารถเอาชนะได้โดยง่าย
มินิบอสตัวที่สองจะเป็นพลธนู พลังชีวิตไม่เยอะเช่นกัน
มินิบอสตัวที่สามจะเป็นกังฟูมาสเตอร์ ลูกน้องจะมีตัวยิงไกลรบกวนแล้ว
มินิบอสตัวสุดท้ายจะเป็นนักสู้ระยะประชิดที่มีพลังชีวิตประมาณ 1 แสนต้นๆ แต่ความร้ายกาจของมันอยู่ที่มันจะเรียกศัตรูทั้งหมดในห้องมารุมเรา!

ถ้าใครไม่สามารถรับมือกับศัตรูจำนวนมากได้ (โดยเฉพาะตัวยิงระยะไกล) เมื่อชนะมินิบอสแต่ละตัวจึงควรรีบจัดการลูกน้องรอบๆ ห้องเป็นชุดๆ จะดีกว่าจ้า ซึ่งหมาแนะนำให้ไล่จากทางซ้ายของห้องก่อน เนื่องจากพลธนูนั้นจะยิงโดนเราแน่นอน ในขณะที่ตัวแบกปืนใหญ่นั้นเราสามารถที่จะเดินหลบกระสุนของมันได้

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีฟ้า), ต่างหูรู้แจ้ง

 

Endless Tower f4► ชั้นที่ 4

ชั้นที่ 4 เราจะพบกับคู่ปรับเก่าของเรา เจียงฉีจอมย่อง ที่หลับอยู่ การจะเริ่มต้นสู้ในชั้นนี้นั้น เราจะต้องทำการซื้อไอเท็ม ยา ราคา 10 ซิลเวอร์จาก NPC ซองชิลเสียก่อน หลังจากนั้น NPC ที่เราเคยสู้ในชั้นแรกจะสามารถคุยด้วยได้ ให้เราทำการเลือกคนที่จะช่วยเราสู้มาคนหนึ่งโดยเอายาให้พวกเขาฟื้นพลัง อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใครชอบคนไหนเลยจ้า ส่วนตัวหมาว่าก็ไม่ค่อยจะช่วยอะไรได้มากนัก

เมื่อมอบยาให้ NPC แล้ว เจียงฉีก็จะตื่นขึ้นมาสู้กับเรา หลักๆนั้นก็จะเหมือนกับเจียงฉีจอมย่องที่เราเคยเจอในสุสานช่วงต้นเกมเลย ยกเว้นเมื่อเลือดลดไปได้ซักหน่อยนั้น มันจะทำการเรียกเจียงฉีตัวน้อยมาช่วยไล่กวนเราให้เสียจังหวะได้

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีฟ้า), โซลชิลล์หอคอยปาวสานหมายเลข 1 หรือ 2, (มีโอกาสได้รับไอเท็มแฟชั่น หมวกกองกอยสีซีด, ชุดวิหคนิล ของเจียงฉีจอมย่อง)


ท้าทายหอคอยมูชิน(ครึ่งหลัง)

ในครึ่งหลังนั้นจะเป็นส่วนของชั้นที่ 5-7 หากผู้เล่นไม่ต้องการโซลชิลล์ส่วนที่ 1-2 นั้นสามารถลัดขั้นตอนด้วยการซื้อ ตั้วใช้หอคอยมูชินชั้น 5 เข้ามาได้เลย จะทำให้ประหยัดเวลาได้มาก แต่การใช้วิธีนี้นั้นก็แน่นอนว่า ตัวผู้เล่นจะไม่สามารถลักไก่ย้อนไปตีเจียงฉีที่ชั้น 4 ได้นะจ๊ะ รู้ทันนะเอ้อ

Endless Tower f5► ชั้นที่ 5

ชั้นนี้เราจะได้พบกับ อัคเกอร์ไรค์ยักษ์ และแท่นลูกแก้วน่าสงสัย 4 แท่น เมื่อการต่อสู้เริ่มขึ้นนั้น แท่นลูกแก้วจะแสดงระยะออกมา หากผู้เล่นเดินเข้าไปในระยะก็จะได้รับบัฟเพิ่มพลังตามแต่สีของลูกแก้วนั้นๆ

สีแดง : เพิ่มพลังโจมตีและคริติคอล
สีเขียว : เพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกัน
สีขาว : เพิ่มพลังป้องกันและคริติคอล
สีฟ้า : เพิ่มการฟื้นฟูพลังชีวิต

การสู้กับบอสตัวนี้นั้นไม่มีอะไรมาก แต่ก็เหมือนกับบอสช่วงกลางเกมทั้งหลายที่ถ้าผู้เล่นอยู่ไกลนั้น จะมีการโจมตีระยะไกลเข้าโจมตีผู้เล่นแทน ซึ่งป้องกันได้ยากกว่า

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีม่วง), เหล็กของนาริว, โซลชิลล์หอคอยปาวสานหมายเลข 3 หรือ 4

 

Endless Tower f6► ชั้นที่ 6

ในชั้นที่ 6 นั้นจะเป็นชั้นโล่งๆ ผู้เล่นจะได้เจอกงล้อและ NPC ฮงชิลอีกครั้งที่นี่ เงื่อนไขการผ่านชั้นนี้นั้น ผู้เล่นจะต้องเอาชนะศัตรูให้ได้ 1 ตัวที่สุ่มออกมาจากกงล้อ ส่วนวิธีการหมุนกงล้อนั้น ก็ต้องใช้ไอเท็ม ค่าแห่งชีวิต ในราคา 50 ซิลเวอร์(ไอ้หัวการค้าาาาา)ที่ฮงชิลขายอยู่นั่นเอง เมื่อซื้อมาแล้วก็จะสามารถหมุนกงล้อได้

บอสที่ปรากฎออกมาก็จะมีทั้งสิ้น 5 ตัว แต่ละตัวก็จะเป็นบอสประจำดันเจี้ยนระดับเลเวล 40-45 ที่เราเคยเจอกันมาและมีท่าโจมตีที่คุ้นเคยกันดีนั่นเอง ยกเว้นแต่ว่าท่าบางท่าจะถูกตัดออกไป เช่นแมงมุมจะไม่ปีนเพดาน หรือลิงจะไม่ขี่เมฆ ดังนั้นก็ขึ้นกับว่าผู้เล่นจะมีดวงเจอตัวไหนจ้า

หากผู้เล่นไม่ถูกใจบอสก็จะสามารถเดินไปกดแท่นข้างซ้ายของกงล้อเพื่อขอสุ่มใหม่ได้ (แน่นอน เปย์อีก 50 ซิลเวอร์เป็นค่าหมุนใหม่จ๊ะ) และหากผู้เล่นโชคดี(หรือร้ายก็ไม่ทราบ) กงล้ออาจจะหมุนได้หมูสีทองขีดเล็กๆ ก็ได้ ผลของมันคือผู้เล่นจะเจอบอสเป็นหมูบ้านธรรมดาๆ ที่สู้เราไม่ได้เลย จัดเป็นโบนัสผ่านชิวๆ … แน่นอนทุกอย่างต้องมีการแลกเปลี่ยน ถ้าผู้เล่นเจอหมูก็จะอดของรางวัลของชั้นนี้ไปนั่นเองแจ้

*ส่วนตัวหมาคิดว่าราชันย์แห่งนภานั้นวุ่นวายที่สุด เนื่องจากมีท่าบังคับที่ต้องใช้ CC ในการหยุดท่า ไม่งั้นก็เจอท่าหมู่ยกฉาก*

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง (มีโอกาสได้เครื่องประดับหอคอยมูชินระดับสีม่วง), เหล็กของนาริว, โซลชิลล์หอคอยปาวสานหมายเลข 6 หรือ 7

 

Endless Tower f7► ชั้นที่ 7

ในชั้นนี้เราก็จะเจอกับผู้ท้าชิงที่คุ้นหน้าคุ้นตาอย่างแรง องค์รักษ์จองฮาโด ซึ่งในครั้งนี้เขาจะแสดงฝีมืออันร้ายกาจให้เราเห็นกัน

จองฮาโดนั้นมีลักษณะการโจมตีที่มีทวงท่ารอใช้งานพอสมควร ทำให้ผู้เล่นมีจังหวะที่จะหลบหรือรับมือได้มาก และเขาก็ไม่ได้ทนต่อสถานะผิดปกติเลย (ยกเว้นบางท่าที่มีการต้านทานอยู่) การต่อสู้กับเขาจึงเป็นการชิงจังหวะเหมือนกับการ PvP เสียมากกว่า ทำให้การสู้กับจองฮาโดจึงต้องอาศัยความใจเย็น กะจังหวะสวนกลับหรือหลบ และบริหารค่า Cooldown ของแต่ละท่าให้ดีนั่นเอง หากทำได้เขาแทบจะเป็นคู่ต่อสู้ที่ง่ายที่สุด และหากเผลอลนลาน เขาก็จะเป็นคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจที่สุด

จุดที่น่ารำคาญของการสู้กับจองฮาโดคือการโจมตีของเขาหวังผลทั้งหมด สามารถพุ่งเข้ามาโจมตีเราได้ไม่ว่าจะอยู่ในระยะแค่ไหนก็ตาม มีใช้ท่าพื้นน้ำแข็งเป็นระยะๆ ซึ่งสุ่มพื้นที่กว้างหลายวงอยู่เรื่อยๆ เมื่อโดนเข้าตัวเราจะเคลื่อนที่ได้ช้าลงมาก และการโจมตีส่วนมากของเขานั้นจะทำให้เราติดสถานะเป็นน้ำแข็งอีกด้วย

ในชั้นนี้จะมีการกำหนดเวลาในการต่อสู้ตายตัวที่ 5 นาที หากใช้เวลามากกว่านี้ จองฮาโดจะเปิดโหมดอมตะจนกว่าผู้เล่นจะแพ้ในการต่อสู้ ดังนั้นพยายามหาจังหวะโจมตีเรื่อยๆ อย่าให้เวลาเกินนี้จ้า

ของรางวัลประจำชั้น : ไอเท็มฟื้นพลัง, กล่องอาวุธปลอดภัย, สร้อยคอผู้ฝึกยุทธ, เหล็กของนาริว, โซลชิลล์หอคอยปาวสานหมายเลข 7 หรือ 8 (มีโอกาสได้รับไอเท็มแฟชั่น หมวกจอมดาบ ของจองฮาโด)

 

Endless tower 8f► ชั้นที่ 8

ในชั้นสุดท้ายของปัจจุบันที่พึ่ง Update มานี้่ เราจะได้เจอกับบุคคลผู้เป็นเจ้าของหอคอยนี้ มูชิน ซึ่งเขาจะนั่งรอเราอยู่อย่างน่าเกรงขาม โดยก่อนขึ้นมาชั้นที่ 8 เราจะได้พบกับจอมปราชญ์อีกครั้งพร้อมมอบเควสให้กับเราในการพิชิตหอชั้นสุดท้ายในตอนนี้ หากผู้เล่นพร้อมเราก็เข้าไปรับบททดสอบครั้งสุดท้ายได้เลย

สำหรับการสู้กับมูชินนั้น เขาจะส่งร่างจำแลงมาสู้กับเรา เมื่อเราเอาชนะได้ก็จะสามารถทดสอบกับร่างต่อไปได้อีกจนกว่าจะครบ ในแต่ละร่างจะมีจำกัดเวลาอยู่ประมาณ 4-5 นาที ถ้าใช้เวลาเกินกว่านั้นมูชินจะดึงเราเข้าไปตบเกรียนทีเดียวตายทันที

ร่างแรก : พลังชีวิตต่ำต้อย เป็นกระสอบทรายให้เราซ้อมพร้อมกับจับเรามาตบตีดัดนิสัย ดื้อเหรอ ตบๆ ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่ได้น่ากลัวอะไรมาก ให้เราตื๊บเข้าไปเดี๋ยวก็จบจ้า เมื่อชนะแล้ว กระถางทางซ้ายมือจะส่องแสงให้เราเข้าไปกดสำรวจได้ เมื่อสำรวจก็จะปรากฎร่างสองออกมา กรณีที่ผู้เล่นอยากได้โซลชิลมูชิน และของยังไม่ดีพอ ก็สามารถสู้แค่ร่างแรกแล้วหนีกลับลงไปก่อนได้เพื่อสะสมโซลชิลชิ้นที่ 1-4 ก่อนได้ ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ร่างสอง : ในร่างที่สองนั้นมูชินจะเริ่มโจมตีเราอย่างจริงจังแล้ว ทวงท่าของมูชินนั้นเทียบกับจองฮาโดแล้ว อ่อนด้อยกว่าเป็นอย่างมาก (ถึงแม้ว่าหมัดและเท้าจะหนักกว่าดาบค่อดๆก็ตาม) แต่ที่อันตรายจริงๆ คือท่าเรียกลูกไฟยักษ์และท่าคอมโบกระสุนน้ำแข็งเสียมากกว่า อย่างไรก็ตาม มูชินนั้นจะคล้ายกับจองฮาโดที่มีจังหวะต้านทานสถานะบ้าง แต่ปกติจะสามารถยัดสถานะผิดปกติได้ทุกชนิด โดยไม่มีหลอดสะสมเหมือนกับบอสตัวอื่นๆ
*คำเตือนมูชินในร่าง 2-3 นั้น เมื่อถูกทำให้ น๊อคดาวน์ จะทำการหมุนตัวเตะหนี สร้างความเสียหายกับเราค่อนข้างมากถ้าอยู่ในระยะ พยายามใช้ท่า CC ชนิดอื่นจะดีกว่า (ท่าหนีมี cooldown เหมือนกับผู้เล่นเช่นกัน)*

ร่างสาม : ในร่างนี้จะมีพลังชีวิตสูงถึง 6 แสน แต่การโจมตีนั้นจะคล้ายกับร่างสอง เพิ่มเติมคือ มูชินจะโจมตีเราถี่ขึ้นและเริ่มวาร์ปมาอัดเราบ่อยขึ้น สิ่งที่ทำให้มูชินอันตรายยังคงเป็นลูกไฟยักษ์จะร่ายทุกๆ ครั้งที่เลือดของมูชินลดลงไป 20% กับท่าเรียกพื้นน้ำแข็งที่รุนแรงไม่แพ้กันนั่นเอง เมื่อเอาชนะได้ ก็จะเป็นการเสร็จสิ้นภารกิจชั้นที่ 8 กันเสียที
*อนึ่ง หากได้รับรางวัลเควสประจำวันแล้ว และไม่ต้องการชุดแฟชั่น สามารถข้ามการต่อสู้กับร่างสามได้เลยจ้า*

 

mushin ultimate fire power super kill move lololวิธีการหลบท่าไฟและน้ำแข็งของมูชินร่างสองและร่างสาม

เป็นท่าที่คร่าชีวิตของผู้ฝึกยุทธหลายคนจนหัวร้อนกันไปตามๆ กัน ซึ่งวิธีหลบนั้นก็ไม่ยากแต่ต้องเข้าใจกับจังหวะมันซักหน่อย โดยก่อนอื่นจะกล่าวถึงท่าลูกไฟที่มีการใช้ที่ชัดเจนและรุนแรงก่อน

ท่าลูกไฟนั้น มูชินจะต้านทานสถานะชั่วคราวและโดดไปกลางห้อง จังหวะนี้มูชินจะได้รับความเสียหายตามปกติและ CC ได้ แต่ท่าลูกไฟจะยังทำงานอยู่ไม่ว่ามูชินจะโดนอะไรก็ตาม ยกเว้นม่องเท่งนั่นแหละ จึงควรเก็บ CC ไว้ดีกว่า ลูกไฟจะถูกชาร์จและปาอัดลงพื้น ระเบิดเป็นวงออกมาทั้งสิ้น 3 ครั้ง ในแต่ละครั้งจะกินอาณาเขตกว้างขึ้นเรื่อยๆ จนครั้งที่ 3 จะโดนทั้งห้อง หากโดนระเบิด จะทำให้ติดน๊อคดาวน์และได้รับความเสียหายรุนแรงมาก ซึ่งถ้าโดนระเบิดไปแล้ว จะโดนซ้ำได้อีกถ้ายังอยู่ในขอบเขตการระเบิดครั้งต่อไปอยู่ นั่นหมายถึงถ้าเราอยู่ใกล้มูชินมากพอ เราจะโดนเต็มๆ 3 ครั้งเลยทีเดียว (เท่าที่ทราบถ้าโดนจังๆ ส่วนมากตายกันหมดตั้งแต่สองครั้งแรกแล้ว ฮา)

การหลบที่ง่ายที่สุดนั้นคือการวิ่งถอยไปยังสุดขอบห้อง จะทำให้แม้เราตั้งรับพลาด ก็จะโดนระเบิดแค่ครั้งเดียว ผู้เล่นสามารถกะเวลาป้องกันด้วยท่าที่เป็น อมตะ หรือ ต้านทานความเสียหาย ต่างๆ (ท่าน้ำแข็งของ Force Master หรือท่าโดดถอยหลัง (SS) ของอาชีพต่างๆ) เมื่อเห็นที่พื้นขึ้นเตือนวงสีแดงจางๆ ก็จะรอดมาได้โดยปลอดภัยจ้า

ส่วนท่าน้ำแข็งนั้น มูชินจะทำการใช้แบบสุ่ม โดยสัญญาณเตือนจะอยู่ที่การที่มีวงสีแดงปรากฎขึ้นรอบตัวมูชิน 4 วง ถ้าเราอยู่ในวงนี้ จะโดนแช่ให้ขยับตัวไม่ได้ จากนั้นมูชินจะระดมยิงกระสุนน้ำแข็งใส่เราจากบนอากาศ 4 นัด (ป้องกันได้ด้วยท่าต้านทานการยิงต่างๆ) ตามด้วยพุ่งมาอัดเราซ้ำอีกครั้งหนึ่ง(ป้องกันได้ด้วยการเค้าเตอร์)เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี ซึ่งถ้าโดนครบชุดก็อาจจะถึงขั้นหลับไหลได้

ของรางวัลประจำชั้น (ร่างแรก) : เหล็กของนาริว, โซลชิลล์มูชินหมายเลข 1-4

ของรางวัลประจำชั้น (ร่างสอง) : เหล็กของนาริว, กล่องอาวุธโกรธถูกล๊อค, สร้อยคอปาวสาน, สร้อยข้อมือคลั่ง, โซลชิลล์มูชินหมายเลข 5-8

ของรางวัลประจำชั้น (ร่างสาม) : (มีโอกาสได้รับไอเท็มแฟชั่นชุด ผู้ทรยศ ของมูชิน)

 

Endless Tower exสุดท้ายนี้ หมาก็ต้องขออภัยที่ไม่อาจจะเขียนไกด์วิธีที่จะผ่านหอคอยมูชินได้อย่างชิวๆ ได้ อันเนื่องจากแต่ละอาชีพก็มีท่าต่างๆ แตกต่างกันไป

อย่างไรก็ตาม ดังที่ได้กล่าวไปแล้วว่าในแต่ละชั้น รวมถึงแต่ละการต่อสู้ย่อยในชั้นที่ 3 ผู้เล่นจะมีเวลาเหลือเฟือในการพักฟื้นรอ Cooldown หรือแม้กระทั่งกินเกี้ยวรอให้เลือดเต็มได้ หากพบว่า Skill ที่ใช้ไม่เหมาะก็สามารถปรับในแต่ละชั้นได้จ้า

ในชั้นที่เป็นบอสตัวใหญ่นั้น หมาแนะนำท่า CC ซักท่าสองท่าเพื่อหยุดหรือขัดจังหวะทีเผลอ ที่เหลือเน้นความเสียหายหรือคอมโบยาวๆ จะสบายกว่า ซึ่งบอสส่วนมากถ้าเราอยู่ในระยะใกล้ จะโดนท่าที่อันตรายน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ส่วนชั้นสามนั้นมีสองทางคือ เน้นท่าหมู่กวาดไปพร้อมๆกัน หรือเน้นท่าเดี่ยวกำจัดตัวมินิบอสให้เร็วที่สุดจ้า

ส่วนตัวจองฮาโดนั้น ควรจัด Skill ให้สามารถวนท่าตั้งรับต่างๆ ให้ทันกับการโจมตีของเขาในแต่ละชุดให้ได้และใช้ CC ในการถ่วงเวลารอท่าที่ยังวนมาไม่ทันจะดีกว่า ทางด้านมูชินนั้น เราควรเน้นการ CC ในการถ่วงเวลาให้นานที่สุดเพื่อรอให้ท่าหลบของเราพร้อมสำหรับการหลบท่าลูกไฟของมูชินเป็นหลัก


ของรางวัลจากหอคอยมูชิน

โซลชิลล์หอคอยปาวสานเป็นโซลชิลล์ที่นิยมมาก เนื่องจากเป็นดันเจี้ยนที่บังคับลงคนเดียว หากรู้แนวทางแล้วจะใช้เวลาสู้น้อยมากเมื่อเทียบกับปู่หรือโพฮารัน ตัวโซลชิลล์นั้นมีค่าพลังชีวิตที่สูงมาก สามารถสุ่มค่าคริติคอลได้ทุกชิ้น

เบอร์ สเตตัส *(HP จะเป็นจำนวน Max ที่ได้) โบนัสเซ็ต สเตตัสที่ได้
1 พลังชีวิต 2420,Max ออฟอื่นๆ 114 3 ชิ้น ต้านทานหอนกรามพิฆาต/แม่นยำ 65
2 พลังชีวิต 2540, Max ออฟอื่นๆ 102 5 ชิ้น เพิ่มหลบหลีก 196
3 พลังชีวิต 2650, Max ออฟอื่นๆ 125 8 ชิ้น  คริติคอล +274, บล๊อค +117
4 พลังชีวิต 2770, Max ออฟอื่นๆ 131
5 พลังชีวิต 3000, Max ออฟอื่นๆ 142 คริติคอล,บล็อก,หลบหลีก,พลังป้องกัน
จะสุ่มออฟที่ได้ 2 ชนิดจากข้างบน
6 พลังชีวิต 3120, Max ออฟอื่นๆ 147
7 พลังชีวิต 3230, Max ออฟอื่นๆ 153
8 พลังชีวิต 3350, Max ออฟอื่นๆ 158

ส่วนเครื่องประดับที่ได้จากหอคอยนั้นก็จะมีทั้งแบบสีฟ้าและสีม่วง

Endless Tower Reward

  • รางวัลของชั้นที่ 8

ในส่วนของชั้นที่ 8 นั้นก็จะมีรางวัลแยกออกมาต่างหากเป็นของตัวเองเลยหนึ่งชุด โดยจะประกอบไปด้วยโซลชิลมูชินที่เน้นด้านการป้องกันมากกว่าการโจมตี และเครื่องประดับที่เพิ่มมาอีก 2 ชิ้น อาวุธโกรธที่ได้จาการเปิดกล่องด้วยกุญแจ และก็ชุดแฟชั่นผู้ทรยศ

Endless tower 8f rewardสำหรับในตอนนี้หอคอยมูชินก็จะมีเพียง 8 ชั้นเท่านั้น หากใครยังไม่เคยลองมาก็เข้ามาท้าทายดูได้จ้า อย่าลืมเตรียมเงินติดตัวไว้ด้วยก็พอ อยู่หอคอยนี้แล้วตังค์มีแต่ลด ไม่มีเพิ่มจริงๆ (ฮา)


ตัวอย่างการลงหอคอยมูชินของอาชีพต่างๆ 

Summoner ตะลุยหอมูชิน

การลงหอคอยมูชินด้วยอาชีพ Force Master 

 

 

Facebook Comments