Blade & Soul : Warlock เบื้องต้น

1908

▃ ▅ ▆ Warlock ▆ ▅ ▃

Warlock เป็นหนึ่งในอีกอาชีพส่วนน้อยที่เชี่ยวชาญการโจมตี และก็มาพร้อมกับความตัวบางเป็นของคู่กัน ท่าต่างๆของพวกเขานั้นมีระยะเวลาร่ายกับ Cooldown ที่นานอย่างเห็นได้ชัด บังคับให้พวกเขาต้องทำอะไรกับมันเพื่อให้ใช้ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นการถ่วงเวลาคู่ต่อสู้หรือทำให้พวกมันขยับไม่ได้นานพอที่ปิดฉากได้ หรือหาทางลดเวลาร่ายและ Cooldown ให้ได้แทน

อีกหนึ่งในจุดขายของ Warlock นั้นคือการเรียกอสูรขนาดใหญ่ขึ้นมาช่วยรบได้ แม้พวกมันจะอยู่ได้แค่ระยะสั้นๆ แต่ก็สามารถขโมยซีนของ Warlock ได้มากพอที่พวกเขาจะเนียนแอบทำเมกะโปรเจคชิ้นต่อไปโดยที่เป้าหมายของพวกเขาไม่ทันรู้ตัวได้


บทบาทของ Warlock ในเกม

Warlock นั้นต้องจัดการศัตรูอย่างรวดเร็วและเด็ดขาดให้ไว้ที่สุด ก่อนที่พวกเขาจะเจอศัตรูเข้ามาประชิดตัวและรุมเหยียบให้จมดิน การคอมโบท่าของพวกเขาจึงเน้นไปที่การลดหรือย่อระยะเวลาของท่าที่ใช้เป็นหลักจริงๆอย่างเช่น Dragoncall หรือ Wingstorm มากกว่า ไม่เช่นนั้นก็ต้องอาศัยท่าที่สามารถร่ายได้เร็วหรือร่ายได้ในทันทีแทน

เพื่อให้ดูมีบรรยากาศความเป็น Shaman นั้น Warlock จะต่อสู้ด้วยการติดเครื่องหมายต่างๆไว้ที่ตัวศัตรู Brand จะส่งผลให้พวกมันได้รับความเสียหายมากขึ้นทางท่าเดียวกัน หรือ Target ทำให้พวกเขาใช้ท่าที่ไม่ต้องร่ายใส่พวกมันได้รวมถึงการเป็น “Target” ของอสูรตัวใหญ่ของพวกเขาได้ง่ายขึ้นเยอะ

เม่ออยู่กับปาร์ตี้แล้ว Warlock สามารถแจกบัฟดีๆ ให้กับสมาชิกในปาร์ตี้ได้ มันอาจจะยุ่งยากซักนิดในการเตรียมตัว แต่ถ้าเทียบกับผลของบัฟที่ทำให้ Cooldown ของสมาชิกในทีมถูก reset หรือปลุกพลังให้ท่าต่างๆมีคุณสมบัติดีขึ้นหรือรุนแรงขึ้นเป็นอย่างมากแล้ว มันก็คุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ส่วนในด้านของ Arena PvP นั้น Warlock จะต้องเตรียมการตั้งรับให้โดดเด่นไม่แพ้ที่พวกเขาทำได้ในเชิงรุกเมื่อสู้กับมอนสเตอร์ให้ได้ อันเนื่องจากพวกเขานั้นตัวบางเป็นทองม้วน อย่าใช้อสูรโดยเปล่าประโยชน์ การเรียกอสูรออกมานั้นจะทำให้ศัตรูของพวกเขาเพิ่มความระมัดระวังตัวเป็นอย่างมาก ใช่ มันอาจจะถ่วงเวลาได้ แต่นั่นคือกับทั้งสองฝ่าย ในขณะที่ฝ่ายคุณกำลังจะอสูรที่มีค่าไปถ้าใช้ไม่ถูกจังหวะ พยายามให้ความสำคัญกับท่าที่ร่ายได้เร็วหรือร่ายได้ทันที จะทำให้สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ต่างๆได้ง่ายขึ้น

 

Facebook Comments
Loading...