[BnB M] รวมเทคนิคการเล่นโหมดเซอร์ไววอล

319

โหมดเซอร์ไววัลใน BnB M นั้นต้องขอบอกเลยว่าเป็นโหมดที่เล่นสนุกมากครับ มันเป็นโหมดที่ใช้ผู้เล่นมากถึง 16 คน และไม่มีการจีบทีมใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้เรายังไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าในเกมนั้นจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ดังนั้นเราจึงต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าค่อนข้างเยอะครับ ในบทความนี้เรารวบรวมเทคนิคการเล่นโหมดเซอร์ไววอลให้ได้รับชัยชนะมาให้ จะเป็นอะไรบ้างไปอ่านกันเลย!

1. ปรับเหรียญเพื่อให้เข้ากับโหมดมากที่สุด

อย่างที่ทราบกันดีว่าในเซอร์ไววอลเราไม่สามารถเลือกซูเปอร์สกิลได้ ต้องไปเก็บและลุ้นเอาเองในด่าน ดังนั้นการปรับเหรียญให้เน้นไปในส่วนของอุปกรณ์และการเอาตัวรอดอื่นๆ นั้นดูจะเป็นเรื่องที่ควรทำมากที่สุดครับ ซึ่งเราขอแนะนำเหรียญดังต่อไปนี้ครับ

สติปัญญา (เกรด 1)

คูลดาวน์อุปกรณ์ลดลง: x% (เริ่มต้นที่ 1% และเพิ่มขึ้น 1% ทุกการอัพเกรด)

เหตุผลหลักคือการที่เราต้องพึ่งพาอุปกรณ์มากกว่าซูเปอร์สกิล อีกทั้งยังไม่มีใครช่วยเหลือเราเวลาติดอยู่ในฟองน้ำ การทำให้อุปกรณ์เข็มนั้นใช้งานได้ไวขึ้นซักเล็กน้อยก็ถือว่าช่วยเหลือเราได้มากๆ แล้วครับ

หลบหนี (เกรด 2)

เวลาที่ติดอยู่ในฟองน้ำลดลง: x% (เริ่มต้นที่ 3% และเพิ่มขึ้น 6% ทุกการอัพเกรด)

ออกจากฟองน้ำไวขึ้นกว่าคนอื่นก็ถือว่าได้เปรียมากแล้ว มันจะมีกรณีที่เป็นฟองน้ำพร้อมกันและทั้งคู่ติดคูลดาวน์เข็ม การที่เราออกได้ไวกว่าหมายความว่าเรามีโอกาสจัดการเขาได้มากกว่านั่นเอง

หัวร้อน (เกรด 2)

ความเร็วเมื่อเคลื่อนที่ในขณะอยู่ในฟองน้ำเพิ่มขึ้น: x% (เริ่มต้นที่ 15% และเพิ่มขึ้น 15% ทุกการอัพเกรด)

เป็นอีกทีอย่างที่ช่วยในการเอาตัวรอดครับ จริงๆ แล้วเหรียญนี้อาจจะค่อนข้างจะเป็นตัวเลือกด้วยซ้ำเนื่องจากเรามีอุปกรณ์อย่างตีนกบ แต่อย่าลืมนะว่าถ้าเราเคลื่อนที่ได้ไวโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ก็ถือว่าประหยัดช่องและพกอุปกรณ์อื่นไปแทนได้เลย

หยั่งรู้
(เกรด 2)

ระยะเวลาเอฟเฟกต์สกิล (สตั๊นและใบ้) ลดลง: x% (เริ่มต้นที่ 5% และเพิ่มขึ้น 5% ทุกการอัพเกรด)

อย่างดีเพราะมันช่วยทำให้เราหลุดจากสถานะผิดปกติเหล่านี้ไวขึ้น ทำให้เราหลุดออกจากการโดนกระทำในขณะที่เราขยับตัวไม่ได้หรือใช้อุปกรณ์และวางระเบิดไม่ได้ไวขึ้น

 

2. หมั่นตรวจสอบแผนที่เสมอ

ตรงมุมขวาบนนั้นเราสามารถตรวจสอบแผนที่ได้ตลอดเวลา แตะเข้าไปเพื่อขยายแผนที่ให้ใหญ่ก็ทำได้ นอกจากนั้นตรงด้านล่างจะมีระยะเวลาของสนามแม่เหล็กที่จะทำการบีบเข้ามาบอกอยู่ เมื่อเกจสีเหลืองเต็มก็จะเริ่มบีบทันที การรู้ข้อมูลเหล่านี้ทำให้เราสามารถวางแผนจุดที่จะเดินไปได้ ทำให้เพิ่มอัตราการชนะของเราได้มากขึ้นครับ

3. สังเกตสัญลักษณ์เครื่องบินเอาไว้ให้ดี

เครื่องบินจะบินมาปล่อยซูเปอร์สกิล 3 อัน แบบสุ่มบนมินิแมพมุมขวาบนจะเห็นเป็นจุดสีม่วง ดังนั้นแล้วถ้าอยากได้เปรียบในเรื่องของซูเปอร์สกิลหรือเปลี่ยนซูเปอร์สกิลหากได้อันไม่ถูกใจ พยายามมองหาสัญลักษณ์เหล่านี้ไว้ครับ

4. เราสามารถใช้ซูเปอร์สกิลต่อเนื่องได้ในโหมดเซอร์ไววอลนะ!

3 ซูเปอร์สกิลในทีเดียว หมอก, ช็อกเวฟ และตอร์ปิโดนำทาง ฝันร้ายชัดๆ …

ตามปกติแล้วเมื่อใช้ซูเปอร์สกิลไม่ว่าจะในโหมดไหนก็จะติดคูลดาวน์ แต่ในเซอร์ไววอลที่มีการปล่อยซูเปอร์สกิลจากเครื่องบินมาให้เราเก็บ ทำให้เราสามารถสลับซูเปอร์สกิลได้ ดังนั้นเมื่อเราใช้ซูเปอร์สกิลไป 1 ครั้ง และเก็บอันใหม่มา ซูเปอร์สกิลที่เราเก็บมาใหม่จะไม่ติดคูลดาวน์ ทำให้สามารถใช้พลิกแพลงและปั่นหัวศัตรูได้ดี เผลอๆ จัดการเขาได้เลย

5. ใช้พุ่มไม้และสนามแม่เหล็กให้ฉลาด

บางทีการเล่นกับสนามแม่เหล็กก็ทำให้เรากำจัดคู่แข่งได้โดยไม่ต้องวางระเบิด ดังตัวอย่างภาพด้านบนที่เพียงแค่เราทำการวางระเบิดปิดทางเดินคนอื่นไม่ให้เข้ามาในโซนปลอดภัยก็สามารถทำให้เขาโดนสนามแม่เหล็กจนตายได้ครับ

พุ่มไม้ก็เป็นอีกอย่างที่ทำให้การต่อสู้ของเรามีความได้เปรียบหากใช้งานเป็น เนื่องจากการวางระเบิดในพุ่มไม้นั้นจะทำให้ฝั่งตรงข้ามมองไม่เห็นแรงระเบิดและตัวลูกระเบิด ทำให้เรามีโอกาสที่จะทำให้เขาโดนแรงระเบิดได้ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอีกฝั่งสังเกตได้ก็จะหลบได้ไม่ยากเช่นเดียวกัน ซึ่งเราสามารถเล่นพุ่มไม้นี้กับไอเทมอย่างลูกดอกในการเร่งการระเบิดให้ไวยิ่งขึ้นทำให้อีกฝั่งไม่ตั้งตัวในวงบีบท้ายๆ ก็ทำได้เช่นเดียวกันครับ


เรามีกลุ่มรวมผู้เล่นไทยที่คอยแบ่งปันข้อมูลและหาเพื่อนเล่นด้วยนะ
คลิกที่รูปด้านล่างได้เลย!

 

Facebook Comments