[BnB M] 5 อันดับอุปกรณ์น่าใช้ภายในเกม

102

อุปกรณ์ภายในเกม BnB M นั้นเราสามารถใส่ได้ทั้งหมด 2 ชิ้นด้วยกัน ด้วยข้อจำกัดนี้ทำให้เราต้องคิดให้ดีก่อนที่จะเลือกใช้งาน ซึ่งการใช้งานแต่ละอย่างนั้นก็ต้องใช้เวลาในการฝึกอีกเช่นครับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อยู่ดีว่ามันจะมีอุปกรณ์ที่ใช้กันอยู่บ่อยๆ ตามโหมดจัดอันดับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นบทความนี้มีคำตอบให้ครับ

ลูกดอก

อุปกรณ์ที่นิยมมากที่สุดในขณะนี้ ความสามารถคือเมื่อปาออกไปกระทบกับระเบิดน้ำจะทำให้ระเบิดทันที นอกจากนี้ในขณะที่ทำการปาตัวละครจะมีสถานะอมตะและไม่โดนแรงระเบิดใดๆ ทำให้เป็นอุปกรณ์ที่โกงมากครับ

จะเห็นได้ว่าเราไม่โดนแรงระเบิดและไม่เป็นฟองสบู่เพราะเราเป็นอมตะตอนกระโดดปาลูกดอกนั่นเอง จึงทำให้อุปกรณ์นี้สามารถพลิกแพลงได้หลายสถานการณ์มาก และยังเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมในการลงจัดอันดับด้วย

เข็ม

อุปกรณ์ที่ยังไงก็ต้องพกไป เพราะเราจะรอความช่วยเหลือจากเพื่อนอย่างเดียวไม่ได้ ยังไงทั้งเกมมันก็ต้องกลายเป็นฟองสบู่อยู่แล้ว แทบจะการันตีเสีย 1 ช่องอุปกรณ์เพราะต้องปกสิ่งนี้ไปครับ เพราะถ้าไม่มีคุณก็ออกจากฟองสบู่ด้วยตัวเองได้ช้า และจะโดนฝั่งตรงข้ามจัดการเอาง่ายๆ และเพื่อนร่วมทีมก็อาจจะด่าด้วยว่ามาแจกหรือเปล่า

ตีนกบ

เมื่อติดอยู่ในสถานะฟองสบู่และกดใช้งานอุปกรณ์นี้จะทำให้เรามีความเร็วในการเคลื่อนที่ในฟองสบู่ไวขึ้นอย่างมาก บางครั้งสามารถใช้หนีจนเราหลุดออกจากสถานะฟองสบู่ได้เลยด้วยซ้ำ และยังเป็นการปั่นหัวฝั่งตรงข้ามอย่างแรง เผลอๆ จะไปเดินไปโดนแรงระเบิดเองเพราะมัวแต่วิ่งตามเรานี่แหละ

จะสามารถกดใช้งานเมื่อเป็นฟองสบู่เท่านั้นนะ เราสามารถเลือกที่จะวิ่งไปหาเพื่อน หรือวิ่งหลอกปั่นหัวฝั่งตรงข้ามก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่คนนิยมใช้ แต่ส่วนมากที่ใช้กันจะเป็นสายช่วยเพื่อน ไม่ใช่สายตัวล้วงหรือตัวฆ่า

โล่

อุปกรณ์ป้องกันแรงระเบิด หลักการทำงานเดียวกับโล่ทีมที่เป็นซูเปอร์สกิล แต่นี่จะเป็นโล่เดี่ยว เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ใช้ลูกดอกในการหลบยังไม่แม่น หากรู้ว่ายังไงก็โดนแน่ๆ ก็กดใช้งานโล่ก็ถือเป็นวิธีการเอาตัวรอดที่ดีและง่ายครับ

ใช้งานง่าย ลูกเล่นไม่แพรวพราวไม่ต้องอาศัยฝีมืออะไรมากมาย เพียงแค่คิดว่าตัวเองจะโดนแรงระเบิดก็กดกันไปเลยง่ายๆ แค่นั้น หากสอนแฟนเล่นเกมนี้แรกๆ แนะนำให้เขาพกอุปกรณ์นี้ไปจะได้ไม่หัวร้อนง่ายและทะเลาะกันนะ

ค้อนของเล่น

อุปกรณ์ป่วนชาวบ้านชาวช้อง ระยะการทำการเป็น 3×3 เครื่องหมายบวก ซึ่งถือว่าค่อนข้างกว้าง ใครโดนค้อนของเล่นเข้าไปจะสุ่มลดไอเทมที่เก็บไปอัพเกรดตัวละคร 3 จุด นอกจากนี้ยังทำผู้ที่โดนชะงักไปเสี้ยววินาทีทำให้เสียจังหวะนิดหน่อย

เป็นอุปกรณ์ที่ต้องเล็งเผื่อระยะและต้องอาศัยความชำนาญนิดหน่อย แต่ด้วยระยะที่กว้างมันจึงไม่ได้ใช้โดนยากขนาดนั้น ไอเทมอัพเกรดที่ฝั่งตรงข้ามเก็บอยู่เมื่อโดนเราฟาดไปจะกระเด้งออกตัว ซึ่งเราสามารถเดินหยิบไปใช้เองได้ เหมาะกับตัวละครอย่าง Kephi ที่อยากเก็บไอเทมบนพื้นเพื่อใช้ผลเอฟเฟคตัวละครได้ถี่ๆ ไอเทมที่เก็บไปจะถูกสุ่มตก 3 จุด โดยมันสุ่มจริงๆ ถ้าดวงดีก็อาจจะได้รองเท้าซัก 1-2 อันก็จัดว่าได้เปรียบขึ้นอย่างมากเลย


เรามีกลุ่มรวมผู้เล่นไทยที่คอยแบ่งปัญข้อมูลและหาเพื่อนเล่นด้วยนะ
คลิกที่รูปด้านล่างได้เลย!

Facebook Comments