Blade & Soul : Kung Fu Master (KFM) ฉบับเบื้องต้น

14345

▃ ▅ ▆ Kung Fu Master (KFM) ▆ ▅ ▃

►รู้จักกับ Kung Fu Master

ไม่มีอาชีพไหนที่จะซับซ้อนและลึกล้ำไปกว่า Kung Fu Master การที่จะดึงพลังของอาชีพนี้ให้ออกมาถึงที่สุดนั้นจำเป็นที่จะต้องมีทั้งปฎิกิริยาที่รวดเร็ว, ความระมัดระวังตัว, การตัดสินใจที่ฉับไว และความใจเย็น Kung Fu Master เป็นอาชีพที่มีทวงท่าที่ขึ้นกับเงื่อนไขเยอะมากที่สุดในหมู่อาชีพอื่นๆ และเงื่อนไขเหล่านั้นมักจะมาจากการที่สามารถหลบหลีกได้สำเร็จ โจมตีติดคริติคัล อัดเข้าเป้าหรือสวนกลับได้

ผู้ที่เชี่ยวชาญในอาชีพ Kung Fu Master นั้นจะสามารถใช้ทวงท่าต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องและงดงาม สร้างความเสียหายด้วยคอมโบต่างๆ มันไม่ใช่แค่การต่อยหรือเตะไปวันๆเท่านั้น แต่ในระดับการต่อสู้สูงๆ นั้นพวกเขาจะกะจังหวะใช้ทวงท่าที่รุนแรงควบคู่ไปกับการป้องกัน ทำให้พวกเขาสามารถสร้างความเสียหายและป้องกันตัวไปได้อย่างพร้อมๆกัน

ด้วยการจับของ Kung Fu Master นั้นจะทำให้เป้าหมายอยากดิ้นรนหนีอย่างสุดชีวิต ก่อนที่กระบวนท่าอื่นๆ จะทำให้เขาไม่มีโอกาสแม้แต่จะหนีอีกต่อไป


►บทบาทของ Kung Fu Master

แม้จะดูแปลกไปซักนิด แต่ Kung Fu Master นั้นสร้างความเสียหายด้วยธาตุไฟและธาตุลมเป็นหลัก ดังนั้นพยายามหาไอเท็มที่เสริมทั้งสองธาตุนี้เพื่อช่วยในด้านการสร้างความเสียหายเพิ่มเติมจะมีผลมากที่สุดเมื่อเทียบกับธาตุอื่นๆ

►Kung Fu Master ในปาร์ตี้

เมื่ออยู่ในปาร์ตี้ Kung Fu Master จะเป็นผู้ที่ดึงดูดความสนใจของบอสไปที่ตัวเขาเอง ด้วยความที่พวกเขาเป็นเพียงหนึ่งในสองอาชีพที่สามารถสร้างค่าความเกลียดชังให้กับเป้าหมายได้ แต่นั่นก็หมายถึงว่า Kung Fu Master เองจะต้องเป็นผู้ที่พร้อมในการสู้จริงๆ เท่านั้น พวกเขาจะต้องกะจังหวะในการตั้งรับเพื่อหลบความเสียหาย ในขณะเดียวกันก็ต้องพยายามสร้างความเสียหายด้วยคอมโบที่รุนแรงเพื่อไม่ให้บอสนั้นละความสนใจไปจากตัวเขา

อย่างไรก็ดี ท่าที่รุนแรงของ Kung Fu Master นั้นพึ่งพาเงื่อนไขต่างๆเกือบทั้งหมด ทีมของเขาจึงต้องช่วยกันพยายามทำให้เกิดสถานะที่เอื้อให้ Kung Fu Master เช่นกัน ไม่อย่างนั้นเขาอาจจะทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ และบอสก็อาจจะเบื่อกังฟูที่ดีแต่รำไม่ยอมบู๊ก็ได้

►Kung Fu Master ในการ PVP

ส่วนทางด้าน Arena PvP นั้น Kung Fu Master จะเป็นเหมือนกับเกมการอ่านจังหวะเพื่อสวนกลับด้วยการ Counter …. ทั้งชื่อ Skill และกลวิธีเลยนั่นแหละ และนั่นคือจุดแข็งของ Kung Fu Master เลยทีเดียว ในการ PVP ให้เราพยามใช้การโจมตีของศัตรูให้เป็นประโยชน์ สวนกลับและอัดซ้ำ


►ข้อดี

 • สายแท้งค์ในเกม มีประโยชน์มากๆในการช่วยลงดันเจี้ยน
 • เป็นอาชีพที่ต่อคอมโบได้รัวๆ และคอมโบได้มันส์มาก
 • เป็นอาชีพที่บล็อคการโจมตีได้อย่างมีประสิทธิภาพมากๆ
 • เป็นอาชีพที่เลือดเหลือเท่าติ่ง ก็ยังสามารถยืนล้มศัตรูได้
 • มีสกิลที่สามารถฟื้นฟูเลือดได้เล็กน้อย
 • มีสกิลขัดขาศัตรูพอควร และเป็นอาชีพที่สามารถทำแอร์คอมโบกลางอากาศได้ดี

►ข้อเสีย

 • พลังโจมตียังอยู่ในระดับ น้อย-ปานกลาง แต่ถ้าต่อคอมโบยาวๆได้ก็เอาจนตายได้เหมือนกัน
 • เป็นอาชีพที่มีเงื่อนไขสกิลและทำคอมโบเยอะ
 • ใช้ทักษะในการเล่นสูงมากกก และต้องศีกษาทำความเข้าใจกับสกิลและลำดับสกิลมากพอควร
 • สกิลที่ทำดาเมจแรงๆมีระยะเวลาคูลดาวน์นาน
 • ในการเล่นต้องอาศัยการโจมตีไปและบล็อคเคาน์เตอร์ศัตรูไป ยุ่งยากพอควร

►ความเห็นของทีมงาน

Kungfu figther  ปรามจารแห่งศิลปะการต่อสู้

พูดถึงกังฟูมาสเตอร์แล้ว หลายๆคนอาจจะนึกถึง เฉินหลง เจ็ทลี หรือพวกนักสู้ในหนังต่างๆ และใช่เลยครับ อาชีพกังฟูนั้นไม่ได้แตกต่างจากพวกที่กล่าวมาเลย กังฟูมาสเตอร์ จุดเด่นอยู่ที่สกิลส่วนใหญ่เป็นสกิลในการต่อคอมโบที่หลากหลาย และเป็นการจู่โจมที่รุนแรง และรวดเร็ว ทำให้เป็นเทพแห่งการสู้ระยะประชิด ด้วยศิลป์การต่อสู้ที่มีทั้งการโจมตีที่ดีและการป้องกันที่แน่น หนา ทำให้เป็นขอโหดประจำ pvp ได้เลย

*ข้อควรแนะนำนะครับ หากว่าเป็นมือโปรในการการต่อสู้ หรือ pvp เป็นชีวิตผมขอแนะนำสายนี้เป็นอย่างยิ่งเลยครับ

แต่หากเป็นมือใหม่ ไม่คุ้นชินกับการเล่นเกมแนวที่ต้องกดสกิลต่อคอมโบด้วยตัวเองแล้ว อาชีพนี้ก็ไมได้ต่างอะไรกับฝันร้ายของคุณเลย เพราะมันต้องใช้ทั้งฝีมือและความคิดว่าจะต่อคอมโบแบบไหน หรือ ต่อสกิลอะไรนั้นเอง


Facebook Comments