ประกาศชื่อแล้วกับเกมใหม่แนว RPG โรงเรียนพ่อมดของ ChuckleFish

656

หลังจากที่แถชื่อว่า Spellbound มานาน ตอนนี้ทาง ChuckleFish ก็ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการกันแล้วสำหรับโปรเจคเกม RPG แนวโรงเรียนพ่อมดที่จะพาผู้เล่นย้อนอดีตกลับไปในรู้สึกเหมือนเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ในชื่อที่ดูเก๋ไก๋เข้าทีกว่าเดิมว่า Witchbrook และโลโก้เกมที่น่ารักไม่แพ้กัน

Project Witchbrook

ในวันนี้ ทาง CEO ของ ChuckleFish คุณ Finn Brice ก็ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของโปรเกจที่ใช้ชื่อเถๆ ว่า Spellbound เสียนาน โดยชื่อเกมตอนนี้นั้นก็จะเปลี่ยนมาเป็น Witchbrook ที่สื่อถึงตัวเกมได้มากกว่า แม้ว่าทางคุณ Finn จะยังไม่ได้กล่าวถึงรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมถึงวันวางจำหน่ายหรือความคืบหน้าพิเศษอื่นๆ ของตัวเกมก็ตาม

ตัวเกม Witchbrook นั้นก็จะเป็นแนว RPG รั้วโรงเรียนที่ชวนให้ผู้เล่นได้นึกถึงประสบการณ์ในอดีตสมัยเมื่อยังเรียนอยู่ และความเป็นฮีโร่อะไรต่างๆ ที่ลดลง ผู้เล่นจะมีความรู้สึกว่าได้เป็นวัยรุ่นเก้ๆ กังๆ มีประสบการณ์เฉิ่มๆ หรือฮาๆ ท่ามกลางโรงเรียนแนวแฟนตาซีพ่อมด ได้ต่อสู้ ได้เดทกับคนในรั้วโรงเรียน ได้เรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ ในโลกที่ไม่รู้จัก

ซึ่งจุดที่ทีมงานภูมิใจเสนอนั้นก็น่าจะไม่พ้นความเป็นวัยรุ่นที่พวกเขาพยายามกันสุดๆ “ในขณะที่เกมอื่นปล่อยให้คุณได้เต็มที่กับโลกแฟนตาซีสุดเปอร์เฟค จะเดทยังไงก็ได้ จะแต่งงานไงก็ได้ ไอ้เกมนี้จะต่างไปหน่อย คุณอาจจะทำการเดทพัง ทำงานพลาดได้” พวกเขากล่าวอย่างร่าเริง “คือแบบเฮ้ย เหมือนจริงไปแล้วว้อย! ผมว่าผมเล่นเกมเพื่อหนีความจริงอยู่นะ ไอ้นี่มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนไปเป็นวัยรุ่นง๊องแง๊งเลย” คุณ Jay Baylis ทีมงานภาพและการออกแบบกล่าว “แต่ผมว่านี่แหละสนุกดี ในขณะที่คุณคิดว่าในโลกของเกมอะไรๆ มันก็เป็นไปตามสูตร แต่มันไม่ใช่อ่ะ”

ก็เรียกได้ว่าผลงานนี้ก็น่าจะสามารถคาดหวังได้เป็นอย่างมากในฐานะเกมแนว RPG ที่มีเรื่องราวเบาๆ ในรั้วโรงเรียนที่ดูคล้ายคลึงกับ Happy Potter หรือ Little Witch Academia แบบที่เราอ่านนิยายหรือดูอนิเมกัน แน่นอนว่าทีมงานแอบบอกมาว่า — เปล่านะ จริงๆ พวกเราไม่ได้ได้แรงบรรดาลใจมาจากเรื่องพวกนั้นโดยตรงหรอก อารมณ์เหมือนแบบ เฮ้ย ทำเกมจีบสาวในรั้วโรงเรียนเวทย์มนตร์ป่ะ แล้วทุกคนก็เฮ เอาเด่ะ ประมาณนั้นล่ะ ถ้าเป็นเมื่อก่อนพวกคุณก็จะบอกว่าเหมือน Harry Potter ส่วนตอนนี้ก็จะเหมือน Little Witch Academia ไม่แน่ถ้าก่อนเกมออกได้ซักพักมีเรื่องไหนปังอีกก็น่าจะเหมือนกันอีกนั่นแหละครับ

Facebook Comments