Darkness Rises – รีวิวอาชีพ Assassin จากการใช้งานจริงจะน่าสนใจแค่ไหน!

15870
          สวัสดีเพื่อนๆนักอ่านทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความเกม Darkness Rises กันนะครับ สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอาชีพ Assassin กันว่าเจ้าอาชีพนี้มีอะไรดี มีอะไรเด็ด การใช้งานเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลต่างๆที่กำลังจะพูดกันนี้เป็นข้อมูลจากประสบการณ์ที่ผมได้ลองเล่นเองทั้งหมดครับ
        ก่อนสร้างตัว เรามาดูในด้านของค่าพลังต่างๆของอาชีพนี้กันก่อน โดยตัวแอสนั้นจะเน้นไปที่ค่าพลังทางด้านป้องกันและความเร็ว ดูจากรูปพลังโจมตีอาจจะไม่ได้สูงมากอะไร แต่จากที่ลองจริงก็รู้สึกว่าเป็นอาชีพที่ตีแรงเอาเรื่องและฆ่าศัตรูได้ค่อนข้างไว อาจจะเพราะตีเร็วด้วย ด้านความถึกก็ของป้องกันไม่ดีก็ตายง่ายหน่อย แต่อาศัยสเต็ปหลบๆเอาได้ไม่เป็นปัญหามากครับ
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Assassin กับการ PVE
      อย่างที่กล่าวไปข้างบนว่าเป็นอาชีพที่เคลียร์มอนไวมาก ด้วยความแรงที่พอตัวและความเร็วที่สูง ทำให้มอนที่เข้ามาบางทียังไม่ทันได้โจมตีก็ตายก่อนแล้ว การสู้กับพวกบอสในช่วงแมพแรกๆจะง่ายเป็นปลอกกล้วย แต่หลังๆบอสเริ่มตายยากและมีสกิลผลัก ,ทำให้ล้มหรือสตั้น จะเริ่มยากละ การโจมตีบอสก็รุนแรงต้องอาศัยสเต็ปหลบพริ้วๆหน่อย แต่เป็นอาชีพที่ทำดาเมจกับบอสได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของการฟาร์มอาชีพนี้สามารถทำเวลาฟาร์มได้เร็วกว่าอาชีพอื่นๆมาก 
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
แนะนำการเซ็ต Skill สำหรับใช้ในการลงผจญภัย PVE ทั่วไป
      จากที่ลองทดสอบมาทุกสกิลก็ได้ผลสรุปว่าเซ็ตสกิลนี้โอเคสุดๆแล้วครับ ด้วยสกิลที่มีคูลดาวน์ไวพอควรและมีระยะสกิลที่กว้างสามารถกวาดมอนสเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว จุดด้อยคงเป็นที่สกิล 3 ที่สร้างกงจักรขึ้นมารอบตัว สกิลนี้ใช้ใน PVE แล้วแต่สถานการณ์ หากเจอมอนที่ตายค่อนข้างง่ายจะไม่ค่อยเหมาะ จะเหมาะกับมอนในด่านที่ตายยากๆแล้วเข้ามารุมเราในระยะประชิดตัว ซึ่งสกิลนี้มีระยะหวังผลรอบตัวเราแต่ระยะมันสั้น
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Assassin กับการต่อสู้ใน PVP
     เป็นอาชีพที่เล่นได้สนุกใน PVP สามารถสังหารศัตรูได้เร็ว จากที่ลองการเผชิญหน้ากับอาชีพอื่นๆไม่ค่อยมีปัญหามากก็มีตายบ้างเพราะบาง แต่มีปัญหาสุดๆเลยคืออาชีพ Berserker อาชีพนี้เราจะค่อนข้างสู้ยากมาก หากเผลอโดนคอมโบไปมีโอกาสจูบดินได้เลย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ชนะการเจอกับ Berserker อาจต้องมีแผนนิดหน่อย คอยหลบสกิลให้ได้ ให้พ้นไป 2 สกิลจากนั้นก็สวนได้เลย เมื่อหมดคอมโบเราก็ให้วิ่งๆวนๆรอสกิลคูลดาวน์ให้เสร็จครบทั้ง 3 ในจังหวะนี้ก็ตั้งสมาธิไปกับการหลบเอา
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
แนะนำการเซ็ต Skill สำหรับใช้ PVP 1-1
       เซ็ตนี้จากที่ลองก็รู้สึกว่าพอไปวัดไปวาได้ อัตราการชนะอย่างน้อยก็มากกว่าแพ้ แต่ก็แอบรู้สึกว่ามันยังไม่สุดเหมือนกัน สำหรับสกิล 1 จะเป็นการพุ่งไปเตะศัตรูให้ลอยขึ้นไปกลางอากาศพร้อมทำคอมโบต่อได้เลย สกิลที่ 2 จะเป็นการเอียงหมุนตัวปั่นรัวๆ สกิลนี้ค่อนข้างแรงและจบอนิเมชั่นสกิลไวดี สำหรับสกิล 3 ที่ติดมาอันนี้แอดชอบเพราะใช้แล้วมีโอกาสติดสตั้นแถมเป็นสกิลเดียวของแอสที่มีระยะไกล เหมาะมากในการใช้หลายๆสถานการณ์ *หากเพื่อนๆคนไหนมีเซ็ตสกิลสำหรับคอมโบเด็ดๆแนะนำมาได้เลย~
สรุปอาชีพแห่งสายล้วง!
      แอสเป็นอาชีพที่มีความพริ้วสูง และนิยมมากในการเล่นแบบเป็นทีม มีสกิลค่อนข้างป่วน หน้าที่หลักๆก็พุ่งเข้าไปหรอยตัวหลังของศัตรู การเล่นพยายามอย่าแหลมหน้าเกินไปด้วยตัวแอสนั้นบางพอตัวทำให้มีโอกาสโดนคอมโบตายได้ ใครที่กำลังมองหาสาวสวยโนตมกำลังพอดีขอแนะนำครับ
ความสวยของชุดต่างๆบางส่วนของ Assassin


 ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัมผัสประสบการณ์จากการเล่นตั้งแต่ Lv.1-25 ของผู้เขียนเอง เพื่อนๆแต่ละคนอาจมีเทคนิคและมีความสามารถในการควบคุมมากกว่า หากมีผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ยังไงบทความนี้ก็เป็นเพียงแค่แนวทางสำหรับคนที่กำลังมองอาชีพนี้อยู่เท่านั้น เอาล่ะไปลองเองจริงๆกันเลย…


กลุ่มผู้เล่น เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ข้อมูลกันได้ครับ…

ติดตาม Facebook เพจหลัก

Facebook Comments