Darkness Rises : เจาะลึกระบบสมาคมกิลด์ จำเป็นไหมที่ต้องเข้าร่วม?

610
            สวัสดีเพื่อนๆชาวเกม Darkness Rises ทุกท่านนะครับ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับระบบสมาคมกิลด์แบบละเอียดๆกัน เพื่อที่ผู้เล่นใหม่ทุกคนจะได้รู้ว่าระบบนี้มีอะไรดีๆบ้าง และจำเป็นไหมที่จะต้องมีกิลด์อยู่ แล้วถ้าหากไม่มีกิลด์อยู่ล่ะจะกระทบการเล่นในแต่ละวันมากเพียงใด ไปชมบทความนี้กันได้เลยครับ…
การสร้างกิลด์
     หากเราจะเป็นผู้สร้างกิลด์ล่ะก็ อันดับแรกที่จำเป็นเลยคือต้องมีทองถึง 10,000 เพียงแค่นี้ก็สามารถสร้างกิลด์ได้ เลือกสี ,สัญลักษณ์ ,พื้นหลังได้ตามใจชอบเลย…

มีกิลด์แล้วไงต่อ?
         ถ้ามีกิลด์แล้วล่ะก็นี่จะเป็นหน้าแรกที่ทุกคนจะได้เห็นกัน ส่วนนี้จะเป็นส่วนของการประกาศต่างๆจากกิลด์และการบริจาคเงินให้กับกิลด์ และจะมี 2 ส่วนที่เราต้องเข้ามาทำเป็นประจำทุกวันเลยนั่นคือ การกดเข้าร่วม และ บริจาค

– การเข้าร่วม
     เป็นที่รับของประจำวันของกิลด์ ทุกคนจะได้รับของที่มากขึ้นตามจำนวนคนที่ออนไลน์เข้ามาในเกมแล้วมากดเข้าร่วมตรงนี้ แน่นอนว่ากิลด์ที่ช่วยเหลือกันดีเข้ามาทุกคนก็จะได้รับเงินและเหรียญกิลด์ไปอย่างงามๆ
– บริจาค
     เมื่อร่วมกิลด์แล้วเราก็ไม่ควรจะเป็นปลิงเกาะกิลด์ไปวันๆนะครับ ส่วนนี้เป็นหน้าที่ของทุกคนในกิลด์เลย ซึ่งจะบริจาคแบบไหน เราไหวแบบไหนก็เลิอกไปเลยครับ ยิ่งค่าการบริจาคมูลค่าสูงก็จะได้แต้มต่างๆมากขึ้นไปด้วยและทำให้กิลด์โตเร็วอย่างมาก

เหรียญกิลด์ และ แต้มกิลด์ เอาไปทำไรได้?
– เหรียญกิลด์ จะเอาไว้ซื้อของต่างๆ เช่นในร้านค้ากิลด์หรือซื้อบัฟกิลด์
– แต้มกิลด์ จะเอาไว้อัพเกรดในส่วนต่างๆของกิลด์เช่น อัพ Lv.ของบัฟกิลด์ให้สูงขึ้น

อัพ Lv. กิลด์ให้สูงขึ้นดียังไง?
    การที่กิลด์เราอัพเวลมากขึ้นๆจะทำให้ปลดล็อคในส่วนต่างๆของกิลด์ได้เช่น ไอเทมบางชิ้นในร้านค้ากิลด์ที่ล็อคไว้อยู่ ,บัฟกิลด์อื่นๆที่ล็อคอยู่ และการจะทำให้กิลด์อัพ Lv. นั้นก็เพียงแค่ช่วยๆกันบริจาคนั่นเอง โดยการบริจาคแต่ละแบบก็จะได้ EXP กิลด์มากน้อยไม่เหมือนกัน

บัฟกิลด์
     เป็นส่วนที่ช่วยเหลือเราในการเล่นได้อย่างมากมาย เพราะยิ่งเลเวลบัฟสูงก็จะได้ % ที่จะเพิ่มค่าพลังต่างๆของเราได้มากสุดๆ และบัฟพวกนี้เราสามารถซื้อเอฟเฟคได้ทีหลายๆบัฟและทับซ้อนเวลากันได้เป็นชั่วโมงๆ ขึ้นอยู่กับเหรียญกิลด์ของเราว่ามีมากน้อยเพียงใด
มาดูกันหน่อยว่าบัฟกิลด์แต่ละอันมีอะไรบ้าง
– โฟกัส : เพิ่ม Crit Rate (เพิ่มโอกาสติดคริติคอลนั่นเอง)
– การพิพากษา : เพิ่ม Crit DMG (เพิ่มความเสียหายจากคริติคอล)
– ความโลภ : เพิ่มทองในด่านที่ได้รับ
– การพัฒนา : เพิ่ม Exp ในด่านที่ได้รับ
– การทำลายล้าง : เพิ่ม Crit Rate ในโหมด PvP
– การทำลายล้าง 2 : เพิ่ม Crit DMG ในโหมด PvP
————————————–
บัฟเหล่านี้เราสามารถที่จะอัพเลเวลพวกมันได้ด้วยการใช้ “แต้มกิลด์” จำนวนหนึ่ง และซื้อบัฟกิลด์ด้วย “เหรียญกิลด์”
เราสามารถกดซื้อบัฟกิลด์หลายๆบัฟได้ และซื้อบัฟเดิมซ้ำๆเพื่อเพิ่มระยะเวลาแสดงผลให้นานขึ้นได้อีกด้วย!

ร้านค้ากิลด์
    แหล่งรวมไอเทมต่างๆมากมายของกิลด์ที่ซื้อได้ด้วยเหรียญกิลด์เท่านั้น! เมื่อเลเวลกิลด์อัพจะสามารถปลดล็อครายการไอเทมใหม่ๆได้


เควสกิลด์
เป็นการทำเควสอีกรูปแบบหนึ่ง แต่จุดประสงค์หลักๆของเควสกิลด์นี้จะเป็นการทำเพื่อกิลด์ เพื่อสำเร็จเควสต่างๆเราจะได้ เหรียญกิลด์มาจำนวนนึงสำหรับซื้อไอเทมในร้านค้ากิลด์ และ Exp กิลด์ แน่นอนว่าสมาชิกทุกคนในกิลด์ควรทำ ก็เพื่อให้กิลด์ของพวกเรานั้นโตมากยิ่งขึ้น


มี PVP ระหว่างกิลด์ด้วยนะ!
ระบบมันส์ๆที่เราสามารถลากเพื่อนในกิลด์ของเราไปหาตบกิลด์อื่นๆได้ โดยการเล่นจะเป็นรูปแบบ 3vs3 และสมาชิกในการเข้าร่วม PvP จะต้องเป็นเพื่อนๆในกิลด์เท่านั้น

PVP กิลด์ไม่ได้มีแต่ความมันส์เท่านั้น แต่ยังให้รางวัลอีกด้วย
รางวัลจะแบ่งออกไปในหลายๆส่วน ทั้งยังมีร้านค้าเกียรติยศ สำหรับแลกไอเทมต่างๆได้อีกด้วย


สรุปแล้วควรมีกิลด์อยู่หรือไม่?
ควรมีสุดๆ สำหรับผู้ที่จริงจังและต้องการเก็บทุกเม็ดทุกหน่วยของเกม แต่สำหรับผู้เล่นที่ชิวๆก็ไม่ต้องก็ได้ เพราะจะทำให้ภาระในการเล่นในแต่ละวันเพิ่มขึ้น และอาจจะได้รับความกดดันจากกิลด์อีกหากเราขาดหรือไม่ช่วยเหลือกิลด์บ้าง สำหรับผู้เล่นใหม่นะครับแรกๆยังไม่จำเป็นก็ได้เพราะว่าเมื่อเข้ากิลด์เราจะต้องบริจาคทองให้กับกิลด์ครั้งละหมื่น ซึ่งแรกๆเราจะต้องการทองมาก เพื่อใช้ในการอัพของตัวละครของเรา ค่อยไปหากิลด์อยู่หลังเลเวล 40+ หรือมีค่าพลังเกิน 5 แสนก็ได้ครับ…


ดาวน์โหลดเกม Darkness Risesกลุ่มผู้เล่น เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ข้อมูลกันได้ครับ…

ติดตาม Facebook เพจหลัก

Facebook Comments