Darkness Rises – รีวิวอาชีพ Warrior จากการใช้งานจริง จะน่าสนใจและเด็ดแค่ไหน!

9945

สวัสดีเพื่อนๆนักอ่านทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความเกม Darkness Rises กันนะครับ สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอาชีพ Warrior กันว่าเจ้าอาชีพนี้มีอะไรดี มีอะไรเด็ด การใช้งานเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลต่างๆที่กำลังจะพูดกันนี้เป็นข้อมูลที่ผมได้ลองเล่นเองทั้งหมดครับ

ก่อนสร้างตัว เรามาดูในด้านของค่าพลังต่างๆของอาชีพนี้กันก่อน จากที่ดูจะค่อนข้างสมดุล การควบคุมความยากในการเล่นที่ง่าย ,พลังโจมตีอยู่ในเกณฑ์แรง ,พลังป้องกันสูงมาก ,เลือดและความเร็วในการโจมตีอยู่ในระดับสูงเลยทีเดียว โดยรวมมีความสมดุลที่ดีเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบอะไรกลางๆไม่มีจุดที่อ่อนจุดที่ด้อย

Warrior กับการ PVE
การลงด่านตะลุยมอนทั่วไป พบว่าเป็นอาชีพที่กำจัดมอนสเตอร์ได้ดี บางสกิลเป็นสกิลที่มีระยะความกว้างกลางๆ แต่หลายสกิลจะออกไปทางวงแคบและเป็นแบบเส้นตรงมากกว่า บางสกิลมีอนิเมชั่นการออกสกิลช้า จะมีแค่ 1-2 สกิลเท่านั้นที่มีระยะกว้างพอที่จะกวาดมอนสเตอร์จำนวนมหาศาลตรงหน้าที่รวมกันเป็นแผงให้หายวับไปได้ นับว่าเป็นอาชีพที่มีความไวในการกวาดล้างมอนสเตอร์อยู่ในระดับปานกลาง
ทีเด็ดที่พบในอาชีพ Warrior เลยคือค่อนข้างถึกผ่านด่านไปได้ไกลกว่าอาชีพอื่นๆ ในด่านที่เจอศัตรูตึงๆฆ่ายากๆสามารถยื้อชีวิตไปได้นานจนดีเลย์สกิลกลับมาให้ใช้ได้อีกหลายรอบเลย พลังโจมตีก็ไม่ได้ด้อยอีกด้วย

Warrior กับการต่อสู้ใน PVP
พบว่าทำได้ดี มีความถึกและความเร็วในการโจมตียอดเยี่ยม ไม่ช้าอืดแบบ Berserker สามารถโจมตีศัตรูขณะที่ติดมึนงงหรือล้มได้หลายครั้ง ข้อด้อยเล็กน้อยของอาชีพนี้จะอยู่ที่สกิล สกิลแต่ละอย่างมีระยะและความกว้างของสกิลที่ค่อนข้างแคบ การใช้งานให้โดนศัตรูนั้นจะค่อนข้างยากลำบากสักหน่อย เพราะศัตรูไม่ยืนนิ่งๆให้เรายัดสกิลใส่อยู่แล้ว มันจะเดินไปเดินมารอดีเลย์สกิลโหลดเสร็จบ้าง หลบบ้าง เรียกได้ว่าถ้าตัวไม่ติดกันอย่าหวังว่าจะใช้โดนเลย จะมีแค่สกิลตวัดดาบที่ดูจะใช้งานได้ดีที่สุดแล้ว

แนะนำการเซ็ต Skill สำหรับใช้ PVP 1-1
อย่างที่บอกในข้างต้นว่าแต่ละสกิลใช้งานกับศัตรูยาก แต่เราก็พอมีวิธีที่จะเผด็จศึกได้ โดยเซ็ตตามนี้จากที่ลองพบว่าโอกาสทำคอมโบและการชนะมากกว่าเซ็ตแบบอื่นๆ ด้วยสกิลที่มีการเข้าประชิดตัวศัตรูรวดเร็ว สกิล1 สามารถพุ่งเข้าหาตัวศัตรูได้เมื่อโดนจะทำให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ของศัตรูลดลงชั่วขณะหนึ่ง และสกิล2 ท่างัดให้ลอยและตกลงมาล้ม ทำให้เราสามารถอัดศัตรูได้แปปนึง และสกิล3 มีระยะที่ไกลมากเมื่อใช้โดนศัตรูจะติดมึนงงชั่วขณะหนึ่ง

อาชีพที่เป็นแนวหน้าตัวจริง!

เป็นอีกอาชีพที่ทำหน้าที่ในการเล่นแบบทีมได้ดีมาก สามารถชนกับศัตรูได้ดี มีสกิลฟาดดาบเป็นแนวเส้นตรงและไกล ทั้งยังทำให้ติดมึนงง ในบางครั้งทีมไม่มีตัวล้วงแนวหลังของฝั่งตรงข้าม Warrior สามารถเป็นตัวทำหน้าที่นั้นได้โดยการเซ็ตสกิลให้เหมาะสม ในขณะที่เล่นแท้งค์ก็ต้องจำยอมเป็นตัวรับดาเมจจากฝ่ายตรงข้ามก็ให้เลือกเซ็ตสกิลที่มีผลมึนงง ,ล้มหรือน็อคศัตรูได้เป็นต้น เพื่อไม่ให้มีศัตรูล้วงไปถึงแนวหลังของทีมเราได้นั่นเอง

ความสวยของชุดต่างๆบางส่วนของ Warrior


◘ ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัมผัสประสบการณ์จากการเล่นตั้งแต่ Lv.1-25 ของผู้เขียนเอง เพื่อนๆแต่ละคนอาจมีเทคนิคและมีความสามารถในการควบคุมมากกว่า หากมีผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ยังไงบทความนี้ก็เป็นเพียงแค่แนวทางสำหรับคนที่กำลังมองอาชีพนี้อยู่เท่านั้น เอาล่ะไปลองเองจริงๆกันเลย…

กลุ่มผู้เล่น เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ข้อมูลกันได้ครับ…

Facebook Comments