Darkness Rises – รีวิวอาชีพ Wizard จากการใช้งานจริงจะน่าสนใจแค่ไหน!

10524
สวัสดีเพื่อนๆนักอ่านทุกคนที่เข้ามาอ่านบทความเกม Darkness Rises กันนะครับ สำหรับในบทความนี้เราจะมาพูดถึงอาชีพ Wizard กันว่าเจ้าอาชีพนี้มีอะไรดี มีอะไรเด็ด การใช้งานเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลต่างๆที่กำลังจะพูดกันนี้เป็นข้อมูลจากประสบการณ์ที่ผมได้ลองเล่นเองทั้งหมดครับ
         ก่อนสร้างตัว เรามาดูในด้านของค่าพลังต่างๆของอาชีพนี้กันก่อน โดยตัว Wizard จะเห็นเลยว่า ATK มาสูงลิ่วโดดๆเลยต่างจากค่าพลังในส่วนอื่นๆ แน่นอนครับว่า Wizard ตีแรงสกิลแรง ข้อด้อยจากที่ลองเล่นอย่างเห็นได้ชัดเลยคือบางมากกก บางยิ่งกว่า Assassin เยอะมาก รวมถึงคูลดาวน์สกิลและความเร็วในการโจมตีช้ามาก แต่เรื่องความบางก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่คนเล่นเกมรู้ดีกันอยู่แล้วว่านักเวทย์มักจะบาง ตรงนี้รับกันได้อยู่แล้วซึ่งมันขึ้นอยู่กับสเต็ปการเล่นของแต่ละคน
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Wizard กับการ PVE
     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า Wizard นั้นค่อนข้างบางมาก การผจญภัยเคลียร์ด่านต่างๆทำให้ผ่านไปได้ค่อนข้างลำบากนิดนึง ถึงแม้ว่าสกิลจะแรงและระยะกว้างแต่มันก็มีเล็ดลอดมาตีตัวเราได้อยู่ดี จากสถิติที่ลองใช้ 4 อาชีพเคลียร์ด่านไปให้ไกลที่สุดแบบ Auto พบว่า Wizard จะไปได้ไม่ไกลนัก ต้องมาควบคุมเล่นเองคอยหลบมอน หลบสกิลบอสถึงจะพอผ่านไปได้ หรือไม่ก็อัพของอุปกรณ์ต่างๆให้แกร่งๆถึงจะผ่านไปได้
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
แนะนำการเซ็ต Skill สำหรับใช้ในการลง PVE ทั่วไป
     ตามรูปแอดเซ็ตสกิลที่ลองแล้วคิดว่ามันดีสุดๆมาเรียบร้อย สกิล 1-2 มีข้อดีที่มีระยะสกิลปล่อยไปได้ไกล ส่วนสกิลที่ 3 ข้อดีคือเป็นสกิลที่รุนแรงและสามารถใช้กวาดมอนที่เข้ามารุมตัวเราได้เป็นอย่างดี ข้อด้อยสกิลนี้ก็เพียงแค่ระยะสกิลมันรอบตัวสั้นๆเท่านั้นเอง ส่วนสกิลในลิสต์ที่เหลือจะเป็นสกิลที่ไม่ค่อยเหมาะกับ PVE เท่าไหร่เพราะสกิลนึงก็เป็นสกิลวางกับดักทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลง อีกสกิลก็ปล่อยลูกบอลเวทย์สีม่วงๆกระจายออกไปทำให้ติดสตั้นที่สกิลมันไม่โดนศัตรูหลายๆตัวจึงไม่ค่อยเหมาะ
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Wizard กับการต่อสู้ใน PVP
      การเล่น 1-1 นั้นถ้าเราวิ่งๆหลบๆแล้วหันมาใช้สกิลดีๆ หรือหลบสกิลศัตรูให้ใช้ให้หมดแล้วใล่สาดสกิลได้ ชัยชนะก็ได้มารัวๆได้ เพราะ Wizard ไม่จำเป็นต้องคอยระวังในเรื่องของการเข้าประชิดแล้วจะคอมโบศัตรูได้หรือโดนศัตรูคอมโบก่อน เพียงแค่รักษาระยะห่าง ดูสกิลและหลบให้ดีก็พอ ที่เหลือก็กดสาดสกิลใส่ไปรัวๆเลย ในการเล่นเป็นทีม Wizard ทำได้ค่อนข้างดีมาก ยืนหลังเพื่อนแล้วคอยสาดสกิลไปพอ ทีมตรงข้ามที่เจอดาเมจจากเวทย์เข้าไปยังไงก็ต้องร้องแน่นอน
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
แนะนำการเซ็ต Skill สำหรับใช้ PVP 1-1
    สกิลสำหรับลง PVP จากที่แอดลองก็ได้ผลสรุปว่านี่แหละเหมาะกับการเล่นของแอดสุดๆแล้ว ด้วยสกิล 1 ที่ยิงลูกบอลม่วงออกไปแบบกระจายซึ่งถ้าโดนศัตรูจะมีโอกาสติดสตั้น ทำให้เราคอมโบอื่นๆได้สบายๆ ในสกิลที่ 2 จะเป็นสกิลการสาดเวทย์ไปข้างหน้าออกแนวในลักษณะตัว V ค่อนข้างแรง ส่วนสกิลที่ 3 จะเป็นเหมือนการยิงเลเซอร์ออกไปแนวตรงการหวังผลค่อนข้างยากหน่อย เพราะหากศัตรูกำลังวิ่งๆอยู่จะหวังให้โดนยากแต่เมื่อโดนแล้วศัตรูจะมีโอกาสล้มได้
หากใครมองว่าทำไมถึงไม่เอาสกิลที่ปั่นเวทย์รอบตัวมาล่ะ ถึงมันจะแรงแต่เป็นเวทย์ระยะใกล้ตัว เรียกว่าประชิดตัวเลยแหละ การเอา Wizard ไปประชิดตัวศัตรูดูจะไม่เป็นการดีนักเพราะอาชีพอื่นๆเป็นพวกสายตีประชิดหมด หากเข้าใกล้ก็โดนคอมโบสวนมาดับเองได้ง่ายๆ การเล่นเราควรเน้นไปที่วิ่งหนีแล้วหันมาใช้สกิลเป็นระยะๆจะดีกว่า ส่วนสกิลที่วางเวทย์ไปสโลว์การเคลื่อนที่ของศัตรูนั้นไม่ค่อยจำเป็นเลยเพราะศัตรูวิ่งหลบได้และหากติดก็ใช้แดสเคลื่อนหลบได้
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
ความสวยของชุดต่างๆบางส่วนของ Wizard
 ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัมผัสประสบการณ์จากการเล่นตั้งแต่ Lv.1-25 ของผู้เขียนเอง เพื่อนๆแต่ละคนอาจมีเทคนิคและมีความสามารถในการควบคุมมากกว่า หากมีผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ ยังไงบทความนี้ก็เป็นเพียงแค่แนวทางสำหรับคนที่กำลังมองอาชีพนี้อยู่เท่านั้น เอาล่ะไปลองเองจริงๆกันเลย…

กลุ่มผู้เล่น เข้ามาร่วมพูดคุย แชร์ข้อมูลกันได้ครับ…

ติดตาม Facebook เพจหลัก

Facebook Comments