วิธีเล่น Dead by Daylight ฉบับ Basic

  7438

  เชื่อว่าหลายๆคนในตอนนี้คงกำลังติดเกมอย่าง Dead by Daylight กันอยู่งอมแงมเลยทีเดียว กบเองก็เป็นคนนึงที่ได้ลองเล่นเกมนี้แล้ว และก็คิดว่าเป็นเกมที่ทำออกมาได้น่าสนุกและตื่นเต้นมากกกก ซึ่งในบทความนี้กบจะมาขอแนะนำวิธ๊การเล่นพื้นฐานของเกมให้เพื่อนๆได้อ่านกัน หากมีปัญหาหรือสงสัยอะไรสามารถสอบถามกันได้เลยย (แต่ถ้าลึกมากกบตอบไม่ได้นะ เกมนี้กบเล่นไปไม่ไกลเพราะขี้กลัว TT)

  รูปแบบการเล่น

  ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจบทบาทของตัวละครทั้ง 2 ฝ่ายในเกมก่อน เนื่องจากตัวเกมนั้นจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมด้วยกันคือ เหล่าคนธรรมดาที่จะต้องหาทางรอดไปจากนรกบนดินให้ได้ ซึ่งจะมีอยู่ 4 คน และผู้เล่นอีก 1 คนที่จะเล่นเป็นฆาตกรที่จะต้องไล่ฆ่าเหล่าผู้รอดชีวิตนั่นเองครับ!

   

  วิธีการเล่นเป็นผู้รอดชีวิต

  จุดมุ่งหมายในการชนะ : ผู้เล่นจะต้องทำการหนีออกไปจากสถานที่ๆ กำหนดให้ได้ โดยใช้ทุกวิธีที่สามารถทำได้

  วิธีการเล่น :

  02

  ๐ ผู้รอดชีวิตนั้นจะต้องหาทางออกไปจากด่านให้ได้ โดยในช่วงแรกประตูจะปิดอยู่ การที่จะสามารถเปิดประตูได้นั้นจะต้องซ่อมเครื่องปั้นไฟเสียก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องซ่อมให้ได้อย่างน้อย 5 จุดครับ  (คลิกซ้ายเพื่อซ่อม)

  ๐ ผู้รอดชีวิตแต่ละคนจะมีสกิลยิบย่อยที่แตกต่างกันออกไปโดยเราจะใช้ได้เมื่อทำการอัพเกรดเรียบร้อยแล้ว (จะอธิบายภายหลัง)

  ๐ ในระหว่างที่ผู้เล่นซ่อมเครื่องปั่นไฟฟ้า หากมีเพื่อนคนอื่นมาช่วย เราจะสามารถซ่อมได้ไวขึ้น

  ๐ ระหว่างที่ซ่อมเครื่องปั่นไฟฟ้าอยู่บางครั้งจะมีแถบเช็คขึ้นมาให้เรากด  Spacebar หากกดติดจะซ่อมไวขึ้นแต่ถ้าหากพลาดเครือ่งจะส่งเสียงดัง และปรากฎตำแหน่งให้ฆาตกรรู้

  ๐ เมื่อเราถูกฆาตกรโจมตีสองครั้ง (ยกเว้นสกิลของบางตัว) จะคลานกับพื้น และสามารถถูกฆาตกรจับได้

  ๐ หากเราโดนจับขึ้นเสาบูชายัญจะต้องรอเพื่อนมาช่วย หรือหากดื้นจะมีโอกาสเล็กน้อยในการหลุด(น้อยมาก) ในระหว่างนั้นหากไม่มีคนมาช่วยจนเลือดเราหมดจะตายทันที กรณีเดียวกันหากเราโดนจับ 3 ครั้ง หรือ ครั้งถัดจากที่โดนลิ่มแทง ก็จะตายเช่นกัน

  ๐ เราสามารถติดไอเทมที่เก็บได้ไปใช้ในฉากได้(บางชิ้นใช้ได้ครั้งเดียว) เช่นไฟฉาย เมื่อส่องตาฆาตกรระหว่างที่ยกใครอยู่จะทำให้เหยื่อหล่นลงมา และหนีได้

  ๐ พยามใช้สิ่งกีดขวางใหเ้ป็นประโยชน์ เช่นปีนหน้าต่างหนี หรือเอาไม้มาขวางเอาไว้ เพราะมันจะช่วนซื้อเวลาให้เราได้นิดนึง และจำไว้เสมอว่า โดยปกติแล้วฆาตกรจะเดินไวกว่าเราเล็กน้อย ซึ่งหากเค้าโจมตีพลาดเราจะมีเวลาตั้งตัวนิดนึง

  ๐ ผู้เล่นสามารถหลบซ่อนในตู้หรือสิ่งต่างๆได้ แต่ก็ต้องระวังฆาตกรรู้ตัวเอาไว้ด้วย เพราะบางครั้งในการซ่อนจะมีเสียงซึ่งอาจทำให้อีกฝ่ายรู้ตัวได้

   

  วิธีการเล่นเป็นฆาตกร

  01

  จุดมุ่งหมายในการชนะ : ผู้เล่นจะต้องขัดขวางไม่ให้ผู้รอดชีวิตเอาตัวรอดหนีไปได้ จัดการพวกเขาซะ

  วิธีการเล่น :

  ๐ เราจะต้องควาญหาและจัดการเหล่าผู้รอดชีวิต โดยใช้ความสามารถพิเศษของแต่ละตัว ซึ่งโดยคร่าวๆแล้วฆาตกรแต่ละคนจะมีความสามารถดังนี้

  – Trapper สามารถวางกับดักในจุดสำคัญเพื่อดักจับผู้รอดชีวิตได้ ซึ่งคนที่โดนจะบาดเจ็บและเคลื่อนที่ไม่ได้ระยะนึง

  – WRAITH นักฆ่าผู้หายตัวได้ เขามีความสามารถในการตามรอยและไล่ล่าเหยื่อเป็นเลิศ จากความสามารถในการหายตัวและโผล่ออกมาโจมตีผู้รอดชีวิต  (เวลาหายตัวและโผล่ออกมาจะมีระยะเวลาที่โจมตีไม่ได้ระยะนึง)

  – HILLBILLY นักฆ่าที่มีพละกำลังและร่างกายที่แข็งแกร่งที่สุด เขาสามารถใช้เลื่อยไฟฟ้าโจมตีให้ผู้รอดชีวิตลงไปกองกับพื้นได้ทันที

  ๐ ข้อควรจำไว้คือ เราจะไม่สามารถข้ามสิ่งกีดขวางอย่างแผ่นไม้ได้ จะต้องเสียเวลาเล็กน้อยในการพัง ซึ่งบางครั้งเดินอ้อมอาจจะไวกว่า และถึงแม้ว่าเราจะปีนพวกหน้าต่างได้ แต่ก็จะช้ากว่าพวกผู้รอดชีวิตมากๆ

  ๐ เราจะเห็นตำแหน่งของเครื่องปั่นไฟที่ผู้รอดชีวิตซ่อมพลาด พยามใช้โอกาสนี้ในการตามล่าเหยื่อ

   

  ระบบสกิล

  เมื่อเราเล่นเกมไปเรื่อยๆ เราจะได้รับแต้มไปอัพสกิลที่ภายในเกมจะเรียกว่า Bloodweb ซึ่งแต่ละตัวจะมีอยู่แตกต่างกันไป โดยเมื่อเราอัพไปครบแต่ละแถวแล้วจะปลดล็อกกระดานใหม่ และเลเวลของตัวละครจะอัพครับ

  03

     ก็ขอจบการแนะนำเกมแตเ่พียงเท่านี้นะครับ หากเพื่อนๆอยากอ่านข้อมูลอย่างอื่นเช่นประวัติตัวละคร หรือสกิลพิเศษ สามารถคลิกไปดูได้ที่ สารบัญ ได้เลยครับ

  และถ้าหากช่วยกด Like เพจให้กบด้วยล่ะก็จะขอบคุณ* 2 เลย ^_^ ส่วนวันนี้ขอลาไปก่อนไว้เจอกันใหม่ครับ

  สารบัญ

  รวมข้อมูลและประวัตืตัวละครต่างๆ

  โพสต์โดย Myplaypost บน 31 กรกฎาคม 2016

  Facebook Comments