[Durango]อาวุธประเภททุบ(ค้อน/กระบอง)

463

ถ้าข้อมูลเป็นประโยชน์ หรือชอบใจฝากกด Like เพจกบด้วยนะครับ >>ที่นี่<<

อาวุธประเภททุบในเกม Durango จะแยกย่อยออกเป็น 3 ชนิดด้วยกันคือ ค้อนมือเดียว, ค้อนสองมือ และสุดท้ายคือกระบองครับ ซึ่งนอกเหนือจากค้อนจะใช้เป็นอาวุธได้แล้ว ยังใช้ในการเก็บหินต่างๆ และสร้างสิ่งก่อสร้างได้ด้วย  และจุดเด่นของอาวุธในกลุ่มนี้ก็คือความสามารถในการ Stun ศัตรูครับ

 

วัสดุและอุปกรณ์ที่จำเป็น

วัสดุและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการก่อสร้างอาวุธ ซึ่งในนี้จะไม่มี Tool ในการสร้างอย่างค้อนหรือขวานนะครับ ไปดูเอาเองในหมวดอื่นน้า 

ภาพ ชื่อ ตัวอย่าง Note
Leather All Leather หนังสัตว์ทุกชนิดอะไรก็ได้
Strap Stalk/Durable reed Stalk/Flax/Cotton อะไรก็ได้ที่เป็นสายๆ เอามารัดได้
Rope (Twisted Rope)+Strap(2) ใช้คำสั่ง Twisted Rope รวม Strap 2 เส้นเข้าด้วยกัน
Long Strap (Extended Strap)+Strap(2) ใช้คำสั่ง Extended Strap เพื่อเอาStrap 2 เส้นมาต่อกันให้ยาวขึ้น
Long Rope (Extended Strap)+Rope(2) ทำเชือกก่อนแล้วเอาเชือกมาต่อกันด้วย Extended Strap
Dried Leather Strap (Create Leather Strap)+Dried Leather Strap นำเอาหนังไปตากแห้ง ก่อนที่จะทำเป็นเชือกด้วยคำสั่ง Create Leather Strap (ต้องเรียนก่อน อยู่ในหมวกทำเสื้อ)
 Long Stick/
Long Bone Stick
(Extended Stick)+Stick+Strap+Stick นำกิ่งไม้หรือกระดูกมาต่อกัน ถ้าต้องการทำ Long Bone Stick ต้องใช้กระดูกเท่านั้นห้ามใช้กิ่งไม้
Bow Limbs/
Bone Bow Limbs
Long Stick+Long Stick ด้ามธนู ที่ทำได้โดยการเอาไม้ยาวมารวมกัน แต่ถ้าจะทำ Bone Bow Limbs ต้องใช้ Stick ที่เอากระดูกมาต่อกันเท่านั้น
Trimmed Teeth (Trim Bone Material)+Tooth นำเอาเขี้ยวสัตว์มาเจียด้วยคำสั่ง Trim Bone Material (อัพสกิลก่อนนะ) และเขี้ยวส่วนมากหาได้จากไดโนเสาร์ตัวไม่ใหญ่มากอย่างพวกแรพเตอร์, หมาป่า ฯลฯ
Trimmed Skull (Trim Bone Material)+Skull เอากะโหลกสัตว์มามาเจียด้วยคำสั่ง Trim Bone Material (อัพสกิลก่อนนะ) และกะโหลกที่จะใช้ทำอาวุธได้ จะเป็นกะโหลกใหญ่่ ในช่วงแรกหาได้ง่ายจากการล่ากวาง Megaloceros (เกาะหิมะ)
Trimmed Bone (Trim Bone Material)+Bone กระดูกสัตว์ทั่วๆไป เอาไปเจีย ซึ่งสามารถใช้แทนกันได้แทบทั้งหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น Skull, Horn แต่ทางที่ดีใช้กระดูกธรรมดาแหล่ะครับ เพราะมันหาง่ายที่สุด
Glue (Tree Bark)+Fish/Bone/Leather Tree Bark หาได้จากเอาไม้ซุงไปผ่านคำสั่ง Peel Bark แต่ถ้าใครขี้เกียจทำกาว จะใช้ Sap แทนก็ได้
Sap เก็บได้จากต้นสน ฯลฯ ยางไม้ เราสามารถนำมาใช้แทนกาวได้เลย พบมากในแมพหิมะ
Metal Screw  Chunk of Metal  นำเอาเหล็กที่มีสถานะเป็น Chunk มาเข้าเครื่อง Kiln ซึ่งใช้แร่ได้แทบทุกชนิด แต่ต้องเอามาหลอมด้วยคำสั่ง Refine Ore ก่อน หรือสามารถหาเก็บได้จากซากเมือง(แต่หายากหลอมเอาเถอะ)
Handles Stick+Strap(2) ด้ามจับ ส่วนผสมอธิบายไว้ด้านบนหมดแล้วจ้า
Improve Handles Trimmed Bone+Glue+Handle+Dried Leather Strap ด้าใจับอย่างเดี ส่วนผสมอธิบายไว้ด้านบนหมดแล้วจ้า (Trimmed Bone ใช้เป็นกระดูกที่หาง่ายๆอย่าง Leg Bone ก็ได้นะ)
Metal Accessories Trimmed Bone+Metal Link(2)+Dried Leather Strap Metal Link ทำได้โดยการเอา Metal Screw + Metal Rod (ได้จากการเอาแร่ไปผ่านกระบวนการ  Metal Rod ใน Kiln
One-handed Hammer Handle Trimmed Bone(4)+Improved Handle+Metal Accessories
Two-handed Hammer Handle Trimmed Bone(4)+Improved Handle+Metal Accessories
Weapon Connection Parts Glue+Trimmed Bone+Metal Screw ตัวเชื่อมอาวุธ ส่วนผสมอยู่ในตารางด้านบน
Polished Metal Chunk (Polish Metal)Metal นำแร่หรือเหล็กมาทำให้บริษุทธ์และทำเป็นแท่งด้วย Kiln แต่ก่อนจะทำได้ต้องเอาไป Refine หรือแปรรูปก่อนนะ
General Workbench Pillar+Strap+Body โต๊ะคราฟของสุดเสิคที่ใช้ของทั่วๆ ไปในการทำคือไม้ซุง, ที่รัด และกิ่งไม้
Weapon Workbench Hard Nail+Body+Plank Hard Nail ให้ใช้หินหรือเหล็กทำเป็น Nail ส่วน  Body เป็นกิ่งไม้ธรรมดาก็ได้ สุดท้ายคือ Plank ให้เอาไม้มาผ่านกระบวนการ Wooden Plank

 

Club

พลังโจมตีและสเตตัสบางอย่างอาจจะต่างกับที่ยกมาเล็กน้อย ตามของที่ใช้สร้างและเลเวล

Picture Name Material Status (Example) Note
Wooden Club Rope(1)
Long Stick(2)
Attack 50, Accuracy 102, Criticality 45, Attack Level 50, Attack Speed 2.5, Reload Speed 0 (LV.10 Wooden Club) Can use Body Tackle, Strike
๐ One Hand Weapon
Large Bone Club Bone Pillar
Rope(4)
Attack 127, Accuracy 88, Criticality 52, Attack Level 127, Attack Speed 3.5, Reload Speed 0 (LV.21 Bone  Club) ๐ Can use Body Tackle, Bash, Brandish, Parry
๐ Two Hand Weapon
Skull Crusher Trimmed Skull(2)
Trimmed Bone Pillar(1)
Dried Leather Strap(4)
Attack 163, Accuracy 94, Criticality 57, Attack Level 163, Attack Speed 3.5, Reload Speed 0 (LV.21 ฺSkull Crusher best creation) ๐ Can use Rush, Body Tackle, Bash, Brandish
๐ Two hand weapon

 

One-handed Hammer

พลังโจมตีและสเตตัสของค้อนจะแตกต่างไปตามหัวค้อน รวมถึงสเตตัสที่ยกมาของผู้เขียนอาจไม่ตรงกับผู้เล่นอื่นเนื่องจากเลเวลอาวุธและวัสดุที่ใช้

Picture Name Material Status (Example) Note
  Tied One-handed Hammer Chunk
Strap
Stick
Performance 10, Attack 50, Accuracy 102, Criticality 53, Attack Level 50, Attack Speed 2.5, Reload Speed 0 (LV.10 Makeshift Stone Hammer) Can use Strike, Body Tackle
Easy-grid One-handed Hammer Hammer Head
Handle
Strap
Performance 20 Attack 69, Accuracy 126, Criticality 59, Attack Level 69, Attack Speed 2.5, Reload Speed 0 (LV.20 Stone Hammer) Can use Strike, Stab Body Tackle
Study One-handed Hammer Improved Handle (1)
Hammer Head (1)
Weapon Connection Parts(1)
Performance 23 Attack 86, Accuracy 140, Criticality 70, Attack Level 86, Attack Speed 2.5, Reload Speed 0 (LV.23 Bone Hammer Best Creation)  ๐ ค่าสเตตัสจะเปลี่ยนไปตามหัวค้อนที่ใช้
๐ Can use Strike, Stab, Body Tackle
Complete One-handed Hammer One-handed Hammer Handle
Large Hammer Head
Weapon Connection Parts
๐ ค่าสเตตัสจะเปลี่ยนไปตามหัวค้อนที่ใช้
๐ Can use Strike, Stab, Body Tackle

 

Two-handed Hammer

Picture Name Material Status (Example) Note
Tied One-handed Hammer Chunk
Strap
Stick
Performance 19, Attack 92, Accuracy 80, Criticality 44, Attack Level 56, Attack Speed 3.5, Reload Speed 0 (LV.19 Two Handed Makeshift Stone Hammer) Can use Body Tackle, Rush, Bash, Parry
Easy-grid Two-handed Hammer Hammer Head
Handle
Strap
Performance 20, Attack 114, Accuracy 81, Criticality 45, Attack Level 69, Attack Speed 3.5, Reload Speed 0 (LV.20 Two Handed Stone Hammer) ๐ ค่าสเตตัสจะเปลี่ยนไปตามหัวค้อนที่ใช้
Can use Body Tackle, Rush, Bash, Parry
Sturdy Two-handed Hammer Improved Handles
Large Hammer Head
Weapon Connection Parts
Performance 25, Attack 152, Accuracy 107, Criticality 70, Attack Level 96, Attack Speed 3.5, Reload Speed 0 (LV.20 Two Handed Stone Hammer) ๐ ค่าสเตตัสจะเปลี่ยนไปตามหัวค้อนที่ใช้
Can use Brandish, Body Tackle, Rush, Bash, Parry
Complete Two-handed Hammer One-handed Hammer Handle
Large Hammer Head
Weapon Connection Parts
๐ ค่าสเตตัสจะเปลี่ยนไปตามหัวค้อนที่ใช้

 

สกิลที่ใช้ได้เมื่อถืออาวุธประเภทธนู

ภาพ ชื่อสกิล ความสามารถ Note
Body Tackle พุ่งเข้าชนเป้าหมายและสร้างความเสียหาย 125% ของดาเมจ สกิลนี้ไม่เหมาะกับเป้าหมายตัวใหญ่ๆเท่าไหร่ ใช้ได้เมื่อสวมอาวุธระยะใกล้ทุกชนิด
Rush สร้างความเสียหายให้เป้าหมาย 200% ของดาเมจ ใช้ได้เมื่อถืออาวุธสองมือ
Brandish ฟาดเป้าหมายอย่างรุนแรงทำความเสียหาย 300% ของดาเมจ ใช้ได้เมื่อถืออาวุธสองมือ
Parry เพ่งสมาธิอยู่กับการป้องกัน เพิ่มโอกาสในการใช้อาวุธเป็นโล่ ซึ่งในระหว่างที่ปัดป้องได้จะไม่ได้รับความเสียหายใดๆ เป็นเวลา 1 วินาที อาวุธที่มีพลังโจมตีสูงจะแสดงผลดีดีกว่าพลังโจมตีต่ำ ใช้ได้เมื่อสวมอาวุธสองมือ
Stab แทงเป้าหมาย สร้างความเสียหายด้วย 140% ของดาเมจ ใช้ได้เมื่อถืออาวุธมือเดียว
Strike เพิ่งสมาธิฟาดไปที่ศัตรู สร้างความเสียหาย 160% ของดาเมจ ใช้ได้เมื่อถืออาวุธมือเดียว
Roll เพ่งสมาธิไปที่การหลบ ภายใน 4 วินาที เพิ่มโอกาศในการหลบการโจมตี แ ละในระหว่างการหลบการโจมตีจะทำอะไรเราไม่ได้ 1 วิ ใช้ได้เมื่อถืออาวุธมือเดียว
Capture จับสัตว์ที่กำลังไม่ได้สติ ยิ่งเหลือเลือดน้อยยิ่งมีโอกาศติดมาก ใช้ได้กับอาวุธทุกชนิด
Facebook Comments