[Durango]แนวทางการอัพสกิลเบื้องต้นสำหรับสาย Solo (เลเวล 1-40)

8486

ไกด์นี้จะเน้นในการเอาตัวรอดคนเดียวในช่วงเลเวลประมาณ 1 – 40 ภายในเกม Durango นะครับ  ซึ่งส่วนมากแล้วในช่วงนี้จะเล่นคนเดียวซะส่วนมาก ดังนั้นผมจะแนะนำแค่สกิลที่จำเป็นเท่านั้นทำให้แต้มเราจะเหลือค่อนข้างเยอะ ทำให้เราจะสามารถตัดสินใจได้อีกทีว่าจะเอาแต้มไปลงกับสายอะไรหลังจาก 40 ซึ่งจะเล่นคนเดียวต่อหรือจะหาแคลนก็ว่ากันไป ทั้งนี้ทั้งนั้นอันไหนอยู่ในหมวดย่อยตรงไหนลองไปหาดูกันเอานะ


๐ Survival

Bulk Up I – III
Capture Skill I-III
Animal Management I-III

หลักๆ ในสาย Survival เราจะอัพเอาสกิล Bulk Up เอาไว้เพื่อให้มี Energy ในการทำงานมากขึ้นครับ ถ้าใครเสียดายแต้มก็อาจจะอัพน้อยหน่อยก็ได้เช่นเอา Bulk Up แค่ I ก็พอ ส่วน Animal Capture หากมีเพื่อนคอยจับให้อยู่แล้ว จะไม่อัพเลยก็ยังได้ครับ ให้เพื่อนจับให้เอา เพราะมันจะทำให้เราจับสัตว์ได้หลายแบบขึ้นเฉยๆ โดยตัวที่ผมแนะนำในช่วงแรกก็จะเป็น Zebraceratops ในเลเวลแรกๆ และพอสูงหน่อยราวๆ 35 จะแนะนำเป็น Protoceratops ครับ เอาไว้แบกของ ถ้าใครชอบสำรวจแมพอยากได้ตัววิ่งไวๆ อาจลองหาพวก Megaloceros (กวาง) ที่จับได้ในแมพ Tundra 30 มาใช้ หรือไดโนเสาร์ตัวเล็กๆ อย่าง Deinonychus มาใช้ก็ได้ ส่วนจำนวนการพกสัตว์ไปได้เนี่ยจะอยู่กับสกิล Animal Management นะ


๐ Gathering

Axing I
Stalk Cutting I-II
Shoveling I
Herbalism I-V
Mud I-II
Boulder II
Fiber I
Fiber II
LOG II
SAP I
Mushroom

สายนี้เราจะอัพเอาไว้ที่ใช้เท่านั้น เว้นแต่ว่าในอนาคตอยากจะเล่นสายนี้ต่อครับ เพราะในช่วงแรกๆ การเก็บเกี่ยวต่างๆ เนี่ยอัพทักษะนั้นๆ ไว้นิดหน่อยก็เพียงพอแล้ว เช่นการตัดไม้ หรือการใช้มีดเก็บของ แต่ถ้าหากว่าเลนไปไกลๆ แล้วอยากจะมาเน้นเก็บข้าวเก็บของอะไร ก็อัพตามสายที่เราเก็บก็ได้ครับ เพราะหากอัพหมดจะเปลืองมาก เช่นหากเก็บพวกหญ้ามาทำเชือกบ่อยก็อาจจะอัพ Stalk Cutting เพิ่มอีก ถ้าเก็บไม้เยอะก็อัพ Axing เพิ่มเป็นต้น ส่วน Pickaxeing ที่ผมไม่ได้พูดถึงเพราะเราจะเก็บได้ก็ปาไปเลเวล 40 แล้วเลยไม่ได้ได้แนะนำ แต่หากอยากเก็บก็อัพเลยครับ

ส่วนที่หลายๆ คนสงสัยกันก็น่าจะเป็น Herblism และ Mushroom ที่ผมแนะนำให้อัพก็เพราะมันจะมีเควสที่ให้เก็บพวกสมุนไพรและยาครับ เลยต้องอัพไว้บ้าง ตอนหลังหากไม่ได้เก็บเลยก็อาจจะรีทิ้งก็ได้ครับ ซึ่งถ้าหากยังเก็บสมุนไพรที่เจอช่วงแรกๆ ไม่ได้ก็อาจจะอัพเพิ่มไว้เก็บก่อนก็ได้จ้า


๐Tailoring

Straw Shoes
Wooden Shoes
Arm Warmers
Leather Outfit
Attach Sleeve Pocket
Leaf Bag
Fabric Bag
Small Bag
Thread
Weave Fabric
– แค่นี้พอแล้วในเบื้องต้น
————-
Cold Protection Battle Outfit
Hunting Clothes
Light Cloth
Layer Cotton
– ค่อนข้างจำเป็นหากจะเล่นคนเดียวต่อยาวๆ หรือกะเล่นสายทำชุดต่อ

ในกรณีที่เล่นคนเดียวเราอาจต้องมาลงกับสายนี้เยอะหน่อยในช่วงแรกครับ เพราะมันจะมีพวกกระเป๋าที่ทำให้เราเก็บของเพิ่มขึ้นได้ และยังมีเครื่องสวมใส่ที่ทำให้เราตายยากขึ้นพอสมควร โดยผมจะเน้นให้อัพในส่วนนของสกิลที่ใช้ง่ายๆ ครับและเอาตัวรอดได้ถึง 40 แน่ๆ ถ้าหากใครอยากเล่นสายนี้ต่อผมจะแนะนำให้อัพไปทางพวกชุด Hunting Cloth และของสวมใส่ระดับสูงเพิ่ม แต่ที่ผมไม่แนะนำในด้านบนเนื่องจากอิงจากว่าแค่เอาตัวรอดในตอนแรกและเล่นคนเดียวได้ง่ายครับ ซึ่งโดยรวมแล้วเอาจริงๆ สายนี้ผมไม่แนะนำให้เล่น Solo เป็นหลักเท่าไหร่เพราะชุดต่างๆ มันทำยาก อีกทั้งมีกระจายหลายแบบ เน้นเอาที่เราใช้แล้วค่อยๆ หาของทำไปดีกว่า


๐ Slaughter

Bone Gathering II
Bone Gathering III
– เพียงพอแล้วหากกะไปรวมกับเพื่อนตอน 40
———————-
Horn Gathering
Pelt Gathering I
Skull Gathering I
Tooth Gathering I
– จำเป็นต้องอัพหากกะเล่น Solo ต่อเพราะชุดและอาวุธในระดับสูงขึ้นต้องใช้

ที่สายนี้ผมไม่ค่อยได้อัพอะไรเยอะเนื่องจากว่า การเก็บเลเวลในตอนแรกผมไม่ได้เน้นสู้กับพวกสัตว์เท่าไหร่ครับ ทำให้แค่เก็บของได้นิดหน่อยก็เพียงพอกับการใช้ชีวิตแล้ว และพอเพียงในการทำวัตถุดิบเบื้องต้น แต่หากว่าใครอยากเล่นตัวคนเดียวต่อเกิน 40 ผมแนะนำให้อัพพวกสาย Slaughtering Basics เอาไว้ด้วยเพราะหลังจาก 40 แล้วจะเก็บของได้ยากขึ้นมากๆ และของหลายๆ อย่างจะเอาไปทำอาวุธหรือทำชุดต่อได้


๐ Melee

Attack Stance I-V
สกิลตามอาวุธตัวเอง

ที่ผมแนะนำแค่นี้เพราะเพราะแต่ละคนใช้อาวุธไม่เหมือนกันครับ ในกรณีที่เราเล่นอาวุธมือเดียวให้ไปอัพพวก One Handed Action เพิ่ม เช่น Strike I , Stab I, Smash I แต่ถ้าหากเราเล่นสองมือ ให้ไปอัพ BashI, Brandish I , Rush I เพิ่ม และก็หากจะเล่นธนูก็ไม่ต้องไปสนใจสายนี้นะครับข้ามไปเลย อ้อแล้วก็อย่าลืมอัพพวกสกิลสาย Mastery เอาไว้หน่อยตามสายตัวเองด้วนะ 1-2 แต้มพอ แต่ถ้าสายลุยและเน้นเก็บเลเวลจากการล่าสัตว์ก็อัพเพิ่มไปเลยไม่ต้องงก


๐ Archery

Shooting Stance I-V
Bow Mastery I – III
Rapid Fire
Aimed Shot

สำหรับสายธนูนี่จะดีหน่อยตรงที่ค่อนข้างเซฟ และแต้มโดยรวมใช้ไม่เยอะมากก็โหดครับ แต่หากเล่นคนเดียวจะมีปัญหากับการหาของมาทำนิดหน่อย แต่ก็เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากอะไรมากมายแน่นอนครับ

คำแนะนำเล็กน้อยคืออาวุธสายธนูแรกๆ ผมไม่แนะนำให้ใช้ Sling นะข้ามมาเป็น Bow เลยดีกว่า ส่วนหน้าไม้นี่หลัง 40 ขอไม่พูดมากละกัน แต่คร่าวๆ ก็คือหน้าไม้จะมีโอกาสติดสถานะผิดปกติมากก่วาครับ แต่พวกค่าเจาะเกราะจะไม่เท่าธนู


๐ Building

Small Loom
Basic Workbench
Small Dying Rack
Furnace
Plank
Charcoal
Tent
Small Box
Small Personal Box
Large Box

สกิลสายนี้มีข้อดีคือมันเป็นของที่สร้างแล้วติดที่ กับอยู่ตลอดครับ ดังนั้นสร้างเสร็จแล้วหลายๆ อย่างผมแนะนำให้รีสกิลทิ้งครับเพราะเปลืองแต้ม และของบางอย่างเช่น Small Loom เราไปใช้ของที่ Camp ได้ครับ แต่หากขี้เกียจสร้างไว้ที่บ้านเองสักอันก็ได้ ไว้ปั่นเลเวลสกิล แต่ Basic Workbench ควรอัพไว้ครับเพราะเราต้องทำของทำอะไร ถ้าไม่มีจะลำบาก  ส่วนFurnance ค่อนข้างสำคัญนะ เพราะหากเราทำอาหารไว้กับกองไฟ ถ้าไฟหายอาหารเราพาลจะหายไปแต่ Furnace มันจะไม่หาย และเราจะสามารถปรุงอาหารได้มากกว่า 1 ด้วย ทำให้เล่นง่ายขึ้นเยอะ


๐ Processing

Leather Strap
Normal Nail
Peel Bark
Dry Leather

ช่วงแรกๆ ของสายนี้จะใช้แค่นี้แหล่ะครับที่จำเป็น นอกนั้นหากใช้ค่อยอัพก็ได้จ้า


๐ Cooking

Animal Medicine Priduction I
Grilling II
Preservation I
Chop Meat

แค่นี้ก็อยู่รอดไปถึง 40 ได้ชิวๆ แล้วครับ โดยหลักๆ แล้วหากเราอยากได้ค่า Energy เยอะให้เราแปรรูป 2 ครั้ง (อาหารหากผ่านไฟหลายครั้งจะได้บัฟสเตตัสน้อยลงแต่ Energy เพิ่ม) โดยหลักๆ แล้วผมแนะนำให้เอาเนื้อมาทำเป็นเนื้อบด ด้วยสกิล Chop Meat จากนั้นให้เราเอาไปย่างบนจานต่อ หรือถ้าหากรอได้เอาไปรมควันก็โอเคนะ เพียงแค่มันนานเฉยๆ

*สายนี้จำเอาไว้เสมอโดยพื้นฐานแล้วอาหารอย่างนึงจะแปรรูปได้ 2 ครั้ง (เว้นบางอย่าง) ดังนั้นอย่าพึ่งสงสัยว่าทำไม เอาไปแปรรูปต่อไม่ได้ (เราดูได้จากรูปค้อนใกล้ๆ กับค่า Durability)


๐ Weapon Crafting

ทักษะการทำอาวุธที่เราใช้เอง
Stone Saw
Poppular Tool Repair Kit
Stone Mortar
Stone Plate
Stone Work Axe
Stone Work Hammer
Ston Work Knife
Handle

สายนี้ให้เราเน้นไปทีาอาวุธที่เราใช้ครับ ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ เนี่ยพวกค้อน ขวาน มีด ผมแนะนำให้ใช้เป็น Stone Work  Blade/Hammer/Axe ครับ โดยเจ้าพวกนี้จะใช้เก็บของและสร้างสิ่งต่างๆ ได้ แต่ว่าเราจะใช้เป็นอาวุธไม่ได้ครับ ข้อดีของมันคือทนทานมากๆ ด้วยและใช้เก็บของได้ค่อนข้างระดับสูงทีเดียว กับทำไม่ยากด้วยนะ ซึ่งถ้าหากเล่นต่อไปถึงเลเวล 50+ ผมแนะนำให้อัพเป็นพวก Bone Work ต่อครับ


๐ Defense

Defense I-II
Auto Evasion I-II
Health I-II
Life Recovery I-II
Stemania Recovery I-II

เอาจริงๆ สายนี้เราจะข้ามไปเลยก็ได้ครับหากไม่ได้ออกล่าบ่อย หรือไม่ได้ล่าตัวที่โหดเหี้ยมอะไร ซึ่งการเล่นคนเดียวคงไม่ได้ไปล่าพวกตัวดิบๆ หรือตัวใหญ่ๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าหากใครกะเล่นสายล่ายาวๆ เลยมันก็ค่อนข้างจำเป็นนะ
แต่โดยส่วนตัวผมแล้วผมข้ามแทบจะหมดเลยครับสายนี้ เพราะไม่ได้ออลก่าเป็นหลัก


 

Facebook Comments