วงการ Esport ร้อนระอุอีกครั้งกับการจัดทัพรับศึก TEPL

162

ถ้ากล่าวถึง TEPL หรือ Thailand E-sport Pro league นั้น ก็เป็นการแข่งขันที่ต้องการเฟ้นหาตัวแทนจาก 4 ภูมิภาคในภาคกลาง, ภาคใต้, ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อค้นหาทีมที่ดีที่สุด 10 ทีม ก่อนจะแข่งขันต่อไปในรอบ Group Stage เพื่อคัดเลือกห้เหลือเพียง 4 ทีมสุดท้ายเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่ระอุเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว แน่นอนว่าศึกใหญ่แบบนี้ การจัดทีม ดึงตัวนักกีฬาก็เป็นสิ่งที่ย่อมเกิดขึ้นอย่างเลี่ยงไม่ได้แน่นอน

จัดทัพรับศึก TEPL

ด้วยการที่เป็นศึกใหญ่ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 750,000 บาทนั้น ทำให้หลายๆ ทีมได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกและเสริมทัพภายในทีมให้พร้อมกับการเข้าแข่งขันในครั้งนี้ และเริ่มมีการทาบทามและดึงตัวนักกีฬาที่มีฝีมือเข้ามาช่วยทีม ซึ่งตัวศึกนี้ก็ได้เริ่มแข่งไปแล้วตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2561 ทำให้เรียกได้ว่าช่วงนี้เป็นอะไรที่ร้อนระอุกันได้ที่เลยทีเดียว

ล่าสุด ได้มีการดึงตัวนาย อภินันท์ พาซื่อ หรือ โบ้ (BOSAMAI) จากทีม LYNX TH เพื่อไปเสริมทัพในการแข่งขัน TEPL นอกจากนี้ Teros E-Sport ก็ยังได้มีการทาบทามนาย สุทธิกร สุดา หรือ ท็อป (Wet) จากทีม LYNX TH ไปอยู่ในทีมเพื่อเตรียมลงแข่งในรายการนี้ แต่ทางนาย สุทธิกร ตัดสินใจที่จะอยู่กับทางทีม LYNX TH ต่อ เพราะเห็นโอกาสที่จะทำผลงานได้ดีกว่ากับทีมเดิม

จากการสัมภาษณ์ นาย ปรเมศวร์ บุญญะสาตะ หรือ มิน (Gollyz) กัปตันทีม LYNX TH เกี่ยวกับการที่ทีมถูกดึงสมาชิกหลักไปอยู่ทีม Seth Gaming นั้น เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผลกระทบจากการถูกดึงตัวผู้เล่นคงจะมีบ้างครับ แต่เราก็ยังสามารถรับมือมันได้ เพราะเราโชคดีที่ยังมีตัวสำรองที่มีฝีมือพอสมควรอยู่” ทางคุณ ปรเมศวร์ ยังได้พูดต่ออีกว่า “ผู้เล่นในชุดปัจจุบันนั้นสามารถทำผลงานได้พอใจในระดับหนึ่ง แต่เรายังต้องฝึกซ้อมกันมากกว่านี้เพื่อที่จะทำผลงานภายในปีนี้”

หลังจากนี้แนวทางการดึงตัวของนักกีฬา Esport ที่มีฝีมือยังมีมากขึ้นเรื่อยๆ เราอาจจะเห็นการเปลี่ยนทีมกันมากขึ้นหลังจากที่รายการแข่งขัน TEPL จบลง

Facebook Comments