เหล่า Player ใน EVE Online ต่างจุดแสงสัญญาณไว้อาลัย Stephen Hawking

236
EVE Online tribute cover myplaypost

เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมานั้น เป็นวันที่โลกเราได้สูญเสียนักดาราศาสตร์ผู้มอบความรู้แก่พวกเราอย่างมากมาย นาย Stephen Hawking ซึ่งนอกจากคนในวงการวิชาการต่างสูญเสียกำลังใจนั้น ผู้เล่นเกมหลายคนเองก็เสียใจเช่นเดียวกัน และในเกมอวกาศอย่าง EVE Online ก็มีผู้เล่นคนหนึ่ง ริเริ่มการจุดแสงสัญญาณเพื่อไว้อาลัยให้กับเขา ก่อนที่ผู้เล่นอีกหลายต่อหลายร้อยคนต่างกระทำเช่นเดียวกัน

จุดขนาดใหญ่ที่เหมือนกับกาแลคซีที่อยู่ห่างไกลออกไปนั่นแหละจ้า Beacon ที่ถูกจุดขึ้นมา

จุดแสงไว้อาลัย

อันที่จริง การจุดแสงสัญญาณใน EVE Online นั้นไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ เนื่องจาก Beacon เหล่านี้นั้นใช้ในการเดินทางข้ามพื้นที่ต่างๆ การจุดไฟขึ้นมานั่นหมายถึงจะมียานอะไรเดินทางมา และในโลกแห่งการ PvP … มันก็มักจะเป็นการขนคนมาเหยียบอีกฝ่ายมากกว่า แต่ในครั้งนี้นั้น สัญญาณได้ถูกจุดขึ้นมาในเป้าหมายเดียว ไว้อาลัยนาย Stephen Hawking

ซึ่งในตอนแรกนั้น แต่ละคนก็ไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร แต่เมื่อข่าวเริ่มเล่าสู่ปากต่อปาก ผู้เล่นก็เริ่มที่จะจุดไฟขึ้นมามากขึ้นๆ จนเป็นดวงไฟสัญญาณไปทั่วกาแลคซี่แสดงถึงความเสียใจที่เกิดขึ้น

นาย Stephen Hawking หรือ Stephen William Hawking นั้น เป็นนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาตร์ที่สร้างผลงานต่างๆ เกี่ยวกับอวกาศไว้อย่างมากมาย แม้ว่าตัวเขาจะต้องเผชิญกับโรคร้ายที่หาได้ยากที่เรียกกันว่าโรคเส้นประสาทเสื่อม (ALS) ตั้งแต่ยังหนุ่มในวัย 21 ปี ซึ่งแม้นายแพทย์จะกล่าวว่าเขาจะมีอายุได้อีกเพียงสองปีเท่านั้น แต่เขาก็สู้กับโรคนี้มาตลอด พร้อมกับสร้างผลงานและเผยแพร่เกี่ยวกับเรื่องราวและทฤษฎีต่างๆ ของอวกาศอย่างมากมาย แม้ว่าเขาจะค่อยๆ เป็นอัมพาตไปเรื่อยๆ ก็ตามที ก่อนที่เขาจะจากไปในวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมาด้วยอายุ 76 ปี

Facebook Comments