แอบเศร้า Fallout 76 ยังไม่รองรับ Mod แบบสาธารณะยันปลายปีหน้า แถม Respec ไม่ได้ด้วยล่ะ

66
fallout 76 public mod delay respec cover myplaypost

เป็นอีกหนึ่งในข่าวชาว Vault ของ Fallout 76 เมื่อทาง Bethesda ได้แจ้งว่า ตัวเกมแบบ Public Server นั้นจะยังไม่รองรับ Mod จนกระทั่งถึงประมาณช่วงท้ายปี 2019 เนื่องจากปัญหาหลายๆ ด้าน รวมถึงไม่เปิดให้มีการ respec (แก้ค่าสถานะใหม่) ของตัวละครอีกด้วย

Fallout 76 รอกันอีกยาวๆ

ทางคุณ Pete Hines รองประธานของทาง Bethesda ได้ออกมาแจ้งข่าวเศร้ากับชาว Vault ถึงเรื่องของการ Mod ตัวเกม Fallout 76 ว่า เขาอยากที่จะเห็นตัวเกมถูก Mod นะ แต่ด้วยความที่ตัวเกมนั้นเป็นแบบที่เล่น Online ได้อย่างเดียวเท่านั้น (online-only) ทำให้การจะทำให้ตัวเกมบน Public Server นั้นรองรับ Mod นั้นเป็นอะไรที่ยากมากๆ และอาจจะต้องใช้เวลาถึงประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายน 2562 กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีนั้น สำหรับ Private server นั้น ผู้เล่นยังสามารถที่จะ Mod ได้อยู่ซึ่งก็ถือว่าน่าจะยังโอเคอยู่สำหรับชาว Modder ทั้งหลาย

อีกหนึ่งในข่าวที่ชวนเศร้านั้นก็จะเป็นการที่เมื่อวานนี้ ทางแฟนๆ เกมได้ถามว่า ใน Fallout 76 นั้น หากเล่นตัวละครไปได้ซักพักแล้วเกิดไม่พอใจกับค่า Status จะมีหนทาง respec ได้ไหม ซึ่งสิ่งที่ทางรองประธานตอบกลับก็ทำเอาจุกไม่น้อยเลยทีเดียว “ไม่ได้ครับ” สั้นๆ แต่ได้ใจความ ซึ่งก็น่าจะฟังขึ้นจากการที่ตัวเกมนั้นเป็นแบบ Online การทำให้สามารถปรับเปลี่ยนค่า Status ได้ง่ายๆ อาจจะส่งผลต่อการเล่นเป็นอย่างมาก (จะเห็นความเอาใจใส่ได้จากการตั้งระบบ PK ให้มีการลงโทษผู้เล่นที่เข้มงวดพอสมควร)

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทั้งดีและเศร้าปะปนกันไป ตัวเกม Fallout 76 นั้นก็มีกำหนดการออกวางจำหน่ายประมาณวันที่ 14 พฤษจิกายนนี้ พร้อมกับเตรียมการเปิด Beta ในวันที่ 23 ตุลาคมสำหรับ Xbox One และวันที่ 30 ตุลาคมสำหรับทาง PC / PlayStation 4 จ้า (ตัว Beta จะมีการทยอยเปิดเป็นกลุ่ม ดังนั้นบางคนอาจจะได้รับ invite code ช้ากว่า)

Facebook Comments