[Final Blade] 9 สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ต้องรู้ไว้จะได้ไม่เสียดายทีหลัง!

293

Final Blade นั้นมีอะไรที่ล่อตาล่อใจให้เราทำเยอะมาก ซึ่งหลายๆ อย่างก็เป็นเรื่องเสียเงิน และไม่มีบอกในเกมไว้ด้วยว่าควรทำอะไร ทางเราได้สรุป 9 สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้และเตรียมตัวไว้เพื่อจะได้รับมือกับเกมนี้โดยไม่พลาดอะไรสำคัญๆ แล้วรู้สึกเสียดายจนอยากจะทิ้งไอดีที่เล่นไว้มาให้ครับ

1. อัพเกรดฮีโร่ก่อน แล้วค่อยอัพเกรดอุปกรณ์ทีหลัง

อุปกรณ์เป็นเพียงส่วนเสริมสเตตัสให้กับตัวละครก็จริง แต่มันไม่ได้เพิ่มเยอะขนาดนั้นในช่วงต้นเกม เลขสีเขียวคือค่าสเตตัสที่อุปกรณ์เพิ่มให้ ผู้เล่นใหม่ควรโฟกัสไปที่การอัพเกรดฮีโร่ทั้งหมดก่อน อีกทั้งการอัพเกรดยังใช้คัมภีร์อัพเกรดเยอะมาก ซึ่งวิธีการหามันไม่ได้ยากก็จริง แต่มันได้น้อยไม่เพียงพ่อต่อการใช้แน่ๆ ดังนั้นเก็บเอาไว้ใช้กับอุปกรณ์ระดับสูงจะดีกว่า พยายามฝ่าฟันบทเนื้อเรื่องจนคิดว่าไม่สามารถไปต่อได้แล้วและเราไม่สามารถอัพเกรดฮีโร่ได้แล้ว จึงค่อยมาโฟกัสกับอุปกรณ์ โดยลำดับอุปกรณ์ที่ควรอัพเกรดนั้นเราควรจะโฟกัสที่ตัวแทงค์ในทีมก่อน จากนั้นค่อยไปที่ตัวดาเมจ

ซึ่งลำดับการอัพเกรดของอุปกรณ์ของตัวแทงค์จะเรียงลำดับตามนี้
ชุด(เพิ่ม HP) > รองเท้า(เพิ่มพลังป้องกัน) > ต่างหู(เพิ่มหลบหลีก) > กำไล(ลดความเสียหาย) (อัพหรือไม่อัพก็ได้แล้วแต่)

ตัวทำดาเมจจะเรียงลำดับตามนี้
อาวุธหลัก(เพิ่มพลังโจมตี) > แหวน(เพิ่มแม่นยำ) > สร้อยคอ(เพิ่มอัตราคริติคอล)

ถ้าเป็นอุปกรณ์ที่ต่ำกว่า 5 ดาว ไม่ควรลงทุนทำอย่างแรงแต่ถ้าเราตันแบบตันจริงๆ ไปต่อไม่ได้แล้วก็ค่อยอัพเกรดครับด้วยวิธีนี้จะทำให้เราเหลือคัมภีร์อัพเกรดไว้ใช้งานในช่วงที่เรามีอุปกรณ์ระดับสูงๆ โดยไม่รอซื้อจากโรงแลกเปลี่ยนซึ่งใช้ทอง หรือดันเจี้ยนประจำวันซึ่งมันจำกัดจำนวนครั้ง

2. ไม่ควรใช้จ่ายทองแบบสิ้นเปลืองและไร้ประโยชน์

ในเกมนี้นั้นเราใช้จ่ายทองได้กับหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดฮีโร่ อัพเกรดอุปกรณ์ จุติ ซึ่งที่กล่าวมาเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดที่เราควรจะใช้จ่ายทองกับมัน ดังนั้นเราจะมาพูดถึงสิ่งที่ไม่ควรใช้จ่ายกันครับ

1. อัพเกรดกลยุทธ์

กลยุทธ์เกมนี้มีเยอะมาก และกลยุทธ์ที่ดีที่สุดและคุ้มค่าต่อการอัพเกรดนั้นคือ “ลวงตา” ที่เพิ่มพลังโจมตีให้กับทีม ดังนั้นการอัพเกรดกลยุทธ์หลายแบบจะทำให้เราเสียเงินไปเยอะมากระวังตรงจุดนี้ให้ดี

2. อัพเกรดสกิลเสริม

สกิลกดใช้งานตรงมุมขวาล่างของหน้าจอเป็นอีก 1 อย่างที่มีความสำคัญน้อยมาก ที่ดีจริงๆ จะมีเพียงไม่กี่อย่างได้แก่ พลังแห่งการรักษา, มือสังหารเงา และนกฟีนิกซ์ การใช้งานแต่ละครั้งจะใช้คัมภีร์ด้วย แล้วการอัพเกรดหรือซื้อมันก็เป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าเอาซะเลยด้วยความที่เราใช้งานมันไม่บ่อยนี่แหละ

3. อัพเกรดโรงฝึกมากกว่าเลเวล 30

ในช่วงต้น อย่า อัพเกรดโรงฝึกให้มากกว่าเลเวล 30 เพราะว่ามันใช้ทองเยอะมาก 30 ไป 31 ใช้ประมาณ 1 แสนทอง และมันจะเยอขึ้นไปเรื่อยๆ ค่อยมาโฟกัสกับตรงนี้ทีหลังก็ได้ เอาทองไปทำอย่างอื่นก่อน

3. อย่ารีบจุติฮีโร่


การจุติฮีโร่ 1 ตัวโดดๆ ในช่วงต้นนั้นเป็นอะไรที่ค่อนข้างไม่โอเค เพราะว่าการที่เราจุติมันหมายความว่าฮีโร่เราจะถูกรีเซ็ตเป็นเลเวล 1 และการอัพเกรดเราก็จะถูกล้างไปด้วย นั่นคือเราต้องมาอัพเกรดฮีโร่ตั้งแต่เริ่ม โดยมีค่าอัพเกรดที่สูงกว่าเดิม ดังนั้นสิ่งที่สมควรทำคือ ทำทีมหลัก 5 ตัวให้เป็นขั้น Super ก่อนแล้วค่อยคิดจะเริ่มจุติ นอกจากว่าคุณจะมีฮีโร่สุดเทพอย่าง แอชลี่ ก็ทำเถอะ

ลำดับที่ควรอัพเกรดคือ แทงค์หลัก > ดาเมจหลัก > ฮีลเลอร์ > แทงค์หรือดาเมจรอง > ฮีลเลอร์รอง

4. ออริจินฮีโร่คืออะไร


ออริจินฮีโร่เป็นฮีโร่แบบพิเศษซึ่งหายากกว่าฮีโร่แบบทั่วไป ข้อดีของมันคือฮีโร่เหล่านี้คือจะสามารถจุติเป็นฮีโร่ที่เก่งกว่าฮีโร่ทั่วไปอย่างมาก คือจริงๆ แล้วฮีโร่ 6 ทั่วไปก็จุติได้ แต่มันจะจุติเป็นฮีโร่เฉพาะไม่ได้ สเตตัสมันจะต่ำกว่าครับ เราสามารถสังเกตจากสัญลักษณ์รูปอินฟินิตี้มุมขวาบนของตัวละครจากหน้าสมุดภาพได้ ดังนั้นหากได้ตัวละครออริจินมา “อย่าย่อย หรือเอาไปให้ตัวอื่นกินเด็ดขาด”

5. ฮีโร่เนื้อเรื่องคืออะไร


เมื่อเรามีเลเวลโปรไฟล์ 22 โหมดเนื้อเรื่องจะปลดล็อคซึ่งในโหมดเนื้อเรื่องนั้นจะบังคับตัวละครที่สามารถเอาลงได้ ซึ่งเมื่อเราเล่นผ่านจะได้รับของรางวัล โดยเราสามารถสังเกตฮีโร่เนื้อเรื่องจากรูปโปรไฟล์ตัวละคร จะเป็นรูปวงกลมมีจุด 3 จุดอยู่ ดังนั้นถ้าได้มา อย่าเอาไปย่อยทิ้ง ยกเว้นกรณีพวก 2-4 ดาวที่เราพอสามารถหาได้ง่ายหน่อย แต่ถ้า 5-6 ดาว ควรเก็บไว้ก่อนครับ หรือถ้าเล่นผ่านเนื้อเรื่องนั้นไปแล้ว ก็ย่อยทิ้งได้เลย

6. อย่าผสมฮีโร่ซ้ำหลายครั้ง


เมื่อเราทำการผสมฮีโร่แล้วตัวระบบเกมจะให้โอกาสเราผสมซ้ำอีกครั้งหากเราไม่พอใจตัวที่ได้รับมา ซึ่งมันใช้ไพลินถึง 500 ในครั้งแรก ซึ่งถือว่าเยอะมาก ยิ่งผสมซ้ำหลายครั้งราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นถึงแม้คุณจะเป็นสายเปย์ มันก็ไม่คุ้มค่าครับเพราะว่า การผสมนั้นไม่มีโอกาสได้ออริจินฮีโร่ ดังนั้นอย่าทำเด็ดขาดเต็มที่ก็ครั้งแรกครั้งเดียวพอ เกินกว่านี้อย่าครับ

7. เมื่อเลเวลโปรไฟล์อัพตัวเกมจะเพิ่มข้าวให้เต็มจำนวนข้าวสูงสุดที่เรามี

อีแบบนี้ไม่ควรนะ ถ้าเลเวลอัพนี่ไม่คุ้มเลย

ข้าวเปรียบเหมือน stamina ในเกมนี้ การลงดันเจี้ยนเพื่อฟาร์มนั้นจำเป็นต้องใช้ข้าว ดังนั้นเมื่อเลเวลใกล้อัพ อย่ารับข้าวที่ดองไว้ในจดหมาย หรือซื้อข้าวในร้านค้าเด็ดขาดเพราะมันจะทำให้เราเสียข้าวที่ได้รับมาจากการอัพเลเวลไปฟรีๆ

8.  ใช้คะแนนเกียรติยศเพื่อซื้อกล่องคะแนนอัพเกรดเฉพาะตัวเท่านั้น

จริงๆ มันดูไกลตัวไปนิดสำหรับมือใหม่ แต่คะแนนเกียรติยศที่ได้จากการลงลานประลองนั้น สิ่งที่เราควรนำแต้มที่มาแลกซื้อมากที่สุดคือกล่องคะแนนอัพเกรดเฉพาะตัว ซึ่งคะแนนอัพเกรดเฉพาะตัวนั้นเป็นคะแนนที่ใช้อัพเกรดทักษะเฉพาะของตัวละคร 7 ดาวเพียงวิธีเดียว ดังนั้นเอาแต้มทั้งหมดที่มี ไปแลกซื้อเจ้ากล่องนี้เพื่อเตรียมตัวไว้ในอนาคตครับ

9. เวลาอัพเกรดฮีโร่ให้ใช้ฮีโร่ที่เป็นวัตถุดิบทีละตัวในการอัพเกรด

มันเป็นเทคนิคการประหยัดเงินมากที่สุด แต่จะค่อนข้างเสียเวลา โดยวิธีการอัพเกรดนั้นตัวแรกที่เราจะใช้อัพเกรดเป็นวัตถุดิบจะใช้ตัวที่มีโอกาสอัพเกรดสำเร็จ 50% ก่อนเสมอ ยกตัวอย่างเช่นฮีโร่ 6 ดาว ก็จะใช้ฮีโร่ 5 ดาวก่อน ถ้าติดก็ถือว่าดี แต่ถ้าไม่ติด เราจะได้อัตราการันตีอัพเกรดเพิ่มขึ้นมา หลังจากนั้นให้ใช้ฮีโร่ที่มีโอกาสติด 25 เปอร์เซ็นต์ทำการอัพเกรดจนกว่าจะติดครับ (อัพเกรดครั้งละ 1 ตัวนะ)


Facebook Comments