[Final Blade] โหมดการเล่นพิเศษเจดีย์เหลยฟง

46

เจดีย์เหลยฟงเป็นโหมดการเล่นพิเศษที่ถูกเพิ่มเข้ามา ซึ่งเป็นระบบที่ให้ของรางวัลกับผู้เล่นที่เยอะมากๆ ซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ ในบทความนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเล่นว่ามันเล่นยังไง ของรางวัลเป็นอะไร และมันคุ้มค่าแค่ไหนที่จะเข้าร่วมครับ

วิธีการเข้าเจดีย์เหลยฟง

เจดีย์เหลยฟงจะอยู่ระหว่างโรงฝึกและลานประลองบนหน้าเกมหลัก สามารถแตะเข้าไปเพื่อตรวจสอบได้เลย โดยในครั้งแรกเราจะได้ดูคัทซีทเนื้อเรื่องเล็กน้อยของซูซูด้วย(เราสามารถย้อนกลับไปดูคัทซีนนี้ได้ตลอดเวลาที่หน้าจอหลักของเจดีย์เหลยฟง)

เมื่อเราเข้ามาในเจดีย์เหลยฟงจะพบกับหน้าจอดังภาพด้านล่าง ซึ่งจะมี 2 โหมดการเล่นหลักๆ ได้แก่ “เจดีย์เหลยฟง” และ “มินิเกมเจดีย์เหลยฟง”

1. เข้าเจดีย์เหลยฟง

เมื่อแตะปุ่มสีฟ้า “เข้าเจดีย์เหลยฟง” จะพบกับหน้าจอด้านล่างตัวเกมจะให้เราทำการไต่เจดีย์ขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุด โดยจะมีของรางวัลประจำชั้นมอบให้เมื่อเราผ่าน แต่เราจะไม่สามารถย้อนกลับไปเล่นเพื่อรับของรางวัลได้อีก

 

หลังจากเราเคลียร์ชั้นสูงสุดของแต่ละระดับ ขั้นถัดไปของเจดีย์จะยังไม่ถูกเปิดออกทันที แต่จะปลดล็อคขั้นถัดไปให้ได้ไต่ในทุกๆ วันอังคารเวลา 7.00 น. ตามประเทศไทยครับ หมายความว่าเวลาในการปลดล็อคขั้นถัดไปจะเป็นตามนี้

ขั้นกลาง 19 มีนาคม
ขั้นสูง 26 มีนาคม
ขั้นสูงสุด 2 เมษายน

 

นอกจากนี้หากเราไต่ผ่านชั้นสูงสุดของแต่ละขั้นเราจะได้รับรางวัลผ่านครั้งแรกของขั้นนั้นๆ โดยของรางวัลมีตามนี้ครับ

2. มินิเกมเจดีย์เหลยฟง

ตัวมินิเกมจะเปิดให้เราเล่นหลังจากเราผ่านเจดีย์เหลยฟงขั้นต้นชั้นที่ 60 ครับ ตัวมินิเกมจะให้เราทำการแตะไปที่กลีบดอกไม้เพื่อรับคะแนน โดยคะแนนที่ได้รับจะขึ้นอยู่กับประเภทที่แตะได้ ระวังกลีบดอกไม้แห้งด้วย เพราะถ้าแตะแล้วเราจะเสียคะแนนไป 1 แต้ม และเวลาที่เราสามารถเล่นมินิเกมได้จะลดลงอีกด้วย

เมื่อเล่นจบตัวเกมจะให้กลีบดอกไม้จำนวนเท่ากับคะแนนที่เราทำได้ในมินิเกม โดยการเล่นมินิเกมเจดีย์เหลยฟงนี้จะสามารถทำได้ทุกๆ 8 ชั่วโมง อย่าลืมเข้ามาเล่นกันด้วยล่ะ

ของรางวัลที่จะได้

การไต่เจดีย์นั้นจะได้ของรางวัลตามชั้น ซึ่งเราสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ในหน้าไต่เจดีย์เลย โดยจะมีทั้งไข่มุก, ผลึกจิ้งจอกพันปี และอื่นๆ แต่ที่ถือว่าค่อนข้างเด่นเป็นพิเศษก็คงจะเป็น กลีบดอกไม้ (ของรางวัลจากมินิเกมก็ให้เป็นกลีบดอกไม้นะ)

กลีบดอกไม้ทำอะไรได้ ?

กลีบดอกไม้นั้นเราสามารถนำไปแลกเป็นของรางวัลจากโรงแลกเปลี่ยนได้ ซึ่งจะมีตามภาพด้านบนเลย ถือว่าเป็นของรางวัลที่ดีมากๆ สำหรับผู้เล่นใหม่

TIPS: การผ่านเจดีย์ 60 ชั้นแรกนั้นจะได้รับกลีบดอกไม้มาประมาณ 1,500 กลีบ ซึ่งเพียงพอต่อการแลกกล่องอุปกรณ์ 6 ดาว หรือน้ำเต้าฮีโร่ 6 ดาว ดังนั้นตัดสินใจกันเอาเองว่าจะแลกอะไร

กล่องรางวัลเจดีย์เหลยฟงมีโอกาสสุ่มได้น้ำเตาฮีโร่ซูซูด้วยนะ แถมใช้แต้มกลีบดอกไม้ในการแลกไม่เยอะด้วย

วิธีการเพิ่มของรางวัลที่จะได้จากการไต่เจดีย์

เราสามารถใส่ฮีโร่ที่มีชื่อว่า “เหอเหมิงเซียว” เพื่อรับของรางวัลที่ได้จากการไต่เจดีย์เพิ่ม นั่นหมายถึงว่าเราสามารถได้กลีบดอกไม้เพื่อนำไปแลกของเพิ่มได้นั่นเองครับ


มาเข้าร่วมกลุ่มผู้เล่นที่เราทำไว้เพื่อแบ่งปันข้อมูลได้โดยการคลิกที่รูปด้านล่างนี้เลย!

 

Facebook Comments