[Free Fire]รวมทิปเล็กๆ น้อยๆ ภายในเกม ที่จะช่วยทำให้การเล่นง่ายขึ้น

52025

กำลังมาแรงเลยทีเดียวกับเกมแนว Battle Royale อย่าง Free Fire  Battleground ที่ตอนนี้ได้ไปเข้าสังกัดกับทาง Garena เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นความมันส์ของเกมก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใดครับ โดยตัวกบเองก็ได้เข้าไปเล่นมาด้วยพอสมควรเลยยทีเดียว และพบว่าตัวเกมนี้สนุกไม่น้อยไปกว่าเกมรุ่นพี่หลายๆ เกมเลย และไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วกบเลยรวม Tip และเทคนิคต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลองมาดูกันนะครับอาจจะไม่เยอะมากแต่เชื่อว่าจะช่วยเพื่อนๆได้แน่นอน!! และที่สำคัญหากใครไม่อยากเล่นเกมนี้บนมือถือแต่อยากเล่นบนคอมแทนสามารถดาวนืโหลดโปรแกรม Noxplayer ได้ที่นี่เลยจ้า


Tip By Nox

ก่อนจะเข้าเนื้อหาหลักกันขอพูดถึง TIP สำหรับคนที่ใช้โปรแกรม Noxplayer สักหน่อยนะครับ โดยในเวอร์ชั่นล่าสุดของโปรแกรมเราไม่จำเป็นที่จะต้องตั้งค่าปุ่มเองแต่สามารถใช้การตั้งค่าสำเร็จรูปของเกม Free Fire ได้เลย โดยขั้นแรกให้เพื่อนๆ กดไปที่การควบคุมแป้นพิมพ์ที่อยู่ทางด้านขวาของโปรแกรม

สังเกตุดูแถบทางซ้ายล่างของโปรแกรม ให้เลือกไปที่ Free Fire ซึ่งจะมีให้เราเลือกใช้ตามความถนัดหลายแบบเลยครับ หรือหากอยากปรับแต่งเองก็ทำได้จ้า

ข้อดีของการควบคุมบนโปรแกรม Noxplayer คือเราสามารถใช้ปุ่ม wasd แทนการลากนิ้วไปมาเพื่อควบคุมได้ นอกจากนี้ยังสามารถคลิกขวาเพื่อใช้โหมดเมาส์ ซึ่งใช้เมาส์ในการเล็งคล้ายกับการเล่นเกม FPS บนคอมแทนการบังคับปกติได้ครับ


1.เลือกจุดตกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เนื่องมาจากเกมแนว Battle Royale แบบนี้การที่เราจะเอาชนะกันได้นั้นไม่ได้อยู่ที่การฆ่ากันเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการเลือกจุดตกในช่วงแรกจึงมีความสำคัญมากๆ ครับ ซึ่งถ้าหากเราหลีกเลี่ยงจุดที่มีคนอยู่เยอะๆ หมายความว่าโอกาสรอดก็จะเยอะขึ้นเช่นกัน แต่บางคนอาจจะมองแตกต่างกันไปคือรีบลงมารีบยิงคนอื่นๆ ให้จบๆ ไปเลยก็มีเหมือนกัน อันนี้ก็แล้วแต่มุมมองล่ะน่ะ…

การลงจุดที่ค่อนข้างไกลดีตรงเราจะหลีกเลี่ยงการปะทะแลสามารถอยู่รอดได้นาน แต่ข้อเสียคือตอนเดินไปจุดปลอดภัยอาจจะต้องเสียเวลาสักหน่อย

ซึ่งในเรื่องของจุดตกนี้เองก็มีทิปเล็กๆ น้อยๆ มาฝากเพื่อนๆ ครับคือในช่วงระหว่างที่ตกลงมาหากเราอยากจะให้ตกลงมาเร็วกว่าปกติเราสามารถที่จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเพื่อให้การดิ่งลงพื้นไวขึ้นได้นะ!! และก็ไม่จำเป็นต้องรีบกางร่มก็ได้
รอให้ตัวเกมบังคับกางร่มเองก่อนก็ได้จ้า เพื่อให้ใกล้กับพื้นมากที่สุด และในขณะที่กางร่มชูชีพแล้วเราก็ยัยงเร่งสปีดการตกได้ด้วยการกดปุ่มเดิมด้วยนะ

การกดปุ่มเดินจะทำให้เราสามารถเร่งความเร็วในการตกได้เยอะมากๆ

2.ไม่จำเป็นต้องบวกตลอดก็ได้

หากพบเจอกับคนอื่นสิ่งที่คนส่วนมากจะทำคือดอดเข้าไปยิงฝ่ายตรงข้ามทันที ซึ่งจริงๆ แล้วสำหรับเกมแนวนี้ที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เราไม่จำเป็นจะต้องทำแบบนั้นเสมอไปก็ได้ครับ เพราะนอกจากการยิงกันจะเสี่ยงตายแล้วยังเป็นการบอกให้คนอื่นๆ ในละแวกนั้นรู้ด้วยว่าเฮ้ย!! มีคนอยู่ตรงนี้ด้วยเว้ย ดังนั้นหากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ต้องรีบยิงกันก็ได้นะ

Tip : หากมีใครกำลังยิงกันในระยะที่เราอยู่บนมินิแมพจะมีสัญลักษณ์ปรากฎขึ้นบนแผนที่ด้วย

3.ตั้งค่าปุ่มให้เหมาะมือ

อันนี้สามารถใช้ได้ทั้งคนที่เล่นบนคอมและมือถือเลยครับ ซึ่งตัวกบเองได้ลองเล่นทั้งสองแบบแล้วคิดว่าตรงนี้สำคัญมากๆ โดยเฉพาะในมือถือเรื่องเล็กๆ น้อยๆมีผลกับการเล่นของเรามาก โดยการตั้งค่าเบื้องต้นที่กบแนะนำคือปุ่มยิงซ้ายถ้าเราตั้งให้แสดงตลอดจะช่วยให้การเล่นของเราง่ายขึ้นพอสมควรครับ เพราะเราสามารถกดปุ่มยิงได้จากทางซ้ายและเลื่อนจอไปมาได้จากทางขวาเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั่นก็แล้วแต่ความถนัดเรานะ แล้วยังตั้งค่าเรื่องอื่นๆ ได้ด้วยลองปรับให้เหมาะกับมือตัวเองกันดู

4.เปิดเสียงเอาไว้อยู่เสมอ

อันนี้ค่อนข้างจำเป็นพอสมควรเลยทีเดียวครับสำหรับเรื่องเสียง เนื่องมาจากเกมนี้เราจะสามารถได้ยินเสียงของผู้เล่นอื่นได้ค่อนข้างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเสียงรถหรือเสียงเดิน ดังนั้นถ้าหากว่าเป็นไปได้ควรจะเปิดเสียงเอาไว้ดังๆ หน่อยหรือใส่หูฟังเอาไว้เพื่อกันการรบกวนของคนอื่นซึ่งมันช่วยเราได้มากจริงๆ โดยเฉพาะหากมีรถที่กำลังวิ่งเข้ามาหาเราหรือมีคนกำลังเดินเข้ามาข้างหลัง

5.ดูแผนที่บ่อยๆ

มินิแมพในเกมนี้มีความสำคัญมากครับ นอกจากมันจะบอกตำแหน่งที่ปลอดภัยให้กับเราได้แล้ว หากมีคนยิงกันภายในระยะมันยังจะช่วยบอกตำแหน่งของศัตรูเราได้ด้วย ดังนั้นถ้าหากว่าเป็นไปได้ควรที่จะมองมินิแมพบ่อยๆ ครับยิ่งโดยเฉพาะกับคนที่ปิดเสียงอยู่แล้วการมองมินิแมพจะช่วยได้เยอะมากเลยทีเดียว

6.พยามหลีกเลี่ยงที่โล่ง

การเดินไปบนที่โล่งก็แทบจะไม่ต่างอะไรกับการเดินตัวเปล่าไปสู้กับศัตรูที่พร้อมรบครับ เพราะเราอาจจะไม่รู้ตัวเลยว่าโดนยิงมาจากทางไหนหรือกว่าจะรู้ตัวก็ตายไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นถ้าหากว่าเป็นไปได้ควรจะหลีกเลี่ยงการเดินในที่โล่งเป็นระยะเวลานานๆ หากไม่จำเป็นจะดีที่สุดครับ

หากอยู่บนที่โล่งนานๆ ก็อาจจะโดนดักยิงแบบนี้แหล่ะจ้า

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้นครับ ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีอีกหลายอย่างเลยทีเดียว ซึ่งถ้าหากว่ามีโอกาสล่ะก็ทางทีมงานจะนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันใหม่นะครับ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนเอาไว้เจอกันใหม่บทความหน้าจ้า~~~~


Facebook Comments