[OVERWATCH] ข้อมูลตัวละคร : Hanzo

  2630

  Hanzo

  Hanzo : ฮีโร่สาย Defense

  Hanzo เป็นฮีโร่สาย Defense ที่มีความสามารถในการยิงจู่โจมศัตรูจากระยะไกลด้วยลูกธนูสารพัดประโยชน์ของฮันโซช่วยให้เขามองเห็นศัตรูจากมุมอับ และลูกธนูที่ยิงยังสามารถแตกออกเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ โจมตีเป้าหมายได้ทีละหลายคน นอกจากนี้ยังไต่กำแพงขึ้นไปยิงธนูจากมุมสูง หรืออัญเชิญวิญญาณมังกรยักษ์ออกมาได้อีกด้วย


  OW_chara_01

  01

  Wall Climb (Passive ability) ฮันโซสามารถที่จะปีนขึ้นกำแพงได้โดยการกดปุ่มกระโดดที่กำแพง ทำให้เค้าสามารรถที่จะหาตำแหน่งดีๆ ในการเล็งยิงได้ง่ายมาก

  02

  STORM BOW ฮันโซใช้ธนูเป็นอาวุธยิงโจมตีคู่ต่อสู้

  03

  SONIC ARROW เมื่อฮันโซยิงลูกธนูที่ติดตั้งเครื่องสะกดรอยโซนาร์ไว้ ศัตรูที่อยู่ในรัศมีจะถูกเผยตำแหน่งออกมาให้เห็น ช่วยให้ฮันโซและพรรคพวกตามล่าคู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้น04

  SCATTER ARROW ฮันโซใช้ธนูที่เมื่อยิงแล้วจะแตกออกเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ แฉลบกับกำแพงและสิ่งของไปโจมตีโดนฝ่ายศัตรูครั้งละหลายคน

  05

  DRAGONSTRIKE อัญเชิญวิญญาณมังกรออกมา ซึ่งมังกรยักษ์จะขยับเคลื่อนไปข้างหน้าเป็นเส้นตรงทะลุกำแพงและสิ่งกีดขวางกลืนกินเหล่าศัตรูที่ขวางหน้า ซึ่งเหมาะกับการจัดการกับศัตรูที่อยู่แผงหลังเป็นอย่างมาก


  OW_chara_02

  ฮันโซเป็นสไนเปอร์ระยะกลางที่มีสกิลช่วยทีมที่ดี และโซนพื้นที่ได้ดี เนื่องด้วยธรรมชาติของธนูของเขาที่เห็นได้ยากและเสียงเบาทำให้เขาเป็นสไนเปอร์ที่ลอบเร้นได้ดีกว่า Widowmaker สามารถลอบสังหารและถอยได้ก่อนที่ศัตรูจะเห็น
  Scatter Arrow อันตรายมากในห้องแคบ ๆ สามารถโซนศัตรูทั้งทีมไม่ให้เข้ามาได้ สังหารแทงค์ได้ถ้าแม่นยำพอ ข้อเสียของฮันโซคือความคล่องตัว และเล็งยากในะระยะไกล

  เทียบกันกับ Widowmaker เขาค่อนข้างจะยิงในระยะไกลยากกว่า ยกเว้นศัตรูเข้ามาในที่แคบ ใช้ความคล่องตัวของฮันโซในการลอบโจมตีทางด้านข้างหรือด้านหลังของศัตรู ยิงแล้วถอยหนีออกมาก่อนที่อีกฝั่งจะหาคุณเจอ ถ้าคุณสามารถยิงในระยะประชิดได้แม่นยำคุณจะอันตรายกว่า Widowmaker ในระยะใกล้อีก ถ้าอีกฝั่งมาหาคุณคนเดียว

  ฮันโซมีการทำดาเมจที่รุนแรงมากในระยะประชิด ลูกธนูที่แม่นยำรวมกับ melee สามารถฆ่า Tracer ได้ในทันที Scatter shot สามารถทำให้ Reinhardt เกือบตายได้ถ้ายิงดีๆ

  Scatter Shot คือท่าที่แรงที่สุดของ Hanzo พยายามฝึกการใช้ใน Custom game หามุมที่ทำยิงแล้วทำให้ธนูแตกแล้วทำความเสียหายมากที่สุด

  Dragonstrike คล้ายๆ กับ Deadeye ของ McCree สามารถสังหารศัตรูหรือใช้ในการโซนศัตรูออกจากตำแหน่ง ถ้ายิงเพื่อโซน พยายามเล็งไปในทิศทางที่ศัตรูจะต้องเลือกระหว่าง ถอยออกไปไกล ๆ หรือเดินเข้ามาอยู่ระยะยิงของทีมคุณ หรือถ้าคุณมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง Reinhardt หรือ Zarya การคอมโบอัลติเมทจะทำความเสียหายอย่างมหาศาล

   

   


  OW_chara_03

   “ความตายทั้งปวงนำมาซึ่งเกียรติ และเกียรตินำมาซึ่งการไถ่โทษ”

   


  OW_chara_04

  ชื่อจริง : ฮันโซ ชิมาดะ

  อายุ : 38 ปี

  อาชีพ : ทหารรับจ้าง, นักฆ่า

  ฐานปฏิบัติการ : ฮานามุระ ประเทศญี่ปุ่น (อดีต)

  สังกัด : ตระกูลชิมาดะ

  ฮันโซ ชิมาดะทุ่มเทฝึกฝนและขัดเกลาทักษะเพื่อเป็นสุดยอดนักธนูและนักฆ่า ดิ้นรนพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักรบที่ไร้ผู้ต่อกร

  ตระกูลชิมาดะก่อกำเนิดขึ้นเมื่อหลายศตวรรษมาแล้ว เป็นตระกูลนักฆ่าที่สั่งสมอำนาจมานานนับปีแผ่ขยายอิทธิพลกว้างขวางจนเป็นเสมือนอาณาจักรของธุรกิจผิดกฎหมาย รายได้หลักของตระกูลมาจากการค้าอาวุธและของเถื่อน ฮันโซผู้เป็นลูกชายคนโตของผู้นำตระกูลถูกผูกมัดไว้ด้วยภาระหน้าที่ในฐานะผู้สืบทอด เขาจึงต้องฝึกฝนเพื่อเตรียมพร้อมรับความรับผิดชอบใหญ่หลวงตั้งแต่ยังเยาว์วัย ซึ่งฮันโซก็เผยพรสวรรค์ของตนออกมาทั้งไหวพริบในการเป็นผู้นำ และทักษะการวางกลยุทธ์และอุบาย นอกจากนี้ยังเชี่ยวชาญในศาสตร์แขนงอื่นๆ เช่น ศิลปะการต่อสู้ ฟันดาบ และยิงธนูด้วย

  เมือง Hanamura บ้านเกิดของฮันโซ
  เมือง Hanamura ที่ Hanso ถือกำเนิด

  หลังจากพ่อของเขาจากโลกนี้ไป คนในตระกูลสั่งให้ฮันโซไปเคี่ยวเข็ญ เก็นจิ น้องชายจอมหลักลอยของเขา เพื่อให้มาช่วยปกครองตระกูล ทว่าเก็นจิกลับปฏิเสธไม่เอาด้วย ฮันโซจึงถูกบีบบังคับให้ลงมือสังหารน้องชายของตนเอง ในฐานะพี่ชายฮันโซใจสลายและทำให้เขาไม่อาจยอมรับสืบทอดมรดกของพ่อได้ และในที่สุดฮันโซตัดสินใจละทิ้งตระกูลที่เขาเคยลงแรงทุ่มเทให้มาตลอดชีวิต

  ในวันนี้ฮันโซออกท่องไปทั่วโลก ขัดเกลาทักษะให้สมบูรณ์ในฐานะนักรบ มุ่งมั่นจะกอบกู้เกียรติของตนกลับคืนมา และปล่อยวางอดีตที่ตามหลอกหลอนไว้เบื้องหลัง

  ในทุกๆปี ฮันโซจะกลับมาสักการะวิญญาณน้องชายของตนที่คิดว่าตายไปแล้วอยู่เสมอ
  ฮันโซจะกลับมาสักการะวิญญาณน้องชายที่คิดว่าตายไปแล้วอยู่เสมอ

  สารบัญตัวละครทั้งหมด

  Facebook Comments