[Heroes Evolved]วิธีเล่น Lunaria

389

ภายในเกม Heroes Evolved นั้น Lunaria ถือเป็นเมจที่ค่อนข้าง Save Pick และเลือกมาเล่นได้แทบจะทุกสถานการ์ณเลยทีเดียว เนื่องมาจากตัวเธอนั้นมีทั้งสกิลที่สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง และยังมีสกิลที่สามารถปกป้องตัวเองได้เป็นอย่างดี ทำให้ตัวละครตัวนี้ถือเป็นตัวละครที่กลางๆ สามารถหยิบมาเล่นได้แทบทุกเกมครับ โดยเฉพาะท่าอัลติเมทของเธอที่มีระยะไกลเอามากๆ

Skill

ภาพ ชื่อสกิล ความสามารถ
Lunar Imprisonment (คุกแห่งดวงเดือน) เนรเทศฮีโร่ศัตรูเป้าหมายไปยังดวงจันทร์ ฮีโร่จะไม่ได้รับอันตรายใดๆ ระหว่างที่หายไป แต่จะได้รับความเสียหายเมื่อกลับมาแล้วพร้อมกับมานาลดลง

ความเสียหาย : 175/225/275/325
มานาที่ลด : 80/120/160/200
ระยะใช้งาน : 800
ใช้มานา : 100
คูลดาวน์ : 12/11/10/9 วินาที
ระยะเวลา : 1.25/1.5/1.75/2 วินาที

  Moonflower (ดอกไม้แสงจันทร์) ขว้างดอกไม้แสงจันทร์ไปยังพื้นที่เป้าหมาย ทำให้ศัตรูที่อยู่ใกล์เคียงช้าลง ดอกไม้แส้งจันทร์จะระเบิดหลังจาก 0.5 วินาที
สร้างความเสียหายเวทแก่ศัตรูที่อยู่ใกล์เคียง และลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรูเป็นเวลา 2.5 วินาทีความเสียหาย : 170/230/290/350
เคลื่อนที่ช้าลง : 24%/28%/32%/36%
ระยะใช้งาน : 1,000
รัศมี : 500
ใช้มานา : 100
คูลดาวน์ : 9/8/7/6 วินาที
  Song of the Moon (บทเพลงแห่งจันทรา) ปล่อยคลื่นที่ทรงพลังไปยังทิศทางเป้าหมายหลังจากดีเลย์เล็กน้อยสร้างความเสียหายเวทให้กับศัตรูที่โดนคลื่นถล่มใส่

ความเสียหาย : 400/500/600
คูลดาวน์ : 55/45/35 วินาที
ระยะ : 5,000
ใช้มานา : 200/250/300

Floral Eclipse (พฤกษาบดบัง) เมื่อศัตรูได้รับความเสียหายจากสกิลของ Lunaria ร่างศัตรูจะถูกฝังเมล็ดพฤษาบดบังเป็นเวลา 6 วินาที
เป้าหมายที่ได้รับผลจากความสามารถหรือโดน Lunaria โจมตีในช่วงนี้ จะได้รับโบนัสความเสียหายเวทโบนัสความเสียหาย : 80/110/140/170

 

แนวทางการอัพสกิลของ Lunaria

Note

กรณีที่ผมอัพ Passive เอาไว้ 1 เนื่องจากว่าการเร่งอัพไปเราก็จะได้ดาเมจเพิ่มมาเพียง 30 ต่อเลเวล ส่วนตัวแล้วผมเลยคิดว่าหลังจาก 2 เต็มแล้วเราเอาแต้มสกิลไปอัพ 1 จะดีกว่าครับ  หรือกรณีที่อีกฝ่ายไม่ค่อยเข้ามาประชิดตัวเท่าไหร่หรือมีตัวระยะไกลค่อนข้างเยอะอาจจะเปลี่ยนจากอัพ 1 เป็น  Passive แทน เพราะสกิล Passive สามารถแตกได้จากการโจมตีด้วยสกิลอื่นครับ เช่นเราเปิดด้วยสกิล 2 และยิงตามด้วยท่าอัลติเมทเป็นต้น


แนวทางการเล่น

1.Lunaria เหมาะกับการให้ไปเลนกลางที่สุด แต่ถ้าหากว่าโดนแย่งเราอาจจะไปกับเพื่อนก็ได้ครับ แต่ด้วยความที่ตัวเธอมีสกิลที่เอาไว้หยุดศัตรูได้อย่าง Lunar Imprisonment ทำให้เธออยู่ตรงกลางแล้ววิ่งไล่แก๊งหรือวิ่งไปช่วยเพื่อนในเลนต่างๆ ได้ง่ายมาก

2.สกิล Lunar Imprisonment หากเราใช้ผิดจังหวะล่ะก็แทนที่จะฆ่าศัตรูได้จะกลายเป็นช่วยให้ศัตรูรอดเอาได้ง่ายๆ ดังนั้นก่อนใช้ควรดูให้ดีๆ ครับเพราะบางทีเพื่อนเรากดอัลติเมทไปแต่เราดันใช้ท่านี้ก็กลายเป็นสกิลของเพื่อนวืดไปซะงั้น

3.พยามโจมตีปกติต่อจากการใช้สกิล เพื่อที่จะได้รับดาเมจเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยคอมโบเบื้องต้นของตัวละครนี้สำหรับผมคือ สกิล 2 > โจมตีปกติ > สกิล 1 > อัลติเมท โดยหลังจากใช้ 1 ไปแล้วให้เรานับเวลาในใจและใช้สกิลอัลติดักเลย เป้าหมายจะหลบได้ยากมากๆ

4.สกิล Lunar Imprisonment เป็นท่าที่ใช้ได้ดีมากๆ กรณีที่อีกฝ่ายมีตัวล้วงและตั้งใจจะมาล้วงเรา ดังนั้นควรเก็บท่านี้เอาไว้ในตอนที่จำเป็นจริงๆ ครับ


การออกไอเทม

Lunaria เป็นเมจที่มีการออกไอเทมไม่ค่อยยากครับ ส่วนใหญ่แล้วเราจะเน้นไปที่การออกลดคูลดวน์และตามด้วยเพิ่มดาเมจ ต่อด้วยการดูรูปเกมว่าเป็นยังไง หากมีตัวล้วงเยอะหรือเราตายบ่อยจึงค่อยออกพวกไอเทมเลือดหรือแทงค์เพิ่มครับ

ไอเทมข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่าง สามารถปรับใช้ได้ตามใจชอบ

ในส่วนของไอเทมชุดที่ 1 จะเน้นไปที่การสร้างความเสียหายให้ได้มากที่สุด โดยไอเทมชิ้นที่ 4 จะทำให้เราได้ดาเมจเพิ่มจากการโจมตีหลังใช้สกิลด้วย ซึ่งเข้ากับ Passive มากๆ แต่ข้อเสียคือมันทำให้เราเสี่ยงเอาตัวเข้าไปใกล้อีกฝ่ายมากไปนิด

ไอเทมชุดที่ 2 ไอเทมชุดนี้จะเน้นความปลอดภัย มีหลายชิ้นในชุดบวกเลือดให้กับเรา เน้นการตอดมากกว่าการเข้าไปสร้างดาเมจแบบหนักๆ หรือถ้ามีใครเข้ามาล่วงก็ส่งไปอีกมิติด้วยสกิล 1 และถ้ายังมีอีกก็ตามด้วยไอเทมกดใช้ในชิ้นที่ 4


 Glyphs แนะนำ

สำหรับ Glyphs แนะนำว่าควรจะเน้นไปที่การเพิ่มสเตตัสในส่วนของการลดคูลดาวน์และพลังเวท โดย Glyphs ที่แนะนำจะมีดังนี้ครับ

สีแดง : Cunning, Blood Magic
สกิลสีแดงที่แนะนำ :  Miser

Glyphs crystal 1

สีฟ้า: Spell Power  หรือ Sorcery
สกิลสีฟ้าที่แนะนำ :  Bounty Hunter (นักล่าค่าหัว)

สีเขียว : Racer กรณีที่เน้นการเอาตัวรอด หรือ Magic Craft กรณีที่ต้องการพลังเวทย์และลดคูลดาวน์เพิ่ม
สกิลสีเขียวทีแนะนำ : Devourer (ผู้กลืนกิน) เอาไว้วาร์บใส่คลีปเพื่อแกงค์ หรือ  Devourer เอาไว้ช่วยฟื้นมานา

ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดี ข้อเสีย
โดนล้วงยากมากเว้นแต่อีกฝ่ายจะมาหลายตัว รอดยากหากโดนรุมมากกว่า 1 ตัว
ระยะสกิลไกลมากและเล็งโดนง่าย Passive จะใช้ให้คุ้มต้องเอาตัวเข้าไปเสี่ยง
ระยะทำดาเมจของสกิลกว้างมาก ต้นเกมสกิลค่อนข้างเบา
สกิลเรียบง่ายเรียนรู้วิธีเล่นไม่ยาก

Facebook Comments