[ Honkai Impact 3 ] บอสสนามรบความทรงจำ [ Aesir Heimdall ]

537

บอส Aesir Heimdall หรือที่เรียกกันแบบง่ายๆ ว่าบอสหุ่น / บอสกันดั้มเป็นศัตรูที่ไม่ว่าใครๆ ก็ไม่อยากเจอแต่สำหรับสายลงโหมดสนามรบความทรงจำนั้นต้องมานั่งลุ้นกันในทุกสัปดาห์ว่าจะได้พบเจอกับการปรากฏตัวของบอสตัวนี้หรือไม่ หากเจอจะมีวิธีปราบและเก็บคะแนนยังไงมาดูกันเถอะ!

บอส Aesir Heimdall

เป็น 1 ในบอสที่สำหรับสายมือใหม่และเก่าหลายคนที่ลงสนามรบความทรงจำไม่อยากเจอมากที่สุดแล้วก็ว่าได้เพราะการโจมตีและการป้องกันของบอสตัวนี้ที่อาจทำเอาให้หัวร้อนกันเลยทีเดียว ซึ่งตัวเกราะของบอสเองก็ยังไม่เหมือนของบอสตัวอื่นๆ เช่นกันเพราะเกราะจะมาเป็นแบบช่องมีทั้งหมด 4 ช่องด้วยกัน

การที่จะลดเกราะได้นั้นจะต้องใช้ท่าชาร์จโจมตี, การสลับตัว หรือใช้ท่าไม้ตายของวาลคิเรียบางตัวเท่านั้นโจมตีใส่ตอนที่บอสกางโล่ป้องกันออกมาจะทำให้เกราะของบอสแตกได้ เมื่อทำให้โล่ป้องกันบอสแตกได้เกราะจะลดลงไป 1 ช่อง หากโจมตีแล้วเกราะไม่แตกบอสจะทำการโจมตีสวนกลับใส่เราทันที ทุกครั้งที่ตีบอสตัวบอสจะดูดซับค่าความเสียหายเอาไว้เป็นพลังตัวของบอสจะค่อยเปลี่ยนเป็นสีแดงหากถึง 100 % บอสจะเปลี่ยนโหมดสู้ทันทีการทำลายโล่ของบอสจะทำให้การดูดซับของบอสกลับมาเหลือ 0 % เหมือนเดิม

วาลคิเรียที่แนะนำ

เนื่องจากบอสตัวนี้มีสกิลที่ค่อนข้างเฉพาะทางจะมีวาลคิเรียไม่กี่คนเท่านั้นที่พอจะสามารถสู้กับบอสหุ่นตัวนี้ได้อย่างสูสี (ทุกตัวที่แนะนำในบทความสีสามารถหามาครอบครองได้ทั้งหมด)

Fu Hua : Phoenix ตัวละครที่ไม่ควรมองข้ามเป็นได้ทั้งซัพและดาเมจเอาไว้เป็นหัวทีมจะได้รับความเร็วโจมตีเพิ่มขึ้น พลังจิตทั้งทีมค่าคอมโบ ชาร์จโจมตีและท่าไม้ตายความเสียหายจะเพิ่มขึ้น วิธีเล่นในด่านนี้เน้นใช้การหลบแล้วกดปุ่มท่าไม้ตายต่อ 1 ครั้งจะเป็นการพุ่งสวนกลับใส่บอสสามารถทำให้โล่ป้องกันแตกได้ในทันที (ท่าฟันดาบใส่เราสามครั้งจะยกโล่ช้าต้องรอจังหวะหลังหลบเล็กน้อยแล้วค่อยกดปุ่มท่าไม้ตายสวนกลับต่อจะทำให้โล่แตกทันที ไม่มีเหมือนกับท่าที่กระโดดลงมาฟันแล้วกางโล่ทันที)

Bronya : Valkyrie Chariot เอาไว้ใช้ในการสลับตัวใส่บอสหากตัวดาเมจพลาด วิธีเล่นคือให้ตัวดาเมจเข้าไปติดกับโล่ของตัวบอสแล้วกดสลับตัว Bronya ลงมาต่อทันทีจะทุบพื้นใส่ศัตรูอย่างรุนแรงทำให้บอสโล่แตกในทันทีและรอใช้ท่าไม้ตายรวบศัตรูตอนบอสเหลือครึ่งหลอดทำให้เก็บลูกน้องอีกสองตัวที่ออกมาได้ทันที

Himeko : Blood Rose แม้จะเก่าแต่ก็เก๋าพอตัวไว้ใช้งัดกับบอสตอนที่เหลือเลือด 50% ได้ดี วิธีเล่นเมื่อบอสกางโล่ป้องกันการกดท่าไม้ตายกับการโจมตีเมื่ออยู่ในช่วงเบิร์สโหมดสามารถทำให้โล่ของบอสแตกได้ในทันทีใครมีไม่ควรพลาดเด็ดขาด

Kallen : Sixth Serenade ตัวดาเมจสำหรับใช้ไล่เก็บบอสในช่วงๆ ท้าย วิธีเล่นหลังจากบอสเรียกลูกออกมาให้ใช้ Kallen ในการไล่เก็บลูกน้องสองตัวให้เร็วที่สุดเพราะสกิลของลูกน้องค่อยค้างป่วนพอสมควรและใช้ QTE ช่วงที่เกราะบอสแตกหมด 4 ช่องบอสจะโดนดาเมจอย่างรุนแรงเลือดไหลเป็นน้ำอย่างแน่นอน

สกิลของบอส Aesir Heimdall แบบคร่าวๆ [ แรงค์ SS ]

สกิลของบอสนั้นค่อนข้างหลากหลายส่วนใหญ่จะใช้อยู่ไม่กี่แบบเท่านั้นเมื่อเราอยู่ใกล้ๆ

  1. การโจมตีธรรมดา 3 ครั้ง การโจมตีจะเว้นช่วงเล็กน้อยการตีจนครบจากนั้นจะกางโล่ป้องกันใส่ทันที
  2. กระโดดฟาดลงพื้น จะทำให้เรากระเด็นได้พร้อมสร้างโล่ป้องกันทันที (สองท่าแรกเท่านั้นที่บอสจะทำให้สร้างโล่ป้องกัน)
  3. ชาร์จโล่วิ่งพุ่งชน เมื่อเราอยู่ห่างจากบอสระยะนึงบอสจะทำการวิ่งชาร์จใส่เราจะชนเสียดาเมจเรื่อยๆ ก่อนที่จะใช้ดาบฟาดใส่เราอีก 1 ครั้ง (หากเป็นตอนอยู่ในร่างโอเวอร์ฮีทตอนที่กำลังวิ่งจะปล่อยไฟฟ้าตามทางที่บอสไปและจะมีระเบิดไฟฟ้ารอบตัวแถมด้วย 1 ครั้งหลังจากการฟาดดาบ)
  4. ปล่อยฟ้าผ่า เมื่ออยู่ห่างจากบอสระยะนึงบอสจะปักดาบลงพื้นแล้วใช้ฟ้าผ่าแบบติดตัวใส่เราในจุดนี้ต้องวิ่งหนีเรื่อยๆ อย่าหยุดเด็ดขาด
  5. ยิงมิซไซล์ เมื่ออยู่ห่างจากบอสระยะนึงบอสจะยิงมิซไซล์ใส่เราประมาณ 5-6 ลูก
  6. ชาร์จพุ่งทะลวง เมื่ออยู่ห่างจากบอสระยะนึงบอสจะยกดาบและเปลี่ยนโล่เป็นเกราะชาร์จพลังแล้วพุ่งทะลวงด้วยดาบใส่เราอย่างรวดเร็วแถมมีดาเมจที่ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร
  7. ลอยขึ้นฟ้ายิงมิซไซล์ เมื่อบอสอยู่ในโหมดโอเวอร์ฮีทหลังจากผ่านไปสักระยะก่อนที่บอสจะกลับมาโหมดปกติ 0 % บอสจะบอสขึ้นฟ้าแล้วสุ่มยิงมิซไซล์ใส่เราและเมื่อการยิงจบลงบอสจะเรียกลูกน้องหุ่นมาด้วยอีกสองตัว

*หากอยู่ในระยะใกล้ส่วนมากบอสจะใช้แค่ 3 ท่าแรกเท่านั้น ยกเว้นโหมดโอเวอร์ฮีท*

การสู้กับบอส Aesir Heimdall

เมื่อเริ่มมาบอสจะฟาดดาบลงพื้นแล้วสร้างโล่ป้องกันแต่เริ่มทันทีในจุดนี้เราสามารถเดินเข้าไปใกล้ๆจุดที่บอสจะปรากฏได้ใช้การหลบของ Phoenix แล้วกดปุ่มท่าไม้ตาย 1 ครั้งต่อเพื่อพุ่งสวนกลับจะสามารถทำให้เกราะของบอสแตกได้ทันที 1 ช่อง เน้นการใช้ตีแล้วหลบท่าของบอสโดยทำวิธีเดิมหลบแล้วกดปุ่มท่าไม้ตายพุ่งกลับเรื่อยๆ เมื่อบอสใช้ท่าโจมตีสามครั้งจะสร้างโล่ต่อทันที (หากใช้หลบทันพุ่งกลับทันตอนบอสตั้งโล่พอดีโล่จะแตกได้อย่างง่ายดาย) หากตีหลบพลาดให้รีบสลับเป็น Valkyrie Chariot ลงมาเพื่อทำลายโล่ของบอส (เน้นใช้ช่วงจังหวะพลาดจะช่วยได้เยอะ)

เมื่อเกราะบอสแตกหมดบอสจะนั่งอยู่กับพื้นนิ่งๆ เพื่อชาร์จเกราะกลับมาในช่วงนั้นเราสามารถอัดดาเมจใส่ได้ทันที แต่หลังจากที่เลือดบอสเหลือ 50 % จะบังคับเข้าโหมดโอเวอร์ฮีทเองทันที ในช่วงนี้ให้เราใช้ Blood Rose ลงมาเปิดท่าไม้ตายสู้ก็ได้หรือจะเน้นวิ่งหนีรอบฉากไปมาก่อนก็ได้เพื่อรอให้บอสลอยขึ้นฟ้ายิงมิซไซล์แล้วเรียกลูกน้องออกมา

ในช่วงที่บอสกำลังใช้มิซไซล์นั้นให้สลับ Valkyrie Chariot ลงมาใช้ท่าไม้ตายทันที (ตอนใช้ท่าไม้ตาย Bronya จะเป็นอมตะ) เมื่อศัตรูทั้งหมดถูกรวบมารวมกันหากเกจของ Phoenix พอใช้ท่าไม้ตายให้กดใช้จะทำให้ลูกน้องอีกสองตัวตายทันทีจากนั้นก็ทำเหมือนกับในช่วงแรกวนทำให้โล่แตกไปเรื่อยๆ เดียวบอสก็ตายเอง!


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments