[Honkai impact 3] แนะนำวาลคิรีย Bronya Zaychik : ชุดคอร์เสริมพลัง Drive Kometa

1487

Bronya Zaychik : Drive Kometa ชุดคอร์เสริมพลังอัพเกรดใหม่ของร่าง Yamabuki Armor มาพร้อมสกิลแบบใหม่เกราะป้องกันกายภาพจะปล่อยคลื่นช็อคเวฟทำกาเมจใส่ศัตรูได้ในระยะประชิด ท่า QTE และท่าไม้ตายเปลี่ยนไปจากแบบเดิมโดยสิ้นเชิงสร้างหลุดดำขนาดเล็กดูดศัตรูมารวมกันอยู่ด้านหน้าพร้อมสลับให้เพื่อนในทีมลงมาโจมตีต่อได้ทันที!

วิธีการอัพชุดคอร์ Drive Kometa

การปลดล็อคชุดคอร์นั้นตัวของ Yamabuki Armor จะต้องมีเลเวล 30 แรงค์ S และใช้คอร์วิวัฒน์ 30 อัน (หาซื้อได้ในร้านค้าและกิจกรรม) จากนั้นกดที่รูปรูบิกสีส้มจะเข้าสู่หน้าอัพเกรด

Skill

[ จำเป็นต้องอัพ Yamabuki Armor เป็นแรงค์ SSS จึงจะดึงความสามารถออกมาได้ทั้งหมด ]

**หมายเหตุ : สกิลที่พูดถึงจะเป็นของร่างคอร์ทั้งหมด**

ภาพ สกิล รายละเอียด
Mental Sync [ สกิลหัวหน้าทีม ] เมื่อคอมโบเกิน 30 จะเพิ่มโอกาศคริให้ทั้งทีม 20 % หากเป็นตัวละครประเภทพลังจิตจะเพิ่มความแรงคริ 20 %
สกิลติดตัว ทั้งทีมจะได้รับเกราะดูดซับความเสียหายกายภาพ โดยเกราะจะมี HP x% ของ HP สูงสุดของ Yamabuki Armor (HP ของเกราะสูงสุดไม่เกิน 2000) เกราะจะฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาเต็มอีกครั้งเมื่อใช้สกิลยกโล่ป้องกันสวนกลับ (แบบจำกัดเวลา) หรือการใช้ QTE และท่าไมตาย

ในขณะที่มีเกราะอยู่หากถูกโจมตีเกิน 300 หน่วย ความเสียหายที่เกินมาจะเบาลง x% เมื่อเกราะถูกทำลาย เมื่อเกราะถูกทำลายจะทำให้ศัตรูที่อยู่รอบตัวติดอัมพาต x วิ คูลดาวน์ 5 วิ

Super Gravity กดยกโล่ป้องกันการโจมตีสำเร็จแล้วทำการปล่อยปุ่มสกิลเอฟเฟคหยุดเวลาจะทำงานลดความเร็วศัตรูลงเป็นเวลา 5 วิ และเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 50% เพิ่มความเร็วโจมตี 30% เป็นเวลา 3 วิ คูลดาวน์ 15 วิ  ในขณะที่ยกโล่อยู่จะเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นและความสามารถในการฟื้นฟูเกราะป้องกันเพิ่มขึ้น

Charge – Particle Cannon กด 1 ฮิต จะทำให้เป้าหมายติดสนามพลัง Crippling Field ศัตรูเข้ามาอยู่ในวงการต้านทานขัดจังหวะลดลง ลดความเสียหายที่เกราะได้รับเพิ่มขึ้น x% และติดสถานะอ่อนแรงพลังโจมตีลดลง 10% (สนามพลัง มีผลอยู่ 15 วิ)

รูปแบบการชาร์จโจมตีจะต่างกันออกไปตามประเภทของอาวุธ (ยิ่งชาร์ตนานความเสียหายจะยิ่งสูง) กดค้างแล้วปล่อย (อาวุธประเภท Laser จะมีหลอดความร้อนหากยิงจนสุดขีดจะไม่สามารถกดยิงต่อได้ต้องรอให้หลอดความร้อนลดลงจนสุด)

สนามพลัง Crippling Field
Switch Skill-Gravity Slam ใช้โล่กระแทกใส่ศัตรูหลังจากปรากฏตัวลงสนาม สร้างความเสียหายกายภาพ 150% ของพลังโจมตีและทำให้ศัตรูลอยขึ้น

เมื่อศัตรูติดเอฟเฟคหยุดเวลาหรือ Time Lock QTE จะทำงานสร้างหลุมดำรวบศัตรูมารวมกันด้านหน้าเป็นเวลา 1.8 วิ และสร้างความเสียหายกายภาพ x% ของพลังโจมตีใส่ศัตรูเป็นวงแคบพร้อมทำให้ติดสตั๊นนาน X วิ

QTE
Obliterate Mode ปลดลิมิตเข้าสู่โหมด Obliterate (ลิมิตเบรค) สร้างหลุดดำขนาดเล็กดึงดูดศัตรูมารวมกันด้านหน้าทำให้ศัตรูลอยขึ้นพร้อมสร้างความเสียหายกายกายภาพแก่ศัตรู จากนั้นทำการรีเซ็ตเกราะเข้าสู่โหมด Obliterate ทันทีเปรียบรูปแบบการโจมตีเป็นการต่อยด้วยหมัดแทนมีและรีเซ็ตเกราะทุก 3 วิ ผล 15 วิ คูลดาวน์ 25 วิ ใช้ 50 SP ในการใช้ท่าไม้ตายและไม่สามารถกดปิดได้

โจมตีได้ 3 ครั้ง ในครั้งที่ 3 จะสร้างหลุมดำรวบศัตรูมารวมกันด้านหน้า 2 วิ พร้อมทำให้ศัตรูติด Time Lock 5 วิ

เมื่อท่าไม้ตายโจมตีใส่ศัตรูที่อยู่ในสนามพลัง Crippling Field จะทำให้ติดสตั๊น 3 วิ เมื่อคลื่นช็อคเวฟ Space Warp จากเกราะโดนศัตรูที่ติดสนามพลังจะฟื้นฟู HP x หน่วยให้ทั้งทีม (ในโหมดท่าไม้ตายจะฟื้นฟู 2*x หน่วย)

ในขณะที่มีเกราะอยู่จะสร้างความเสียหายกายภาพระยะประชิดเพิ่มขึ้น x% และอัตตราคริ x% เกราะป้องกันจะปล่อยคลื่นช็อคเวฟสร้างความเสียหายกายภาพ x% ของพลังโจมตีใส่ศัตรูทุก 3 วิ (ในโหมดท่าไม้ตายจะปล่อยคลื่นช็อคเวฟทุก 1.5 วิ)

(แรงค์ SSS รีเซ็ตเกราะป้องกัน การได้รับความเสียหายกายภาพทางอ้อมของทั้งทีมลดลง x %)

เทคนิคการเล่น

ร่างคอร์ให้เน้นยิง 1 ครั้งเพื่อให้ติดสนามพลัง Crippling Field จะทำให้เป้าหมายและศัตรูที่เข้ามาในวงติดอ่อนแรงลดพลังโจมตีของศัตรูทำให้โดนโจมตีใส่เกราะแตกยากขึ้น ท่าไม้ตายจะรวบให้ศัตรูมารวมกันในระยะสั้นๆ ให้กดโจมตีต่อให้ครบ 3 ครั้งจะรวบศัตรูที่อยู่ห่างมารวมกันให้ครบทั้งหมดแถมยังทำให้ศัตรูติด Time Lock สามารถชง QTE ให้กับเพื่อนในทีมต่อได้อีกด้วย (ท่า QTE เองก็สามารถรวบศัตรูได้เช่นกัน) และท่าหลบของ Bronya ร่างนี้จะเป็นการยกโล่กันดาเมจเพื่อสวนกลับแทนโดยการกดปุ่มหลบจะเป็นยกโล่ขึ้นป้องกันพอศัตรูโจมตีใส่ให้กดปล่อยปุ่มจะทำการต่อยสวนกลับทำให้ศัตรูกระเด็นได้และสกิลยังทำให้ศัตรูติดเอฟเฟคหยุดเวลาเคลื่อนที่ช้าลงแถมร่างแบบใหม่การยกโล่แล้วสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นกว่าร่างเดิมมากพอสมควรหนีศัตรูพร้อมยกโล่ไปด้วยอย่างสบายๆ
[ ยกโล่เมื่อศัตรูโจมตีมา > กดปล่อยโล่จะต่อยศัตรูจนกระเด็น > โจมตีสวน > วนกลับไปลูปเดิม ]

จุดเด่น-จุดด้อย

จุดเด่น จุดด้อย
มีพาสซีพที่สร้างเกราะป้องกันกายภาพให้กับเพื่อนในทีมได้ทำให้โดนดาเมจได้น้อยลงและถูกขัดจังหวะการคอมโบได้ยากขึ้น ไม่เหมาะจะเป็นตัวทำดาเมจหลักเพราะดาเมจไม่มากนัก
QTE และท่าไม้ตายสามารถรวบให้ศัตรูมารวมกันบริเวณด้านหน้าได้ ระยะในการรวบศัตรูของหลุมดำมีเวลาค่อนข้างสั้นทำให้บางครั้งศัตรูไม่ถูกดูดมารวมกัน
เกราะจะปล่อยคลื่นช็อคเวฟออกมาทุก 3 วิ (ตอนใช้ท่าไม้ตายปล่อยทุก 1.5 วิ) สามารถสร้างความเสียหายในศัตรูในระยะประชิดได้และหากคลื่นโจมตีใส่ศัตรูที่มีสนามพลัง Crippling Field อยู่จะฟื้นฟูเลือดให้กับทั้งทีม การกดลอบสังหารใน Open World ต้องเข้าทางข้างหลังแต่คลื่นช็อคเวฟจากเกราะจะทำให้การลอบสังหารล่มเหลว

ทีมแนะนำ

Bronya Zaychik : Drive Kometa ร่างคอร์ยังคงมีเกราะที่สร้างป้องกันความเสียหายกายภาพให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมแต่มีส่วนที่เปลี่ยนไปคือ QTE และท่าไม้ตายที่สามารถรวมศัตรูให้มารวมกันด้านหน้าแถมท่าไม้ตายกดโจมตีครั้งที่ 3 เมื่อดูดศัตรูมารวมกันแล้วยังทำให้ติด Time Lock ส่งต่อ QTE ให้เพื่อนในทีมลงมาโจมตีต่อได้อีกด้วย

Herrscher of the Void / Valkyrie Bladestrike / Black Nucleus / Vermilion Knight: Eclipse

ตัวละครสายดาเมจที่สามารถรับช่วงต่อหลังจาก Bronya ร่างคอร์ใช้สกิลโล่ป้องกันที่ทำให้เกิดเฟเฟคหยุดเวลาหรือท่าไม้ตายหลังจากต่อยครบ 3 ครั้งรวบศัตรูมารวมกันทำให้ติด Time Lock QTE ของวาลคิเรียเหล่านี้จะทำงานทันทีลงมาสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงยิ่งศัตรูถูกรวบมารวมกันยิ่งทำให้สามารถกำจัดศัตรูได้เร็วขึ้น และยังมีเกราะป้องกันทำให้โดนดาเมจได้ยากขึ้นอีกด้วย

Phantom IronCelestial Hymn

สำหรับสายซัพและกึ่งซัพที่สามารถรับช่วงต่อ QTE ได้เพื่อลงมาใช้สกิลทำให้ศัตรูติดสถานะต่างๆ ก่อนที่จะส่งต่อให้กับดาเมจในทีมอีกครั้งเพื่อปิดเกม

อุปกรณ์ที่แนะนำ

Bronya Zaychik : Drive Kometa ร่างคอร์นั้นมีเกราะป้องกายภาพที่เปลี่ยน HP ของตัวเกราะจากใช้พลังป้องกันของตัว Bronya เป็นใช้ HP มาเป็นค่าเกราะแทนทำให้ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งชุด ควรเน้นอุปกรณ์ที่เพิ่มค่า HP ให้สูงขึ้น เพิ่มการฟื้นฟูเลือด พลังโจมตีให้กับเพื่อนในทีมจะทำให้การต่อสู้มีประสิทธิภาพมากขึ้น!

แบบขั้นต้น

  1. อาวุธ Cathode Type-07 ปืนแบบเลเซอร์ยิงเป็นเส้นตรงมีสกิลของอาวุธที่จะลดความเร็วเคลื่อนที่และพลังโจมตีของศัตรูรอบตัวลงนานถึง 8 วิ ถือว่าเป็นอาวุธเริ่มต้นที่ไม่เลว
  2. สติกมา Tchaikovsky ถูกโจมตีระยะประชิดความเสียหายกายภาพลดลงทำให้ศัตรูเป็นอัมพาต เมื่อใช้สกิลอาวุธความเสียหายทางอ้อมที่ได้รับลดลงและสลับเพื่อนในทีมลงมาจะฟื้นฟู HP ใส่ครบ 3 ชิ้น หลังจากใช้ท่าไม้ตายแล้วสลับเพื่อนในทีมลงมาจะสร้างความเสียหายทั้งทีมเพิ่มขึ้น ลดความเสียหายทางอ้อมและฟื้นฟู HP (สามารถสร้างได้ในร้านผลิต)

แบบขั้นสูง

1.อาวุธ Star Shatter: Vikrant ปืนแบบเลเซอร์ยิงเป็นเส้นตรงเป็นอาวุธประจำตัวของร่างคอร์ Drive Kometa ที่มาพร้อมกับร่างนี้โดยเฉพาะพาสซีพของอาวุธเพิ่ม HP ทำให้ Bronya มีเลือดเพิ่มขึ้นและเมื่อศัตรูติดสถานะอ่อนแรงทั้งทีมจะสร้างความเสียหายเพิ่มขึ้น สกิลอาวุธจะสร้างสนามพลัง 7 วิ ลดความเร็วเคลื่อนที่ของศัตรู สร้างความเสียหายและศัตรูจะถูกดึงเข้ามาในสนามพลังอย่างช้า ทำให้ศัตรูติดสถานะอ่อนแรง 3 วิ เป็นอาวุธที่เกิดมาเพื่อร่างคอร์โดยตรงเลยทีเดียว

1.1 อาวุธ Briareus PBI กระสุนแบบมิซไซส์ยิงได้สูงสุดถึง 15 ลูก เมื่อโจมตีโดนศัตรูจะสร้างความเสียหายธาตุไฟ / น้ำแข็ง / ไฟฟ้า อย่างละ 800 (เริ่มต้น) และยังมีโอกาส 6% ที่จะทำให้ติดสถาณะ สตั๊น / อัมพาต / แช่แข็ง และยังมีสกิลที่จะปาบอลหยุดเวลาไอข้างหน้าหากศัตรูเข้ามาโดนจะทำให้เคลื่อนที่ช้าลงและยังทำให้ติดลดป้องกันถึง 30% นาน 5.08 วิ (อัพเต็มจะลดถึง 50% นาน 6.20 วิ) ถือว่าเป็นอาวุธที่สามารถซัพพอตได้หลายทางแถมยังใช้ชง QTE ให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย

2.สติกมา Beethoven เพิ่ม HP สูงสุดขณะต่อสู้ เมื่อออกจากสนามเพื่อนในทีมจะสร้างความเสียหายกาพระยะประชิดเพิ่มขึ้นและเมื่ออยู่ในสนามหากศัตรูโดนโจมตีจะได้รับความเสียหายกายภาพลดลง ได้รับ SP เมื่ออยู่ในสนาม ผลเซ็ต 3 ชิ้น หลังจากใช้ท่าไม้ตายเมื่อสลับทีมลงมาจะสร้างความเสียหายกายภาพระยะประชิดเพิ่มขึ้นและความเสียหายทั้งหมดที่ได้รับลดลงพร้อมฟื้นฟู HP ทั้งทีม

2.3 สติกมา Mary Shelly เพิ่ม HP สูงสุดขณะต่อสู้ การโจมตีจะสร้างโบนัสความเสียหายกายภาพ เริ่มสู้จะได้รับเกราะดูดซับความเสียหาย เมื่อไม่ได้อยู่บนสนามพลังป้องกันทั้งทีมเพิ่มขึ้น ผลของเซ็ต 3 ชิ้น สร้างดาเมจไฟฟ้าเมื่อมีศัตรูอยู่ใกล้ๆ ทุก 1 วิ เก็บพลังงานครบ 7 การโจมตีท่าคอมโบและชาร์จโจมตีศัตรูจะติดสถานะ Frankenstein จะโดนความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้นและฟื้นฟู HP ทั้งทีมนาน 3 วิ

ตัวอย่างไอเทมที่พอใช้แก้ขัดได้

อาวุธ Lurker’s Cannon เป็นอาวุธที่ทุกคนจะได้มาใช้กันในช่วงเริ่มต้นของการเล่นแรกๆ มีสกิลที่โจมตีใส่ศัตรูแล้วทำให้เกิดการสตั๊นได้แถมยังทำให้ความเร็วเพิ่มขึ้นชั่วคราวหลังจากใช้สกิลนี้ไว้ใช้สำหรับหลบหนีออกมาไม่ให้จนมุมได้

  1. สติกมา Tchaikovsky ถูกโจมตีระยะประชิดความเสียหายกายภาพลดลงทำให้ศัตรูเป็นอัมพาต เมื่อใช้สกิลอาวุธความเสียหายทางอ้อมที่ได้รับลดลงและสลับเพื่อนในทีมลงมาจะฟื้นฟู HP ใส่ครบ 3 ชิ้น หลังจากใช้ท่าไม้ตายแล้วสลับเพื่อนในทีมลงมาจะสร้างความเสียหายทั้งทีมเพิ่มขึ้น ลดความเสียหายทางอ้อมและฟื้นฟู HP (สามารถสร้างได้ในร้านผลิต)

วิธีการได้รับ

วิธีการได้รับคือจากการสุ่มกาชาหรือเก็บเศษจิ๊กซอว์ทั้งหมด 30 เศษได้ที่ร้านค้าและด่านต่างดังนี้

Facebook Comments