[ Honkai Impact 3 ] บทเนื้อเรื่องที่ 7 ยกดาบแห่งการปฏิวัติ

423

เนื้อเรื่องได้ดำเนินมาอย่างเข้มข้นจนมาถึงบทที่ 7 กันแล้วกับภารกิจการช่วยเหลือ kiana ที่ถูกจับตัวไปสามารถเข้าเล่นและรับชม CG เนื้อเรื่องได้แล้วตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้นเอง และด่านใหม่ในระดับปกติจะมีทั้งหมด 6 ด่านด้วยกันในแต่ละด่านจะเจออะไรบ้างมาชมกัน

ด่านที่ 1

เราจะได้บังคับยานลำใหญ่ที่มีเกราะป้องกันอยู่และจะมีปุ้มในวงกลมสีแดงจะสามารถเปลี่ยนสีของเกราะเป็นสีขาวและสีดำได้เอาไว้ใช้ในการหลบกระสุนของศัตรูที่ยิงเข้ามาหากสลับผิดสีกระสุนจะทะลุผ่านเกราะทำดาเมจใส่ยานทำให้เสียเลือดทันทีกำจัดศัตรูให้หมดและหลบกระสุนสีให้ดีๆ ก็จะผ่านด่านได้ไม่ยาก

ด่านที่ 2

เราจะได้บังคับยานลำเดิมแต่ในครั้งนี้จะต้องสลับสีเกราะเพื่อคอยผ่านเส้นเลเซอร์ที่มุ่งหน้าเข้ามาใส่ตัวยานของเราเมื่อหลบผ่านจนหมดในตอนสุดท้ายจะมีฮงไกบินพุ่งเข้ามาหาเราให้หลบไปมุมสุดของจอแล้วขยับขึ้นลงไปมารอให้ศัตรูระเบิดตัวเองตายก็จะผ่านด่าน

คลิปการหลบเส้นเลเซอร์ ( คลิปอาจจะมีกระตุกบ้างเล็กน้อยจากการอัด )

ด่านที่ 3

ด่านจะบังคับให้ใช้แค่เพียง Murata Himeko : Scarlet Fusion เพื่อจัดการกับศัตรูประเภทฮงไกเพื่อไม่ให้เข้าไปยังจุดได้ครบ 5 ครั้ง ไม่งั้นเควสจะล้มเหลวทันทีแต่การโจมตีของเธอจะฟื้นฟูเกจ SP ได้อย่างรวดเร็วทำให้สามารถใช้ท่าไม้ตายเพื่อกำจัดศัตรูที่โผล่ออกมาเรื่อยๆ เป็นเวฟๆ เมือ่มีเงามังกรีขาวปรากฏก็จะจบด่านทันที

ด่านที่ 4

ด่านนี้จะบังคับให้ใช้ Murata Himeko : Scarlet Fusion เหมือนเดิมเพื่อต่อสู้กับมังกรยักษ์เพียงลำพัง! แนะนำให้หยิบเพื่อนอย่าง Raiden Mei : Lightning Empress เอา SP 50 จากสกิลหัวหน้าธีมเพื่อจะได้สามารถกดท่าไม้ตายได้เร็วยิ่งขึ้น

เมื่อสู้ไปได้สักพักจะมีสกิลเสริมเป้นลำแสงจากปืนใหญ่มาช่วยโจมตีใส่มังกรทำให้เกราะลดไปได้ระดับนึงแต่มีเวลาคูลดาวน์ที่ค่อนข้างนาน

ยิ่งเลือดบอสลดไปมากเท่าไหร่ความโหดก็จะเพิ่มมากขึ้นหากเลือดเหลือหลอดกว่าๆ บอสจะเริ่มโกรธและเปลี่ยนสีตัวบางส่วนจากสีฟ้ากลายเป็นสีม่วงและจะยิ่งสกิลมากขึ้น สกิลส่วนใหญ่ของมังกรจะเป็นการโจมตีด้วยน้ำแข็งและสายฟ้าเมื่อเลือดเริ่มลดไปพอสมควร ท่าที่ควรระวังก็คือพายุน้ำแข็งบอสจะเงยหัวขึ้นฟ้าและคำราม 1 ครั้งหากเห็นทันให้รีบวิ่งหนีออกมาให้ไกลที่สุดเพราะระยะการดูดของพายุค่อนข้างเยอะหากโดนเข้าไปจะถูกแช่แข็งและโดนดาเมจค่อนข้างถี่ก่อนจะดิ่งลงมาบนพื้นเป็นดาเมจสุดท้าย

ด่านที่ 5

หลังจากที่กำจัดมังกรได้สำเร็จพวกฝูงฮงไกจะโผล่ออกมาจะต้องต่อสู้เพื่ออยู่รอดให้ได้จนหมดเวลาก็จะผ่านด่าน

ด่านที่ 6

เราจะได้บังคับเป็นหุ่นไททันสีขาวและจะมาพร้อมกับสกิลยิงจรวจทำลายล้างตามวงกลมสีแดงในภาพแค่รอเวลาให้กดใช้และคอยรอคูลดาวน์สกิลใหม่ เมื่อฝูงใหม่ปรากฏขึ้นมาก็กดใช้ต่ออีกครั้งไม่ว่าศัตรูจะอยู่ที่ไหนของแผนที่จรวดก็สามารถโจมตีโดนทุกดอก


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments