[ Honkai Impact 3 ] บทที่ 9-EX [นักล่าแห่งเมืองอาร์ค]

310

กัปตันหลายๆ คนน่าจะได้ลองสัมผัสกับเนื้อเรื่องหลักกันมาพอสมควรแล้ว แน่นอนว่าเนื้อเรื่องในแต่ละบทมีความเข้มข้นขึ้นจนใกล้จะถึงจุดสิ้นสุดของเรื่องราวทั้งหมดแล้ว ในการอัพแพทช์รอบนี้ก็ได้มีเนื้อเรื่องส่วนเสริมพิเศษเข้ามาเป็นเรื่องราวในช่วงก่อนจะถึงบทที่ 9 ให้เราได้เล่นด่านต่างๆ และอ่านเนื้อเรื่องไปด้วย!

เนื้อเรื่องบทที่ 9-EX [นักล่าแห่งเมืองอาร์ค]: Limited-time Challenge

เตรียมเดินทางสู่มหานครอาร์คอันยิ่งใหญ่ และเต็มไปด้วยวิทยาการของโลกไซเบอร์ Rita ได้เริ่มการออกล่าในเมืองที่เต็มไปด้วยแสงนีออนนี้ ทว่าภายใต้เงามืดนั้น การล่าแห่งค่ำคืนนี้ ใครจะเป็นผู้ล่า และใครจะเป็นผู้ถูกล่ากันแน่?

[เวลากิจกรรม] วันที่ 22 ม.ค. ~ 29 ม.ค. 03:00 น.กัปตันจะต้องมีเลเวล 30 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าเล่นโหมดนี้ได้

ด่านเนื้อเรื่องในระดับง่ายมีให้เล่นด้วยกันทั้งหมด 9 ด่านและเป็นวีดิโออีก 1 ในบทความนี้จะพูดถึงสิ่งที่ต้องเจอในแต่ละด่านเท่านั้น โดยจะไม่มีการสปอยเนื้อเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น

EX – 1

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : RitaStalker: Phantom Iron ]

ศัตรูที่พบในด่านมีเพียงเดธลี่และหุ่นยนต์เท่านั้นสามารถจัดการได้ไม่ยากแต่ให้ระวังเรื่องเควสเป้าหมายเล็กน้อยคือให้ทำ 25 คอมโบ เนื่องจากศัตรูค่อนข้างบางให้พยายามตีธรรมดาเพื่อเป็นคอมโบให้ครบก่อนแล้วค่อยกำจัดรวดเดียว

EX – 2

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Valkyrie Pledge, Valkyrie Bladestrike และ Yamabuki Armor ]

ศัตรูที่เจอเป็นพวกหุ่นลาดตระเวนและบอสหุ่นไททันเน้นโจมตีเพื่อเก็บเกจ SP ไว้ใช้กับบอสหุ่นและทำเควสเป้าหมายหลบ 2 ครั้งให้ครบตั้งแต่ช่วงแรกๆ จะดีที่สุดเพื่อไม่ให้เกินเวลาที่ด่านกำหนด เมื่อบอสหุ่นปรากฏออกมาตัวบอสจะมีบัพล่องหนติดมาด้วยหากสู้ยืดเวลาสักระยะบอสจะล่องหนทำให้การโจมตีทั้งหมดไม่สามารถลดเลือดบอสได้ ให้ใช้สกิลของอาวุธเพื่อขังบอสเอาไว้จากนั้นกดใช้อันติต่อทันทีพร้อมโจมตีไปด้วยบอสจะตายได้อย่างรวดเร็ว

EX – 3

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : RitaStalker: Phantom Iron ]

ศัตรูที่เจอในด่านเป็นพวกเดธลี่และหุ่นยนต์ ในด่านนี้เราจะไม่ได้ใช้ Rita แต่จะได้ใช้เจ้าหุ่นน้องหมา Stalker Carbon ในการต่อสู้กับศัตรูแทน การโจมตีของ Stalker Carbon จะทำให้ศัตรูที่โดนชะงักทั้งหมดและขัดจังหวะการโจมตีของศัตรูได้ด้วย มีสกิลใช้ 20 SP จะเป็นการพุ่งใส่ศัตรู ส่วนท่าไม้ตายแนะนำให้ล่อศัตรูให้อยู่รวมกันเยอะๆ เพราะเมื่อกดใช้จะทำการหมุนข่วนใส่ศัตรูหลายฮิตซึ่งมีดาเมจที่แรงพอสมควรแถมยังวิ่งไวอีกด้วย!

EX – 4

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Yamabuki Armor ]

เป็นด่านที่จะได้เล่นพร้อมกับ AI อีกสองคนสู้กับศัตรูหุ่นยนต์ทั้งหมด เมื่อกำจัดหมดแล้วให้เราเดินไปยังหุ่นที่ล่มอยู่เมื่อกดสำรวจจะได้เข้าไปยังที่พื้นที่หนึ่งทำการกำจัดมันให้หมด

หลังจากกลับมาที่พื้นที่เดิมแล้วให้เดินเข้าวาร์ปพื้นไปยังพื้นที่ต่อไปกำจัดศัตรูที่ปรากฏออกมาให้หมดจากนั้นคุยกับเด็กที่อยู่ปลายทางเป็นอันจบด่าน (อย่าลืมกดใช้ท่าไม้ตาย 1 ครั้งเพื่อทำเควสเป้าหมาย)

EX – 5

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : RitaStalker: Phantom Iron ]

เริ่มมาจะพบกับศัตรูเป็น warrior และเดธลี่ ในช่วงนี้ให้พยายามตีเก็บเกจ SP ให้ได้เยอะที่สุดเพื่อที่จะต้องไปเจอกับ Mei : Valkyrie Bladestrike โดยจะเจอด้วยกันสองรอบด้วยกันเน้นใช้ท่าไม้ตายและกดค้างเพื่อใช้ท่าคอมโบเปลี่ยนเป็นโหมดไฟฟ้าจัดการกับเธอไม่ให้ลุกได้เมื่อหลอดเกจไฟฟ้าเริ่มคูลดาวน์ให้พยายามรักษาระยะห่างหรือพยายามหลบให้คล่องตัวที่สุดไม่ให้โดนดาเมจเกิน 30 ครั้ง (รอบแรกเมื่อเลือดถึงหลอดส้มจะหนีไป ให้เข้าวาร์ปไปอีกพื้นที่หนึ่งเพื่อเข้าสู้ในรอบที่ 2 )

EX – 6

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Valkyrie Pledge และ Yamabuki Armor ]

ให้เราไปคุยกับเด็กเมื่อคุยเสร็จเรียบร้อยพวกศัตรูจะปรากฏตัวออกมาเป็นพวกหุ่นยนต์ทั้งหมดรวมถึงบอส ทำแบบเดิมก็คือพยายามเก็บเกจ SP เอาไว้ใช้กับบอสเพราะเป็นบอสไททันแฮมเมอร์ที่หลายๆ คนน่าจะไม่อยากเจอเท่าไหร่นัก เมื่อบอสปรากฎตัวออกมาให้เริ่มทำการใช้สกิลอาวุธขังบอสเอาไว้แล้วกดท่าไม้ตายใส่ทันทีเพื่อลดเลือดให้ได้เร็วที่สุดและต้องคอยระวังสกิลของบอสเอาไว้ให้ดีเพราะอาจจะโดนเข้าได้โดนไม่รู้ตัวให้พยายามสังเกตบอสตลอดเวลาจะดีที่สุด

EX – 7

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Rita – Stalker: Phantom Iron ]

ศัตรูที่เจอเป็นเดธลี่กับหุ่นยนต์เน้นโจมตีเพื่อเก็บเกจ SP ไว้ใช้ท่าไม้ตายเช่นเคยด่านไม่มีอะไรมากนักเมื่อกำจัดหมดบอสจะปรากฏออกมาเป็นหุ่นปืนใหญ่สีแดงที่มีการโจมตีที่ค่อนข้างกว้างและหลายรูปแบบพอสมควรให้รีบใช้ท่าไม้ตายและกดค้างเพื่อเข้าสู้โหมดไฟฟ้าพร้อมกับสกิลของอาวุธเพื่อเพิ่มพลังสูงสุดให้กับตัวของ Rita รีบจัดการให้ตายได้ไวที่สุดก่อนที่บอสจะเริ่มใช้สกิลใส่เรา

EX – 8

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Violet Executer ]

ด่านนี้จะได้ใช้อาจารย์ใหญ่สุดน่ารัก Theresa ลุยเดี่ยวกับศัตรูหุ่นยนต์ทั้งหมดในด่านเก็บเกจเอาไว้ให้ได้มากที่สุดเพราะเราจะต้องสู้กับโดรนบินเจ้าเก่าอีกครั้งพยายามใช้ท่าไม้ตายให้ถี่ที่สุดเพื่อทำลายเกราะให้แตกและทำให้เลือดของบอสลดเร็วที่สุด ด้วยความป่วนของสกิลบอสนั้นทำให้ไม่อยากที่จะสู้กับมันนานๆอย่างแน่นอน (เก็บเลือดดรอปเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน)

EX – 9

[ บังคับใช้วาลคิเรีย : Violet Executer, Valkyrie Bladestrike และ Yamabuki Armor ]

ด่านสุดปวดหัวของใครหลายๆ คนกับบอส Rita ที่มาในคลาสใหม่อย่าง Argent Knight : Artemis ที่มีการโจมตีทั้งหมดเป็นธาตุน้ำแข็งโดยเฉพาะแถมในด่านนี้ตัวละครของเราจะมีหลอดเกจเยือกแข็งอยู่ด้วยหากถูกสกิลพื้นน้ำแข็งหรือถูกโจมตีบ่อยๆ เข้าจะทำให้ติดอยู่ในสถานะแช่แข็งไม่สามารถขยับตัวได้จะต้องปล่อยให้หายเองเท่านั้น วิธีแก้คือต้องสลับคนอื่นในทีมออกมาสู้แทนรอจนกว่าเพื่อนในทีมจะหายจากสถานะนี้จึงค่อสลับลงมาสู้ใหม่อีกครั้ง เป็นบอสที่ถือว่าหินและยากพอสมควรสำหรับกัปตันมือใหม่ที่ยังหลบไม่แข็งหรือไม่คล่องพอ พยายามเน้นเก็บเกจแล้วใช้ท่าไม้ตายให้ได้บ่อยที่สุดชนสู้กันไปเลย!

เมื่อเราทำให้เธอเลือดลดไปจนเกือบหลอดเหลือง Rita จะหนีไปแล้วส่งหุ่น Aesir Heimdall ออกมาสู้กับเราแทนถึงสองตัว แต่ในเนื้อเรื่องเสริมนี้ตัวหุ่นค่อนข้างบางใช้ Theresa คนเดียวก็เพียงพอแล้วในการกำจัดกับหุ่นสองตัวนี้เป็นอันจบด่านสุดท้าย (หลังจากนั้นจะเป็นส่วนของวีดิโอเนื้อเรื่องจบท้ายเพื่อปลดระดับอื่นให้ท้าทายต่อไป)


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments