[ Honkai Impact 3 ] ทีมจู่โจม : ปีศาจแห่งอาร์ค

323

กิจกรรมใหม่ทีมจู่โจมกัปตันหลายคนน่าจะรู้สึกคุ้นเคยกันดีเนื่องจากเป็นกิจกรรมที่วนมาให้เราได้เล่นกันเรื่อยๆ กิจกรรมนี้เหล่ากัปตันจะต้องเตรียมตัววาลคิเรียให้พร้อมและต้องใช้ไม่ซ้ำกันเลยทีมละ 3 คนเพื่อสู้กับบอสแต่ละตัวที่ถูกกำหนดมาให้ซึ่งแต่ละตัวจะมีระดับความยากแตกต่างกันออกไปเกรดที่เจอจะค่อยๆ สูงขึ้นแถมยังต้องแข่งกับเวลาที่ให้มาเพียงน้อยนิดอีกด้วย ในส่วนของรางวัลคุ้มค่ากับแรงที่เสียไปอย่างแน่นอน!

ทีมจู่โจม : ปีศาจแห่งอาร์ค

ทีมจู่โจม ปีศาจแห่งอาร์คเปิดแล้ว กัปตัน!~ มาสร้างทีมจู่โจม เพื่อช่วยงานวิจัยให้ด็อกเตอร์ Tesla กันเถอะ!

[ระยะเวลากิจกรรม]

ช่วงที่ 1: 20 ก.พ. 09:00 น. ~ 24 ก.พ. 03:00 น.

ช่วงที่ 2: 24 ก.พ. 09:00 น. ~ 28 ก.พ. 03:00 น.

กิจกรรมทีมจู่โจมนั้นจะแบ่งระดับความยากง่ายตามเลเวลของกัปตันแต่ละคนให้ไปอยู่ในช่วงต่างๆ แบ่งกลุ่มเป็นระดับ: Lv.40 ~ Lv.55 / Lv.56 ~ Lv.69 / Lv.70 ~ Lv.80 ทีมจู่โจมที่จะใช้ในการสู้บอสแต่ละตัวจะต้องมีค่า CP ตามที่กำหนดจึงจะสามารถลงบอสตัวดังกล่าวได้และจะต้องใส่ให้ครบทีมถึงจะเริ่มเข้าต่อสู้ได้ (กัปตันต้องมีเลเวล 40 ขึ้นไปจึงจะสามารถลงกิจกรรมนี้ได้)

บอสทุกตัวจะมีเวลาให้เพียง 1 นาที 30 วินาทีเท่านั้นจะต้องใช้ความเร็วและของในตัววาลคิเรียที่มากพอเพื่อจัดการให้เร็วที่สุด เน้นให้สามารถคอมโบ QTE กันได้และชนะทางให้มากที่สุดเพื่อผ่านไปยังด่านต่อไปหากเวลาหมดระดับจะนับแต้มทันทีเพื่อสิ้นสุดบอสตัวนั้นๆ แต่ยังสามารถไปสู้ตัวต่อไปได้อยู่จนกว่าจะครบทุกตัว

ทุกทีมที่เราจัดลงไปแนะนำให้หยิบตัวที่ถนัดที่สุดขึ้นเป็นหัวหน้าทีมเพราะเราจะได้บังคับแค่คนเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือหัวหน้าทีมอีกสองคนที่เลือกมาด้วยจะถูกบังคับด้วย AI จะไม่สามารถสลับตัวได้แต่เราจะมีปุ่มคำสั่งอยู่ที่มุมขวาของเลือด คือปุ่ม โจมตีเต็มกำลัง เมื่อกดใช้จะสามารถสั่งให้เพื่อนใช้สกิลทีม หรือ ใช้ท่าไม้ตายได้เมื่อเพื่อนในทีมพร้อม ปุ่มจะแบ่งออกเป็นสองสีด้วยกัน สีฟ้า : ใช้สกิลทีม และ สีส้ม : ใช้ท่าไม้ตาย

เน้นใช้เกจสกิลทีมให้บ่อยที่สุดหรือเก็บสะสมให้เก็บเพื่อใช้กับบอสตัวต่อไปจะทำให้ผ่านได้เร็วขึ้น (ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าได้สกิลแบบไหนไป)

เกจสกิลทีม

เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สามารถผ่านด่านได้ทันเวลาที่กำหนดโดยที่เกจสกิลทีมนี้สามารถสะสมเกจได้สูงสุด 3 ระดับ และสกิลของเกจทีมจะสุ่มให้ใช้มีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน (เมื่อสุ่มได้แบบใดแบบหนึ่งในช่วงนั้นแล้วจะได้อันเดิมตลอดจนกว่าจะเป็นช่วงใหม่)

Nuclear Meltdown ใช้ระเบิดลูกใหญ่ สร้างความเสียหายไฟเท่ากับพลังโจมตี x 25 / 60 / 100 และในช่วงระหว่างแสดงผลของสกิลสมาชิกทีมทั้งหมดจะได้รับการต้านทานความเสียหายธาตุทั้งหมดด้วย

Gravity Well เรียกลูกบอลแรงดึงดูดออกมาเป็นเวลา 5 / 10 / 15 วินาที ระหว่างนี้ทุกๆ 1 วินาทีศัตรูจะได้รับความเสียหายทั้งหมดเพิ่มขึ้น 20%

Global Fracture หยุดการทำงานของมิติเวลาทั้งหมดอย่างสมบูรณ์ทำให้ศัตรูหยุดนิ่งเป็นเวลา 2 / 7 / 12 วิ ระหว่างนี้คูลดาวน์ของสกิลฝ่ายเราทั้งหมดจะลดลงอย่างมาก และฟื้นฟู SP อย่างต่อเนื่อง

ตัวอย่างในภาพคือสกิล Nuclear Meltdown

หลังจากสู้ครบทั้งหมดระบบจะแสดงเวลาหากสามารถกำจัดได้ว่าใช้เวลาไปทั้งหมดเท่าไหร่และแต้มคะแนนที่ทำได้ทั้งหมดนี้จะไปรวมเป็นแต้มแลกของในหน้าหลัก เราสามารถกดรีรอบใหม่ได้ทันทีเพื่อเก็บแต้มเพิ่ม แต้มในรอบต่อไปที่เราทำจะนำไปรวมกับของเดิมที่มีอยู่สามารถลงรีได้จนกว่าจะแต้มจะครบเพื่อรับของทั้งหมดในรอบนั้นและรอช่วงที่สองต่อไป


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments