[ Honkai Impact 3 ] กิจกรรมวันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya – แดนซ์บอลรูม

202

ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้กิจกรรมวันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya ก็ได้เปิดด่านในช่วงสุดท้ายให้เหล่ากัปตันได้เข้าเล่นกันแล้วคือแดนซ์บอลรูมยังคงมีให้เล่นด้วยกันทั้งหมด 3 ด่านเช่นเคยและในบางด่านหากต้องการได้โบนัสพายฟักทองเพิ่มจะต้องใช้ตัวเฉพาะของด่านกำหนดเอาไว้เท่านั้นจึงจะได้ไอเทมเพิ่มขึ้น แต่ละด่านจะต้องเจอนั้นเป็นอย่างไร ต้องใช้วาลคิเรียแบบไหนถึงจะสามารถผ่านด่านพร้อมภารกิจเป้าหมายทั้งหมดครบมาดูกันเถอะ !

วันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya

[ ระยะเวลา ] : 20 พฤศจิกายน 09:00 น. ~ 11 ธันวาคม 03:00 น.

ภายในกิจกรรมจะมีด่านแยกทั้งหมด 3 ช่วงด้วยกันคือ ด่านปาร์ตี้ไวน์, ครัวขนมหวาน และแดนซ์บอลรูม ซึ่งในแต่ละด่านจะค่อยๆ เปิดให้เล่นเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดก็คือ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 09:00 น., 23 พฤศจิกายน 09:00 น. และ 26 พฤศจิกายน 09:00 น. ตามลำดับ ทุกด่านเมื่อเล่นจบจะได้รับพายฟักทองเป็นไอเทมสำหรับแลกเปลี่ยนของในร้านค้ากิจกรรมในแต่ละด่านจะมีเงื่อนไขสามารถได้รับพายฟักทองเพิ่มขึ้นด้วยนะต้องอ่านให้ดีๆ ( เล่นได้สูงสุดดันละ 3 ครั้งต่อ 1 วัน )

วาคิเรียที่ควรมีติดทีมในการทำเควสเป้าหมายของทุกด่าน

ในเควสเป้าหมายส่วนใหญ่เกือบทั้งหมดมักจะมีให้ทำเควสโจมตีให้ถึง 50-100 คอมโบวาลคิเรียที่เหมาะจะทำเควสจำนวนคอมโบเหล่านี้และสามารถเก็บได้รวดเร็วคือ Valkyrie Bladestrike ที่มีท่าโจมตีคอมโบแบบฟันใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วแถมจำนวนฮิตในการใช้ถ้าคอมโบแต่ละครั้งถือว่าเยอะสุดๆ เพียงไม่กี่อึดใจก็สามารถเก็บคอมโบที่เควสกำหนดได้แล้ว ( ข้อเสียคือระยะการโจมตีค่อนข้างสั้นต้องอยู่ระยะประชิดพอสมควรหากม่อนเริ่มหนีให้รีบโจมตีขัดเอาไว้ก่อนเพื่อไม่ให้คอมโบหลุด ) และอีก 1 เควสที่มักจะเจอก็คือเควสห้ามล้มเกิน x ครั้ง หรือห้ามโดนโจมตีเกิน x ครั้ง วาลคิเรียที่เหมาะสมและสามารถไปได้ทุกที่คงหนีไม่พ้นอย่าง Yamabuki Armor นั้นเองเกราะป้องกันกายภาพที่สามารถช่วยในเรื่องของภารกิจห้ามถูกโจมตีหรือห้ามล้มได้ดีเลยทีเดียว !

แดนซ์บอลรูมแฟรนด์ฮอลล์

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Yae Sakura จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัพายฟักทอง x3

ด่านนี้จะพบกับบอส Dark Bronya 1 คนเท่านั้นกำจัดได้ไม่ยากนักทำคอมโบให้ครบจำนวนที่เควสกำหนดก่อนแล้วหยิบตัวดาเมจไป 1 คนจัดการได้เลยทันที ( ไม่แนะนำให้ยืมเพื่อนไปด้วยนักหาก Yamabuki Armor เกราะไม่แข็งพอหากเพื่อนที่ยืมมาถูกโจมตีจนเกราะแตกตัวเราเองเกราะก็จะหมดลงไปด้วยจะต้องรอรีเลือดของเกราะใหม่และอาจทำให้ถูกโจมตีจนล้มเสียเควสได้ )

แดนซ์บอลรูม – เต้นรำ

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Fu Hua จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x3

บอสของด่านนี้จะเป็นคิงโฮมุตัวใหญ่ที่มีการโจมตีแบบต่างๆ แบบป่วนสนามสุดๆ ทั้งกล้วยเมื่อเหยียบจะติดสับสนเดินสลับทาง วงสตั๊นทำให้ยืนมึนอยู่เกือบ 10 วินาที และอีกหลายท่าที่พร้อมทำให้ปวดหัวได้ตลอดเวลา เนื่องจากด่านนี้มีเควสให้ใช้ท่าไม้ตาย 1 ครั้งให้หยิบเพื่อนที่ตั้งเป็น Mei : Lightning Empress จะได้ SP เริ่มต้น 50 SP สามารถใช้ท่าไม้ตายได้ทันที ( วาลคิเรียที่ใช้ SP น้อยกว่าจนถึง 50 แบบง่ายๆ เช่น Mei : Crimson Impulse, Valkyrie Chariot, Yamabuki Armor และ blood rose เป็นต้น  ) และควรรีบเก้บเควสคอมโบให้เสร็จก่อนเป็นอันดับแรกอย่างเร็วที่สุดเนื่องจากบอสตัวค่อนข้างบางอาจจะโดนมเพื่อนที่ยืมมาตีตายก่อนทำเควสสำเร็จได้

แดนซ์บอลรูม – ดอกไม้ไฟ

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Kriegsmesser จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x3

ด่านนี้หากต้องการโบนัสพายฟักทองเพิ่มจะต้องหยิบ Himeko : Arctic Kriegsmesser ไปด้วยเท่านั้นจึงจะได้รับโบนัสหลังจบด่านหากใครยังไม่มีก็จะอดโบนัสตรงนี้ไป ( สามารถหาเศษจิ๊กซอว์ตัวละครได้จากกิจกรรมต่างๆ และใน OpenWorld เท่านั้น )

ภายในด่านเราจะต้องปกป้องกล่องห้ามถูกโจมตีจนแต้มหมดแถมมีเวลามาให้ด้วย 5 นาทีพร้อมกับศัตรูที่จะออกมาเป็นเวฟๆ จากซ้ายและขวาในเวฟที่ 1 จะเจอศัตรูเป็นปีศาจฮงไก เวฟที่ 2 เจอเดธลี่ เวฟที่ 3 เจอหุ่นยนต์ เวฟที่ 4 จะเจอศัตรูอย่างละ 1 ชนิดเป็น หุ่นไททัน, ปีศาจฮงไกประเภทม้า และเดธลี่กรงเล็บ เวฟบอสจะเจอกับ Wendy เควสเป้าหมายในด่านนี้จะต้องทำ 100 คอมโบด้วยกันรีบทำให้เสร็จเป็นอันดับแรกจะทำให้หายห่วงไปได้ 2 เควสทันทีส่วนเควสปล่อยท่าไม้ตายสองครั้งให้ยืมเพื่อนที่เป็น Lightning Empress ไปเหมือนเดิมแค่นี้ก็จะสามารถผ่านด่านได้ไม่ยากแล้ว


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments