[ Honkai Impact 3 ] กิจกรรมวันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya – ครัวขนมหวาน

130

กิจกรรมวันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya ในช่วง 2 มีชื่อว่าครัวขนมหวานเป็นกิจกรรมที่จะต้องเตรียมใช้วาลคิเรียเฉพาะคนเอาไว้ใช้ลงในแต่ละด่านให้ถูกต้องจะได้เก็บแต้มพายฟักทองเพิ่มขึ้นเป็นโบนัสพิเศษอีกด้วย ในทั้ง 3 ด่านที่จะต้องเจอนั้นเป็นอย่างไร ต้องใช้วาลคิเรียแบบไหนถึงจะสามารถผ่านด่านและได้ภารกิจเป้าหมายทั้งหมดครบมาดูกันเถอะ !

วันขอบคุณพระเจ้า ณ St. Freya

[ ระยะเวลา ] : 20 พฤศจิกายน 09:00 น. ~ 11 ธันวาคม 03:00 น.

ภายในกิจกรรมจะมีด่านแยกทั้งหมด 3 ช่วงด้วยกันคือ ด่านปาร์ตี้ไวน์, ครัวขนมหวาน และแดนซ์บอลรูม ซึ่งในแต่ละด่านจะค่อยๆ เปิดให้เล่นเมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดก็คือ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 09:00 น., 23 พฤศจิกายน 09:00 น. และ 26 พฤศจิกายน 09:00 น. ตามลำดับ ทุกด่านเมื่อเล่นจบจะได้รับพายฟักทองเป็นไอเทมสำหรับแลกเปลี่ยนของในร้านค้ากิจกรรมในแต่ละด่านจะมีเงื่อนไขสามารถได้รับพายฟักทองเพิ่มขึ้นด้วยนะต้องอ่านให้ดีๆ ( เล่นได้สูงสุดดันละ 3 ครั้งต่อ 1 วัน )

ครัวขนมหวาน – ซุปครีมเห็ด

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Mei จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x3

ศัตรูที่พบเป็นพวกปีศาจฮงไกเจอทั้งหมดแต่ศัตรูนั้นค่อนข้างบางไม่ได้อึดมากเท่าไหร่นักอาจทำให้เควสเป้าหมายทำ 50 คอมโบไม่ครบภายในรอบเดียวแต่มีวาลคิเรียที่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ดีและสามารถใช้ได้ทุกด่านเมื่อพบเควสเกี่ยวกับการทำคอมโบนั้นก็คือ Mei : Valkyrie Bladestrike มีการโจมตีที่รวดเร็วคอมโบได้ไวเพียงไม่กี่อึดใจก็สามารถทำได้ครบ 50 คอมโบง่ายๆ แถมศัตรูเมื่อเลือดหมดแล้วหากยังโจมตีด้วยท่าคอมโบอย่างต่อเนื่องจนกว่าท่าคอมโบจะสิ้นสุดลงศัตรูถึงจะหายไป อย่าลืมหยิบ Yamabuki Armor ไปด้วยเช่นเคยเพื่อสร้างโล่ป้องกันให้ทีมจะได้ไม่ถูกศัตรูโจมตีจนล้มลงเกิน 1 ครั้ง !

ครัวขนมหวาน – แยมราสเบอร์รี่

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Theresa จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x3

ศัตรูที่พบในด่านนี้จะเป็นพวกเดธลี่ทั้งหมด พวกเดธลี่บางส่วนจะอยู่ในแท่นวงกลมตรงกลางทำให้การโจมตีระยะใกล้เข้าไม่ถึงจะต้องใช้วาลคิเรียที่โจมตีระยะกลางกับระยะไกลเท่านั้นจึงจะสามารถกำจัดได้ และเควสเป้าหมายให้ทำยังคงมีทำ 50 คอมโบเหมือนเดิมให้หยิบ Mei : Valkyrie Bladestrike ติดทีมไปเหมือนเดิมเพื่อทำคอมโบในช่วงแรกให้สำเร็จจึงค่อยสลับตัวดาเมจออกมา ส่วนในเควสเป้าหมายให้ใช้ท่าไม้ตาย 1 ครั้งมีวิธีง่ายๆ และสามารถทำเสร็จได้อย่างรวดเร็วคือให้หยิบเพื่อนที่ตั้งเป็น Mei : Lightning Empress จะได้ SP เริ่มต้น 50 SP สามารถใช้ท่าไม้ตายได้ทันที ( วาลคิเรียที่ใช้ SP น้อยกว่าจนถึง 50 แบบง่ายๆ เช่น Mei : Crimson Impulse, Valkyrie Chariot, Yamabuki Armor และ blood rose เป็นต้น  )

ครัวขนมหวาน – ไก่งวงอบ

[ เงื่อนไขการได้พายฟักทองเพิ่ม ] : หากผ่านด่านด้วย Kallen จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x2 หากผ่านด้วยสติกา Kallen Hymn หรือ Edison : Thanksgiving จะได้รับโบนัสพายฟักทอง x3

ศัตรูเป็นพวกหุ่นยนต์ทั้งหมด เป็นด่านง่ายๆ มีศัตรูอยู่เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น แน่นอนว่าศัตรูนั้นค่อนข้างบางพอสมควร Mei : Valkyrie Bladestrike คือคำตอบในการทำเควสเป้าหมาย 50 คอมโบได้ดีที่สุดและอย่าลืมเลือกเพื่อนที่ตั้งเป็น Mei : Lightning Empress ไปด้วยเพื่อให้มี SP ใช้ท่าไม้ตายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น บอสเป็นหุ่นไททันธรรมดา 1 ตัวเท่านั้นแถมยังกำจัดได้ไม่ยากเย็นอีกด้วย


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments