[ Honkai Impact 3 ] นิทานภูติเหมันต์: มหากาพย์เหมันต์ [บทสุดท้ายอย่างละเอียด]

4989

กิจกรรมนิทานภูติเหมันต์: มหากาพย์เหมันต์ได้ผ่านมาอย่างยาวนานจนในที่สุด บัดนี้ได้มาถึงช่วงโค้งสุดท้ายของกิจกรรมนี้แล้วในบทที่ 3 มิติกาลเวลาได้เปิดให้เล่นกันตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. 2562 เพื่อยุติเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นในดินแดนแห่งนี้เพื่อหาทางกลับไปสู่โลกแห่งความเป็นจริงพร้อมเนื้อเรื่องกินใจในช่วงสุดท้ายนี้ ในแต่ละด่านจะต้องมีเงื่อนไขอย่างไรจึงจะผ่านไปได้มาดูกันเถอะ!

มหากาพย์นิทานภูติเหมันต์

[จงไปผจญภัยซะ!] เธอพูดกับฉัน

สิ่งประหลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้นในวันนั้น เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยของเสียงหัวเราะและน้ำตา

[ระยะเวลากิจกรรม]

มหากาพย์เหมันต์ จะประกอบไปด้วย 3 บท โดยในแต่ละบทจะปลดล็อคตามเวลาดังนี้:

แดนเหมันต์นิรันดร์: 23 ม.ค. 09:00 น. ~ 20 ก.พ. 03:00 น.

ดินแดนของราชินี: 28 ม.ค. 09:00 น. ~ 20 ก.พ. 03:00 น. (ต้องปลดล็อค [มหากาพย์เหมันต์] บทที่ 2 ก่อน)

มิติกาลเวลา: 3 ก.พ. 09:00 น. ~ 20 ก.พ. 03:00 น. (ต้องปลดล็อค [มหากาพย์เหมันต์] บทลับก่อน)

[เงื่อนไขการเข้าเล่นกิจกรรม]

กัปตันจะต้องมีเลเวล 20 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าเล่นในกิจกรรมนี้ได้ ในการจะเข้าเล่นในแต่ละพื้นที่ของกิจกรรมจะต้องใช้คำท้าทายจากต่างโลกปลดล็อคพื้นที่ ที่ละ 70 ชิ้น

บทที่ 1 แดนเหมันต์นิรันดร์ <<< คลิ๊ก

บทที่ 2 ดินแดนของราชินี <<< คลิ๊ก

และเช่นเคยก่อนที่จะสามารถเริ่มเล่นในบทที่ 3 ซึ่งเป็นบทสุดท้ายได้จะต้องไปรับไอเทม [มหากาพย์เหมันต์] ความลับ จากหน้าภารกิจกิจกรรมมหากาพย์นิทานภูติเหมันต์เสียก่อนจึงจะสามารถเริ่มเล่นด่านในบทที่ 3 ได้

บทที่ 3 มิติกาลเวลา

มิติกาลเวลามี 5 พื้นที่ให้ปลดล็อคได้: [หอคอยแห่งความชัดแจ้ง], [หอคอยแห่งการแตกสลาย], [หอคอยแห่งอคติ], [หอคอยแห่งความจริง] และ [วิหารกาลเวลา]  สิ่งสำคัญสำหรับการเล่นในกิจกรรมนี้ก็คือการอ่านป้ายคำใบ้และคำพูดของตัวละครในเนื้อเรื่องจะเป็นคีย์สำคัญในการผ่านในแต่ละจุดและพื้นที่ต่างๆ เพื่อไปเก็บไอเทมสำคัญและตามหาวาลคิเรียคนอื่นมาเข้าทีม (ในแต่ละพื้นที่จะมีจำนวนตัวละครและไอเทมที่ต่างกันไป)

หอคอยแห่งความชัดแจ้ง (มี 2 ชั้น)

[ผู้ร่วมเดินทาง] Hind of Noel

ชั้นที่ 1

ให้เราเดินสำรวจทางจนกระทั่งเจอกลไกลน็อตรูปดาวสีทองให้กดสำรวจนาฬิกาบางเรือนจะเปลี่ยนเป็นสีเงิน เมื่อเราไปกดนาฬิกาสีเงินจะเปิดทางให้เราไปต่อได้ให้เราเดินเปิดพื้นที่ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเจอเงาของ Mei ให้กดเพื่อเข้าสู้ทันที

หลังจากชนะมาได้แล้วร่างเงาของ Mei จะหนีไปและเปลี่ยนพื้นที่ใหม่ทั้งหมดฝนรอบนี้จะเจอกลไกลน็อต รูปดาวสีเงิน เมื่อทำการสำรวจนาฬิกาในบางเรือนจะกลายเป็นสีทองแทนสามารถกดสำรวจที่นาฬิกาสีทองเพื่อเปิดทางไปต่อได้เพื่อลงไปหาร่างเงา Mei ที่อยู่ล่างสุดของพื้นที่ หลังจากถึงตัวกดคุยจะเข้าสู่เกมเพลง

เมื่อสู้ชนะร่างเงา Mei จะหนีไปอีกครั้งพร้อมเปลี่ยนพื้นที่ใหม่ครั้งสุดท้ายเมื่อเราคุยกับปีศาจหลงทางจะบอกใบ้เรื่องของนาฬิกาที่หันผิดทางและการหมุนทวนเข็มนาฬิกาซึ่งอันที่ 2 นี้จะเป็นคำใบ้ใช้ในด่านต่อๆ ไป ให้สังเกตว่านาฬิกาบางเรือนในจุดต่างๆ ตามวงสีแดงในภาพจะหันทิศทางไม่เหมือนกันในแถวนั้นเมื่อเรากดสำรวจจะเปิดเส้นทางให้เราสามารถไปต่อได้ หลังจากเดินเก็บไอเทมครบทุดจุดแล้วก็ให้ไปยังร่างเงา Mei เพื่อเข้าสู้อีกครั้งแต่รอบนี้จะมี Mei ร่างแยกออกมา 3 คนคลาสต่างกันออกไป แนะนำให้หยิบ Himeko : Vermilion Knight: Eclipse ( VK ) เพื่อสู้จะง่ายที่สุดโดยเน้นใช้ท่าชาร์จคอมโบบูสดาเมจไฟ เมื่อกดใช้ครั้งที่ 2 จะติดคูลดาวน์ให้เรากดท่าไม้ตายต่อทันทีจะเป็นการรีท่าชาร์จคอมโบให้กลับมาใช้ได้อีกครั้งแถมท่าที่แนะนำนั้นจะไม่โดนการโจมตีทั้งหมดอีกด้วย (สามารถใช้ได้ยาวจนถึงบอสสุดท้ายของบทนี้)

ชั้นที่ 2

ในพื้นที่นี้จะมี Mei ( Hind of Noel ) อยู่ในสุดเดินมาสำรวจฟันเฟืองสีทองเราจะได้ใช้ไอเทมที่มีอยู่ในตัวเพื่อเปิดทางเข้าไปสู้กับเธอ หลังจากที่ชนะแล้วให้กดคุยอีกครั้งจะได้มาร่วมเดินทางเป็นคนสุดท้ายของกิจกรรมนี้และจะเปิดฟันเฟืองสีเงินทั้งหมดให้เข้าไปเอาไอเทมได้จากนั้นให้ไปยังทางออกเพื่อเปิดพื้นที่ต่อไป

หอคอยแห่งการแตกสลาย  (มี 3 ชั้น)

ชั้นที่ 1

ในชั้นนี้เมื่อกดสำรวจที่นาฬิกาสีเงินเพื่อเปิดทางเข้าไปยังกลไกลไขลานสีเงินเมื่อกดสำรวจจะมีช้อยตัวเลือกมาให้กดทั้งหมด 4 ตัวเลิกด้วยกันให้อ้างอิงจากคำใบของปีศาจหลงในพื้นที่หอคอยแห่งความชัดแจ้งกดเลือกข้อที่ 3 หมุนทวนเข็มนาฬิกาทั้งสองอันจะเปิดทางทั้งหมดให้เราไปยังชั้นต่อไปได้ทันที

ชั้นที่ 2

ในชั้นนี้อาจจะรู้สึกงงเล็กน้อยและใช้เวลาพอสมควรในการผ่านไปยังจุดต่างๆ ให้ทำการกดสำรวจที่นาฬิกาสีเงินเพื่อเปิดทางเข้าไปข้างในไม่ต้องสนใจศัตรูเนื่องจากเราไม่สามารถสู้ได้ มากดสำรวจที่กลไกลไขลานสีเงินแล้วตอบหมุนทวนเข็มนาฬิกาเหมือนเดิม (ตอบแบบนี้ทุกข้อ) ศัตรูจะมีสัญลักษณ์ขึ้นที่หัวคือมันได้หลับไปแล้วให้เลาะขึ้นไปทางขวาบนจะพบกับกลไกลน็อตสีเงินอยู่หลังจากกดสำรวจจะได้รับไอเทมค้อนทองคำสุดวีไอพีเพื่อใช้ทุบนาฬิกาสีทองเพื่อเปิดทางต่อ

เมื่อไปถึงทางซ้ายสุดของแมพจะเจอกับกลไกลน็อตสีเงินอีกอันหลังจากกดสำรวจนาฬิกาสีทองที่อยู่ในแมพทั้งหมดจะหายไปทันทีเหลือเพียงนาฬิกาสีเงินเอาไว้ให้เรากดเล่นและจะปรากฏเป็นเหมือนไฟสปอร์ตไลท์มาแทนที่เมื่อกดสำรวจจะมีปีศาจจอมง่วงปรากฏขึ้นอยู่ใกล้กับปีศาจตัวแรกของที่เราเจอทางซ้ายล่าง ให้กดคุยจะปรากฏทางลับออกมาแทนให้เราเข้าไปข้างใน

เมื่อเข้ามาแล้วให้ทำการปลดกลไกลในด่านทั้งหมดเพื่อเข้าไปหาปีศาจจอมง่วงทำการคุยจะต้องเล่นเกมเพลง 1 ครั้งเมื่อชนะแล้วจะมีช้อยให้เลือก 3 ช้อยว่าจะเอากล่อง สมบัติ หรือทั้งสองอย่างขึ้นมา เมื่อกดข้อใดข้อนึงจะมีกล่องไอเทมออกมาให้เราเก็บ (ตอบแบบไหนก็จะได้ของเหมือนกันหมด) แล้วกลับออดมาที่แมพเดิม

กลับออกมาแล้วให้เดินไปหาปีศาจง่วงตัวใหญ่ที่อยู่บนสุดและต่อสู้ให้ชนะ เมื่อสู้ชนะแล้วปีศาจจะหายไปให้ “กลับไปคุย” ปีศาจทั้งหมดที่อยู่ในพื้นที่จะมีช้อยขึ้น 2 ข้อ ให้เรากดข้อที่ 2 เพื่อเลือกสู้พวกปีศาจจะยอมแพ้และให้ไอเทมแก่เราทุกตัว หลังจากคุยเอาไอเทมครบแล้วให้ไปยังชั้นต่อไปได้เลย

ชั้นที่ 3

ชั้นสุดท้ายให้คุยกับฟันเฟืองสีทองเหมือนเดิมเพื่อใช้ไอเทมที่มีในตัวผ่านทางไปสู้กับ Fu Fu เป็นร่างโลกคู่ขนานของ Fu Hua หลังจากสู้ชนะแล้วให้กดคุยอีกครั้งจะได้ไอเทมและเปิดทางฟันเฟืองสีเงินเพื่อเข้าไปเก็บไอเทมทั้งหมดแล้วไปยังทางออกได้เลย

[ไอเทมที่ได้ในพื้นที่นี้] ค้อนทองคำสุดวีไอพี

หอคอยแห่งอคติ  (มี 3 ชั้น)

ชั้นที่ 1

ในด่านนี้จะมีกลไกลไขลานสีทองอยู่ใกล้กับป้ายบอกทางเป็นตัวเปลี่ยนทิศทางของด่านให้เราขึ้นไปเก็บกล่องไอเทมบนขวาให้เรียบก่อนจากนั้นเมื่อกดสำรวจให้ตอบข้อที่ 2 จะทำการเปลี่ยนทิศทางให้ทันทีและตัวกลไกลจะเปลี่ยนเป็นสีเงินแทน (สามารถกดสลับไปมาได้)

ชั้นที่ 2

แมพนี้จะเป็นทางยาวมีกลไกลไขลานสีทองและสีเงินใช้ในการเปลี่ยนเส้นทางเหมือนเดิมเมื่อเข้ามาให้กดที่กลไกลสีทองตามวงสีแดงในภาพเพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปหาศัตรูเพราะกลไกลสีเงินถูกศัตรูบังทิศทางเอาไว้เมื่อกำจัดเรียบร้อยให้เดินไปยังกลไกลไขลานสีทองที่อยู่ล่างขวาเพื่อเปิดทางไปเอาไอเทมก่อนค่อยกลับไปทางขวาบนที่มีกลไกลไขลานสีเงินอยู่เปลี่ยนทางไปยังชั้นต่อไปได้

ชั้นที่ 3

ให้เดินไปคุยกับฟันเฟืองสีทองเช่นเดิมเพื่อเข้าไปสู้กับ Himeko โลกคู่ขนานหลังจากชนะแล้วกดคุยอีกครั้งเพื่อเปิดฟันเฟืองสีเงินเข้าไปเอาไอเทมทั้งหมด

หอคอยแห่งความจริง  (มี 6 ชั้น)

ชั้นที่ 1 – 5

เริ่มชั้นมาจะเจอตัวตัวละครยืนเรียงกันอยู่ 5 ช่องด้วยกันเมื่อเดินเข้ามาจะเจอ Judah ออกมาขว้างเอาไว้ให้กดคุยจะเปิดทางให้พร้อมมีสัญลักษณ์เครื่องหมายคำถาม (?) ปรากฏขึ้นมาเมื่อคุยจะมีเสียง Theresa ปรากฏและถามคำถามให้เราเลือกตอบ Theresa ร่าง Valkyrie Pledge ทุกข้อ ตั้งแต่ชั้นที่ 1 ถึงชั้นที่ 4 จะสามารถผ่านได้อย่างง่ายดาย เมื่อไปยังชั้นที่ 5 จะเจอศัตรูปรากฏอยู่เมื่อกดคุยจนจบจะเปิดทางให้ไปยังชั้นสุดท้าย

ชั้นที่ 6

รอบนี้เราจะต้องสู้กับ Theresa โลกคู่ขนานเมื่อชนะแล้วให้คุยอีกครั้งจะเปิดฟันเฟืองสีเงินให้เข้าไปเก็บไอเทมเมื่อครบแล้วกลับมาคุยที่ฟันเฟืองสีทองอีกครั้งเพื่อใช้ไอเทมที่มีเปิดทางออกเพื่อไปยังพื้นที่สุดท้าย

วิหารกาลเวลา  (มี 2 ชั้น)

God Kiana หรือตามเรื่องก็คือแม่มดขาวเป็นบอสสุดท้ายที่เราจะได้เจอเมื่อเดินเข้ามาจะถูกปิดทางทันทีให้เรากดคุยจะเข้าสู่การต่อสู้กับเธอ หลังจากที่เอาชนะได้แล้วแม่มดขาวจะหายไปเหลือไว้เพียง Kiana เท่านั้น

หลังจากเรากดคุยครั้งแรก Kiana จะให้เราไปตามหาไอเทมทั้ง 49 ชิ้นมาให้ครบเพื่อแลกกับเพชร 60 เม็ดและเปิดพื้นที่มีฟันเฟืองสีเงินกั้นทางอยู่ออกให้เราสามารถเข้าไปเก็บไอเทมได้ หากมีไอเทมครบทั้ง 49 ชิ้นแล้วให้คุยกับ Kiana อีกครั้งเพื่อรับเพชร 60 พร้อมกับบัตรเสบียงพิเศษ 1 ใบ แล้วไปยังชั้นต่อไปได้เลย (สามารถเช็คไอเทมทั้งหมดได้ดังนี้ )

ชั้นที่ 2

ชั้นสุดท้ายจะพบกับ Seele ต้นเหตุของเรื่องนี้ทั้งหมดเธอทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้พบกับ Bronya อีกครั้งหลังจากที่ได้อ่านเนื้อเรื่องจนจบแล้วให้เดินเก็บของไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงทางออกเป็นการจบนิทานภูติเหมันต์: มหากาพย์เหมันต์อย่างสมบูรณ์

-*จบนิทานภูติเหมันต์: มหากาพย์เหมันต์-*

——————————————————

เมื่อจบภารกิจทั้งหมดแล้วให้เราไปยังเควสภารกิจกรรมคู่มือนักภจญภัยจะต้องเก็บไอเทมให้ครบทั้งหมด 4 ชิ้นจึงจะได้รับ 300 เพชร (ชุดคอสตูมของ Bronya นั้นเมื่อซื้อมาแล้วจะต้องทำการสวมใส่ให้กับตัวละคร Wolf’s Dawn ด้วยและเนื่องจากจะเกิดบัคอยู่ไม่ยอมสำเร็จเควส ให้ไปกดใช้แต้มเพื่อนเปิดเอาของ 1 ครั้งเควสจึงจะสำเร็จ ) เพชร 300 จะได้หลังจากเควสสำเร็จสักระยะแล้วจะส่งเข้ามาให้ทางจดหมาย

แถถมยังมีไอเทมใหม่ที่เข้ามาให้เราแลกเพิ่มในร้านค้ากิจกรรมด้วยเป็นของที่ใช้ในการเปิดคลังแสงแอสการ์ดการันตีอาวะ 5 ดาวแน่นอน 1 ชิ้นทันที ! (แต่มีโอกาสที่จะได้ซ้ำ) และสามารถใช้เพชรซื้อนาฬิกาเวลา และบัตรเชิญในการลงเล่นด่านได้แล้วสำหรับใครที่ต้องการจบเร็วๆ หรือใครที่คิดว่าเวลาอาจจะไม่ทันแนะนำให้กดซื้อเพื่อไม่ให้พลาดไอเทมไป!


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments