[ Honkai Impact 3 ] สองกิจกรรมใหม่ [ การท่องเที่ยวของ Kiana ] และ [ จุดกำเนิดสีชาด ]

287

Honkai Impact 3 เป็นการที่เรียกได้ว่ามีกิจกรรมใหม่ๆ มาให้เล่นกันเกือบทุกสัปดาห์เลยทีเดียว ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้เองก็มีดันใหม่เข้ามาให้เล่นถึง 2 ด่านด้วยกันคือด่าน การท่องเที่ยวของ Kiana และ จุดกำเนิดสีชาด และยังมาพร้อมกับวีดิโอ CG อันใหม่พร้อมแอบสปอยเอาไว้ด้วยว่าวาลคิเรียคนต่อไปที่จะเข้ามาในเซิร์ฟของเรานั้นจะเป็นใคร !

กิจกรรมการท่องเที่ยวของ Kiana

โรงเรียน St. Freya กำลังจะจัดงานต้อนรับฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคม แต่ Kiana ดันแอบกินขนมหวานที่เตรียมไว้สำหรับจัดงานจนหมด เพื่อให้งานปาร์ตี้ยังคงจัดต่อไปได้ทัน Kiana ต้องออกเดินทางเพื่อตามหาลูกกวาดมาชดเชยที่เธอกินไปทั้งหมด และนี่จะเป็นครั้งแรกในชีวิตเธอ ที่เธอต้องใช้เวลาวันเกิดทั้งหมดไปกับการเดินทาง……

เวลากิจกรรม: 7 ธันวาคม 03:00 น. ~ 9 ธันวาคม 03:00 น. กัปตันต้องมีเวลา 20 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้

จะมีให้เล่นด้วยกันทั้งหมด 2 ด่านคือ ด่านล้อเล่น และ ด่านปาร์ตี้ ทั้งสองด่านเป็นด่านที่เคยเจอผ่านตาจากในกิจกรรมอื่นๆ มากันบ้างแล้วผ่านกันได้สบายๆ แน่นอน เมื่อผ่านด่านจะได้รับลูกกวาดบ้านขนมหวานราตรีเป็นของรางวัลสามารถนำไปเปิดตู้เสบียงลิมิเต็ดเพื่อรับของรางวัลต่อได้อย่างมากมายอีกด้วย

ล้อเล่น

ด่านนี้หลายๆ คนคุ้นเคยและต้องเคยผ่านการถูกจ้องตาในพริบตากันมาแล้วจากกิจกรรมโครงงานครบรอบนั้นเอง เราจะต้องเปิดไปจับโฮมุที่อยู่สุดทางให้ได้ แต่ว่าการจะเข้าถึงตัวโฮมุได้นั้นจะต้องระวังเรื่องของเวลา กลางวัน ( ฉากสว่าง ) และ กลางคืน ( ฉากมืด ) เราจะเดินได้เฉพาะในช่วงกลางวันเท่านั้นเพราะจะเป็นช่วงที่โฮมุหันหลังอยู่ เมื่อสลับเป็นตอนกลางคืนฉากจะมืดลงให้หยุดเดินทันทีเพราะหลังจากนั้นในเสี่ยววินาทีโฮมุจะหันมาจ้องใส่เราทันทีหากเดินในช่วงกลางคืนที่โฮมุหันมามองอยู่ [ จะตายทันที  ]

ปาร์ตี้

เป็นด่านที่มักเจอในกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน ด่านนี้เราจะต้องควบคุมหุ่นเพื่อล้างแค้นสาวๆ วาลคิเรียด้วยการกดโจมตีใส่แบบไม่หยุด โดยจะมีบอสเป็น Mei ร่าง Crimson Impulse และ Valkyrie Bladestrike คอยใช้ท่าไม้ตายพุ่งให้ทั้งสองวิ่งไปติดมุมได้ก็ทำการกดโจมตีต่อได้อย่างสบายใจจนกว่าทั้งสองจะตายจากันไปก็พอแล้ว

จุดกำเนิดสีชาด

ด้วยเกราะสีแดงสด อัศวินสีชาดได้ลงมาจุติด้วยพลังไฟแห่งอุกกาบาตและดาบสีแดงเพลิง!

[ระยะเวลา]: 29 พฤศจิกายน 03:00 น. ~ 11 ธันวาคม 03:00 น. กัปตันต้องมีเวลา 15 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้

ทั้งสองด่านนั้นเป็นด่านที่เคยเจอผ่านมาจากในบทเนื้อเรื่องหลักของบทที่ 7 และบทที่ 8 ล่าสุดในตอนนี้ ซึ่งทั้งสองด่านเราจะได้เล่นเป็น Himeko ร่าง Scarlet Fusion ทั้งสองด่านคือเจตจำนงสีแดง และ การปลดปล่อยสีแดงเพลิงนั้นเอง

เมื่อเล่นจบด่านครั้งแรกจะได้รับชิ้นส่วน Umbral Rose ด่านละ 1 ชิ้นไว้รอแลกชิ้นส่วนจริงๆ ได้ในร้านค้ากิจกรรมในอนาคต

เจตจำนงสีแดง

เป็นด่านในบทที่ 7 ซึ่งเราจะต้องคอยป้องกันไม่ให้ศัตรูเข้าวงได้ครบ 5 ตัวและศัตรูทั้งหมดเป็นปีศาจฮงไกที่ชนะทาง Scarlet Fusion ที่เป็นสายจักรกลแต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปการโจมตีธรรมดาของด่านนี้จะทำให้เกจ SP เด้งเต็มตลอดเวลาสามารถทำให้ Himeko ของเรากดปล่อยท่าไม้ตายได้ทั้งด่านหมดห่วงเรื่องแพ้ทางกันไปเลยและในช่วงสุดท้ายจะต้องคอยหลบสายฟ้าจากมังกรที่ผ่านลงมาใส่เราเป็นระยะๆ แถมดาเมจยังค่อนข้างรุนแรงควบหลบให้ตีจนกว่าผ่าฟ้าจะหมดลงจึงจะผ่านด่าน

การปลดปล่อยสีแดงเพลิงนั้นเอง

ด่านสุดท้ายของบทที่ 8 ที่เราจะต้องเจอกัปบอสใหญ่อย่าง Herrscher of the Void หรือที่เรียกกันว่า God Kiana การต่อสู้และเวฟที่เจอบอสแบบต่างๆ เหมือนกันกับด่านเนื้อเรื่องทุกอย่างแต่เปลี่ยนจากที่เคยใช้ Mei มาลุยเป็น Himeko แทนเพื่อต้องการบอกจุดประสงค์อะไรบางอย่างเกี่ยวกับการที่เราได้เล่นด่านทั้งสองนี้ !

หลังจากการต่อสู้จบลงเราจะได้พบกับวีดิโอ CG ใหม่ที่ทาง MiHoYo แอบใส่เอาไว้ในตอนท้ายของด่านด้วยต้องไปดูกันเองแล้วจะร้องโอ้โหและเตรียมใจเตรียมเพชรให้พร้อมอีกไม่นานมาแน่นอน !

ภารกิจกิจกรรม

ทำภารกิจสำเร็จจะได้รับทองโฮมุและเพชรอีกมากมาย


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

 

Facebook Comments