[ Honkai Impact 3 ] กิจกรรมศึกชิงที่หนึ่งของ TeRiRi !

236

อาจารย์ใหญ่ Theresa ที่น่ารักที่สุดในโลกเป็น 1 ในวาลคิเรียสายโลลิที่เหล่ากัปตันชื่นชอบกันเป็นอันดับหนึ่ง (??) เลยทีเดียวและในแพทช์ล่าสุดนี้เองได้เพิ่มชุดคอมตูมใหม่ที่สวยงามเข้ามาในชื่อว่า Empyrean Psalms เป็นชุดธีมดวงดาวที่ใครๆ เห็นก็ต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอนแถมยังมีด่านกิจกรรมของ TeRiRi สุดน่ารักที่จะได้เห็นอาจารย์ใหญ่ในชุดคอมตูมแบบต่างๆ ไม่ซ้ำกัน!

[ ระยะเวลากิจกรรม ] 18 เม.ย. 09:00 น. ~ 2 พ.ค. 03:00 น. กัปตันต้องมีเลเวล 20 ขึ้นไปจึงจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้

เริ่มต้นเดินทาง

กิจกรรมนี้จะแบ่งให้เล่นออกเป็น 3 ช่วงด้วยกันซึ่งในช่วงแรกจะมีให้เล่นทั้งหมด 4 ด่านคือ คุณสมบัติ, หูจิ้งจอก, หน้าที่ของผู้นำ และธิดาถังหูลู่ สามารถเล่นได้ 10 ครั้งต่อวัน

คุณสมบัติ

เริ่มมาให้เราเดินไปคุยกับโฮมุก่อนเพื่อเข้าแข่งขันศึกชิงที่ 1 โดยโฮมุจะบอกให้เราเปลี่ยนเป็นชุดที่ถูกต้องเท่านั้นจึงจะเข้าร่วมได้ให้เราสลับไปเป็นร่สง Celestial Hymn ที่ใส่ชุดคอมตูมใหม่เข้าวาร์ปไป (เมื่อเข้าวาร์ปตัวละครเทริอีกสองคลาสจะไม่สามารถใช้งานได้) หลังจากที่ชมชุดใหม่เสร็จเรียบร้อยจะได้สู้กับijk’ Valkyrie Pledge เมื่อกำจัดได้ก็จะผ่านด่าน

หูจิ้งจอก

ด่านนี้โฮมุจะพูดถึงชุดหูจิ้งจอกเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ให้เราใช้ร่าง Sakuro Rondo ที่ใส่ชุดคอมตูมสาวน้อยเวทมนต์เดินไปกดสำรวจพวกเดธลี่ทั้งสามให้ครบ (ห้ามใช้ร่างอื่นเด็ดขาด) จะปรากฏวาร์ปออกมาปลายทางจะมีคู่ท้าชิงอยู่นั้นก็คือ Yae Sakura นั้นเองกดคุยกับเธอจะเข้าสู่การต่อสู้ เมื่อ Yae ใกล้ตายจะยอมแพ้เราและยกหมู่บ้านให้ดูแล!

หน้าที่ของผู้นำ

เริ่มมาให้เราคุยกับ Yae Sakura เธอจะบอกให้เราปกป้องต้นซากุระอย่าสุดชีวิตเมื่อพูดจบจะมีศัตรูปรากฏขึ้นมาห้ามให้เข้าวาร์ปสีชมพูครบ 3 ครั้งเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะถือว่าแพ้ทันที ศัตรูไม่เก่งมากนักแต่จะมีบอสที่เป็นเดธลี่กรงเล็บมาบัพป้องกันทำให้ตีเข้าได้น้อยมากพยายามใช้ Sakuro Rondo ทำดาเมจไฟใส่เพราะดาเมจธาตุจะทะลุเกราะป้องกันทั้งหมดไม่มีหักใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากบอสตายให้เดินมาคุยกับโฮมุก็จะจบด่าน

ธิดาถังหูลู่

ด่านนี้โฮมุจะถามเราเรื่องลูกอมและจะมีพวกโฮมุแบกสมบัติกับโฮมุตัวใหญ่ปรากฏออกมาให้ใช้ท่าไม้ตายของ Celestial Hymn เพื่อรวบศัตรูให้มารวมกันทั้งหมดแล้วและเน้นใช้กางเขนของร่าง Valkyrie Pledge เพื่อล็อคขาของพวกโอมุเอาไว้ไม่ให้ไปไหน บอสของด่านนี้จะเป็นคิงโฮมุ 1 ตัวกำจัดได้ไม่ยาก จากนั้นกดคุยกับโฮมุเพื่อจบด่าน

ไม่ย่อท้อ

ด่านในช่วงที่สองจะมีให้เล่นทั้งหมด 3 ด่านด้วยกันคือด่าน งานประชุม, ลานประลอง และรำลึกถึงโบสถ์ สามารถเล่นได้ทั้งหมด 10 ครั้งต่อวัน

งานประชุม

เริ่มด่านมาเป็นด่านห้องสมุดที่มีพวก โฮมุ, Kiana, Fu Hua, Mei และ หุ่นไททัน 1 ตัว ข้อมูลของหุ่นเกิดผิดพลาดไม่สามารถโหลดข้อมูลได้ให้เราสลับเป็นร่าง Celestial Hymn ที่อยู่ในชุดด็อคเตอร์สุดเท่ออกมาไปยืนที่จุดวาร์ปแล้วจะเปลี่ยนฉากไปยังใจกลางห้องสมุดที่มีทั้งสามคนคอยดูอยู่ข้างใน เราจะต้องสู้กับหุ่นไททันที่เกิดข้อผิดพลาดให้ชนะก็จะผ่านด่านทันที

ลานประลอง

ในด่านนี้โอมุจะให้หาผู้ท้าชิงที่แข็งแกร่งที่สุดโดยจะมี Kiana และ Fu Hua ยืนอยู่ให้เราเลือกคุยกับ Fu Hua ก่อนแล้วจะถูกบังใช้ให้เราใช้ร่าง Violet Executer เพื่อต่อสู้ หลังจากที่เราสู้ชนะ Kiana จะเกิดอาการฮึกเหิมมาในร่างของ Knight Moonbeam แล้วเข้าต่อสู้ เมื่อทำเลือดของเธอลดไปได้เกือบหลอดจะยอมแพ้แล้วจบด่าน

รำลึกถึงโบสถ์

โฮมุจะพูดถึงแม่มดร้ายที่อยู่ในโบสถ์แห่งนี้จากนั้น Mei :Lightning Empress ในชุดเดวิลจะปรากฏตัวออกมาเมื่อเธอใกล้ตายจะยอมแพ้ไปเองและจบด่าน

การผจญภัยครั้งสุดท้าย *รอเปิดให้เล่นในวันที่ 25 เม.ย. จะมาอัพเดทอีกครั้ง*


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments