[ Honkai Impact 3 ] FAQ รวมคำถามยอดฮิตพร้อมตอบปัญหาคาใจ [ Part 2 ]

712

หลังจากที่เกมได้เปิดมาครบ 1 ปีก็ได้มีกิจกรรมมากมายเข้ามาอย่างมากมายให้ผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่ได้สัมผัสกันมาอย่างไม่หยุดแต่ในการมาของกิจกรรมทั้งหลายนั้นก็มีในเรื่องของความไม่เข้าใจในเควสเหล่านั้นซึ่งเป็นที่มาของคำถามคาใจต่างๆ แม้ว่าเควสเหล่านั้นจะผ่านมานานแล้วก็ตามแต่ก็ยังคงถามกันอยู่ในทุกๆ วัน จึงได้รวบรวมคำถามยอดฮิตที่พบเจอมารวบรวมเอาไว้และตอบปัญหาคาใจไปในตัวให้เข้าใจกันไปเลยเพื่อเป็นการรวบรวมเอาไว้ให้สามารถหาได้ง่ายๆ อีกด้วย

rencontre ayrault merkel http://www.catalunyacamina.org/?filtraciya=conocer-chicas-por-el-pin&cf2=4c sites de rencontres haut de gamme site rencontre pour seniors gratuit rencontres amoureuses ajaccio conocer personas mediante chat site de rencontre d'homme d'affaire site de rencontre entre temoins de jehovah source site source link เควสสร้างความเสียหายขณะหยุดเวลาทำยังไง?

เนื่องจากในด่านนี้ศัตรูอย่างพวกโฮมุจะไม่โจมตีใส่เราและจะวิ่งหนีตอนเวลาทำให้ไม่สามารถใช้การหยุดเวลาจากสกิลหลบได้ซึ่งเป็นปัญหาในระดับหนึ่งของผู้เล่นใหม่

ตอบ 1. ใช้การชง QTE ของวาลคิเรียที่ทำให้การโจมตีแล้วแถมติดสถานะหยุดเวลาง่ายๆ เช่นวาลคิเรียที่สามารถใช้ QTE ได้เมื่อศัตรูถูกทำให้ลอยขึ้น Crimson Impulse, Lightning Empress, Night Squire, Knight Moonbeam, Scarlet Fusion (สำหรับ Scarlet Fusion ต้องแรงค์ S จึงจะสามาระใช้ QTE ได้) Umbral Rose ต้องทำให้ติดสถานะอ่อนแอจึงจะสามารถใช้ QTE ได้

  1. การใช้ท่าไม้ตายหรือสลับตัวลงมาทำให้เกิดสถานะหยุดเวลาได้คือ การใช้ท่าไม้ตายของ Divine Prayer, Crimson Impulse, Lightning Empress เป็นต้น กดสลับตัวลงมามีโอกาสทำให้เกิดสถานะหยุดเวลาอย่าง Flame Sakitama หรือสกิลหลบของ Knight Moonbeam ที่สามารถใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ถูกโจมตี (สำหรับ Herrscher of the Void กดหลบพุ่งผ่านศัตรูเพื่อใช้สกิลหลบหลังจากอาณาเขตสีทองระเบิดจะทำให้ติดสถานะหยุดเวลาต่อระยะสั้นๆ )

หัวใจจักรกลหาจากไหน?

ตอบ หาได้จากการสุ่มเควสในภารกิจผจญภัย ไอเทมดรอปจากศัตรูและตามกล่องต่างๆ ภายในแมพโอเพ่นเวิลด์ศูนย์บัญชาการ Schicksal

เควสจบการศึกษาทำยังไงทำไมจึงรับของไม่ได้?

ตอบ จะต้องไปเล่นด่านการฝึกฝนวาลคิเรียให้ครบทั้งหมด 33 ด่านก่อนเควสจบการศึกษามือใหม่จึงจะสำเร็จทำให้ไปยังเควสต่อไปได้ (ด่านจะอยู่ในหมวดของกิจกรรมซึ่งหน้าตาอาจเปลี่ยนไปเพราะการปรับใหม่ของแพทช์ปัจจุบัน)

➤สำเร็จกิจกรรมย่อยทั้งหมดทำยังไง?

ตอบ เมื่อเจอบอสยานโดรนในครั้งที่สองจะมีเวลาขึ้นมา 5 นาทีให้เราหลบไปเรื่อยๆ จนหมดเวลาห้ามฆ่าเด็ดขาดเมื่อหมดเวลายานโดรนจะหนีไปทำให้เควสกิจกรรมย่อยทั้งหมดเสร็จสิ้น

สัญลักษณ์แต่ละอันของวาลคิเรียจิ๋วที่เจอในปาร์ตี้หอพักต้องทำยังไง?

ตอบ สัญลักษณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่นั้นจะมาจากสิ่งของที่อยู่ภายในห้อง การเข้ามาเยี่ยมหอพักหรือแม้กระทั้งได้ของแรร์ใหม่ๆ ก็ตามมักจะเกิดขึ้นเป็นข้อความสีฟ้าและมีสัญลักษณ์แบบต่างๆ อยู่ข้างในเมื่อทำการจิ้มที่ตัววาลคิเรียจิ๋วหรือหยิบไปวางในพื้นที่ต้องการพวกเธอจะให้ของรางวัลตอบแทน (เน้นการอ่านขอความในช่วงแรกจะพอเป็นคำใบ้ได้เล็กน้อยว่าสัญลักษณ์ที่จะตามมานั้นต้องการให้ทำอะไร) สัญลักษณ์ที่เคยพบเช่น

รูปหน้าเศร้าเหนื่อยใจ – ให้จิ้มรัวๆ เพื่อให้วาคิเรียจิ๋วลุกขึ้น

รูปช้อนส้อม – วาคิเรียจิ๋วของเราเกิดอาการหิวให้หิ้วไปตู้เย็น

รูปหน้ายิ้มกระโดดดีใจ – วาคิเรียจิ๋วจะคุยด้วยให้จิ้มที่ตัว 1 ทีจะขึ้นข้อความมาให้เราอ่าน

รูปเตียง – วาคิเรียจิ๋วรู้สึกง่วงนอนหิ้วไปนอนที่เตียง

รูปเมย์ของโบรเนีย – น้องคิดถึงเมย์ให้พาไปห้องที่มีเมย์อยู่

รูปเครื่องเกม – วาคิเรียจิ๋วอยากเล่นเกมให้หิ้วไปวางที่ตู้เกม โต๊ะคอมหรือทีวี

ของขวัญเหล่านี้ไว้ใช้ทำอะไร?

ตอบ ไว้สำหรับเพิ่มแต้มให้เหล่าวาลคิเรียจิ๋วเพื่อปลดล็อคเข้าปาร์ตี้หอพักนั่นเองแต่ละอย่างจะมีชื่อบอกเอาไว้อยู่ว่าจะต้องให้กับใครสามารถกดให้ของเหล่านี้ได้ที่ ฐานทัพ > หน้าหลักหอพัก > เลือกตัวละครที่จะให้ของขวัญ (หัวข้อให้ของขวัญจะอยู่เกือบล่างสุด)

เงื่อนไขที่จะทำให้พลังงานมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติปาร์ตี้หอพักคืออะไร?

ตอบ การที่พลังงานจะมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติได้นั้นจะต้องเกิดจากการ”ล้นเกิน”ออกมาของพลังงานในหน้ายานหลัก ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ คือ เรามีพลังงานที่สามารถรีขึ้นมาใหม่ได้สูงสุดต่อวันคือ 170 หากพลังงานเต็ม 170/170 แล้วส่วนที่เกินจากนั้นทั้งหมดจะเริ่มมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติแทน (ถ้าพลังงานไม่เต็มอย่างเช่นมีอยู่ปัจจุบันคือ 40/170 ก็จะไม่มีพลังงานล้นเกินมายังเครื่องขายอัตโนมัติ)

ไข่ทองแลกใครดี?

ตอบ เงื่อนไขการแลกวาลคิเรียของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันจึงจะขอยกเป็นข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวและความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนให้เลือกกันเรียงจากอันดับ 1 ไปจนอันดับที่ 3

อันดับ 1 Knight Moonbeam มีสกิลหัวหน้าทีมเพิ่มความแรงคริให้กับทีมเริ่มต้นถึง 30 % ฮิตคอมโบสูง แถมยังมีโอกาสทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตได้และยังใช้ในการอัพในฐานทัพเพื่อเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับ Herrscher of the Void ได้อีกด้วยได้ถึงสองต่อเลยทีเดียว ข้อเสียมีดาเมจไม่ได้แรงมากนักเป็นกึ่งดาเมจที่สามารถเป็นซัพให้ทีมได้ไม่เหมาะจะเป็นตัวดาเมจหลักเท่าไหร่นักแต่สามารถใช้สู้ได้ในระดับหนึ่งเป็นตัวละครที่คนส่วนใหญ่ให้เลือกมากที่สุด

อันดับ 2 Dimensional Break สายซัพระดับเทพที่มีคนให้เลือกมากที่สุดเช่นกันด้วยความสามารถของท่าป้องกันที่จะต้องโล่ขึ้นมาหากถูกโจมตีแล้วกดปล่อยการป้องกันจะทำการงัดให้ศัตรูที่ใกล้เคียงกับตัวที่โจมตีใส่เราถูกทำให้ลอยขึ้นและติด Time Lock ด้วยทำให้ศัตรูไม่สามารถดจมตีใส่เราได้แถมยังสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนได้ดี

และการสลับตัวลงมาหรือการใช้ QTE ของ Dimensional Break เองจะงัดให้ศัตรูในบริเวณกว้างลอยขึ้นพร้อมติด Time Lock ด้วยเช่นกันใช้สลับดีๆ ศัตรูแทบจะไม่ได้ขยับตัวเลยทีเดียวถือว่าเป็นซัพพอร์ตที่ดีมากๆ ท่าไม้ตายจะปล่อย Project Bunny ออกไปสู้กับศัตรูแถมยังดึงดูดให้เข้าหาตัวหุ่นไม่ให้หันมาสนใจเราอีกด้วย ข้อเสียคือดาเมจไม่รุนแรงมากนักไม่เหมาะใช้เป็นตัวดาเมจอย่างยิ่งแม้จะทดสอบโดยใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับสายดาเมจแล้วก็ตาม

อันดับ 3 Lightning Empress หากใครอวยและชอบสามารถเลือกได้เช่นกันข้อดีของคลาสนี้มีสโลแกนแบบเดียวกับขนมฮานามิเลยทีเดียวหลายๆ ให้สโลแกนว่า “เมย์รวยเพื่อน” เพราะสกิลหัวหน้าทีมของเธอจะเพิ่ม SP 50 หน่วยทันทีเมื่อเริ่มด่านเป็นตัวละครที่คนส่วนใหญ่มักจะยืมใช้กันมากที่สุดในเกมเพื่อให้สามารถใช้ท่าไม้ตายได้เร็วยิ่งขึ้นหรือใช้สกิลของอาวุธได้ในทันที ข้อเสียของเธอคือดาเมจที่ค่อนข้างเบารวมไปถึงท่าไม้ตายและ QTE ตัวของ Lightning Empress นั้นต้องพึ่งอาวุธประจำตัวเป็นอย่างมากถึงจะเก่งขึ้นมาอีกระดับแต่ก็ไม่ถึงขั้นที่สุดอยู่ดี

ตู้เสบียงมาตรฐาน 33 ครั้งเปิดตู้อื่นได้ S มานับรวมไหม, เปิดตู้มาตรฐานได้ S มาก่อนครั้งที่ 33 ยังได้ S อยู่ไหม

ตอบ 1. หากเปิดได้วาลคิเรียแรงค์ S จากตู้อื่นที่ไม่ใช่ตู้มาตรฐานจะไม่นับรวมกันเพราะถือว่าได้มาจากคนละตู้คนละที่กันสามารถเปิดต่อได้อย่างสบายใจ

  1. หากเปิดได้วาลคิเรียแรงค์ S ก่อนเปิดครบ 33 กล่อง กิจกรรมเปิด 33 นี้จะจบลงทันทีถือว่าคุณดวงดีสามารถได้รับก่อนถึงการันตีสุดท้าย

วีดิโอ CG ใหม่ทั้งหมดอยู่ด่านไหนบ้าง

ตอบ CG เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดสามารถลงเล่นเก็บได้จากด่านตามนี้

บทที่ 1 : 1-1, 1-2, 1-3, 1-5, 1-8, 1-9, 1-13, 1-14, 1-15

บทที่ 2 : 2-1, 2-5, 2-12, 2-17, 2-18

บทที่ 3 : 3-1

เปิดวังวนแล้วดันบอสบุกหายไปไหน?

ตอบ หลังจากที่เปิดด่านวังวนเวลาแล้วดันนี้จะเข้าไปแทนที่ทางเข้าของด่านบอสรุกรานทันทีทำให้หลายๆ คนตกใจและคิดว่ามันหายไป จริงๆ แล้วดันบอสบุกถูกเพิ่มเข้าไปในด่านวังวนเวลาแทนเพียงเลื่อนแมพลองมาด่านล้างก็จะพบกับด่านทั้งหมดของบอสบุกเพื่อลงเก็บอาวุธบอสต่างๆ ได้ตามปกติแต่จะไม่มีเควสเก็บเพชรใดๆ ให้ทำแล้วแนะนำให้ทำเพื่อเก็บเพชรให้ครบก่อนค่อยกดเปิดด่านวังวนจะดีที่สุด

ด่านทดลองใช้ Gyakushin Miko อยู่ตรงไหน?

ตอบ ให้ทำการจิ้มไปที่ภาพ Gyakushin Miko ของเควสจะขึ้นหน้าต่างไอจังเพื่ออธิบายเควสที่ให้ทำจากนั้นให้ทำการเลื่อนข้อความลงมาล่างสุดจะพบกับปุ่มให้เข้าไปยังด่านทดลองเล่นทันที เควสอื่นสามารถดูได้ในลิ้งค์นี้ คลิ๊ก 

จะย่อยของแล้วขึ้นข้อความว่า ”โปรดทำการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้บ่อย” ต้องแก้ยังไง

ตอบ หากต้องการย่อยแล้วเจอข้อความนี้ขึ้นแสดงว่าเครื่องที่ใช้เล่นเกมนั้นเพิ่งทำการลงใหม่หรือไม่ได้เข้าบ่อยมากนักจำเป็นต้องเข้าไปเล่นให้ครบ 3 วันเสียก่อนจึงจะสามารถทำการย่อยของสีม่วงแรร์ 4 ดาวขึ้นไปได้หรือให้เข้าล็อคอินยังเครื่องที่เล่นบ่อยที่สุดเพื่อทำการย่อยของที่ต้องการแทน

ทำไมถึงย่อยอาวุธไม่ได้ทั้งที่ไม่ได้ล็อคของและไม่ได้สวมใส่ให้วาลคิเรียแต่ของชิ้นที่ต้องการจะย่อยกลับไม่ไม่มีขึ้นให้ย่อยต้องทำยังไง

ตอบ หากในกรณีข้างต้นไม่สามารถย่อยได้ให้ลองไปเช็คในปาร์ตี้หอพักว่าได้นำของชิ้นดังกล่าวใส่เอาไว้ในตู้อัพเลเวลหรือมั้ย (หากไม่มีของในตู้อัพเลเวลอีกขอให้ทักแจ้งไปทางไอจังที่เพจ Honkai Impact 3 เพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป)

เก็บบอสครบ 3 ตัวแล้วแต่เบาะแสไม่ครบแต้มไม่ถึงที่กำหนดต้องทำยังไง?

ตอบ หากกำจัดครบแล้วเบาะแสยังไม่ครบถ้วนให้ลองย้อนกลับไปยังด่านต่างๆเพื่อดูว่ามีจุดวงกลมอยู่ภายในแผนที่อีกหรือไหมตามวงกลมสีแดงในภาพให้เราเข้าไปอีกครั้งเพื่อตามเก็บให้หมดและอย่าลืมในช่วงที่สู้กับบอสควรหยิบวาลคิเรียที่เป็นตัวแนะนำของในโหมดนี้เพื่อเพิ่มคะแนนเบาะแสให้มากขึ้น (หากทำครบทั้งหมดแล้วเบาะแสยังไม่ครบที่กำหนดจะต้องรอรีในอาทิตย์ใหม่แทนเพื่อมาเก็บเบาะแสต่อ)

*หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงอัพเดทอีกครั้ง*


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments