[ Honkai Impact 3 ] FAQ รวมคำถามยอดฮิตพร้อมตอบปัญหาคาใจ [ Part 2 ]

1110

หลังจากที่เกมได้เปิดมาครบ 1 ปีก็ได้มีกิจกรรมมากมายเข้ามาอย่างมากมายให้ผู้เล่นเก่าและผู้เล่นใหม่ได้สัมผัสกันมาอย่างไม่หยุดแต่ในการมาของกิจกรรมทั้งหลายนั้นก็มีในเรื่องของความไม่เข้าใจในเควสเหล่านั้นซึ่งเป็นที่มาของคำถามคาใจต่างๆ แม้ว่าเควสเหล่านั้นจะผ่านมานานแล้วก็ตามแต่ก็ยังคงถามกันอยู่ในทุกๆ วัน จึงได้รวบรวมคำถามยอดฮิตที่พบเจอมารวบรวมเอาไว้และตอบปัญหาคาใจไปในตัวให้เข้าใจกันไปเลยเพื่อเป็นการรวบรวมเอาไว้ให้สามารถหาได้ง่ายๆ อีกด้วย

เควสสร้างความเสียหายขณะหยุดเวลาทำยังไง?

เนื่องจากในด่านนี้ศัตรูอย่างพวกโฮมุจะไม่โจมตีใส่เราและจะวิ่งหนีตอนเวลาทำให้ไม่สามารถใช้การหยุดเวลาจากสกิลหลบได้ซึ่งเป็นปัญหาในระดับหนึ่งของผู้เล่นใหม่

ตอบ 1. ใช้การชง QTE ของวาลคิเรียที่ทำให้การโจมตีแล้วแถมติดสถานะหยุดเวลาง่ายๆ เช่นวาลคิเรียที่สามารถใช้ QTE ได้เมื่อศัตรูถูกทำให้ลอยขึ้น Crimson Impulse, Lightning Empress, Night Squire, Knight Moonbeam, Scarlet Fusion (สำหรับ Scarlet Fusion ต้องแรงค์ S จึงจะสามาระใช้ QTE ได้) Umbral Rose ต้องทำให้ติดสถานะอ่อนแอจึงจะสามารถใช้ QTE ได้

  1. การใช้ท่าไม้ตายหรือสลับตัวลงมาทำให้เกิดสถานะหยุดเวลาได้คือ การใช้ท่าไม้ตายของ Divine Prayer, Crimson Impulse, Lightning Empress เป็นต้น กดสลับตัวลงมามีโอกาสทำให้เกิดสถานะหยุดเวลาอย่าง Flame Sakitama หรือสกิลหลบของ Knight Moonbeam ที่สามารถใช้ได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้ถูกโจมตี (สำหรับ Herrscher of the Void กดหลบพุ่งผ่านศัตรูเพื่อใช้สกิลหลบหลังจากอาณาเขตสีทองระเบิดจะทำให้ติดสถานะหยุดเวลาต่อระยะสั้นๆ )

หัวใจจักรกลหาจากไหน?

ตอบ หาได้จากการสุ่มเควสในภารกิจผจญภัย ไอเทมดรอปจากศัตรูและตามกล่องต่างๆ ภายในแมพโอเพ่นเวิลด์ศูนย์บัญชาการ Schicksal

เควสจบการศึกษาทำยังไงทำไมจึงรับของไม่ได้?

ตอบ จะต้องไปเล่นด่านการฝึกฝนวาลคิเรียให้ครบทั้งหมด 33 ด่านก่อนเควสจบการศึกษามือใหม่จึงจะสำเร็จทำให้ไปยังเควสต่อไปได้ (ด่านจะอยู่ในหมวดของกิจกรรมซึ่งหน้าตาอาจเปลี่ยนไปเพราะการปรับใหม่ของแพทช์ปัจจุบัน)

➤สำเร็จกิจกรรมย่อยทั้งหมดทำยังไง?

ตอบ เมื่อเจอบอสยานโดรนในครั้งที่สองจะมีเวลาขึ้นมา 5 นาทีให้เราหลบไปเรื่อยๆ จนหมดเวลาห้ามฆ่าเด็ดขาดเมื่อหมดเวลายานโดรนจะหนีไปทำให้เควสกิจกรรมย่อยทั้งหมดเสร็จสิ้น

สัญลักษณ์แต่ละอันของวาลคิเรียจิ๋วที่เจอในปาร์ตี้หอพักต้องทำยังไง?

ตอบ สัญลักษณ์ที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่นั้นจะมาจากสิ่งของที่อยู่ภายในห้อง การเข้ามาเยี่ยมหอพักหรือแม้กระทั้งได้ของแรร์ใหม่ๆ ก็ตามมักจะเกิดขึ้นเป็นข้อความสีฟ้าและมีสัญลักษณ์แบบต่างๆ อยู่ข้างในเมื่อทำการจิ้มที่ตัววาลคิเรียจิ๋วหรือหยิบไปวางในพื้นที่ต้องการพวกเธอจะให้ของรางวัลตอบแทน (เน้นการอ่านขอความในช่วงแรกจะพอเป็นคำใบ้ได้เล็กน้อยว่าสัญลักษณ์ที่จะตามมานั้นต้องการให้ทำอะไร) สัญลักษณ์ที่เคยพบเช่น

รูปหน้าเศร้าเหนื่อยใจ – ให้จิ้มรัวๆ เพื่อให้วาคิเรียจิ๋วลุกขึ้น

รูปช้อนส้อม – วาคิเรียจิ๋วของเราเกิดอาการหิวให้หิ้วไปตู้เย็น

รูปหน้ายิ้มกระโดดดีใจ – วาคิเรียจิ๋วจะคุยด้วยให้จิ้มที่ตัว 1 ทีจะขึ้นข้อความมาให้เราอ่าน

รูปเตียง – วาคิเรียจิ๋วรู้สึกง่วงนอนหิ้วไปนอนที่เตียง

รูปเมย์ของโบรเนีย – น้องคิดถึงเมย์ให้พาไปห้องที่มีเมย์อยู่

รูปเครื่องเกม – วาคิเรียจิ๋วอยากเล่นเกมให้หิ้วไปวางที่ตู้เกม โต๊ะคอมหรือทีวี

ของขวัญเหล่านี้ไว้ใช้ทำอะไร?

ตอบ ไว้สำหรับเพิ่มแต้มให้เหล่าวาลคิเรียจิ๋วเพื่อปลดล็อคเข้าปาร์ตี้หอพักนั่นเองแต่ละอย่างจะมีชื่อบอกเอาไว้อยู่ว่าจะต้องให้กับใครสามารถกดให้ของเหล่านี้ได้ที่ ฐานทัพ > หน้าหลักหอพัก > เลือกตัวละครที่จะให้ของขวัญ (หัวข้อให้ของขวัญจะอยู่เกือบล่างสุด)

เงื่อนไขที่จะทำให้พลังงานมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติปาร์ตี้หอพักคืออะไร?

ตอบ การที่พลังงานจะมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติได้นั้นจะต้องเกิดจากการ”ล้นเกิน”ออกมาของพลังงานในหน้ายานหลัก ยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ คือ เรามีพลังงานที่สามารถรีขึ้นมาใหม่ได้สูงสุดต่อวันคือ 170 หากพลังงานเต็ม 170/170 แล้วส่วนที่เกินจากนั้นทั้งหมดจะเริ่มมาสะสมอยู่ในเครื่องขายอัตโนมัติแทน (ถ้าพลังงานไม่เต็มอย่างเช่นมีอยู่ปัจจุบันคือ 40/170 ก็จะไม่มีพลังงานล้นเกินมายังเครื่องขายอัตโนมัติ)

ไข่ทองแลกใครดี?

ตอบ เงื่อนไขการแลกวาลคิเรียของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันจึงจะขอยกเป็นข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวและความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนให้เลือกกันเรียงจากอันดับ 1 ไปจนอันดับที่ 3

อันดับ 1 Knight Moonbeam มีสกิลหัวหน้าทีมเพิ่มความแรงคริให้กับทีมเริ่มต้นถึง 30 % ฮิตคอมโบสูง แถมยังมีโอกาสทำให้ศัตรูเป็นอัมพาตได้และยังใช้ในการอัพในฐานทัพเพื่อเพิ่มความสามารถต่างๆ ให้กับ Herrscher of the Void ได้อีกด้วยได้ถึงสองต่อเลยทีเดียว ข้อเสียมีดาเมจไม่ได้แรงมากนักเป็นกึ่งดาเมจที่สามารถเป็นซัพให้ทีมได้ไม่เหมาะจะเป็นตัวดาเมจหลักเท่าไหร่นักแต่สามารถใช้สู้ได้ในระดับหนึ่งเป็นตัวละครที่คนส่วนใหญ่ให้เลือกมากที่สุด

อันดับ 2 Dimensional Break สายซัพระดับเทพที่มีคนให้เลือกมากที่สุดเช่นกันด้วยความสามารถของท่าป้องกันที่จะต้องโล่ขึ้นมาหากถูกโจมตีแล้วกดปล่อยการป้องกันจะทำการงัดให้ศัตรูที่ใกล้เคียงกับตัวที่โจมตีใส่เราถูกทำให้ลอยขึ้นและติด Time Lock ด้วยทำให้ศัตรูไม่สามารถดจมตีใส่เราได้แถมยังสามารถส่งต่อ QTE ให้กับเพื่อนได้ดี

และการสลับตัวลงมาหรือการใช้ QTE ของ Dimensional Break เองจะงัดให้ศัตรูในบริเวณกว้างลอยขึ้นพร้อมติด Time Lock ด้วยเช่นกันใช้สลับดีๆ ศัตรูแทบจะไม่ได้ขยับตัวเลยทีเดียวถือว่าเป็นซัพพอร์ตที่ดีมากๆ ท่าไม้ตายจะปล่อย Project Bunny ออกไปสู้กับศัตรูแถมยังดึงดูดให้เข้าหาตัวหุ่นไม่ให้หันมาสนใจเราอีกด้วย ข้อเสียคือดาเมจไม่รุนแรงมากนักไม่เหมาะใช้เป็นตัวดาเมจอย่างยิ่งแม้จะทดสอบโดยใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดสำหรับสายดาเมจแล้วก็ตาม

อันดับ 3 Lightning Empress หากใครอวยและชอบสามารถเลือกได้เช่นกันข้อดีของคลาสนี้มีสโลแกนแบบเดียวกับขนมฮานามิเลยทีเดียวหลายๆ ให้สโลแกนว่า “เมย์รวยเพื่อน” เพราะสกิลหัวหน้าทีมของเธอจะเพิ่ม SP 50 หน่วยทันทีเมื่อเริ่มด่านเป็นตัวละครที่คนส่วนใหญ่มักจะยืมใช้กันมากที่สุดในเกมเพื่อให้สามารถใช้ท่าไม้ตายได้เร็วยิ่งขึ้นหรือใช้สกิลของอาวุธได้ในทันที ข้อเสียของเธอคือดาเมจที่ค่อนข้างเบารวมไปถึงท่าไม้ตายและ QTE ตัวของ Lightning Empress นั้นต้องพึ่งอาวุธประจำตัวเป็นอย่างมากถึงจะเก่งขึ้นมาอีกระดับแต่ก็ไม่ถึงขั้นที่สุดอยู่ดี

ตู้เสบียงมาตรฐาน 33 ครั้งเปิดตู้อื่นได้ S มานับรวมไหม, เปิดตู้มาตรฐานได้ S มาก่อนครั้งที่ 33 ยังได้ S อยู่ไหม

ตอบ 1. หากเปิดได้วาลคิเรียแรงค์ S จากตู้อื่นที่ไม่ใช่ตู้มาตรฐานจะไม่นับรวมกันเพราะถือว่าได้มาจากคนละตู้คนละที่กันสามารถเปิดต่อได้อย่างสบายใจ

  1. หากเปิดได้วาลคิเรียแรงค์ S ก่อนเปิดครบ 33 กล่อง กิจกรรมเปิด 33 นี้จะจบลงทันทีถือว่าคุณดวงดีสามารถได้รับก่อนถึงการันตีสุดท้าย

วีดิโอ CG ใหม่ทั้งหมดอยู่ด่านไหนบ้าง

ตอบ CG เนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมดสามารถลงเล่นเก็บได้จากด่านตามนี้

บทที่ 1 : 1-1, 1-2, 1-3, 1-5, 1-8, 1-9, 1-13, 1-14, 1-15

บทที่ 2 : 2-1, 2-5, 2-12, 2-17, 2-18

บทที่ 3 : 3-1

เปิดวังวนแล้วดันบอสบุกหายไปไหน?

ตอบ หลังจากที่เปิดด่านวังวนเวลาแล้วดันนี้จะเข้าไปแทนที่ทางเข้าของด่านบอสรุกรานทันทีทำให้หลายๆ คนตกใจและคิดว่ามันหายไป จริงๆ แล้วดันบอสบุกถูกเพิ่มเข้าไปในด่านวังวนเวลาแทนเพียงเลื่อนแมพลองมาด่านล้างก็จะพบกับด่านทั้งหมดของบอสบุกเพื่อลงเก็บอาวุธบอสต่างๆ ได้ตามปกติแต่จะไม่มีเควสเก็บเพชรใดๆ ให้ทำแล้วแนะนำให้ทำเพื่อเก็บเพชรให้ครบก่อนค่อยกดเปิดด่านวังวนจะดีที่สุด

ด่านทดลองใช้ Gyakushin Miko อยู่ตรงไหน?

ตอบ ให้ทำการจิ้มไปที่ภาพ Gyakushin Miko ของเควสจะขึ้นหน้าต่างไอจังเพื่ออธิบายเควสที่ให้ทำจากนั้นให้ทำการเลื่อนข้อความลงมาล่างสุดจะพบกับปุ่มให้เข้าไปยังด่านทดลองเล่นทันที เควสอื่นสามารถดูได้ในลิ้งค์นี้ คลิ๊ก 

จะย่อยของแล้วขึ้นข้อความว่า ”โปรดทำการติดตั้งอุปกรณ์ที่ใช้บ่อย” ต้องแก้ยังไง

ตอบ หากต้องการย่อยแล้วเจอข้อความนี้ขึ้นแสดงว่าเครื่องที่ใช้เล่นเกมนั้นเพิ่งทำการลงใหม่หรือไม่ได้เข้าบ่อยมากนักจำเป็นต้องเข้าไปเล่นให้ครบ 3 วันเสียก่อนจึงจะสามารถทำการย่อยของสีม่วงแรร์ 4 ดาวขึ้นไปได้หรือให้เข้าล็อคอินยังเครื่องที่เล่นบ่อยที่สุดเพื่อทำการย่อยของที่ต้องการแทน

ทำไมถึงย่อยอาวุธไม่ได้ทั้งที่ไม่ได้ล็อคของและไม่ได้สวมใส่ให้วาลคิเรียแต่ของชิ้นที่ต้องการจะย่อยกลับไม่ไม่มีขึ้นให้ย่อยต้องทำยังไง

ตอบ หากในกรณีข้างต้นไม่สามารถย่อยได้ให้ลองไปเช็คในปาร์ตี้หอพักว่าได้นำของชิ้นดังกล่าวใส่เอาไว้ในตู้อัพเลเวลหรือมั้ย (หากไม่มีของในตู้อัพเลเวลอีกขอให้ทักแจ้งไปทางไอจังที่เพจ Honkai Impact 3 เพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป)

เก็บบอสครบ 3 ตัวแล้วแต่เบาะแสไม่ครบแต้มไม่ถึงที่กำหนดต้องทำยังไง?

ตอบ หากกำจัดครบแล้วเบาะแสยังไม่ครบถ้วนให้ลองย้อนกลับไปยังด่านต่างๆเพื่อดูว่ามีจุดวงกลมอยู่ภายในแผนที่อีกหรือไหมตามวงกลมสีแดงในภาพให้เราเข้าไปอีกครั้งเพื่อตามเก็บให้หมดและอย่าลืมในช่วงที่สู้กับบอสควรหยิบวาลคิเรียที่เป็นตัวแนะนำของในโหมดนี้เพื่อเพิ่มคะแนนเบาะแสให้มากขึ้น (หากทำครบทั้งหมดแล้วเบาะแสยังไม่ครบที่กำหนดจะต้องรอรีในอาทิตย์ใหม่แทนเพื่อมาเก็บเบาะแสต่อ)

*หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงอัพเดทอีกครั้ง*


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments