[ Honkai Impact 3 ] อาณาจักรฮงไก [ ช่วงโจมตีและป้องกัน ]

310

หลังจากที่กิจกรรมอาณาจักรฮงไกในช่วงแรกจบลงฝ่ายที่ชนะคือฝ่ายสีฟ้านั้นเอง แต่เหล่าสีแดงและสีเหลืองทั้งหลายไม่ต้องเศร้าไปเพราะในช่วงพักก่อนที่จะได้เจอกันอีกยกในช่วงที่ 2 นั้นคือวันที่ 8 มิถุนายม ส่วนในช่วงนี้สีเหลืองและสีแดงจะเป็นฝ่ายบุกโจมตีฐานใหญ่ของสีฟ้าเพื่อเก็บแต้มเพิ่มใครที่ยังเก็บแต้มของรางวัลไม่ครบนี้คือโอกาสทองแล้ว!

ปราการ – ซากโบราณสถาน [ฝ่ายโจมตี]

หลังจากที่จบในช่วงแรกไปเมื่อกดเข้าอีเว้นจะพบกับ CG ที่มีปราการลอยฟ้าแห่งใหม่ปรากฏขึ้นมาจากน้ำและเหล่าแฝดสองคนที่จะมาอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ในส่วนของปราการนี้จะมีธงของผู้ชนะในรอบแรกปรากฏขึ้นมาซึ่งจะเป็นฝ่ายที่จะต้องลงเพื่อป้องกันให้ได้มากที่สุดและอีกสองฝ่ายที่เหลือจะเป็นฝ่ายโจมตีกลับเพื่อช่วงชิงคะแนนคืนให้ได้มากที่สุด

การลงในแต่ละครั้งสามารถใช้ตั๋วลงได้สูงสุด 4 ใบ ยิ่งใช้ตั๋วและพลังงานไปมากเท่าไหร่จะยิ่งได้รับรางวัลและแต้มมากขึ้นเท่านั้นสามารถลงได้ไม่จำกัดเพียงมีตั๋วก็พอแล้ว

ศัตรูที่เจอในด่านจะเป็นพวกหุ่นยนต์ทั้งหมด 3 ตัว หลังจากที่เราตีหมดป้อม Colossus Core ที่อยู่ตรงกลางจะปรากฏออกมาแล้วทำการโจมตีกลับใส่ผู้บุกรุกทันทีโดยตัวป้อมจะโจมตีสกิลใส่เราเป็นแบบธาตุทั้งธาตุไฟและธาตุน้ำแข็ง (ในแต่ละรอบจะสุ่มแต่ธาตุเดียวเท่านั้นไม่มีการเปลี่ยนให้สังเกตุจากลูกบอลจะบอกว่าบอสจะโจมตีเป็นธาตุอะไร) สกิลของบอสจะมีทั้งหมดสามแบบด้วยกันและแตกต่างกันออกไปในแต่ละธาตุ เมื่อป้อมเลือดใกล้หมดจะปล่อยลูกน้องแบบชุดเดิมในตอนแรกออกมาแล้วตัวป้อมจะแอบลงไปในพื้นเหมือนเดิมให้เราทำการดำจัดให้หมดตัวป้อมก็จะปรากฏขึ้นมาใหม่อีกครั้งให้เราตีต่อได้

ธาตุไฟ

(แต่ละสกิลของป้อมจะมีระยะคูลดาวน์อยู่ในตอนนั้นสามารถเข้าไปโจมตีได้)

  1. ปลดใบมีดไฟวนรอบวงจะปลดโจมตีใส่เราทั้งหมด 3 รอบด้วยกัน ให้ขยับหลบซ้ายหรือขวาตอนที่ปล่อยออกมาก็สามารถหลบได้แล้ว
  2. ยิงไฟจะเป็นการชาร์จจากลูกบอลแล้วยิงใส่เราเป็นเส้นตรงประมาณ 4-5 ครั้งก่อนที่จะหยุดเพื่อรอเปลี่ยนท่าต่อไป ให้เน้นวิ่งหลบไปมาก็พอ (เมื่อเลือดป้อมใกล้หมดจะมีการยิงแบบสามทางใส่เราครั้งสุดท้าย)
  3. ระเบิดลาวาที่จะล็อคเป้าหมายในระยะที่เราอยู่แล้วระเบิดไฟเป็นเส้นตรงขึ้นฟ้า (เมื่อเลือดป้อมใกล้หมดจะสุ่มครั้งละ 2 จุด)

ธาตุน้ำแข็ง

(แต่ละสกิลของป้อมจะมีระยะคูลดาวน์อยู่ในตอนนั้นสามารถเข้าไปโจมตีได้)

  1. สร้างแท่งน้ำแข็งใส่ตรงบริเวรที่เราอยู่จะเป็นแบบสร้างแล้วแท่งน้ำแข็งจะอยู่ระยะเวลานึงไม่สามารถตีให้แตกได้ให้วิ่งหลบไปสักทางเพื่อไม่ให้น้ำแข็งบังจนไม่สามารถเข้าไปตีป้อมได้
  2. ยิงน้ำแข็งใส่วนรอบทิศทั้งหมด 3 รอบแบบเดียวกับของธาตุไฟ (เมื่อเลือดป้อมใกล้หมดจะเปลี่ยนจากยิงรอบทิศเป็นยิงใส่เราสามทางแทน)
  3. ป้อมจะปล่อยคลื่นวงสีม่วงออกมาแล้วตามด้วยสร้างน้ำแข็งใส่เป็นทางยาวเส้นตรงแล้วระเบิดออกจะทำให้ถูกแช่แข็งหากโดนครั้งแรกแล้วจะโดนต่อซ้อนกันทันที 3-4 ชุด (เมื่อเลือดบอสใกล้หมดจะเปลี่ยนเป็นสร้างน้ำแข็งสองทางระหว่างตัวเราทำให้ไม่สามารถออกไปไหนได้แล้วจบด้วยยิงเส้นตรงใส่เราทันที)

วาลคิเรียที่แนะนำ

ในด่านนี้ตัวป้อมที่เราจะต้องเจอนั้นโจมตีเป็นธาตุแนะนำให้หยิบ Bronya : Wolf’s Dawn ไปด้วยเพื่อสร้างเกราะป้องกันธาตุให้ทั้งทีมทำให้โดนโจมตีของสกิลต่างๆ ของป้อมได้ยากขึ้นทำให้เราได้เปรียบในการต่อสู้สามามารถเข้าไปลุยกับตัวป้อมได้เลยไม่จำเป็นต้องหลบหรือหนีตลอดเวลา!

ปราการ – ซากโบราณสถาน [ฝ่ายป้องกัน]

ในส่วนของฝั่งผู้ชนะในรอบแรกจะอยู่เป็นฝั่งป้องกันแทนโดยตัวด่านจะเป็นการให้ไล่ตีพวกเดธลี่ทั้งหมด 50 ตัวด้วยกัน แต่ในด่านจะสามารถออกคำสั่งให้ตัวป้อมนั้นช่วงยิงพวกศัตรูรอบฉากได้ (มีระยะเวลาคูลดาวน์)

*ในส่วนนี้ยังไม่มีภาพเนื่องจากตัวไอดีเป็นฝ่ายโจมตีไม่สามารถลงของฝ่ายป้องกันให้ดูได้*


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments