[ Honkai Impact 3 ] Kallen Fantasy ระดับซูพรีม

588

ผ่านมาในอาทิตย์ที่สามแล้วกับโหมด Kallen Fantasy หากใครที่เล่นมาอย่างต่อเนื่องในระดับปกติและระดับยากก็ถึงเวลาที่ระดับสุดท้ายอย่างซูพรีมที่จะปลดออกมาให้เหล่ากัปตันได้เล่นท้าทายกันจะโหดขนาดไหนมาดูกัน ในครั้งนี้จะพูดถึงสิ่งที่แตกต่างออกไปจากระดับยากสามารถดูด่านระดับปกติและระดับยากได้ที่นี้ “ คลิ๊กที่นี้เพื่อไปยังบทความ 

ชาเลนจ์ระดับซูพรีม

ด่านในระดับซูพรีมนี้ส่วนใหญ่แล้วศัตรูที่พบจะคล้ายกับระดับยากแต่ศัตรูมีความหนาและถึกขึ้นค่อนข้างมากเอาเรื่องเลยและสิ่งที่เพิ่มเข้ามาอีกอย่างก็คือ “ เวลา” ทุกด่านจะมีเวลาให้เพียง 1 นาที 40 วินาที เท่านั้นในการผ่านด่านแต่ละด่าน

** เน้นวาลคิเรียที่สามารถส่งต่อ QTE ให้กันได้เพื่อเก็บศัตรูให้รวดเร็ว และวาลคิเรียที่สามารถหยุดเวลาได้สัก 1 คนจะทำให้เวลาด่านวิ่งช้าลงเพื่อใช้ในการผ่านด่าน **

มิติความคิด

ในด่านมิติความคิดนั้นศัตรูมีความหนาขึ้นมาพอสมควรแต่วาลคิเรียพอมีของก็ยังสามารถผ่านทั้ง 6 ด่านได้ไม่ยาก

ศัตรูที่พบในด่านที่ 1 ถึงด่านที่ 4 นั้นเหมือนกับในระดับยากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก
ศัตรูในด่านที่ 5 ที่เพิ่มเข้ามาคือฮงไกบินสีฟ้าปรากฏในด่าน 1 ตัว

ด่านที่ 6 บอสเป็นเดธลี่ 1 ตัวเหมือนเดิมหนาขึ้นพอสมควร

มิติสะท้อน

ศัตรูส่วนใหญ่ยังคงเป็นพวกฮงไกเช่นเคยและหนาขึ้นมาก วาลคิเรียควรมีของพอสมควรในการรีบผ่านด่าน

ศัตรูในด่านที่ 1 จนถึงด่านที่ 4 ศัตรูในด่านไม่ต่างจากเดิมมากนักแต่ศัตรูบางตัวจะมีสีส้มเหมือนกับที่เจอใน Open World ซากุระสังสาระด้วยระวังวงไฟที่พื้นกันด้วยนะ

ศัตรูในด่านที่ 5 ศัตรูเพิ่มเข้ามาใหม่เป็นฮงไกสีฟ้า 2 ตัว และบอส Warrior สีฟ้ามีความถึกหนามาก ท่าโจมตีที่รุนแรงเมื่อบอสเบอร์เซิร์กตัวเป็นสีแดงจะปักพื้นระเบิดเป็นวงรอบตัวหลายรอบแถมในช่วงที่บอสใช้ท่านี้จะกันการโจมตีทำให้ตีเข้าน้อยมาก ควรรีบกำจัดศัตรูให้เวลาเหลือเยอะที่สุดเพื่อเอาไว้ใช้จัดการกับบอสตัวนี้พยายามทำให้บอสลอยให้ได้นานที่สุดจะช่วยให้จัดการได้เร็วขึ้น ( งานนี้มีหัวไหม้กันแน่นอน )

บอส Warrior สีฟ้า

ด่านที่ 6 บอสหุ่นฮงไกตัวเดิมแต่ดาเมจและความถึกเพิ่มขึ้นอย่างมากควรเก็บเกจท่าไม้ตายให้พร้อมจะช่วยได้เยอะ เกราะของบอสค่อนข้างหนาแต่ถ้าหากทำให้แตกได้ตัวบอสจะบางลงอย่างมากในจังหวะนั้นรีบอัดดาเมจเข้าไปให้มากที่สุด

มิติห้วงลึก

ศัตรูในระดับนี้ทั้งหนาและถึกจนถึงกับต้องร้องไห้และหัวไหม้ในเวลาเดียวกันเลยก็ว่าได้ วาลคิเรียที่จะลงในมิติห้วงลึกควรของมากพอไปจนถึงระดับของฟลูจะดีที่สุดในการผ่านแต่ละด่านควรเก็บ Yamabuki Armor และ Divine Prayer ไว้ช่วยในการผ่านจะดีที่สุด ศัตรูส่วนใหญ่จะเป็นพวกหุ่นหากมีวาลคิเรียพลังจิตที่ดาเมจหนักๆ จะช่วยให้ผ่านมิติห้วงลึกไปได้

ศัตรูที่ในด่านที่ 1 ถึงด่านที่ 4 ไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่นักแต่ในส่วนของบอสในแต่ละด่านนั้นค่อนข้างที่จะหนาขึ้นพอสมควรพยายามอัดดาเมจให้แรงและจบให้เร็วที่สุด ยกเว้นในด่านที่ 4 ที่บอสฮงไกระเบิดเลือดมีแค่หลอดเดียวจัดการได้ไม่ยาก

ในด่านที่ 5 ศัตรูเหมือนเดิมทุกอย่างแต่บอสหนาขึ้นและถึกขึ้นอย่างมาก รีบจัดการศัตรูให้เร็วที่สุดเพื่อเหลือเวลามาใช้ในการจัดการกับบอส เน้นวาลคิเรียที่ดาเมจหนัก 2 คน และหยิบ Divine Prayer ไปด้วยจะช่วยเรื่องเวลาได้มาก

ด่านที่ 6 บอสหุ่นเหลืองสุดปวดหัวเจ้าเดิม Fire Spirit Titan มีความถึกและหนาขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก ด่านนี้แนะนำให้หยิบวาลคิเรีย Divine Prayer และวาลคิเรียพลังจิตที่ดาเมหนักๆ ไปด้วยใช้การหยุดเวลาเพื่อยื้อเกมให้ได้เปรียบมากที่สุดในจังหวะที่บอสเป็นตัวสีแดงและเริ่มใช้ท่าโจมตีต่างๆ และจะทำให้บอสถึกขึ้นตีเข้าได้น้อย คอยหลบการโจมตีให้ดีหากทำให้ศัตรูลอยบนอากาศได้นานที่สุดจะเป็นผลดีของเรา


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments