[ Honkai Impact 3 ] Kallen Fantasy

441

ด่านเรื่องเสริมที่อัพเดทเข้ามาพร้อมกันวาลคิเรียอย่าง Kallen  ภายในเกม Honkai Impact 3 นั้นจะอยู่ในรูปแบบของวีดิโอเกมที่ออตโต้เป็นคนทำขึ้นมาให้เราได้เห็นเนื้อเรื่องของ Kallen ในจินตนาการ ซึ่งเกมนี้ก็คือโหมด Kallen Fantasy และยังมีโหมดชาเลนจ์ให้ได้เล่นกันอีกด้วยรายละเอียดของด่านเนื้อเรื่องเสริมนี้มีอะไรบ้างมาดูกัน!

โหมดเนื้อเรื่องจะมีทั้งหมด 6 ด่านด้วยกัน เป็นด่านง่ายๆไม่มีอะไรเป็นพิเศษเมื่อเล่นจบด่านเนื้อเรื่องจะปลดโหมดชาเลนจ์ให้ได้เล่นกันมีทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน ( เมื่อเล่นจบจะสามารถเปลี่ยนเป็นระดับที่สูงขึ้นได้จะต้องรอรีอาทิตย์ต่อไป )

เลเวลที่สามารถรับภารกิจได้

เลเวลของผู้การที่สามารถเข้าเล่นในแต่ละระดับได้นั้นคือ

  • ชาเลนจ์ระดับปกติต้องมีเลเวล 30 ขึ้นไป
  • ชาเลนจ์ระดับยากต้องมีเลเวล 50 ขึ้นไป
  • ชาเลนจ์ระกับชูพรีมต้องมีเลเวล 65 ขึ้นไป

รูปแบบการเล่น

ภายในด่านเป็นการเล่นแบบควบคุม 1 ตัวละคร และ 2 AI เลือกตัวที่ถนัดที่สุดในการเล่นจะดีที่สุด ( เมื่อเลือกใช้สำหรับมิติฝั่งใดฝั่งนึงจะถูกล็อคไม่สามารถนำวาลคิเรียเล่นอีกฝั่งนึงได้จนกว่าจะรีสรุปผลอาทิตย์ใหม่ ) การจัดทีมควรเน้นให้ภายในทีมสามารถใช้วน QTE กันเองได้จะดีที่สุดเพราะในโหมดนี้สามารถใช้สกิลทีมและสกิล QTE ได้ปกติเหมือนเวลาลง CO-op กับคนอื่น

**ตัดสินใจและเลือกวาลคิเรียที่จะลงให้ดีพยายามอย่าเสียให้กับมิติใดมิตินึงเยอะเกินไปเพราะอาจจะทำให้มิติหลังๆ จะต้องลงอย่างยากลำบาก**

ในบทความนี้จะพูดถึงด่านในระดับปกติและระดับยาก ( ในระดับซูพรีมจะต้องรอรีในอาทิตย์ต่อไปจึงจะสามารถเข้าเล่นได้ )

ชาเลนจ์ระดับปกติ

มิติความคิด

ทั้ง 6 ด่านศัตรูส่วนใหญ่จะเป็นพวกฮงไกและพวกเดธลี่กับหุ่นปะปนมาเล็กน้อยเท่านั้นด่านไม่มีได้มีความซับซ้อนอะไรมากมักจะมีศัตรูแต่สองสามชุดเท่านั้นที่ออกมาโจมตีเรา หยิบวาลคิเรียชีวภาพที่ดาเมจมากพอก็สามารถจบด่านได้อย่างสบายๆ

มิติสะท้อน

ศัตรูส่วนใหญ่จะเป็นพวกฮงไกและเดธลี่และจะมีหุ่นโผล่มาเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ต่างจาก มิติความคิด มากนักหยิบวาลคิเรียประเภทชีวภาพที่ดาเมจมากพอไปสัก 1 คน ก็สามารถผ่านด่านได้แล้วแนะนำให้เก็บเกจท่าไม้ตายไว้ใช้ในด่านที่ 6 จะดีที่สุดเพราะด่านสุดท้ายจะเจอบอสหุ่นฮงไกตัวใหญ่ที่ถือว่าเป็นศัตรูตัวใหม่ที่โผล่เข้ามาในเซิฟของเราเลยก็ว่าได้

ชาเลนจ์ระดับยาก

มิติความคิด

ความยากของระดับนี้จะเพิ่มขึ้นมาพอสมควรศัตรูที่เจอในด่านนั้นจะมีความถึกทนขึ้นมาอีกเล็กน้อยแต่ไม่มากนัก วาลคิเรียที่ใช้ควรที่จะสามารถส่งต่อ QTE ให้กันได้จะทำให้ผ่านด่านได้ง่ายขึ้น

สรุปศัตรูที่พบโดยประมาณทั้ง 6 ด่านในมิติความคิดระดับยาก

ด่านที่ 1 ศัตรูที่พบ เดธลี่ดาบคู่ 2 ตัว และบอสฮงไกถือโล่ 1 ตัว

ด่านที่ 2 ศัตรูที่พบมีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกันคือ ฮงไกบิน 3 ตัว เดธลี่ 3 ตัว บอสเดธลี่ดาบคู่ 2 ตัว

ด่านที่ 3 ศัตรูที่พบ เป็นพวกฮงไกล้วนๆ

ด่านที่ 4 ศัตรูที่พบมีทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน เดธลี่ 4 ตัว หุ่น 1 ตัว บอสฮงไกบิน 2 ตัว

ด่านที่ 5 ศัตรูที่พบ ฮงไกและเดธลี่จำนวนหนึ่ง บอสหุ่นไททัน 1 ตัว เดธลี่ 1 ตัว

ด่านที่ 6 ศัตรูที่พบ บอสเดธลี่ 1 ตัว

มิติสะท้อน

เริ่มมีศัตรูแปลกตาเพิ่มเข้ามาเล็กน้อยศัตรูมีความถึกและหนาขึ้นเช่นกันศัตรูส่วนใหญ่ที่เจอเป็นพวกฮงไกหยิบวาลคิเรียประเภทชีวภาพไปสักสองคนช่วยกันโจมตีศัตรูก็เป็นความคิดที่ดี

สรุปศัตรูที่พบโดยประมาณทั้ง 6 ด่านในมิติสะท้อนระดับยาก

ด่านที่ 1 ศัตรูที่พบ ฮงไก 2 ชุด บอสเดธลี่

ด่านที่ 2 ศัตรูที่พบ ฮงไกกับพวกเดธลี่ บอสฮงไก

ด่านที่ 3 ศัตรูที่พบ ฮงไกโล่ หุ่น 2 ตัว บอสฮงไกโล่และม้ามีขนาดใหญ่และถึกมากเช่นกัน

ด่านที่ 4 ศัตรูที่พบ ฮงไกจำนวนหนึ่ง Warrior 1 ตัว บอสฮงไกบิน 2 ตัวแต่ละตัวจะมีบัพติดมาด้วย

ด่านที่ 5 ศัตรูที่พบ ฮงไกล้วนๆ

ด่านที่ 6 ศัตรูที่พบ บอกหุ่นฮงไกตัวใหญ่ที่มีความถึกขึ้นและโจมตีแรงขึ้นแนะนำให้เก็บเกจท่าไม้ตายไว้ใช้กับบอสตัวนี้จะดีที่สุด

มิติห้วงลึก

มิตินี้จะมีเฉพาะในระดับยากและซูพรีมเท่านั้นศัตรูที่พบมีความหนาและถึกทนมากกว่าสองมิติที่ผ่านมาอย่างมาก แนะนำให้หยิบวาลคิเรียที่มีเกราะป้องกันดาเมจได้อย่าง Yamabuki Armor ไปจะช่วยได้ดีที่สุดและควรพกวาลคิเรียที่มีดาเมจหนักๆ หรือของฟลูที่สุดเจ็บด่านให้เร็วได้ยิ่งดี นอกจากความหนาแล้วศัตรูยังโจมตีค่อนข้างแรงอีกด้วยแถมในระดับนี้ศัตรูแปลกตามีเพิ่มเยอะมากขึ้นระวังกันให้ดี!

สรุปศัตรูที่พบโดยประมาณทั้ง 6 ด่านในมิติห้วงลึกระดับยาก

ด่านที่ 1 ศัตรูที่พบส่วนใหญ่เป็นพวกหุ่น บอสฮงไก

ด่านที่ 2 ศัตรูที่พบ เดธลี่ดาบคู่ หุ่น บอสหุ่นที่หนาเอาเรื่องเลยทีเดียว

ด่านที่ 3 ศัตรูที่พบ เดธลี่ ฮงไก บอสเดธลี่ดาบคู่มีบัพต้านหยุดเวลาไม่สามารถใช้หยุดเวลากับบอสตัวนี้ได้

ด่านที่ 4 ศัตรูที่พบ ฮงไกบินสีฟ้า 4 ตัว เดธลี่ดาบคู่ 2 ตัว บองฮงไกระเบิด 1 ตัว

ด่านที่ 5 ศัตรูที่พบ เดธลี่ 2 ตัว เดธลี่สีฟ้า 2 ตัว หุ่นขาว 2 ตัว บอสหุ่นปืนสีม่วง ( Blizzard Magstorm Mecha ) 1 ตัวหนาและถึกพอสมควรแต่ถ้าต้อนเข้าจนมุมได้ก็หมดปัญหา

ด่านที่ 6 ศัตรูที่พบ หุ่นเหลือง ( Fire Spirit Titan ) 1 ตัว พยายามอย่าอยู่หน้าบอสเพราะบอสมีสกิลดูดและยิงอัดใส่ในระยะด่านหน้าที่ค่อนข้างรุนแรง เมื่อใกล้ตายบอสจะคลั่งกระโดดทุบใส่ถี่มากงานนี้มีเจ็บตัวกันแน่นอน


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments