[ Honkai Impact 3 ] ปาร์ตี้ฤดูหนาวของ Kiana 2

246

กิจกรรมปาร์ตี้ฤดูหนาวของ Kiana ได้ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้วกัปตันหลายๆ คนก็น่าจะเริ่มทำเควสเก็บแต้มได้มากพอปลดล็อคจนถึงช่วง 4 ด่านสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งในด่านต่างๆ ของช่วงที่ 2 วาลคิเรียที่แข็งแกร่งที่สุดถือว่ามีความยากเล็กน้อยสำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คล่องพออาจจะต้องเล่นใหม่หลายครั้งเพื่อเก็บเพชรจากเควสเป้าหมาย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะพาไปดูด่านพร้อมวิธีผ่านด่านทั้งหมด!

ดูด่านในช่วงแรกได้ที่นี้ คลิ๊ก

เหมันต์แห่งบุปผา – วาลคิเรียที่แข็งแกร่งที่สุด

ถึงเวลาของ Kiana แล้ว!

ด่านในส่วนสองที่จะพูดถึงในบทความนี้จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ด่าน เรื่องด่วนของโรงเรียน, แสงสวรรค์, ชำระบาปแห่งจันทร์ และของขวัญจากเทพเจ้า ที่ได้ทำการปลดล็อคแล้วนำมาให้ได้เห็นกันว่าแต่ละด่านจะต้องเจออะไรบ้าง

เรื่องด่วนของโรงเรียน

[ วาลคิเรียที่บังคับใช้ในด่าน : Valkyrie Ranger, Divine Prayer และ White Comet ]

บอสและด่านที่เจอเป็นแบบเดียวกันกับด่านชีวิตปกติในโรงเรียนในช่วงแรกทุกอย่างแต่สิ่งที่ท้าทายขึ้นมาในด่านนี้คือเควสเป้าหมายห้ามได้รับความเสียหายจากกับดักเลยแม้แต่นิดเดียวเป็นด่านที่ต้องอาศัยความพริ้วไหวในระดับหนึ่งเพื่อไม่ให้ถูกกับดักแถมบอสในรอบนี้ยังถึกขึ้นเป็นอย่างมากทำให้ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการที่จะต้องสู้กับบอสไปด้วยแล้วหลบกับดักไปด้วย

แสงสวรรค์

[ วาลคิเรียที่บังคับใช้ในด่าน : Knight Moonbeam, Divine Prayer และ Valkyrie Ranger ]

ศัตรูที่ปรากฏมามีทั้งหมดสองตัวพร้อมกับบัพอมตะที่ไม่สามารถโจมตีได้แบบปกติจะต้องให้การหยุดเวลาในแบบต่างๆ เพื่อให้เกราะอมตะหายไปแทนโดยการใช้สกิลหลบของ Divine Prayer ทำให้ศัตรูลอยขึ้นแล้วติด Time Lock ศัตรูก็จะหลุดจากสถานะอมตะและท่าไม้ตายหยุดเวลาศัตรูหรือใช้ QTE ของ Knight Moonbeam โดยใช้สกิลหลบของ Divine Prayer ทำให้ศัตรูลอยขึ้น QTE ของ Knight Moonbeam จะทำงานทันทีแต่ศัตรูในด่านนี้ค่อนข้างถึก และมีเควสเป้าหมายที่น่าเป็นห่วงคือเควสจบด่านโดยไม่ล้มซึ่งถือว่าเป็นด่านที่ต้องมีความคล่องตัวสูงเพราะอาจจะถูกปีศาจฮงไกกระโดดใส่จนล้มได้ตลอดเวลา ส่วนตัวหุ่นจะคอยยิงกระสุนใส่ทำให้ติดสตั๊นอีกด้วยหากโดนเข้าอาจจะโดนคอมโบกระโดดทับต่อของปีศาจฮงไกเอาก็ได้เพราะฉะนั้นต้องระวังเอาไว้ให้ดี เน้นเก็บตัวปีศาจฮงไกก่อนให้เร็วที่สุดเซฟตัวเองไม่ให้ถูกกระแทกจนล้ม

ชำระบาปแห่งจันทร์

[ วาลคิเรียที่บังคับใช้ในด่าน : Knight Moonbeam, White Comet และ Valkyrie Ranger ]

ด่านคล้ายกับเต้นรำใต้แสงจันทร์แต่จะเริ่มมีศัตรูที่เป็นตัวสีฟ้าที่มีการโจมตีเป็นส่วนใหญ่เป็นธาตุน้ำแข็ง ในด่านนี้เควสเป้าหมายที่ควรระวังคือห้ามให้ตัวละครถูกความเสียหายเกิน 500 พยายามใช้สกิลหยุดเวลาช่วยเพื่อใช้ท่าคอมโบให้ติดศัตรูมากที่สุดศัตรูจะตายเร็วขึ้นอย่างมากและควรเก็บ SP ที่มากพอเพื่อใช้ท่าไม้ตายได้เรื่อยๆ จะช่วยให้ผ่านด่านได้เร็วยิ่งขึ้นคอยระวังการโจมตีจากศัตรูให้ได้จนจบด่านก็พอ

ของขวัญจากเทพเจ้า

[ วาลคิเรียที่บังคับใช้ในด่าน : Herrscher of the Void, Valkyrie Ranger และ Divine Prayer ]

ด่านสุดท้ายถือว่าหินพอตัวเลยทีเดียวกับบอส Flame Emperor ที่มีการโจมตีที่รวกเร็วแถมยังป่วนพอสมควรแถมด่านนี้เควสเป้าหมายที่ท่าทายเป็นอย่างมากคือห้ามโดนโจมตีเกิน 3 ครั้งแถมเมื่อบอสเลือดลดไปสักระยะจะเรียกลูกน้องออกมารุมเราเน้นใช้ God Kiana ใช้ท่าหลบพุ่งผ่านศัตรูเพื่อใช้สกิลหยุดการเคลื่อนไหวของบอสเอาไว้เพื่อกันการโดนโจมตีคอยโจมตีเก็บเกจ SP ใช้ท่าไม้ตายลดเกราะของบอสและเกจ Herrscher ใช้เปลี่ยนโหมดสร้างดาเมจให้ได้เร็วและมากที่สุดสกิลหลบคูลดาวน์ครบเมื่อไหร่ต้องรีบใช้ต่อทันทีไม่เปิดโอกาสให้บอสสวนกลับมาจะดีที่สุด


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments