Honkai Impact 3 : แนวทางการอัพโมดูลส่วนเสริม! ในฐานทัพ Base

4721

สวัสดีเพื่อนๆชาวเกม Honkai Impact 3 ทุกคนนะครับ วันนี้เรามาพบกับไกด์เกมอีกแล้วซึ่งเราจะมาพูดกันถึงเรื่องของการอัพโมดูลส่วนเสริมในฐานทัพ Base ครับว่าอันไหนจำเป็น อันไหนยังไม่จำเป็นเท่าไหร่ เพราะว่าการอัพโมดูลเนี่ยมันต้องใช้พลังงานฮงไกครับ ยิ่งอัพหลายๆโมดูลก็จะยิ่งเปลืองพลังงานตรงนี้มากขึ้น

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าการจะอัพโมดูลส่วนเสริมได้จำเป็นต้องมีพลังงานฮงไกเพียงพอ จริงๆแล้วเราจะอัพทุกโมดูลเลยก็ได้หากอัพฐานเตาฮงไกเยอะๆก็จะมีพลังงานอัพทุกฐานแล้ว แต่หากว่าเน้นแบบไปเร็วปลดล็อคความสามารถใหม่ๆเร็วๆ ยิ่งเป็นผู้เริ่มต้นช่วงแรกยิ่งจำเป็นมากครับ เพราะแรกๆผมก็อัพแบบไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรทั้งนั้น ฮ่าๆ พึ่งจะมาอ้อ…บางโมดูลมันยังไม่จำเป็นเลยนี่หว่า ทำให้เราเสียพลังงานฮงไกไปเปล่าๆและต้องมาเสียเวลาอัพฐานเตาฮงไกไป แต่เอาล่ะ! ไกด์นี้จะมาบอกในส่วนที่สำคัญกันครับว่าในช่วงเริ่มต้นเน้นไปอัพอันไหนก่อนจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด!
**เราจะเน้นอัพโมดูลส่วนเสริมที่จำเป็นๆนะ เพื่อไม่ต้องเสียเวลากับการอัพเตาฮงไก จะได้เอาเวลาไปอัพฐานอื่นๆแทน


1.โมดูลเสริมใน “ศูนย์บัญชาการกลาง”

(ในวงกลมสีแดง) มาดูกันที่ฐานแรกที่มีความจำเป็นอย่างมากในช่วงเริ่มต้น เพราะเราจะต้องรีบอัพฐานนี้ให้ปลด “เพิ่มจำนวนการสำรวจพร้อมกัน” ให้สามารถส่งสำรวจได้ทีละ 2 ครั้งซะก่อน ซึ่งจะช่วยให้การส่งสำรวจได้สบายขึ้น และถ้าเป็นไปได้อยากให้มาลงฐานนี้รัวๆอัพเลเวลให้ถึง Lv.15 เพื่อปลดกรส่งสำรวจ 3 ครั้ง จะทำให้ใน 1 วันเราสามารถเก็บภารกิจส่งสำรวจได้สบายๆ ยิ่งเลเวลเยอะภารกิจที่มีมาให้ก็ยิ่งเยอะและระดับสูงขึ้น ใช้เวลาส่งสำรวจนานขึ้นด้วย!
(ในวงกลมสีเขียว) รองลงมาที่อัพควบคู่กันไปก็คือ “ปลดล็อคการสำรวจ” ซึ่งอันนี้จะช่วยให้เรามีภารกิจระดับสูงๆโผล่มาให้ทำ ซึ่งดีมากๆจะช่วยให้เรามีเควสที่รอเวลานานๆยามที่ไม่ว่างหลายชั่วโมงก็กดส่งรอยาวๆ หรือจะตอนก่อนนอนก็ได้ เช้ามาตื่นมารับอะไรแบบนี้
– (ในวงกลมสีม่วง) แทบจะยังไม่มีประโยชน์เท่าไหร่เพราะแค่เพิ่มจำนวนรีเฟรชภารกิจเท่านั้นเอง เหมาะสำหรับคนที่รวยเพชรซะมากกว่า เพราะต้องเสียเพชรรีเฟรช ไหนจะต้องซื้อพลังงานมาส่งสำรวจอีกหลายต่อพอสมควรเลย


2.โมดูลเสริมใน “ท่าขนส่ง”

  • (ในวงกลมสีแดง) สำคัญมากๆเลยแนะนำว่าให้อัพฐานนี้ Lv.7 เป็นลำดับต่อมาจากการ (เพิ่มจำนวนการสำรวจพร้อมกัน 2 ครั้ง จากฐานศูนย์บัญชาการกลางด้านบน) เพราะเมื่อ Lv.7 เราจะสามารถปลดล็อคโมดูลเสริม “ย่อยอุปกรณ์” ได้ซึ่งดีมากๆ ถ้าอุปกณณ์อาวุธ,สติ๊กม่าชิ้นไหนที่เราไม่ได้ใช้ก็นำมันมาย่อยเพื่อเอาวัตถุดิบที่ได้ไปอัพอย่างอื่นต่อไป
  • (ในวงกลมสีดำ) แล้วแต่คนมองแต่สำหรับผู้เขียนคิดว่าการอัพโมดูลเสริม “เพิ่มจำนวนเพื่อนสูงสุด” นั้นยังไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่กับช่วงแรกๆ เก็บพลังงานไว้อัพโมดูลที่สำคัญๆก่อนจะเป็นประโยชน์มากกว่า
  • (ในวงกลมสีเหลือง) เช่นเดียวกับเพิ่มจำนวนเพื่อน ซึึ่งอันนี้จะเป็น “เพิ่มอัตราการฟื้นฟูแต้มสกิลสูงสุด” ไม่ได้ทำให้การรีพ้อยอัพสกิลวาคีเรียไวขึ้น แต่เพียงแค่เพิ่ม Max ของการเก็บพ้อยเมื่อเต็มแค่นั้นเองจากเดิมเต็ม 20 พออัพไป 1 โมดูลก็จะเพิ่มเป็น 21 เป็นต้น ซึ่งพ้อยสกิลนี้มันรีเร็วอยู่แล้วเราสามารถรอเวลารีแล้วค่อยๆอัพสกิลไปเรื่อยๆได้ ไม่ต้องรีบร้อน

3.โมดูลเสริมใน “โรงสกัด”

โมดูลในโรงสกัดจะช่วยในเรื่องเงินทอง ,ขยายช่องเก็บของ และผลิตไอเทมพวกเพิ่ม XP อุปกรณ์ต่างๆให้ ซึ่งประโยชน์จริงๆมันอยู่ที่เงินทอง หลังๆจะเริ่มใช้ทองมากขึ้น ทองจะจำเป็นมากเรียกได้ว่าแทบจะหามาใช้ไม่ทันเลยทีเดียว ยิ่งมีตุนไว้มากๆก่อนจะดีที่สุด

  • (ในวงกลมสีแดง) ส่วนนี้จะช่วยให้ “ผลิตทอง 20 ทุกชั่วโมง” ยิ่งอัพหลายโมดูลก็คูณกันไปครับ แนะนำให้อัพไปเรื่อยๆ!
  • (ในวงกลมสีเหลือง) อันนี้จะช่วยให้ “เพิ่มคลังสำรอง” มีประโยชน์มากควรอัพเรื่อยๆ เพราะมันจะเพิ่มความจุในการเก็บทองให้เรา เวลาที่ทองมันผลิตออกมาอยู่ตลอด ถ้าความจุเราน้อย เวลาเราลืมเข้ามากดรับ หรือไม่ค่อยว่างก็เท่ากับเต็มฟรี รับทองได้น้อย
  • (ในวงกลมสีดำ) “เพิ่มจำนวนโบนัสทอง” อันนี้ก็ควรอัพไว้เรื่อยๆ เพราะเวลาเรากดรับทองบางครั้งเราจะมีโอกาสติดคูณโบนัสทำให้ได้ทองมากขึ้น การอัพโมดูลนี้จะช่วยให้โบนัสมากๆๆขึ้นนั่นเอง
  • (ในวงกลมสีม่วง) “เพิ่มโอกาสได้โบนัสในการผลิตทอง” อันนี้คอมโบกับอันบนเลยครับ ยิ่งบวกโอกาสเยอะ ก็ยิ่งมีโอกาสได้โบนัสทองบ่อยขึ้น ซึ่งมันดีมากๆ แต่การอัพโมดูลนี้ยังไม่จำเป็นมากมายอะไรเพราะ 1 โมดูลจะบวกแค่ 1% 5 โมดูล 5% ซึ่งมันยังน้อยอยู่
  • (ในวงกลมสีน้ำเงิน) “เพิ่มดรอป” อันนี้จะช่วยในส่วนของการดรอปไอเท็มเพิ่ม xp อุปกรณ์ต่างๆเช่น อาวุธ ,สติ๊กม่า ,ตัวละคร โมดูลนี้เอาไว้อัพช่วงปลดล็อคระดับปานกลางหรือสูงจะดีกว่า เพราะโมดูลพื้นฐานเป็นอะไรที่ไร้ค่าเอามากๆ
  • (ในวงกลมสีเขียว) “เพิ่มช่องเก็บของในผลผลิต” สำหรับช่วงแรกๆก็ยังไม่จำเป็นเท่าไหร่เพราะการดรอปไอเทมนั้นมันไม่ได้มาง่ายๆและจะได้ของระดับพื้นฐานซึ่งก็ยังไม่ค่อยมีประโยชน์อะไรเท่าไหร่ ถ้าจะอัพอัพไว้ 2 ช่องก็พอครับ

4.โมดูลเสริมใน “โรงฝึกวาคีเรียต่างๆ”

การอัพโมดูลเสริมในโรงต่างๆของวาคีเรียเหล่านี้แทบไม่ต้องคิดมากเลยครับ เพราะมันจำเป็นต้องอัพทุกอันและกว่าจะอัพแต่ละอันได้ใช้การปลดที่นานพอสมควร เพราะงั้นมีช่องไหนอัพได้ก็อัพไปโลด!!~


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]


ʕ•ᴥ•ʔ แชร์แบ่งปันหรือชวนเพื่อนๆมาอ่านกันได้นะครับ ʕ≧㉨≦ʔ
หากชอบขอฝากติดตามเพจ StepPLAY เพื่อเป็นกำลังใจไว้ด้วยนะคร้าบ

Facebook Comments