[ Honkai Impact 3 ] อินฟินิตอบิสปรับใหม่ สมรภูมิร้อนระอุ

588

อินฟินิตอบิสเวอร์ชั่นใหม่ได้เปิดให้เข้าเล่นอย่างเป็นทางการแล้วมาพร้อมกับระบบใหม่ที่ช่วยผู้เล่นมากขึ้น อย่างระบบข้ามชั้นที่สามารถข้ามไปยังชั้นต่อไปได้ทันทีประหยัดเวลาสำหรับสายรีบได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเพิ่มไอเท็มใหม่ที่จะทำให้วาลคิเรียของคุณสามารถแสดงพลังออกมาได้เกินขีดสุด และยังปรับให้สู้น้อยลงแต่ของรางวัลเพิ่มมากขึ้น !

อินฟินิตอบิสเวอร์ชั่นใหม่ได้ถูกปรับให้จำนวนชั้นน้อยลงมาจาก 32 ชั้น เหลือเพียง 25 ชั้นเท่านั้น และในแต่ละห้องนั้นจะแยกกลุ่มออกไปตามระดับของเลเวลกัปตันจะไม่ถูกจับรวมกันทั้งหมดแบบอบิสเวอร์ชั่นเก่า ( งานนี้แกล้งเด็กไม่ได้แล้วนะ ) ความยากจะถูกปรับให้สมดุลกับเลเวลมากขึ้น แถมเรายังสามารถกดดูทีมของผู้เล่นอื่นได้ด้วยว่าคนอื่นจัดทีมแบบไหนของที่ใช้ผ่านมีอะไรบ้างและเลเวลวาลคิเรียเท่าไหร่ ( กดที่รูปแว่นขยายเพื่อดูทีม ) แต่เรื่องของอุณหภูมิห้องของแต่ละชั้นนั้นถือว่ายังร้อนระอุมอดไหม้กันได้เหมือนเดิม หากยิ่งผ่านด่านช้าความร้อนจะเริ่มเผาร่างของสาวๆ เร็วขึ้นเรื่อยๆ งานนี้ต้องทำสปีดรันเกมไวกันเลยทีเดียว แต่การปรับใหม่นี้หากกดยอมแพ้ออกมาวาลคิเรียของคุณจะไม่เสียเลือดอีกต่อไปแต่ละเป็นการรีเซ็ตเลือดกลับมาเท่าเดิมก่อนที่จะเข้าเล่นด่านนั้นแทนถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นด่านใหม่โดยที่ไม่จำเป็นต้องกดปิดตัวเกมเพื่อเริ่มใหม่เมื่อพลาดท่าอีกต่อไป !

เมื่อสามารถผ่านถึงชั้นที่กำหนดจะมีของรางวัลพิเศษมอบให้ด้วยภายในกล่องผู้เชี่ยวชาญอินฟินิตอบิสมี Anti – Entropy – คอร์ , Schicksal – คอร์ , วัสดุอัพเกรดระดับ 4 ดาว ทอง และชิ้นส่วนฮงไก ( สุ่มรับรางวัลได้ 1 ชิ้นจากที่กล่าวมาทั้งหมด )

ไอเท็มใหม่

** ไม่สามารถใช้ทับกันได้เลือกใช้ได้เพียงอย่างเดียวใน 1 ชั้นเท่านั้น **

ระยะเวลาในการเข้าเล่น

ทุกวันอังคาร 14:00 น. ~ วันพฤหัสบดี 21:00 น.
ทุกวันศุกร์ 14:00 น. ~ วันอาทิตย์ 21:00 น.

ระยะเวลารอบของแต่ละธีม

อบิสรายสัปดาห์สับเปลี่ยนตั้งแต่ 21 สิงหาคม : ไม่มีธีม – ผลาญวิญญาณ – อัตตา – ตะกละ ( แต่ละธีมจะสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ )

กฏการเข้าท้าทาย

1 อบิสแต่ละธีม จะมีความพิเศษของตัวเอง

2 รางวัลของการจัดอันดับ จะส่งให้เมื่อกิจกรรมในแต่ละรอบจบลง ยิ่งทำอันดับได้สูงก็จะยิ่งได้รางวัลมาก
3 วาลคิเรียจะค่อยๆสูญเสีย HP อย่างต่อเนื่องในด่านนี้ และเมื่อจบการต่อสู้ทั้ง HP และ SP จะไม่รีเซ็ตจนเต็ม แต่จะค่อยๆฟื้นฟูอย่างช้าๆ
4 วาลคิเรียที่เสีย HP จนหมด จะไม่สามารถเข้าต่อสู้ในอินฟินิตอบิสได้อีกจนกว่าจะฟื้นฟู HP จนเต็ม
5 ในอบิสจะมีดรอป น้ำยาพลังชีวิตและระเบิดเยือกแข็ง ใช้มันให้เต็มที่ไปเลย!
6 ระบบข้ามชั้น : ในตอนเริ่มชั้นของอบิส จะมีเกจนับเวลาข้ามชั้นอบิสเป็นหลอดสีเหลืองปรากฏขึ้นมาเหนือหลอดเลือดตัวละคร หากวาลคิเรียสามารถผ่านด่านได้ก่อนที่จะหมดเวลา จะสามารถข้ามชั้นต่อไปได้ในทันที ( สามาถรข้ามชั้นได้ประมาณ 3 ครั้งเมื่อครบจำนวนเกจจะหายไป )

อุณหภูมิในอบิส

ยิ่งเลเวลสูงขึ้นเลือดของวาลคิเรียจะลดเร็วขึ้นเรื่อยๆ

1 อุณหภูมิหลักของอบิสจะเปลี่ยนไปตามความคืบหน้าของการต่อสู้ อุณหภูมิจะมีผลต่อความยาก และจะส่งผลต่อผู้เล่นทั้งหมดที่อยู่ในกลุ่มนั้น
2 อุณหภูมิจะไม่เปลี่ยนไปเมื่อเริ่มแต่ละรอบ แต่ความสามารถของกัปตันทุกคนในรอบนั้นจะส่งผลต่ออุณหภูมิของรอบต่อไป
3 วาลคิเรียจะเสีย HP อย่างต่อเนื่องเพราะอุณหภูมิของอบิส อัตราการเสีย HP จะเพิ่มขึ้นทุกๆ 60 วินาทีที่อยู่ในชั้นเดิมของอบิส


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments