[ Honkai Impact 3 ] ไอเทมใหม่แพทช์ 2.9 หาได้จากไหน ใช้อย่างไร?

1849

มิธริล หินอุกกาบาต และ ก้อนพลังงาน ทั้งสามอย่างในข้างต้นที่พูดถึงนั้นเป็นไอเทมใหม่ที่ถูกอัพเดทเข้ามาแทนที่ไอเทมในโอเพ่นเวิร์ลทั้งหมดเพื่อเอาไว้ใช้ในการซื้อของในร้านค้าตั้งแต่แพทช์นี้เป็นต้นไป ของแต่ละอย่างนั้นสามารถหาได้จากไหนบ้าง ทำอย่างไรถึงจะได้ว่าและใช้อย่างไรใช้ที่ไหนได้คำตอบอยู่ที่นี้แล้ว!

มิธริล

สามารถหาเก็บได้หลายวิธีดังนี้

 1. รางวัลแอคทีฟรายวัลและด่านกิจกรรมรายวัน (ยกเว้นด่านทอง)
 2. ไอเทมในโอเพ่นเวิร์ลกับรางวัลผจญภัย
 3. ย่อยวัตถุดิบวิธีย่อยให้กดที่ไอเทมที่เป็นของระดับสามดาวลงไป (พื้นหลังไอเทมสีฟ้า) หากของชิ้นดังกล่าวมีรูปถุงอยู่ขวาล่างให้กดเข้าไปจะขึ้นเป็นหน้าต่างการย่อยของอีกครั้ง

ไอเทมรวมถึงอาวุธและสติกมาที่สามารถย่อยได้มิธริลมีดังนี้

ร้านค้ามิธริล

นอกจากหน้าร้านค้ามิธริลแล้วยังมีร้านค้าส่วนอื่นๆ ที่ต้องใช้มิธริลเป็นส่วนหนึ่งในการแลกของด้วยเช่นกัน

หินอุกกาบาต

สามารถหาเก็บได้หลายวิธีดังนี้

 1. ไอเทมในโอเพ่นเวิร์ลกับรางวัลผจญภัย
 2. รางวัลจากสนามรบความทรงจำ
 3. ย่อยวัตถุดิบวิธีย่อยให้กดที่ไอเทมที่เป็นของระดับสี่ดาวขึ้นไป (พื้นหลังไอเทมม่วง) หากของชิ้นดังกล่าวมีรูปถุงอยู่ขวาล่างให้กดเข้าไปจะขึ้นเป็นหน้าต่างการย่อยของอีกครั้ง ไอเทมและสติกมา (ที่ได้จากอีเว้นท์ต่างๆ) ที่สามารถย่อยได้หินอุกกาบาตมีดังนี้
 4. กล่องสมบัติในห้องแชท กล่องในห้องแชทจะปรากฏเป็นช่วงๆ เมื่อมีกล่องปรากฏจะมีแจ้งเตือนที่หน้ายานของกัปตันเป็นข้อความสีส้มว่า “มีกิจกรรมในห้องแชทนะ

กล่องที่จะได้หินอุกกาบาตจะเป็นกล่องไม้แท้สามารถเปิดได้ฟรี (เปิดได้จำกัด) แต่จะเป็นการสุ่มของอีกครั้งว่าจะได้หรือไม่ (แนะนำให้ไปห้องที่ไม่มีคนจะสามารถเก็บได้ง่ายๆ ไม่ต้องแย่งกับใคร)

 1. ร้านค้าแลกเปลี่ยนจำกัดเวลา ซึ่งไอเทมโอเพ่นเวิร์ลทั้งหมดสามารถนำมาแลกเป็นกล่องที่บรรจุหินอุกกาบาตเอาไว้ข้างในได้แถมบางกล่องจะได้ไอเทมอำนาจจิตโบราณเป็นของแถมด้วย
 2. แพ็คเกจในหน้าเติมเงิน สามารถซื้อหินอุกกาบาตได้จากหน้าดังกล่าวแต่จะต้องใช้เหรียญแพ็คเกจในการซื้อเท่านั้น (สามารถกดซื้อได้ที่มุมขวาบนของจอในหน้าร้านแพ็คเกจเท่านั้น)

ร้านค้าหินอุกกาบาต

นอกจากหน้าร้านค้าหินอุกกาบาตแล้วยังมีร้านค้าส่วนอื่นๆ ที่ต้องใช้หินอุกกาบาตเป็นส่วนหนึ่งในการแลกของด้วยเช่นกัน

ก้อนพลังงาน

ไอเทมชิ้นนี้ไว้ใช้ในการเพิ่มอัตราการย่อยไอเทมให้เป็นหินอุกกาบาตจะเป็นแบบคูณ 2 นั้นเองตัวอย่างเช่น ย่อยหินคอร์ดำ ( Anti – Entropy – คอร์) 1 ชิ้นจะได้หินอุกกาบาตร 68 ชิ้นแต่หากใช้ก้อนพลังงานเพิ่มเข้าไปด้วยจะได้เป็น 136 ชิ้นแทนจำนวนที่ใช้ก่อนพลังงานแลกจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนไอเทมที่ต้องการย่อยเป็นหินอุกกาบาตแต่ก้อนพลังงานนั้นมีจำกัดหากใช้หมดแล้วควรรอสะสมใหม่ให้มากพอก่อนแล้วค่อยกลับมาย่อยของใหม่อีกครั้งจะดีที่สุด

วิธีการหาก้อนพลังงานมีดังนี้

 1. ได้จากการแต้มแอคทีฟในเควสรายวัน
 2. แพ็คเกจในหน้าเติมเงิน

จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments