[ Honkai Impact 3 ] รายละเอียดปาร์ตี้หอพักของเหล่าวาคิเรียตัวจิ๋ว

3222

ในวันที่ 15 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมนั้น Honkai Impact 3 ได้มาการอัพแพทใหญ่อีกครั้งจึงมีสิ่งใหม่ๆเข้ามาสู่เกมซึ่ง 1 ในนั้นคือ ”หอพักวาลคิเรีย” นั้นเอง! เหล่าวาลคิเรียทั้งหมดจะถูกย่อส่วนลงให้กลายเป็นขนาดไซส์มินิตัวกลมๆ น่ารักๆ เข้ามาอยู่ในหอพักแห่งนี้ระบบข่งในหอพักมีอะไรบ้างมาดูกันเถอะ!

โหมดหอพักจะอยู่ที่เดียวกับหน้าฐานทัพของเรา เมื่อกดตราสีฟ้าตามในกรอบสีแดงดังภาพจะเข้าสู่หน้าต่างตัวละครทั้งหมด ตัวละครที่มีค่าความสัมพันธ์ และครบตามเควสที่กำหนดจะสามารถพาพวกเธอย้ายเข้ามาอยู่ในหอพักได้

เมื่อเข้ามาถึงภายในหอพักครั้งแรก AI จังจะมอบของให้เพื่อเป็นการเริ่มต้นอยู่ในหอพักอย่างเป็นทางการ

ระบบในหอพัก

 1. หน้าอัพเกรดห้อง ห้องหอพักสามารถอัพเกรดได้เมื่อมีค่าความสบายถึงตามที่กำหนดและวัตถุดิบในการอัพเกรดหอพักก็จะสามารถอัพเกรดห้องให้สูงขึ้นได้เมื่ออัพเกรดได้ถึงเลเวล 3 ห้องใหญ่ก็จะปลดล็อคมีพื้นที่ให้เหล่าวาลคิเรียตัวจิ๋วได้พักผ่อนวิ่งเล่นกันสบายยิ่งขึ้น สามารถเปลี่ยนชื่อห้องได้

2. ค่าความสบาย ค่าความสบายหาจากไหน? ค่าความสบายหาได้จากการนำเหล่าสิ่งของเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งในหอพักยิ่งมีระดับสูงค่าความสบายก็จะเพิ่มเยอะขึ้นแถมยังทำให้สามารถอัพเกรดหอพักได้อีกด้วย

3. วาลคิเรียเข้าหอพัก ในเริ่มต้นหอพักเลเวล 1 สามารถบรรจุเหล่าวิคิเรียตัวจิ๋วได้แค่ 4 คนเท่านั้นจะเพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่ออัพเกรดหอพักถึงเลเวลที่กำหนด สามารถเลือกให้ไปอยู่ห้องไหนก็ได้

4. พื้นที่ส่วนรวม พื้นที่ส่วนรวมนั้นเมื่อมีเพื่อนคนอื่นมาเยี่ยมหอพักของเราก็จะมีตัวแทนวาลคิเรียจิ๋วมาอยู่ที่ห้องนี้ และระบบอัพเกรดต่างภายในห้อง ใช้ชิ้นส่วนเทคโนโลยี ในการอัพเกรด

ระบบต่างๆภายในห้องมีดังนี้

 1. ศูนย์กลางพลังงาน ยิ่งอัพเลเวลมากขึ้นพลังงานที่สามารถใช้ได้จะเพิ่มมากขึ้น
 2. อุโมงค์เสริมพลังสติกมาตา เมื่อนำสติกมาที่ต้องการอัพเลเวลมาใส่ในเครื่องนี้เมื่อครบเวลาก็จะได้ค่า EXP อัพสติกมาอันนั้น ใช้พลังงานหอพัก 10 พลังงานเพื่อเปิดใช้งาน
 3. อุโมงค์เสริมพลังอาวุธ เมื่อนำอาวุธที่ต้องการอัพเลเวลมาใส่ในเครื่องนี้เมื่อครบเวลาก็จะได้ค่า EXP อาวุธอันนั้น ใช้พลังงานหอพัก 10 พลังงานเพื่อเปิดใช้งาน
 4. เครื่องฝึกเทคนิคการต่อสู้ หากนำวาลคิเรียมาฝึกเมื่อครบเวลาจะได้แต้ม SP ใช้อัพสกิล
 5. เครื่องฝึกความแข็งแกร่ง เมื่อนำวาลคิเรียมาฝึกจะได้ค่าประสบการณ์ ( EXP ) เมื่อครบกำหนดเวลา

6. ห้องนอนเจ้าของ ห้องพักของเหล่าวาลคิเรียตัวจิ๋วใช่สำหรับนอนพักผ่อน วิ่งเล่น อ่านหนังสือ ดูทีวี สามารถตกแต่งห้องได้ตามใจชอบแล้วแต่รสนิยมของแต่ละคนจะจัดให้เตียงอยู่มุมห้องก็ได้ ตั้งทีวีกลางห้องก็ดี หรือจะวางชั้นหนังสือให้พวกเธอได้อ่านก็ทำได้เช่นกัน

แถมหากจับให้ถูกคู่เช่นให้ Mei กับ Kiana  นอนอยู่ด้วยกันบนเตียงก็จะเกิดเหตุการณ์ให้เราสามารถกดอ่านได้เมื่ออ่านจบทั้งสองคนที่มีเหตุการณ์ร่วมกันจะได้ค่าความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นและให้ของขวัญแก่เรา

7. การบังคับตัววาลคิเรีย เมื่อจิ้มไปที่ตัววาลคิเรีย 1 ครั้งจะขึ้นคำสั่งให้เราสามารถควบคุมตัวละครเดินไปไหนก็ได้ภายในห้องทั้งหมดอย่างอิสระ และหากจิ้มที่ตัวละครค้างไว้จะสามารถหิ้วพวกเธอไปวางตรงไหนของห้องก็ได้เช่นกันหรือจะจับย้ายไปอีกห้องก็ได้ แต่ AI จังหิ้วออกมาได้แต่เอาไปวางที่อื่นไม่ได้นะ!

8. เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งหอพัก สามารถนำเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลายที่มีในห้องมาตกแต่งใหม่หรือซื้อเพิ่มเข้ามาตกแต่งเพิ่มให้หอพักดูมีสีสันและเพิ่มค่าความสบายให้กับเหล่าวาลคิเรียตัวจิ๋วและเพื่อนำค่าความสบายมาอัพหอพักนั้นเอง เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นสามารถสร้างเพิ่มได้โดยใช้เหรียญทั่วไปตามจำนวนของที่ต้องการ บางชิ้นจะสร้างได้จะต้องมีพิมพ์เขียวเสียก่อนจึงจะสร้างได้ ของแต่ละชนิดจะมีกำหนดเอาไว้ว่าสามารถลงได้กี่ชิ้นต่อ 1 ห้อง และจะสามารถใส่ของได้เพิ่มขึ้นก็ต่อเมื่ออัพเลเวลหอพักถึงที่กำหนด

9. พิมพ์เขียวเฟอร์นิเจอร์ (ในหมวดเมนู) จะรวบรวมของทั้งหมดไว้ว่ามีอะไรบ้างตั้งแต่แบบเป็นธีมเซท ชิ้นเดียว จนเควสรางวัลนักสะสมเมื่อทำสำเร็จก็จะได้ของมาไว้สำหรับตกแต่งหอพัก

10. เยี่ยมเพื่อน เราสามารถเปลี่ยนตัวละครเริ่มต้นเป็นตัวละครอื่นได้เพื่อใช้ไปเยี่ยมหอพักของคนอื่น

11. เหรียญตราและวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ซื้อและแลกเปลี่ยนของในหอพัก สามารถหาได้หลายวิธีดังนี้

 1. เสบียงกิจกรรมปาตี้หอพักเพื่อนำเหรียญหอพักมาสุ่มของไปใช้ในหอพัก เควสที่ให้ทำคือ ล็อกอินเข้าเกม / แตะตัววาลคิเรีย Bronya Zaychik : Valkyrie Chariot ทั้งหมด 3 ครั้ง / ผ่านด่านเนื้อเรื่อง 2 ครั้ง / ผ่านด่าน Co-op 1 ครั้ง / ผ่านด่านบทเนื้อเรื่องเสริม ในฝันแห่งทางเลือก 1 ครั้ง การสุ่มทุกครั้งจะได้ตราแมวดำนำมาแลกของในร้านค้ากิจกรรมอีกด้วย
 2.  ร้านค่ากิจกรรม สามารถซื้อเหรียญหอพักและตราแมวได้
 3. เหรียญทั่วไป เป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างเฟอร์นิเจอร์เกือบทั้งหมดสามารถหาได้จากร้านค่ากิจกรรมและด่านเนื้อเรื่องต่างๆดังนี้ ด่านเนื้อเรื่อง 1 – 28 ระดับปกติ ( N ) , S2 – 4 ระดับปกติ ( N ) , 1 – 2 ระดับยาก ( H ), 2 – 1 ระดับยาก ( H ) , 1 – 1 ระดับซูพรีม ( S ) , 2 – 1 ระดับซูพรีม ( S ) ด่านที่มีดรอบเหรียญทั่วไปจะมีภาพขึ้นให้เห็นหน้าด่าน
 4. ชิ้นส่วนเทคโนโลยีและวัตถุก่อสร้าง หาได้จากร้านค่ากิจกรรม เมทริกช์ชั้น Boss หรือระดับสูง รางวัลการรุกราน

  จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments