[ Honkai Impact 3 ] บอสสนามรบความทรงจำ [ Parvati ]

372

บอส Parvati หรือเรียกง่ายๆ ว่าบอสช้าง/บอสช้างน้ำแข็ง เป็นบอสที่เหมือนกันกับบอสช้าง Ganesha ต่างกันที่บอสตัวนี้เป็นธาตุน้ำแข็งแทน ซึ่งท่าส่วนใหญ่จะมีการปล่อยน้ำแข็งลงมาใส่เราและยังมีท่าที่สามารถแช่แข็งเราได้อีกด้วยพร้อมกับท่ากลิ้งหมุนตัวสุดป่วนที่พร้อมจะชนไถเราไปทุกพื้นที่ของแมพเลยทีเดียว หากเจอจะมีวิธีปราบและเก็บคะแนนยังไงมาดูกันเถอะ!

บอส Parvati

บอสมีสกิลส่วนใหญ่เป็นธาตุน้ำแข็งแต่ในบางท่าก็ยังคงตีเป็นแบบกายภาพอยู่แต่ถือเป็นบอสที่น่าจะง่ายเกือบที่สุดในหมู่ของบอสในโหมดสนามรบความทรงจำแล้ว ตัวของบอสจะมีสกิลที่น่าปวดหัวอยู่คือท่ากลิ้งหมุนรอบแมพโดยจะหมุนมาใส่ทางเราวนประมาณ2รอบกว่าหากหลบไม่ได้อาจจะโดนดาเมจอย่างต่อเนื่องจนเกือบตายได้เลยทีเดียว การขวิดที่จะปล่อยน้ำแข็งร่วงใส่เป็นจำนวนมากทำให้เรากระเด็นได้ตลอดเวลา

อีกสกิลนึงจะเป็นระเบิดรอบฉากทำให้ตัวเราถูกแช่แข็งถ้าไม่รีบขยับออกมาจากการถูกแช่อาจจะโดนโจมจนตายได้และยังมีสกิลอื่นๆ ที่ใกล้เคียงกันกับบอสช้าง Ganesha แต่ความรุนแรงนั้นไม่แพ้อีกร่างเลยทีเดียว!

วาลคิเรียที่แนะนำ

เป็นบอสประเภทพลังจิตที่มีการโจมตีเป็นธาตุน้ำแข็งแต่เป็นบอสที่เกือบง่ายที่สุดแล้วเพียงแค่ต้องคอยหลบสกิลต่างๆ ให้ได้ตลอดก็เพียงพอแล้วสำหรับในร่างนี้หยิบวาลคิเรียสายชีวภาพพร้อมเกราะกันธาตุก็สามารถกำจัดได้ไม่ยากเย็นนัก (เป็นตัวละครที่แนะนำเท่านั้นปรับเปลี่ยนใช้ตามความเหมาะสมของทีมแต่ละคน)

Fu Hua : Night Squire (แรงค์อย่างต่ำคือ SS) เป็นสายเบิร์สดาเมจกายภาพที่แรงแบบสุดๆ เป็นตัวละครที่สามารถทำให้เกราะของบอสแตกได้อย่างรวดเร็วบวกเข้ากับช่วงใช้ท่าไม้ตายที่จะบูสดาเมจเพิ่มอีกเท่าตัว วิธีการเล่นเน้นต่อยเก็บเกจให้ได้ SP มากพอแล้วใช้ท่าไม้ตายช่วงที่บอสใกล้เกราะแตกจะทำให้มีเวลาช่วงนึงในทำดาเมจเลือดบอสจะไหลเป็นน้ำเลยทีเดียว

Bronya : Black Nucleus เป็นสายเบิร์สที่รุนแรงจากการใช้ปืนประเภทมิสไซล์เพราะการยิงจะปล่อยออกเป็นกลุ่มใหญ่ไม่กระจายออกเน้นการยิงอัดในระยะใกล้จะสามารถทำดาเมมจได้อย่างมหาศาลยิ่งหากโจมตีจากด่านหลังของศัตรูจะโดนดาเมจที่แรงขึ้นเป็นอย่างมาก สกิลหลบและ QTE จะทำให้เธอล่องหนทำให้ดาเมจที่ทำได้ในตอนนั้นแรงขึ้นอีกขั้น (เป็นตัวละครที่จำเป็นต้องมีของที่ฟลูพอสมควรจึงจะสามารถแสดงพลังออกมาได้เต็ม)

Herrscher of the Void มีดาเมจที่รุนแรงของเธอ วิธีเล่นกะจังหวะช่วงที่บอสโจมตีสวนมาให้ดีก่อนที่จะใช้ท่าไม้ตายให้กดหลบใส่บอสก่อนแล้วกดโจมตีค้างเพื่อดีดนิ้วเป็นร่างเฮชเชอร์จากนั้นก็กดท่าไม้ตายต่อทันทีจะทำให้ดาเมจสูงขึ้น

Yae Sakura : Flame Sakitama (จำเป็นต้องแรงค์ SS) เป็นสายดาเมจธาตุไฟที่รุนแรงไม่แพ้ใครเน้นตีเป็นธาตุใส่บอสเพราะพวกดาเมจธาตุนั้นจะตีเข้าได้แบบโดยตรงไม่สนเกราะป้องกันใดๆ ทั้งสิ้น วิธีเล่นให้เน้นใช้ท่าคอมโบเก็บเกจไฟให้ครบ 5 อยู่ตลอดเวลาจะทำให้ดาเมจธาตุไฟแรงขึ้นถึง 68% แล้วกดใช้ท่าไม้ตายทันทีจะสามารถทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง

Bronya : Wolf’s Dawn สายซัพที่มีเกราะป้องกันดาเมจธาตุให้กับทีมทำให้ดาเมจจากการโจมตีด้วยสายฟ้าของบอสไม่เข้าในระยะหนึ่งและมีสกิลหัวหน้าทีมทำ 30 คอมโบขึ้นไปจะทำให้โอกาสติดคริเพิ่มขึ้น

Kiana : Divine Prayer สายซัพมีท่าไม้ตายของร่างนี้จะทำให้เกิดสถานะหยุดเวลาแล้วจะฮิลเลือดให้กับเพื่อนทั้งทีมได้ เมื่อไม่ได้อยู่ในสนามจะค่อยสุ่มลดพลังป้องกันให้กับศัตรูทำให้โดนดาเมจได้มากขึ้นมีโอกาสที่จะทำเกราะแตกได้เร็วขึ้นและมีสกิลหัวหน้าทีมที่ลดความเสียหายธาตุที่ได้รับและเพิ่มดาเมจธาตุให้กับเพื่อนทั้งทีมอีกด้วย

Theresa : Celestial Hymn สายซัพสุดเทพตลอดกาลเป็นตัวละครที่สามารถเพิ่ม SP ให้กับเพื่อนทั้งทีมได้ด้วยการโจมตีธรรมดามีท่าชาร์จโจมตี QTE และท่าไม้ตายที่จะทำให้ศัตรูติดอ่อนแอและอ่อนแรงพลังโจมตีกับพลังป้องกันของบอสลดลงแถมท่าไม้ตายยังสามารถดูดรวบให้ศัตรูมารวบกันได้แม้บอสจะพยายามกลิ้งไปอีกทางก็ตาม

Theresa : Valkyrie Pledge [ Valkyries Judahมีการโจมตีเป็นธาตุไฟฟ้าหากมีอาวุธประจำตัวอย่าง Oath of Judah จะทำให้การโจมตีธาตุรุนแรงยิ่งขึ้นแถมยังมีสกิลอาวุธที่จะตรึงบอสเอาไว้ทำให้ไม่สามารถหนีไปจากนอกวงได้อีกด้วย

สกิลของบอส Parvati แบบคร่าวๆ [ แรงค์ SS ]

สกิลบอสส่วนมากจะเป็นการใช้สกิลน้ำแข็งและในระยะหนึ่งจะใช้ท่าแช่แข็งทำให้เราไม่สามารถขยับได้หลายครั้งด้วยกัน

  1. ท่าขวิด บอสจะเข้ามาใกล้ๆ แล้วทำการขวิดงาใส่เราต่อเนื่อง 4 ครั้งพร้อมกับอุกกาบาตน้ำแข็งหล่นใส่รอบๆ และจุดที่เราอยู่อย่างต่อเนื่องระยะหนึ่งจึงจะหมดไป
  2. ท่าตะโกน บอสจะชาร์จพลัง (สังเกตจากวงสีฟ้าที่พื้นที่จะคลื่นไหวรัวๆ) การจะตะโกนร้องออกมาทำให้เรากลายเป็นน้ำแข็งไม่สามารถขยับได้ วิธีแก้คือให้กดปุ่มโจมตีกับปุ่มหลบสลับกันไปมาเรื่อยๆ ก็จะหลุดจากการถูกแช่แข็งได้เอง
  3. ท่ากลิ้งวงกลม บอสจะเริ่มกลิ้งหมุนอยู่กับที่ระยะสั้นก่อนจะหลิ้งหมุนรอบมาหาเราทั้งหมด 2 รอบ ให้ใช้วิธีหนีออกมาไกลๆ เพื่อลดรอบกลิ้งของบอสจะทำให้หลบได้ง่ายขึ้นหรือการหลบไปทางซ้ายหรือขวาสวนทางบอสในจังหวะที่เข้ามาใกล้ตัวก็สามารถหลบได้เช่นกัน (ค่อนข้างเสี่ยง)
  4. ท่าระเบิดน้ำแข็ง ท่านี้บอสก้มหัวลงแล้วจะมีจุดเงาสีดำปรากฏขึ้นเป็นทางที่ใหญ่ขึ้น (จากตัวบอสแล้วกระจายออก) หากไม่หลบออกมาจะถูกแช่แข็ง 1 ครั้งก่อนที่จะระเบิดน้ำแข็งทั้งหมดใส่เราอีก 1 ที
  5. ท่ากลิ้งชนเป็นเส้นตรง ท่านี้จะหมุนตัวกลิ้งอยู่กับที่โดนหันหน้าเข้าหาเราก่อนจะพุ่งเป็นเส้นทรงใส่เราอย่างรวดเร็ว
  6. ท่าเดินทับ บอสจะยกขาหน้าขึ้นยืนสองขาแล้วเดินเข้ามาหาเรา 2 – 3 เก้าก่อนที่จะโถมตัวลงมาทับเราอย่างรุนแรง

การสู้กับบอส Parvati

เมื่อเริ่มด่านมาส่วนใหญ่แล้วบอสจะเข้ามาหาเราใกล้ๆเพื่อทำการใช้ท่าขวิดใส่เราพร้อมอุกกาบาตน้ำแข็งเป็นจำนวนมหาศาล หากเราหยิบ Bronya : Wolf’s Dawn มาด้วยจะช่วยในเรื่องนี้ได้เพราะเธอจะสร้างเกราะป้องกันธาตุให้กับเพื่อนในทีมทำให้ไม่โดนอุกกาบาตน้ำแข็งหรือสกิลอื่นที่โจมตีเป็นธาตุเข้าได้ง่ายๆ  เน้นตีให้เกราะแตกให้เร็วที่สุดเพราะหลังจากที่เกราะแตกตัวของบอสช้างจะล้มลงนอนอยู่นิ่งๆ กับพื้นให้เรามีเวลามากพอที่จะตีฟรีอยู่ก่อนที่เกราะจะกลับมาบอสจะเริ่มโจมตีใส่เราต่อในทันที

ตัวบอสเมื่อผ่านไปทุกระยะจะชาร์จพลังแล้วตะโกนใส่ทั้งฉากทำให้ติดสถานะแช่แข็งไม่สามารถขยับไปไหนได้ทางเดียวที่จะหลุดออกมาคือการกดปุ่มโจมตีกับปุ่มหลบสลับกันไปมาเรื่อยๆ ก็จะสามารถหลุดออกมาจากการถูกแช่ได้ หากยิ่งหลุดช้าบอสจะใส่สกิลใส่เราต่อหลังจากนั้นทันทีทำให้อาจถูกโจมตีจนตายหรือทำให้เสียเวลาและจังหวะในการสู้ (หากหลบถูกจังหวะจะไม่ติดแช่แข็ง) และคอยระวังถ้ากลิ้งชนทั้งสองแบบเอาไว้ให้ดีเพราะการโจมตีเป็นแบบกายภาพเพราะของ Bronya : Wolf’s Dawn จะไม่สามารถกดได้

ยิ่งทำให้บอสเกราะแตกได้บ่อยก็ยิ่งสามารถฆ่าได้ง่ายเพียงแค่ต้องคอยหลบสกิลต่างๆ เพื่อวนลูบดาเมจให้ได้บ่อยที่สุดก็สามารถชนะได้ไม่ยาก!


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments