[ Honkai Impact 3 ] วาลคิเรีย 5 อันดับที่สามารถหาได้และควรทำไว้ติดทีม

1245

ภายในเกม Honkai Impact 3 นั้นมีวาลคิเรียมากมายให้ได้เลือกใช้ตามความถนัดและความชอบส่วนตัวของหลายๆ คนมีทั้งสายบู้สายป้องกันหรือกระทั่งสายซัพพอร์ตที่คอยช่วยเหลือเพื่อนในทีมด้วย วาลคิเรียเหล่านี้ส่วนใหญ่แม้จะไม่มีตัวก็สามารถลงดันเพื่อเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ให้ครบตามจำนวนก็จะได้มาเช่นกัน ในครั้งนี้จะพูดถึงวาลคิเรีย 5 อันดับที่สามารถหาได้และควรมีไว้ติดทีมไม่ว่าจะสำหรับผู้เล่นเก่าหรือผู้เล่นใหม่ก็ตามให้ง่ายต่อการทำภารกิจต่างๆภายในเกมนั้นเอง

( ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนและความสำคัญของตัวละครแต่ละตัวตามสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น )

  1. Bronya Zaychik : Yamabuki Armor

1 ในตัวสำคัญเลยก็ว่าได้ Yamabuki Armor มีพาสซีพสกิลติดตัวที่จะสร้างเกราะกันดาเมจให้กับเพื่อนในทีมทั้งหมดหากอัพป็นแรงค์ S ก็จะยิ่งทำให้เกราะหนาขึ้นอีกตามพลังป้องกันทั้งหมดของเธอที่มี ( ค่าป้องกันยิ่งมากเกราะยิ่งแตกยาก ) แถมหากเกราะ HP หมดจะเกิดระเบิดใส่ศัตรูรอบๆ อีกด้วยหากไม่โดนโจมตีซักระยะเกราะก็จะรีกลับมาจนเต็มเอง ทำให้การโจมตีที่เน้นการเก็บคอมโบของวาลคิเรียในทีมไม่ถูกขัดจังหวะได้ง่ายๆ และกันดาเมจหนักๆ ที่จะกระหน่ำเข้ามาใส่ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

หากกดยกโล่ป้องกันค้างไว้ในทิศทางที่ศัตรูโจมตีมาแทบไม่ต้องกลัวเรื่องดาเมจที่จะเข้ามาเลยทีเดียวรับได้หมดทุกหยดทุกเม็ดหากปล่อยโล่จังหวะที่ศัตรูโจมตีมาจะสวนกลับทันทีและติดหยุดเวลาเคลื่อนไหวช้าลง แถมยังมีสกิลหัวหน้าทีมหากโจมตีเกิน 30 คอมโบโอกาสคริก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก ยังรวมไปถึงท่าไม้ตายของ Yamabuki Armor ที่สามารถเพิ่ม HP ให้กับเพื่อนในทีมได้เพียงกดยิงใส่ศัตรู 1 ครั้งให้ติดสถานะอ่อนแอแล้วกดท่าไม้ตายต่อยใส่ศัตรูตัวนั้น HP ทั้งหมดในทีมจะเพิ่มขึ้นมาจากการโจมตีทุกครั้งทันทีและยังทำให้ศัตรูติด Time Lock อีกด้วยนะ! เป็นตัวละครที่มีติดทีมไว้ไม่เสียหายแถมยังสามารถไปได้ทุกทีทุกด่านมีไว้ครอบครองรับรองจะไม่เสียใจ

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Kiana Kaslana : Divine Prayer

เป็นบู๊และบุ๋นในเวลาเดียวกัน Divine Prayer จะเล่นเป็นสายบู้เตะติดคริไม่ว่าหุ่นตัวไหนที่ได้เจอเธอก็หน้าหงอยได้ทุกรายด้วยพลังเตะอันทรงพลัง และยังเป็นสายซัพคอยช่วยเหลือเพื่อนในทีมด้วยท่าไม้ตายที่หยุดเวลาทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลงและยังค่อยๆ ฟื้นฟู HP ขึ้นเรื่อยๆ แถมยังสามารถสลับวาลคิเรียอื่นในทีมลงมาสู้ได้ในทันทีโดนไม่ต้องกลัวว่าท่าไม้ตายจะหยุดทำงาน ( เมื่อ SP ของ Divine Prayer หมดลงท่าไม้ตายจะหยุดทำงานเอง ) ในยามที่ไม่ได้อยู่ในสนามยังคอยสุ่มคำสาปใส่ศัตรูทุก 10 วิเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มได้อีกทางนึงและยังลดป้องกันศัตรูทำให้ศัตรูโดนโจมตีเพิ่มมากขึ้นถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่ง ( เมื่อไม่ต้องการใช้งานสามารถกดปิดได้ที่หน้าอัพสกิลตัวละคร )

การหลบแบบจำกัดเวลาของ Divine Prayer จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นและติดสถานะ Time Lock ไว้สามารถใช้เป็นตัวส่งต่อ QTE ให้กับวาลคิเรียหลายตัวในเกมนี้ได้อย่างดีหากอัพเป็นงแรงค์ S จะสามารถกดหลบแบบจำกัดเวลาได้ถึงสองครั้งด้วยกันแถมคูลดาวน์สกิลหลบค่อนข้างเร็วใช้ได้เกือบตลอดทันที แถมยังมีสกิลหัวหน้าทีมที่สำหรับสายโจมตีธาตุส่วนใหญ่จะต้องตั้งให้เธอเป็นหัวหน้าทีมคือ สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 % ควรมีไว้ครอบครองและคุ้มค่ากับการฟาร์มหาตัวเธอยังแน่นอน

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Murata Himeko : Scarlet Fusion

พลังโจมตีที่หนักหน่วงและการทำลายเกราะที่ไม่เป็นสองรองใครโปรดเลือก Scarlet Fusion การโจมตีมีการเคลื่อนไหวที่ไม่ช้าและไม่เร็วมากนักแต่ทุกทวงท่าหนักหน่วงพอที่จะทำให้ศัตรูที่ถูกโจมตีกดจมดินและอาจจะลอยกระเด็นไปไกลเลยก็ว่าได้ยิ่งกด Perfect Combo ( เมื่อโจมตี 1 ครั้งจะมีวงสีฟ้าปรากฏขึ้นให้กดโจมตีให้ตรงจังหวะจะกลายเป็นวงแหวนและจะได้รับเส้นสายฟ้ารอบตัว 1 เส้น ) สำเร็จทุกครั้งดาเมจของเธอก็จะเพิ่มขึ้นอีกและเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคลาสนี้ เมื่อเก็บครบคอมโบให้กดค้างเพื่อลากดาบโจมตีใส่ศัตรูจะปล่อยคลื่นสายฟ้าไปด้านหน้า 1 เส้นใหญ่ๆ ใส่ศัตรูทั้งหมดในระยะแถมยังฟื้นฟู SP ให้ตัวเองด้วย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยท่าไม้ตายทำลายล้างที่จะฟาดฟันใส่ศัตรูพร้อมคลื่นดาบสายฟ้าอย่างไม่หยุดยั้งแต่ละดาบรุนแรงและโจมตีรวดเร็วขึ้นขณะใช้ท่าไม้ตายเธอจะไม่ถูกขัดการโจมตีใดๆ ทั้งสิ้นเรียกได้ว่าทำลายล้างตัวแม่เลยทีเดียว! ใครที่ไม่มีดาเมจหนักๆ ลองเลือกเธอมาใช้แล้วจะติดใจ

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Raiden Mei : Shadow Dash

เด่นในการเข้าโจมตีจากทางด้านหลังทำให้ศัตรูโดนดาเมจเพิ่มขึ้นอีก การโจมตีพลิ้วไหวดุจนินจาและการหลบหรือท่าไม้ตายที่จะสร้างร่างแยกเงาออกมาช่วยโจมตีและปั่นป่วนศัตรูให้ไม่หันมาในทิศทางของเราสมชื่อ Shadow Dash อย่างแท้จริง อาศัยจังหวะในการเข้าไปโจมตีและกดแดชหลบออกมาแล้วกลับเข้าไปใหม่อย่างรวดเร็วหากเล่นได้อย่างชำนาญจะตัวละครที่ถือว่ามันส์สุดๆ ไปเลย

Shadow Dash นั้นจะสามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่องขึ้นนั้นจะต้องอัพให้เป็นแรงค์ S เสียก่อนจะทำให้การชาร์จโจมตีหรือแดชหลบแล้วพุ่งกลับเข้าไปโจมตีต่อจะมีคอมโบเสริมโจมตีใส่ศัตรูต่ออย่างรวดเร็วและคอมโบได้อย่างต่อเนื่องขึ้นจนกระทั้งศัตรูยังไม่ทันได้ทำอะไรก็อาจจะสิ้นใจได้จากการโจมตีที่รวดเร็วและพลิ้วไหวนี้และยังสามารถกดหลบ ( แบบจำกัดเวลา ) เพื่อเรียกร่างเงาออกมาช่วยได้ถึง 2 ร่างด้วยกัน ( หากอัพเป็น SS ท่าไม้ตายจะสามารถแยกเพิ่มได้อีกจาก 1 เป็น 2 รวมร่างแยกจากสกิลหลบอีกรวมแล้วมีร่างแยกทั้งหมดรวมตัวเองถึง 5 คนโจมตีใส่ศัตรู! มีร้อนๆ หนาวๆ อน่างแน่นอน ) เป็นคลาสที่ค่อนข้างต้องใช้ความชำนาญพอสมควรแต่หากใครจับจุดและสามารถบังคับเธอได้อย่างอิสระเมื่อไหร่ศัตรูทั้งหลายเตรียมโลงรอได้เลย!

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Bronya Zaychik : Snowy Sniper

เธอหลบได้อย่างรวดเร็วแม้ว่าเธอกำลังชาร์จโจมตีอยู่ก็ตามนอกจากนี้ยังมี QTE ที่รุนแรงไม่เป็นเป็นสองรองใครแถมยังใช้งานง่ายเพียงมีศัตรูที่ลอยขึ้นฟ้าเท่านั้น Snowy Sniper ก็พร้อมที่จะระเบิดน้ำแข็งใส่ศัตรูด้วยดาเมจอันมหาศาลทันที เป็น 1 ในตัวที่คนนิยมใช้กันพอสมควร สามารถแช่แข็งใส่ศัตรูและเป็นผลส่งต่อ QTE ให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกต่อ สกิลหลบจะลดความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีของศัตรูรอบๆ ตัวนาน 7 วิ พร้อมแช่แข็งระยะสั้นๆ ใส่ศัตรู

ท่าไม้ตายเรียบง่ายคือการแช่แข็งใส่ศัตรูทั้งหมดในฉากไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ยังโดนผลของท่าไม้ตายนี้แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถใช้กับศัตรูจำพวกบอสได้กลายเป็นการสร้างฉากสีฟ้าขาวสวยๆ ไปซะอย่างงั้น QTE ของ Snowy Sniper จะสามารถแรงขึ้นได้อีกหากอัพให้เป็นแรงค์ SS จะได้ความเสียหายคริเพิ่มขึ้น ท่าไม้ตายจะทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ถูกโจมตีกายภาพได้แรงขึ้นอย่างมากสมารถปั่นใช้ได้ในระยะยาวเลยก็ว่าได้ มีในช่วงเริ่มต้นก็ช่วยทีมได้ดีหรือจะเป็นความชอบใช้ต่อเนื่องจนขึ้นแรงค์ SSS ก็ดีเช่นกัน

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

** วาลคิเรียทั้งหมดข้างต้นที่ได้กล่าวว่าเป็นเพียงตัวละครแนะนำเท่านั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่นแต่ละคนว่าจะทำตามนำไปใช้หรือไหมขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความน่าสนใจเของผู้เล่นแต่ละคน **


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments