[ Honkai Impact 3 ] วาลคิเรียที่สามารถหาได้และควรทำไว้ติดทีม

1582

ภายในเกม Honkai Impact 3 นั้นมีวาลคิเรียมากมายให้ได้เลือกใช้ตามความถนัดและความชอบส่วนตัวของหลายๆ คนมีทั้งสายบู้สายป้องกันหรือกระทั่งสายซัพพอร์ตที่คอยช่วยเหลือเพื่อนในทีมด้วย วาลคิเรียเหล่านี้ส่วนใหญ่แม้จะไม่มีตัวก็สามารถลงดันเพื่อเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ให้ครบตามจำนวนก็จะได้มาเช่นกัน ในครั้งนี้จะพูดถึงวาลคิเรียที่สามารถหาได้และควรมีไว้ติดทีมไม่ว่าจะสำหรับผู้เล่นเก่าหรือผู้เล่นใหม่ก็ตามให้ง่ายต่อการทำภารกิจต่างๆภายในเกมนั้นเอง

( ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการนำไปปรับใช้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนและความสำคัญของตัวละครแต่ละตัวตามสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น )
  1. Bronya Zaychik : Yamabuki Armor

1 ในตัวสำคัญเลยก็ว่าได้ Yamabuki Armor มีพาสซีพสกิลติดตัวที่จะสร้างเกราะกันดาเมจให้กับเพื่อนในทีมทั้งหมดหากอัพป็นแรงค์ S ก็จะยิ่งทำให้เกราะหนาขึ้นอีกตามพลังป้องกันทั้งหมดของเธอที่มี ( ค่าป้องกันยิ่งมากเกราะยิ่งแตกยาก ) แถมหากเกราะ HP หมดจะเกิดระเบิดใส่ศัตรูรอบๆ อีกด้วยหากไม่โดนโจมตีซักระยะเกราะก็จะรีกลับมาจนเต็มเอง ทำให้การโจมตีที่เน้นการเก็บคอมโบของวาลคิเรียในทีมไม่ถูกขัดจังหวะได้ง่ายๆ และกันดาเมจหนักๆ ที่จะกระหน่ำเข้ามาใส่ได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

หากกดยกโล่ป้องกันค้างไว้ในทิศทางที่ศัตรูโจมตีมาแทบไม่ต้องกลัวเรื่องดาเมจที่จะเข้ามาเลยทีเดียวรับได้หมดทุกหยดทุกเม็ดหากปล่อยโล่จังหวะที่ศัตรูโจมตีมาจะสวนกลับทันทีและติดหยุดเวลาเคลื่อนไหวช้าลง แถมยังมีสกิลหัวหน้าทีมหากโจมตีเกิน 30 คอมโบโอกาสคริก็จะเพิ่มขึ้นมาอีก ยังรวมไปถึงท่าไม้ตายของ Yamabuki Armor ที่สามารถเพิ่ม HP ให้กับเพื่อนในทีมได้เพียงกดยิงใส่ศัตรู 1 ครั้งให้ติดสถานะอ่อนแอแล้วกดท่าไม้ตายต่อยใส่ศัตรูตัวนั้น HP ทั้งหมดในทีมจะเพิ่มขึ้นมาจากการโจมตีทุกครั้งทันทีและยังทำให้ศัตรูติด Time Lock อีกด้วยนะ! เป็นตัวละครที่มีติดทีมไว้ไม่เสียหายแถมยังสามารถไปได้ทุกทีทุกด่านมีไว้ครอบครองรับรองจะไม่เสียใจ

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Kiana Kaslana : Divine Prayer

เป็นบู๊และบุ๋นในเวลาเดียวกัน Divine Prayer จะเล่นเป็นสายบู้เตะติดคริไม่ว่าหุ่นตัวไหนที่ได้เจอเธอก็หน้าหงอยได้ทุกรายด้วยพลังเตะอันทรงพลัง และยังเป็นสายซัพคอยช่วยเหลือเพื่อนในทีมด้วยท่าไม้ตายที่หยุดเวลาทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลงและยังค่อยๆ ฟื้นฟู HP ขึ้นเรื่อยๆ แถมยังสามารถสลับวาลคิเรียอื่นในทีมลงมาสู้ได้ในทันทีโดนไม่ต้องกลัวว่าท่าไม้ตายจะหยุดทำงาน ( เมื่อ SP ของ Divine Prayer หมดลงท่าไม้ตายจะหยุดทำงานเอง ) ในยามที่ไม่ได้อยู่ในสนามยังคอยสุ่มคำสาปใส่ศัตรูทุก 10 วิเพื่อสร้างความเสียหายเพิ่มได้อีกทางนึงและยังลดป้องกันศัตรูทำให้ศัตรูโดนโจมตีเพิ่มมากขึ้นถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างยิ่ง ( เมื่อไม่ต้องการใช้งานสามารถกดปิดได้ที่หน้าอัพสกิลตัวละคร )

การหลบแบบจำกัดเวลาของ Divine Prayer จะทำให้ศัตรูลอยขึ้นและติดสถานะ Time Lock ไว้สามารถใช้เป็นตัวส่งต่อ QTE ให้กับวาลคิเรียหลายตัวในเกมนี้ได้อย่างดีหากอัพเป็นงแรงค์ S จะสามารถกดหลบแบบจำกัดเวลาได้ถึงสองครั้งด้วยกันแถมคูลดาวน์สกิลหลบค่อนข้างเร็วใช้ได้เกือบตลอดทันที แถมยังมีสกิลหัวหน้าทีมที่สำหรับสายโจมตีธาตุส่วนใหญ่จะต้องตั้งให้เธอเป็นหัวหน้าทีมคือ สร้างความเสียหายธาตุเพิ่มขึ้น 20% และลดความเสียหายธาตุที่ได้รับลง 20 % ควรมีไว้ครอบครองและคุ้มค่ากับการฟาร์มหาตัวเธอยังแน่นอน

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Murata Himeko : Scarlet Fusion

พลังโจมตีที่หนักหน่วงและการทำลายเกราะที่ไม่เป็นสองรองใครโปรดเลือก Scarlet Fusion การโจมตีมีการเคลื่อนไหวที่ไม่ช้าและไม่เร็วมากนักแต่ทุกทวงท่าหนักหน่วงพอที่จะทำให้ศัตรูที่ถูกโจมตีกดจมดินและอาจจะลอยกระเด็นไปไกลเลยก็ว่าได้ยิ่งกด Perfect Combo ( เมื่อโจมตี 1 ครั้งจะมีวงสีฟ้าปรากฏขึ้นให้กดโจมตีให้ตรงจังหวะจะกลายเป็นวงแหวนและจะได้รับเส้นสายฟ้ารอบตัว 1 เส้น ) สำเร็จทุกครั้งดาเมจของเธอก็จะเพิ่มขึ้นอีกและเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคลาสนี้ เมื่อเก็บครบคอมโบให้กดค้างเพื่อลากดาบโจมตีใส่ศัตรูจะปล่อยคลื่นสายฟ้าไปด้านหน้า 1 เส้นใหญ่ๆ ใส่ศัตรูทั้งหมดในระยะแถมยังฟื้นฟู SP ให้ตัวเองด้วย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมด้วยท่าไม้ตายทำลายล้างที่จะฟาดฟันใส่ศัตรูพร้อมคลื่นดาบสายฟ้าอย่างไม่หยุดยั้งแต่ละดาบรุนแรงและโจมตีรวดเร็วขึ้นขณะใช้ท่าไม้ตายเธอจะไม่ถูกขัดการโจมตีใดๆ ทั้งสิ้นเรียกได้ว่าทำลายล้างตัวแม่เลยทีเดียว! ใครที่ไม่มีดาเมจหนักๆ ลองเลือกเธอมาใช้แล้วจะติดใจ

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Raiden Mei : Shadow Dash

เด่นในการเข้าโจมตีจากทางด้านหลังทำให้ศัตรูโดนดาเมจเพิ่มขึ้นอีก การโจมตีพลิ้วไหวดุจนินจาและการหลบหรือท่าไม้ตายที่จะสร้างร่างแยกเงาออกมาช่วยโจมตีและปั่นป่วนศัตรูให้ไม่หันมาในทิศทางของเราสมชื่อ Shadow Dash อย่างแท้จริง อาศัยจังหวะในการเข้าไปโจมตีและกดแดชหลบออกมาแล้วกลับเข้าไปใหม่อย่างรวดเร็วหากเล่นได้อย่างชำนาญจะตัวละครที่ถือว่ามันส์สุดๆ ไปเลย

Shadow Dash นั้นจะสามารถโจมตีได้อย่างต่อเนื่องขึ้นนั้นจะต้องอัพให้เป็นแรงค์ S เสียก่อนจะทำให้การชาร์จโจมตีหรือแดชหลบแล้วพุ่งกลับเข้าไปโจมตีต่อจะมีคอมโบเสริมโจมตีใส่ศัตรูต่ออย่างรวดเร็วและคอมโบได้อย่างต่อเนื่องขึ้นจนกระทั้งศัตรูยังไม่ทันได้ทำอะไรก็อาจจะสิ้นใจได้จากการโจมตีที่รวดเร็วและพลิ้วไหวนี้และยังสามารถกดหลบ ( แบบจำกัดเวลา ) เพื่อเรียกร่างเงาออกมาช่วยได้ถึง 2 ร่างด้วยกัน ( หากอัพเป็น SS ท่าไม้ตายจะสามารถแยกเพิ่มได้อีกจาก 1 เป็น 2 รวมร่างแยกจากสกิลหลบอีกรวมแล้วมีร่างแยกทั้งหมดรวมตัวเองถึง 5 คนโจมตีใส่ศัตรู! มีร้อนๆ หนาวๆ อย่างแน่นอน ) เป็นคลาสที่ค่อนข้างต้องใช้ความชำนาญพอสมควรแต่หากใครจับจุดและสามารถบังคับเธอได้อย่างอิสระเมื่อไหร่ศัตรูทั้งหลายเตรียมโลงรอได้เลย!

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Bronya Zaychik : Snowy Sniper

เธอหลบได้อย่างรวดเร็วแม้ว่าเธอกำลังชาร์จโจมตีอยู่ก็ตามนอกจากนี้ยังมี QTE ที่รุนแรงไม่เป็นเป็นสองรองใครแถมยังใช้งานง่ายเพียงมีศัตรูที่ลอยขึ้นฟ้าเท่านั้น Snowy Sniper ก็พร้อมที่จะระเบิดน้ำแข็งใส่ศัตรูด้วยดาเมจอันมหาศาลทันที เป็น 1 ในตัวที่คนนิยมใช้กันพอสมควร สามารถแช่แข็งใส่ศัตรูและเป็นผลส่งต่อ QTE ให้เพื่อนร่วมทีมได้อีกต่อ สกิลหลบจะลดความเร็วเคลื่อนที่และความเร็วโจมตีของศัตรูรอบๆ ตัวนาน 7 วิ พร้อมแช่แข็งระยะสั้นๆ ใส่ศัตรู

ท่าไม้ตายเรียบง่ายคือการแช่แข็งใส่ศัตรูทั้งหมดในฉากไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ยังโดนผลของท่าไม้ตายนี้แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถใช้กับศัตรูจำพวกบอสได้กลายเป็นการสร้างฉากสีฟ้าขาวสวยๆ ไปซะอย่างงั้น QTE ของ Snowy Sniper จะสามารถแรงขึ้นได้อีกหากอัพให้เป็นแรงค์ SS จะได้ความเสียหายคริเพิ่มขึ้น ท่าไม้ตายจะทำให้ศัตรูติดสัญลักษณ์ถูกโจมตีกายภาพได้แรงขึ้นอย่างมากสมารถปั่นใช้ได้ในระยะยาวเลยก็ว่าได้ มีในช่วงเริ่มต้นก็ช่วยทีมได้ดีหรือจะเป็นความชอบใช้ต่อเนื่องจนขึ้นแรงค์ SSS ก็ดีเช่นกัน

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Yae Sakura : Gyakushin Miko

เรียกกันสั้นๆ ว่า ยาเอะมิโกะ เป็นวาลคิเรียคลาสชีวภาพคนแรกที่มีการใช้ระบบปลุกพลังอยู่ในร่างเดียวกันกับ Raiden Mei : Crimson Impulse มีการโจมตีที่รวดเร็วและสวยงามแถมดาเมจสูงพอตัว จุดเด่นของ Gyakushin Miko คือการโจมตีศัตรูสะสมสแตคที่เรียกว่า Sakura Brand การโจมตีครบทุกๆ ที่ 3 และครั้งที่ 5 ของการโจมตีปกติจะได้ Sakura Brand 1 สแตคด้วยกัน เมื่อสะสมครบ 3 สแตคจะมีสัญลักษณ์เหมือนกับดวงไฟสีชมพูและดอกซากุระปรากฏขึ้นบนตัวของศัตรู ( อยู่ได้นาน 10 วิ ) หลังจากนั้นให้ทำการกดโจมตี 1 ครั้งแล้วค้างเอาไว้จะเป็นการใช้ท่าคอมโบจะทำการพุ่งไปฟันดาบใส่ศัตรูที่ติด Sakura Brand อย่ารวดเร็วเมื่อตัวละครทำท่าเก็บดาบเข้าฝักศัตรูตัวนั้นจะโดนดาเมจใส่อย่างมหาศาลเข้าเต็มๆ 1 ฮิตทันทียิ่งถ้าหากติดคริติคอลด้วยแล้วศัตรูต้องร้องขอชีวิตอย่างแน่นอน ( หากมีอาวุธประจำตัวอย่าง Sakura Blossom อยู่เมื่อโจมตีปกติครบ 5 ครั้งจะติดครบ 3 สแตคทันที และเมื่อหลบแบบจำกัดเวลาสำเร็จจะมีคลื่นดาบฟันหลายฮิตใส่ศัตรูจะทำให้ติด 3 สแตคทันทีเช่นกันหากอัพสกิลเต็มจะสามารถพุ่งหาศัตรูที่ติด Sakura Brand ได้สูงสุด 5 ตัวด้วยกัน )

ท่าไม้ตายของ Gyakushin Miko เป็นการใช้คมดาบเพื่อปลิดชีพในพริบตา การใช้งานท่าไม้ตายของเธอนั้นจะแปลกไปจากวาลคิเรียคนอื่นคือ เมื่อกดใช้เมื่อเริ่มเก็บดาบใส่ศัตรูจะทำดาเมจใส่หลายฮิตจากนั้นให้กด โจมตี 1 ครั้งแล้วหยุด เพื่อรอให้ตัวละครเก็บดาบเข้าฝักจะทำดาเมจใส่อย่างมหาศาล 1 ฮิตทันที ( เหมือนกับการใช้ท่าคอมโบหลังจากเก็บ Sakura Brand ครบ 3 สแตคนั้นเองแต่ท่าไม้ตายจะสามารถพุ่งไปมาได้ทันที ) หลังจากนั้นให้กดโจมตีเพื่อพุ่งใส่ศัตรูตัวที่เป็นเป้าหมายครบ 3 ครั้งแล้วหยุดรอการเก็บดาบเหมือนเดิมและทำการพุ่งโจมใส่เป้าหมายทุก 3 ครั้งแล้วหยุดเพื่อเก็บดาบแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าระยะของท่าไม้ตายจะหมดลง ใครที่เป็นสาวกที่ชื่นชอบ Yae Sakura ไม่ควรพลาด!

** เกร็ดความรู้ ระบบปลุกพลังคืออะไร : ระบบปลุกพลังหรือการจุติจะรวมอยู่ในร่างของวาลคิเรียคนอื่น ซึ่งเลเวลและสกิลบางส่วนจะใช้ร่วมกันทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องอัพเลเวลหรือสกิลใหม่ ( สกิลที่ใช้ร่วมกันจะเป็นพื้นหลังสีม่วง ) แต่การจะอัพสกิลของตัวละครปลุกพลังนั้นจำเป็นต้องมีชิพวัตถุดิบสกิลพื้นฐาน และ ชิพวัตถุดิบสกิลขั้นสูง ในการอัพเลเวลแต่ละขั้นแต่สามารถหาได้หลายวิถีเช่น สุ่มตู้เสบียงพิเศษ ( มาพร้อมกับตัวละครใหม่หรือเพิ่มเรท ) คราฟของจากในศาลเจ้าโหมด OpenWorld ซากุระ สังสาระ ของรางวัลตามอีเว้นต่างๆ เป็นต้น ตัวละครที่เป็นการจุติทั้งหมดจะใช้เศษชิ้นส่วนตัวละครในการปลดตัวหรืออัพแรงค์จะค่อนข้างเยอะกว่าตัวปกติอีกด้วย **

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Yae Sakura : Flame Sakitama

เรียกกันสั้นๆ ว่า ยาเอะไฟ เป็นอีก 1 คลาสที่จำเป็นและสามารถใช้ได้ในหลายโอกาสเช่น ไต่ชั้นอบิส ลงเมมโมรี่สนามรบความทรงจำ เป็นต้น จุดเด่นของเธอจะเน้นไปทางโจมตีเป็นธาตุไฟที่มีความรุนแรงแถมยังสามารถโจมตีทะลุเกราะและการป้องกันต่างๆ ของศัตรูได้ด้วย แถมเมื่อกำลังโจมตีอยู่หากกดใช้ท่าหลบศัตรูจะสามารถฟันต่อจากคอมโบเดิมที่ทำไว้อยู่ได้ทันที ! เนื่องจากเป็นตัวละครประเภทธาตุจึงจำเป็นที่จะต้องมีของให้เธอมากพอเพื่อใช้ในการสังหารศัตรูและสิ่งสำคัญที่สุดของร่างนี้คือ หลอดเกจ Zanshin ซึ่งจำเป็นจะต้องอัพแรงค์เป็นระดับ ss เสียก่อนจึงจะได้มา Flame Sakitama ถึงจะสามารถใช้งานในด่านต่างๆ ได้อย่างแท้จริงๆ เพราะตัวหลอดเกจ Zanshin นี้เมื่อใช้ท่าคอมโบอย่างต่อเนื่องสะสมจนเต็ม 5 ขีดจะทำให้ดาเมจธาตุไฟเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 68% !

วงสีส้มต่อคอมโบและหลอดเกจ Zanshin

หลักการกดท่าคอมโบของ Flame Sakitama เมื่อกดโจมตีปกติครบ 4 ครั้งจะจบที่ท่าหมุนตัวฟันให้หยุดรอวงแสงสีส้มตามภาพข้างต้นจึงค่อยกดโจมตีต่อสองครั้งจะเป็นการใช้ท่าคอมโบทันทีหากใช้ท่าคอมโบโจมตีโดนศัตรู หลอดเกจ Zanshin จึงจะเพิ่มขึ้นและจำเป็นจะต้องใช้คอมโบอย่างต่อเนื่องเพื่อสะสมเกจเรื่อยๆ เนื่องจากเกจที่สะสมไว้ลดลงค่อยข้างเร็วจึงจำเป็นต้องแอคทีฟตลอดเวลาเพื่อแลกกับดาเมจไฟที่สูงขึ้นหากเก็บเต็ม 5 ขีดให้กดใช้ท่าไม้ตายทันทีจะทำให้ความเสียหายไฟที่ทำดายสูงที่สุด ( เมื่อใช้ท่าไม้ตายสามารถกดโจมตีต่อเนื่องและจะสามารถใช้ท่าคอมโบได้ทันทีไม่ต้องรอวงสีส้มปรากฏขึ้น ) และหากศัตรูอยู่ระยะไกลสามารถกดปุ่มโจมตี 1 ครั้งแล้วค้างไว้จะเป็นท่าโดดหมุนตัวฟันใส่ศัตรูอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ลดระยะได้ดีแถมสามารถรอวงสีส้มขึ้นเพื่อกดท่าคอมโบต่อได้ทันที ( ท่านี้จะไม่เพิ่มหลอดเกจ Zanshin แต่ดาเมจที่ทำได้จะสูงกว่าท่าคอมโบจากการโจมตีปกติ )

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Theresa Apocalypse : Valkyrie Pledge

อาจารย์ใหญ่ที่น่ารักที่สุดในโลกเทริเทริที่เหล่ากัปตันรู้จักกันเป็นอย่างดีหากใครไม่มีพลังจิตไว้ต่อกรกับพวกหุ่นทั้งหลายแนะนำให้ทำ Valkyrie Pledge มีการโจมตีระยะใกล้ถึงระยะกลางแถมยังเป็นวงกว้างมีดาเมจบางส่วนเป็นธาตุไฟฟ้าแถมยังมีท่าคอมโบจากการกดโจมตีค้างเอาไว้เพื่อชาร์จให้สุดจะปล่อยคลื่นกระสุนลมใส่ศัตรูที่ทะลุการป้องกันทั้งหมดได้ด้วยยิ่งหากมีอาวุธประจำตัวอย่าง Oath of Judah ( หรือที่หลายๆ คนชอบเรียกชื่อให้อาวุธชิ้นนี้กันกว่า วาลคิเรียจูดาห์ช ) ไปที่ไหนหุ่นที่นั้นหายเรียบ !

และหากมีศัตรูที่รวมกันเยอะๆ อยู่เป็นกลุ่มหรือบอสตัวใหญ่ๆ เป็นของโปรดสำหรับท่าไม้ตายของ Valkyrie Pledge ท่าไม้ตายของเธอจะปาหอกแสงกระหน่ำใส่ศัตรูที่อยู่ด้านหน้าทั้งหมดหลายชุดด้วยกันยิ่งตัวใหญ่ยิ่งโดนหลายชุดแถมยังมีโอกาสทำให้ติดอ่อนแอลดพลังป้องกันศัตรูลงอีกด้วยงานนี้บอกเลยว่าหนาวแน่นอน! ( ข้อควรระวังในการใช้ท่าไม้ตายคือให้เล็งเป้าหมายศัตรูที่ต้องการปาใส่ให้ถูกทางไม่เช่นนั้นหากปาหอกไปแล้วผิดทางจะเสียท่าไม้ตายฟรีทันทีอาจจะโดนน้อยหรือไม่โดนเลย ) บอกเลยว่าควรค่าแก่การอัพให้เป็นแรงค์ S ขึ้นไปรับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนแถมยังน่ารักโลลิใสๆ เล่นง่ายใครๆ ก็ชอบ!

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Bronya Zaychik : Wolf’s Dawn

วาลคิเรียสายซัพพอร์ตตัวแม่อีก 1 คนที่ควรทำติดทีมเป็นอย่างยิ่ง! Wolf’s Dawn เป็นตัวละครจุดติของ Bronya Zaychik : Yamabuki Armor ที่ได้พูดถึงเป็นคนแรกไปนั้นเองในคลาสนี้เธอเองก็มีโล่ป้องกันให้กับทีมเช่นเดียวกันแต่เป็นโล่ป้องกันดาเมจธาตุที่แตกต่างจากร่าง Yamabuki Armor ที่มีโล่ป้องกันดาเมจกายภาพแถมยังมาพร้อมกับ Project Bunny หุ่นคู่ใจที่พร้อมจะชาร์จเข้าใส่ศัตรูทุกตัวที่ขว้างหน้ามี HP ที่หนาใช้ได้เลยทีเดียวแถมยังเป็นจุดสนใจของศัตรูทำให้เราไม่ตกเป็นเป้าหมายสามารถโจมตีศัตรูได้ทันทีโดยไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะหันกลับมาโจมตีและหากสลับเพื่อนในทีมลงมาแทนตัวของ Project Bunny จะยังคงอยู่ช่วยต่อสู้ในสนามต่อระยะหนึ่งก่อนจะหายไปถือว่าช่วยทีมได้เยอะเลยทีเดียว หากตัวของ Project Bunny โดนโจมตีจน HP จะค่อยๆ ฟื้นเลือดขึ้นมาเองแต่เราสามารถเอาตัวของ Wolf’s Dawn ไปยืนในวงใกล้ๆ Project Bunny ได้จะทำให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและกลับเข้าสู่สนามรบเพื่อจู่โจมต่อได้ทันที

เนื่องจากเธอเป็นสายซัพแบบสุดตัวจึงทำให้ดาเมจที่ทำได้ใส่ศัตรูนั้นค่อนข้างน้อยแต่ตัวของ Project Bunny นั้นจะมีดาเมจที่เยอะกว่าเธอแทนเพื่อใช้ช่วยในการต่อสู้กับศัตรู และเหมือนกันกับ Yamabuki Armor นั้นก็คือควรให้ขึ้นเป็นแรงค์ s จะทำให้โล่ของ Wolf’s Dawn หนาขึ้น 100% ตามพลังป้องกันของตัวละครและแถมยังมีโอกาส x % ที่จะล้างดีบัพออกไปด้วย! ( เช่น เลือดไหล, เผาไหม้ เป็นต้น ) ท่าไม้ตายของร่างนี้จะเป็นการเรียกให้ Project Bunny โจมตีใส่ศัตรูแถมเริ่มต้นอัพสกิลเพียงเลเวล 1 ยังทำดาเมจใส่เกราะของศัตรูถึง 60% ดาเมจของตัวหุ่นเพิ่มขึ้น 50% เลยทีเดียวถ้าจัดของเต็มๆ ให้งานนี้มีวิ่งหนี Project Bunny กันหัวปั่นแน่นอน

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> สามารถดูแนะนำเพิ่มเติมตัวละครได้ที่นี้ <

  1. Fu Hua : Night Squire

อีกชื่อที่เรียกกันคือ ฟูกะพ่อบ้าน เป็นคลาสที่มีดาเมจแรงที่สุดสำหรับสายชีวภาพเลยทีเดียวแม้เริ่มต้นของคลาสนี้จะเป็นเพียงแค่วาลคิเรียแรงค์ A แต่ความสามารถของเธอนั้นหากขึ้นเป็นแรงค์ s เมื่อไหร่รับรองเลยว่าจะติดใจแบบสุดๆ ความสามารถต่างกับแรงค์ A โดยสิ้นเชิงเลยทีเดียว จุดเด่นของ Night Squire คือการสะสมเกจพลังไว้ใช้กับท่าคอมโบจะทำให้โจมตีแรงขึ้นเกือบเท่าตัว และสิ่งที่ตัวละครอย่าง Fu Hua หรือ Fu Ka ไม่เหมือนใครนั้นก็คือท่าคอมโบต่างๆ ที่จะมีเป็นเซ็ตชุดแต่ละท่าเอาไว้ให้เหมือนกับได้เล่นเกมแนวแอคชั่นต่อสู้สุดมันส์อยู่อย่างไงอย่างงั้นเลย การเก็บสะสมเกจหลังของ Night Squire นั้นเพิ่มได้จากการกดโจมตีปกติ 3 ครั้งหรือกดปุ่มท่าไม้ตาย 3 ครั้งใส่ศัตรูจะได้ 1 ช่องและการกดใช้ท่าคอมโบ 1 ครั้งจะเป็นการใช้เกจ 1 ช่องเพื่อมาเสริมพลังแทน ( หากใช้ท่าคอมโบตอนที่ไม่มีเกจเหลือดาเมจจะเบาลง )

คอมโบต่างๆ ให้จำเป็นตัวอักษรจะทำให้เข้าใจได้อย่างคิดเช่น ปุ่มโจมตีปกติ = A ปุ่มท่าไม้ตาย = B จะทำเราเข้าใจชุดคอมโบได้ง่ายขึ้นเป็น  AAB, ABB, BBA, BAA เป็นต้นเพื่อกันการงงและสับสน ( ตัวละของ Fu Hua ในแต่ละคลาสนั้นจะมีชุดเซ็ตคอมโบที่แตกต่างกันไปจำเป็นที่จะต้องจำเป็นตัวๆ แต่ชุดคอมโบจะให้กดคล้ายๆ กันไม่แตกต่างกันมากนัก ) แถมยังมีท่าไม้ตายที่ใช้งานเงื่อนไขไม่มีอะไรมากเพียงแค่กดปุ่มท่าไม้ตายข้างไว้สักแปบให้ตัวละครเปลี่ยนโหมดจะได้เกจสะสมพลังมาเต็มหลอดทันทีและการโจมตีทั้งหมดจะกลายเป็นท่าคอมโบทันที! การโจมตีแต่ละท่าหนักหน่วงรวดเร็วรุนแรงจนศัตรูจับตัวไม่ทันเลยทีเดียวเป็นคลาสที่มีทั้งความเท่ ความคล่องตัวสูง และเล่นง่ายเหมาะที่จะปั้นเป็นตัวดาเมจหลังเป็นอย่างมาก รับประกันความมันส์ได้เลย!

สามารถเก็บชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ได้จากด่านดังนี้

> ข้อมูลแนะนำเพิ่มเติมตัวละครจะมาอัพเดทในภายหลัง<

** วาลคิเรียทั้งหมดข้างต้นที่ได้กล่าวว่าเป็นเพียงตัวละครแนะนำเท่านั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่นแต่ละคนว่าจะทำตามนำไปใช้หรือไหมขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความน่าสนใจเของผู้เล่นแต่ละคน **


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments