[ Honkai Impact 3 ] กิจกรรมไวท์เดย์ [ ของขวัญดอกกุหลาบ ]

199

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ฝ่ายหญิงจะเป็นคนให้ช็อคโกแลตแก่ฝ่ายชายแต่ในวันที่ 14 มีนาคมวันไวท์เดย์จะเป็นฝ่ายชายที่ให้ช็อคโกแลตคืนแก่ฝ่ายหญิงบ้างเกม Honkai Impact 3 ของพวกเราเองก็มีกิจกรรมไวท์เดย์มาให้เล่นเช่นกันโดยใช้ชื่อกิจกรรมว่าของขวัญดอกกุหลาบเพื่อเก็บช็อคโกแลตสุดหรูเพื่อแลกของขวัญจากเหล่าวาลคิเรียแถมยังมีตารางบิงโกมาให้เราได้เปิดเพื่อรับของรางวัลกันอีกด้วย!

กิจกรรมของขวัญดอกกุหลาบ

ไวท์วาเลนไทน์ มาถึงพร้อมกับไฟแห่งความรักอันโชติช่วง ความร้อนแรงแผ่ไปทุกมุมของไฮเปอเรี่ยน…

[ระยะเวลา] 14 มี.ค. 09:00 น. ถึง 28 มี.ค. 03:00 น. กัปตันต้องมีเลเวล 20 ขึ้นไปจึงจะสามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้

ในกิจกรรมของขวัญดอกกุหลาบจะมีด่านแยกให้เล่นทั้งหมด 4 ช่วงด้วยกันแต่ละช่วงจะมีด่านย่อยออกไปอีกซึ่งในด่านช็อคโก้ตะลุมบอน, ด่านของขวัญปริศนา จะมีให้เล่นทั้งหมด 3 ด่านด้วยกัน (ต้องเล่นด่านช็อคโก้ตะลุมบอนให้ครบ 3 ด่านก่อนด่านของของขวัญปริศนาจึงจะเปิดให้เล่น) ด่านรวมใจกัน จะเป็นด่านแบบ Co-op (ส่วนอีก 1 ด่านยังไม่ปลดล็อคให้เล่นในตอนนี้)

ทุกด่านเมื่อลงจะได้รับบัตรคำเชิญหอมหวานซึ่งไว้ใช้ในการเปิดตารางบิงโกในหน้าสวนกุหลาบ

ช็อคโก้ตะลุมบอน

มีให้เล่นทั้งหมด 3 ด่านด้วยกันคือ วันแห่งกุหลาบ, โฮมุช็อคโก้ และกุหลาบทองคำ เล่นได้ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น

วันแห่งกุหลาบ

ศัตรูที่เจอในด่านนี้จะเป็นพวกเดธลี่ทั้งหมดหยิบวาลคิเรียประเภทจักรกลไปสักคนก็สามารถจัดการได้ไม่ยากด่านไม่ได้มีความซับซ้อนอะไร

โฮมุช็อคโก้

ด่านนี้เราจะต้องจัดการกับโฮมุทั้งหมดที่ปรากฏออกมาแนะนำให้หยิบ Bronya : Valkyrie Chariot ไปด้วย 1 คนพร้อมยืมเพื่อนที่เป็น Mei : Lightning Empress เพื่อเพิ่มเกจเริ่มต้นทันที 50 SP Valkyrie Chariot จะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ทันทีเพื่อรวบให้พวกโอมุมาอยู่รวมกันแล้วกำจัดให้หมดภายในครั้งเดียว เมื่อกำจัดหมดจะปรากฏกล่องที่ข้างในมีช็อคโกแลตอยู่ตีเพื่อเปิดกล่องก็จะผ่านด่าน

กุหลาบทองคำ

ในด่านนี้ไอจังจะพูดถึงดอกกุหลาบแสนสวยซึ่งหากไปที่จุดที่มีดอกกุหลาบอยู่พวกเดธลี่จะปรากฏขึ้นมาให้กำจัดทิ้งให้หมด 3 จุดก็จะผ่านด่าน

ของขวัญปริศนา

มีให้เล่นทั้งหมด 3 ด่านด้วยกันคือ แพ็คเซอร์ไพรส์, ของขวัญปริศนา และเหตุการณ์ฉับพลัน เล่นได้ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น

แพ็คเซอร์ไพรส์

ในฉากจะมีกล่องปริศนาวางอยู่ 5 กล่องด้วยกันเมื่อกดทำลายจะมีศัตรูที่อยู่ข้างในปรากฏออกมาแนะนำให้ตีแล้วกำจัดทิ้งไปทีละกล่องหากเปิดออกมาพร้อมกันหมดกัปตันที่ของยังไม่มากพออาจถึงตายได้ เมื่อกำจัดหมดแล้วจะมีกล่องของขวัญที่แท้จริงปรากฏออกมาให้เราเก็บจะจบด่านทันที

ของขวัญปริศนา

ศัตรูที่เจอในด่านนี้ทั้งหมดจะเป็นพวกปีศาจฮงไกหยิบสายชีวภาพไปด้วยจะช่วยให้ผ่านด่านได้ง่ายขึ้น

เหตุการณ์ฉับพลัน

เราจะต้องสู้กับคิงโฮมุและเหล่าโอมุทั้งหมดในฉากเพื่อรับช็อคโกแลตโฮมุมาเป็นของเรา

รวมใจกัน

เป็นด่านแบบ Co-op ที่จะต้องลงเล่นกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อผ่านด่านสามารถเล่นได้ 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น

ศัตรูภายในด่านจะเป็นพวกปีศาจฮงไกทั้งหมดโดยตัวเราและเพื่อนจะมีเส้นสายแห่งไฟเชื่อมหากันหากศัตรูมาโดนจะถูกดาเมจไฟเผาอย่างรุนแรงช่วยให้ผ่านด่านได้ง่ายขึ้น

สวนกุหลาบ

ทางเข้าไปเล่นบิงโกนั้นให้เรากดไปที่หน้าภารกิจกิจกรรมแล้วกดคำว่า GO ในช่องสีฟ้าตามกรอบสีแดงในภาพจะพาไปยังหน้าตารางบิงโกทันที

ตารางบิงโก

ตารางของกระดาน 1 แผ่นจะมีขนาด 4 X 4 ช่อง ซึ่งการจะเปิด 1 ช่องจะต้องใช้บัตรคำเชิญหอมหวาน10 ใบ ด้วยกัน ในช่องจะมีสัญลักษณ์รูปตัว “ O ” และ ตัว “ X ” อยู่หากเปิดได้ ตัว “ O ” จะได้รับ ช็อคโกแลตสุดหรู 1 ชิ้น เพื่อนำไปแลกของในร้านค้ากิจกรรม ส่วนตัว  X ” เมื่อเปิดเจอจะไม่ได้อะไรและยังมีผลต่อตารางบิงโกของเราอีกด้วย ( สามารถหาได้จากด่านต่างๆ จากเควสภารกิจ หรือ กดคำว่า “ด่านกิจกรรม” ขวามือจะพาไปยังด่านที่จะได้รับบัตรคำเชิญหอมหวานทันที และสามารถซื้อได้ด้วยเพชรตั้งแต่วันที่  24 มี.ค. 03:00 น. เป็นต้นไป )

การจะได้รางวัลของกระดานนั้นๆ จะต้องเปิดเจอ ตัว “ O ” ให้ครบ 4 ช่องติดกันไม่ว่าจะเป็นแนวนอน แนวตั้ง แนวเฉียง จะได้รับของรางวัลในกระดานนั้นทันที กระดานบิงโกในแต่ละอันจะค่อยๆเปิดเรียงไปตามวันที่กำหนดเรื่อยๆ จนครบ 11 ชุดของรางวัลแต่ละกระดานมีดังนี้ ( กระดานสุดท้ายเท่านั้นที่สามารถกดรีใหม่เพื่อรับของรางวัลได้เรื่อยๆ  )

ร้านค้ากิจกรรม-ตลาดเสียงกระซิบ

ของขวัญของวาลคิเรียจะต้องใช้ช็อคโกแลตสุดหรูทั้งหมด 15 ชิ้นในการแลก (แลกได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น) เมื่อแลกมาจะเป็นการกดดูเนื้อเรื่องที่เหล่าวาลคิเรียมอบช็อคโกแลตให้กับเราและช็อคโกแลตเหล่นั้นหากกดใช้จะได้รับพลังงาน 20 หน่วยทันที (สามารถเก็บไว้ชื่นชมได้นะ)


จบบทความนี้กันไปเรียบร้อยแล้วหวังว่าไกด์ชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนะ! ถ้าชอบก็มาติดตามกลุ่มของเราได้ที่ Honkai Impact 3 TH [-กลุ่มคนไทย-]

Facebook Comments